Thứ bảy, 14/10/2017 - 09:24

Bị chồng ghen vì tham gia "hội độc thân", vợ cho rằng thế là "sỉ nhục"

Dân trí

Một người phụ nữ trẻ lại xinh đẹp xa chồng biền biệt quanh năm, chắc chắn sẽ không ít gã đàn ông nhòm ngó. Nếu cô ấy không nghiêm chỉnh và vững lòng thì rất dễ bị những lời đong đưa tán tỉnh đốn gục.

Bị chồng ghen vì tham gia "hội độc thân", vợ cho rằng thế là "sỉ nhục" - 1

Vợ anh dùng facebook mà lại nói dối chồng là không thì cô ấy có vấn đề rồi. Nếu không, chẳng có lý do gì để cô ấy phải nói dối anh cả. Hơn nữa việc cô ấy tham gia hội hè này nọ cũng không phải là việc gì quá to tát hay xấu xa để phải che đậy, trừ khi nó có ý đồ không trong sáng.

Như lời anh nói, vợ anh rất đẹp lại còn trẻ. Một người phụ nữ trẻ lại xinh đẹp xa chồng biền biệt quanh năm, chắc chắn sẽ không ít gã đàn ông nhòm ngó. Nếu cô ấy không nghiêm chỉnh và vững lòng thì rất dễ bị những lời đong đưa tán tỉnh đốn gục. Việc một phụ nữ đã có chồng có con còn thường xuyên chụp ảnh tươi cười với gã đàn ông khác, xét cho cùng đã là một việc không nên.

Nếu cô ấy yêu anh và là một phụ nữ coi trọng hôn nhân, coi trọng gia đình thì ngay khi anh phản ứng về việc cô ấy tham gia Hội độc thân, cô ấy sẽ phải nhìn nhận lại việc mình làm. Với phụ nữ mà nói, không có gì quan trọng hơn gia đình. Còn vợ anh, cô ấy lại không như vậy.

Anh tức giận, tôi cho là đúng. Anh ghen cũng hoàn toàn không sai. Một người vợ trong hoàn cảnh như vợ anh càng hiểu rõ được điều đó. Cô ấy tỏ ra hờn lẫy, tức giận, quay ngược lại chỉ trích anh thực chất chỉ là hành động “cả vú lấp miệng em”.

Việc anh nhờ mẹ cô ấy đến ở chung không có gì là quá đáng cả. Chỉ là có lẽ vợ anh cảm thấy sẽ không còn được tự do mà sống theo ý mình nên trút tức giận lên anh. Còn nói gì mà sỉ nhục, gì mà xúc phạm. Chẳng qua là tình cảm vợ anh dành cho anh đã phai nhạt, sự thật “xa mặt cách lòng” chưa bao giờ là sai. Vậy nên thay vì xin lỗi anh và điều chỉnh lại lối sống của mình thì cô ấy lại đổ lỗi lại cho anh là không tôn trọng và tin tưởng cô ấy.

Nói ra điều này có lẽ sẽ khiến anh thêm buồn nhưng tôi nghĩ anh cũng đã lờ mờ hiểu ra rằng tình cảm vợ anh dành cho anh đã thay đổi. Một khi đàn bà đã cất tiếng đòi ly hôn thì không còn là chuyện nhỏ nữa rồi. Anh còn yêu vợ, còn muốn níu giữ gia đình, tốt nhất nên gác công việc lại một thời gian về nhà với vợ. Hai người cần trò chuyện thẳng thắn với nhau để xem khúc mắc cần tháo gỡ chỗ nào. Đó cũng sẽ là thời gian anh định hình xem vợ anh đối với anh có còn tình nghĩa. Nếu cô ấy chỉ vì phút bốc đồng nông nổi mà cạn nghĩ nói năng xằng bậy thì cũng nên nghiêm khắc một lần rồi bỏ qua. Mọi chuyện êm xuôi rồi thì nên nghĩ đến cách đưa vợ con vào Sài Gòn hoặc là anh về quê chứ sống xa nhau hoài vậy không ổn. Còn nếu vợ anh vẫn cứ một hai khăng khăng đòi ly hôn chỉ vì như vậy thì anh cũng nên xác định rõ là vợ anh đã có người khác rồi.

Người ta thường nói “Muốn thì sẽ tìm cách, không muốn sẽ tìm lý do”. Khi người ta yêu nhau thì trong ngàn lý do để xa nhau vẫn cố tìm một lý do để níu nhau ở lại. Khi người ta không còn yêu nhau nữa thì ngay cả vấn đề nhỏ cũng trở thành nguyên cớ để chia tay. Tình cảm là thứ dù muốn cũng không thể cưỡng cầu. Mong anh vững vàng và bình tĩnh trong cách xử lý và quyết định.

Phản hồi của độc giả Bảo Mai

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!