Bán vợ... lấy tiền cưới vợ khác

Hạng Sùng Sử viện lý do “vợ mình không biết chăm con” để bán vợ lấy hơn chục triệu đồng. Sau một tuần vạ vật bên đất bạn, chờ những người đàn ông bản địa đến mua về làm vợ, bị hại may mắn trốn thoát được về quê nhà và dũng cảm vạch trần bộ mặt xấu xa của chồng ra trước pháp luật...


Hạng Hùng Sử

Hạng Hùng Sử


Nghèo quá hóa.. nghĩ quẩn?

Năm 2009, Hạng Sùng Sử (SN 1989; trú tại thôn Cao Mã, xã Cao Mã Pờ, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang) lấy Lò Thị Vá (SN 1991, người địa phương) nhưng không đăng ký kết hôn. Đến năm 2011, vợ chồng Sử - Vá đã sinh được 1 con trai là Hạng Vần Quý. Do nhà nghèo, điều kiện kinh tế khó khăn, Vá lại không khéo léo trong việc chăm sóc con cái nên cháu Quý đau ốm quặt quẹo.

Ngày 14/7/2012, người quen của Sử tên là Vàng Thìn Vư (quốc tịch Trung Quốc, không rõ địa chỉ) đã sang nhà Sử chơi và ngủ lại nhà Sử một đêm. Sáng 15/7/2012, khi chỉ có Sử và Vư ở nhà, Vư đã bàn bạc với Sử về việc đưa vợ Sử sang Trung Quốc bán để lấy tiền tiêu.

Vư nói với Sử: "Vợ mày không biết chăm sóc con tốt, chi bằng mày bán nó cho tao để tao đưa đi bán cho người ta mua làm vợ, có tiền bán nó rồi thì mày cưới con vợ khác chăm chỉ khéo léo hơn”.

Vư “định giá” vợ Sử chỉ bán được trên 4 ngàn tệ, quy đổi sang tiền Việt chỉ hơn chục triệu đồng. Vừ giải thích sở dĩ giá “bèo” là do Vá không xinh đẹp, lại đã có chồng con. Sử chấp nhận bán vợ theo kế hoạch Vư vẽ ra, không kì kèo mặc cả gì thêm.

Chiều 15/7/2012, Vá đi làm nương về thì Sử nói với Vá là nhà nghèo không có tiền chi tiêu và rủ Vá đi sang Trung Quốc làm thuê, lúc đầu Vá không đồng ý vì thấy con còn nhỏ nhưng Sử nói tiếp là Sử có bạn bên Trung Quốc tên là Vư, Vư nhận công trình xây dựng nhà ở sang đó làm sẽ được trả lương cao, khi nghe Sử nói vậy thì Lò Thị Vá đồng ý.

Sáng 16/7/2012, Sử đưa cho Vá chiếc điện thoại NOKIA màu đen đã nạp tiền và số điện thoại trước đó đồng thời hướng dẫn cho Vá cách thức sử dụng, sau đó nói với Vá: "Em về Nghĩa Thuận thăm bố mẹ đẻ và ngủ lại ở đó một tối, sáng mai dậy sớm đi ra thôn Ma Sào Phố, xã Nghĩa Thuận (thôn giáp biên giới Việt - Trung) để anh Vư bạn anh sẽ ra đón em về nhà anh Vư, còn anh ở nhà sáng mai cũng đi bộ sang Trung Quốc, vợ chồng mình hẹn gặp nhau tại nhà Vư". Nghe Sử nói vậy, Vá đồng ý và đi về nhà bố mẹ đẻ ngủ.

Thoát khỏi “hang cọp” trong gang tấc

Đúng hẹn, Vư đến đón Vá, dẫn đi theo đường mòn sang đất bạn. Vư đưa cho Vá một bộ quần áo cũ, kiểu quần áo của người dân tộc bên Trung Quốc để thay để “cho công an khỏi phát hiện Vá ra vượt biên trái phép”.

Sau đó Vư đèo Vá bằng xe máy đi sâu vào nội địa Trung Quốc, đến chiều cùng ngày Vư đưa Vá vào một nhà, Vư nói với Vá đó là nhà chị gái của Vư và bảo Vá ở lại đó đợi Sử sang Trung Quốc rồi mới đi làm. Vá ở lại Trung Quốc đến ngày thứ ba thì được Vư nói cho biết là Sử đã bán Vá cho Vư. Vá hoảng sợ đòi về Việt Nam nhưng Vư coi Vá rất chặt, không bỏ trốn về được.

Ngày 22/7/2012, Vư lại tiếp tục đèo xe máy đưa Vá đi sâu vào nội địa Trung Quốc và đưa Vá đến một gia đình người dân tộc Mông và để Vá ở đó 6 ngày. Trong thời gian ở đây, Vá đã nói cho bà chủ nhà biết là Vá bị chồng và Vư lừa sang Trung Quốc bán, khi biết hoàn cảnh của Vá, bà chủ nhà đã cho Vá tiền và đón xe cho Vá đến chợ Pả Pú, Trung Quốc, để tìm đường về Việt Nam.

Sáng 29/7/2012, khi Lò Thị Vá về đến chợ Pả Pú, Trung Quốc, thì gặp vợ chồng anh Lò Sào Ngán, Vàng Thị Dí là người từng ở cùng xã với Vá, đã nhờ vợ chồng anh Ngán đưa về Việt Nam, trong lúc Vá đang nói chuyện với vợ chồng anh Ngán thì Vàng Thìn Vư tìm đến bắt Vá quay trở lại nhưng được anh Ngán can thiệp nên Vư đã bỏ đi và thông báo cho Hạng Sùng Sử biết việc Vá đã trốn thoát để Sử đi đón Vá.

Sau khi về Việt Nam, Lò Thị Vá đã về nhà bố mẹ đẻ ở, đến ngày 16/9/2012 Lò Thị Vá làm đơn tố cáo hành vi phạm tội của Hạng Sùng Sử ra cơ quan công an.

Từ khi Sử bị bắt giam, Vá cũng bỏ về nhà mẹ đẻ sinh sống, quyết đoạn tuyệt với gã chồng mặt người dạ thú để đi tìm hạnh phúc mới. Tại phiên tòa sơ thẩm mới đây, TAND tỉnh Hà Giang đã tuyên phạt Hạng Sùng Sử mức án 6 năm tù về tội “Mua bán người”, buộc Sử phải bồi thường cho chị Vá 8 triệu đồng.

Theo Ngân Hà
PLVN

MỚI NHẤT
Nợ...
Nợ...

(Dân trí) - Cưới được một thời gian nó vẫn có cảm giác mình đã lựa chọn đúng. Bố mẹ chồng là cán bộ về hưu nên cách cư xử luôn nhã nhặn, ra dáng người ra ngoài công tác, nên có không hài lòng về con dâu cũng biết bỏ qua để cửa nhà êm ả.

Thứ hai, 15/04/2013 - 09:12

Tìm vợ cho cha
Tìm vợ cho cha

Ông Tư năm nay 60 tuổi. Vợ ông mất đã gần 10 năm nay. Khi vợ ông qua đời, ông ốm một trận thập tử nhất sinh, sức khỏe sa sút trông thấy.

Thứ hai, 15/04/2013 - 09:02

Giải thưởng cho người mẹ đơn thân
Giải thưởng cho người mẹ đơn thân

Em là một người mẹ đơn thân. Em đã yêu, đã chọn lựa và đã phát hiện mình nhầm lẫn.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 09:46

Chắc là quả báo
Chắc là quả báo

(Dân trí) - Gã chồng cũ đốn mạt, phút cuối còn cố tỏ ra khốn nạn, không cho nó mang bất cứ thứ gì ra khỏi nhà kể cả quần áo, ngay chiếc xe máy tự nó mua gã cũng trơ trẽn trấn mất. Nó không cần nên thản nhiên cười bỏ đi, ra khỏi nhà chồng với đúng nghĩa hai bàn tay trắng, chỉ còn đứa con là niềm an ủi duy nhất, mà nay gã đòi nuôi, mai gã dọa cướp.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 09:31

Sao phải lụy tình
Sao phải lụy tình

(Dân trí) - Trong em chất chứa nỗi đau cùng sự tủi hổ nghẹn ngào. Anh ta đã “vắt chanh bỏ vỏ”, ném em đi như một vật không còn có thể sử dụng. Trong khi cô gái kia thì ăn mừng thành công cùng tình yêu đích thực. Em trở thành đứa đáng thương.

Thứ bảy, 13/04/2013 - 08:43

Đàn ông luôn cần nghe...
Đàn ông luôn cần nghe...

(Dân trí) - Trong một mối quan hệ tình cảm, không chỉ phụ nữ mới có nhu cầu nghe những lời ngọt ngào, khen ngợi. Cho dù đơn giản chỉ nhằm ý tán dương hay vì một mục đích sâu xa hơn, những câu nói sau luôn mang lại tác dụng tốt.

Thứ sáu, 12/04/2013 - 02:47

Phút yên lặng của “người thứ 3“
Phút yên lặng của “người thứ 3“

Nàng là số 3 hay nói chính xác là người thứ ba. Nhưng có vấn đề gì đâu. Bởi nàng kiêu hãnh vì điều đó.

Thứ sáu, 12/04/2013 - 09:48

So đo
So đo

Sau một hồi điện thoại cho các chị trong công ty, vợ buông máy, quay sang chồng hỉ hả: “Em điều tra được rồi, thì ra nhỏ Lan nghỉ số ngày đúng như em tính, lại có mấy lần đi trễ, vậy mà cũng được xếp loại A, cuộc họp cuối tuần, tụi em sẽ phanh phui việc này”.

Thứ sáu, 12/04/2013 - 09:39

Nên làm trước khi có con...
Nên làm trước khi có con...

(Dân trí) - Khi bạn nhìn thấy một ông bố/ bà mẹ vật lộn với đứa con đang hờn quấy ở sân bay hay hiệu thuốc, đừng liếc xéo qua chỗ khác nghĩ thầm “con mình sẽ không bao giờ hư thế”. Sự thực là con bạn sau này chắc chắn cũng vậy thôi.

Thứ năm, 11/04/2013 - 03:19

Bao dung mù quáng
Bao dung mù quáng

Cho rằng bản năng của phụ nữ là yêu thương, nhường nhịn, bao dung, nhiều bà vợ đã tha thứ cho chồng hết lần này đến lần khác, đến mức bị sa lầy trong tổn thương của chính mình.

Thứ năm, 11/04/2013 - 07:34

Người hùng bé nhỏ
Người hùng bé nhỏ

“Suốt đời anh cũng chỉ là một đứa trẻ to xác, ham ăn nhậu, ham chơi bời!” - Không biết khi nói câu đó, Nguyệt có thấy lỡ lời không, nhưng Khang - chồng cô - thì đắng lòng. Anh không nói không rằng, lặng lẽ dắt xe ra khỏi nhà. Nguyệt còn với theo: “Anh đi đâu đó? Lại long nhong nữa chứ gì!”.

Thứ năm, 11/04/2013 - 03:18

Ngụy biện của đàn ông phản bội vợ
Ngụy biện của đàn ông phản bội vợ

(Dân trí) - Hãy lắng nghe lý lẽ của họ, để biết bạn có thể... điều trị những ông chồng thiếu chung thủy theo cách nào. Và nếu họ có lý, một chút điều chỉnh bản thân cũng không gây hại cho bạn, phải không?

Thứ tư, 10/04/2013 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghệ thuật rèn kỷ luật cho con
Nghệ thuật rèn kỷ luật cho con

(Dân trí) - Có những hình thức kỷ luật, những quan niệm dạy con được bố mẹ cho là khoa học, thông minh, song chưa chắc. Hãy lắng nghe phân tích của chuyên gia trong từng sai lầm cụ thể và lựa chọn giải pháp thay thế hữu hiệu hơn.

Thứ tư, 10/04/2013 - 11:14

Con gái à...
Con gái à...

(Dân trí) - Con nên biết làm các việc vặt trong nhà,chịu khó đầu tư thời gian học nấu ăn, trước hết là phục vụ chính bản thân mình bởi có sức khỏe là có tất cả. Từ việc nêm dùng gia vị cũng có thể cho ai đó biết được sự tinh tế của người đầu bếp, vì thế khi nấu con nhớ dành toàn bộ tình cảm của mình vào đó.

Thứ tư, 10/04/2013 - 07:48

“Luật mua sắm” của phụ nữ
“Luật mua sắm” của phụ nữ

Sau 10 năm có vợ, tôi rút ra bài học vô cùng đáng quý rằng: Cái gì muốn được phụ nữ yêu, rồi phụ nữ rinh về thì phải đẹp. Đẹp thôi chưa đủ lại còn phải sành (điệu). Và nếu chỉ có “đẹp”, có “sành” mà chưa “siêu bền” thì cũng khó mà ăn điểm tuyệt đối!

Thứ ba, 09/04/2013 - 02:02

Người phụ nữ tốt “cải tạo” đàn ông như thế nào...
Người phụ nữ tốt “cải tạo” đàn ông như thế nào...

(Dân trí) - Bạn có biết rằng, người phụ nữ bạn thực sự yêu sẽ có ít nhất 4 ảnh hưởng lên bạn, hầu hết đều tích cực, biến bạn thành người đàn ông tốt hơn!

Thứ ba, 09/04/2013 - 10:50

Xảo ngôn
Xảo ngôn

Mẹ ở quê điện thoại vào, vợ bắt máy, oang oang: “Trời ơi, trùng hợp quá, con đang tính gọi cho mẹ nè!”. Bà nói sao lâu quá không liên lạc, nhớ sắp nhỏ nên đòi gặp, vợ đáp: “Ti đi học rồi, để lát về, con nói cháu gọi ngay cho bà”.

Thứ ba, 09/04/2013 - 08:50

Dự phòng cho lúc về hưu
Dự phòng cho lúc về hưu

(Dân trí) - Khi nghỉ hưu, nhiều người thường rơi vào sợ hãi. Theo cuộc khảo sát của Merrill Edge, một trong những nỗi sợ lớn nhất là chúng ta sẽ sống lâu tới mức không còn tiền để tiêu.

Thứ ba, 09/04/2013 - 08:45

Dại gì không lãng mạn
Dại gì không lãng mạn

(Dân trí) - Vì đôi khi sự lãng mạn thật cần thiết, nó giúp cuộc sống của chúng ta thêm phong phú, thêm đẹp, thêm thi vị, nó làm tâm hồn ta thêm giàu có thậm chí giúp ai đó có thêm niềm tin vào cuộc sống. Hạnh phúc là do mình tự tạo ra chứ biết trông chờ vào ai?

Thứ ba, 09/04/2013 - 08:36

Cảm xúc
Cảm xúc

(Dân trí) - Tôi đã khóc, tại sao tôi lại khóc vào lúc này nhỉ? Lẽ ra tôi phải cười, cười sặc sụa, cười tàn nhẫn, cười trên nỗi đau tột cùng của anh ta để bù lại những tháng năm ròng rã phải chạy theo nhặt nhạnh những mảnh tình vương vãi.

Thứ hai, 08/04/2013 - 10:04

“Áo mưa” trong túi vợ
“Áo mưa” trong túi vợ

Anh thường đi làm về lúc quá giờ cơm nên hôm đó thật bất ngờ khi về sớm, thấy em mặc con xem ti vi mà bỏ vào phòng ngủ “tám” điện thoại. Anh cũng không cố ý lục lọi chiếc sắc tay mà em còn treo trên xe máy, dấu hiệu của việc em vừa đi đâu về rồi tiện đường đón con.

Thứ hai, 08/04/2013 - 08:38

Thú nhận của mẹ: “Tôi ghét chơi với con”
Thú nhận của mẹ: “Tôi ghét chơi với con”

(Dân trí) - Tôi không phạm nhiều lỗi như một bà mẹ tồi, nhưng có điều này tôi lấy làm buồn phiền phải thú nhận: Tôi không thích chơi với con, không thích một chút nào cả.

Chủ nhật, 07/04/2013 - 04:09

Thử ADN xong... mất cả vợ lẫn con
Thử ADN xong... mất cả vợ lẫn con

Rất nhiều người đàn ông không đủ bao dung và vị tha để chấp nhận quá khứ của vợ hay người yêu. Đôi khi chỉ là cảm giác, hình dung mơ hồ, nhưng bạn lại cảm thấy bị ám ảnh, dằn vặt.

Chủ nhật, 07/04/2013 - 09:45

Nỗi niềm kẻ thứ ba
Nỗi niềm kẻ thứ ba

Tôi đã chán cảnh phải lén lút gặp anh vì sợ bị mọi người phát hiện, tôi muốn nói cho tất cả bạn bè, người thân biết rằng tôi và anh đang yêu nhau đấy.

Chủ nhật, 07/04/2013 - 08:42

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."