Bi hài chuyện làm lành với vợ bằng…“chuyện ấy”

Không rõ nguồn cơn từ đâu nhưng có một thực tế khá giống nhau ở các ông chồng đó là họ thường dùng chiêu sử dụng “chuyện ấy” để làm lành mỗi khi vợ giận. Có người được vợ hưởng ứng, xí xóa lỗi lầm. Nhưng cũng có người lại biến “lợn lành thành lợn què”, vợ đã giận lại càng giận nhiều hơn…

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Muôn kiểu làm lành với vợ bằng… “chuyện ấy”

Trong một cuộc nhậu, Tùng (chuyên viên trong ngành công nghệ thông tin tại Hà Nội) truyền đạt kinh nghiệm quý báu khi xử lý mâu thuẫn vợ chồng, đó là làm lành vợ bằng “chuyện ấy” mỗi khi gây ra lỗi lầm. Tùng kể, vợ chồng Tùng vốn là cặp đôi khắc khẩu nên nói chuyện với nhau được dăm ba câu là thể nào cũng dẫn đến cãi vã, mặt nặng mày nhẹ với nhau. Tuyết, vợ Tùng lại là “vua giận”, “động một chút là giận”, “nhiều khi chỉ là trêu đùa, ví giống một người xấu xí nào đó là y như rằng giận chồng tím mặt”. Thế nhưng, “giận kiểu gì thì giận mình giải quyết ngay trong tích tắc. Mà bí quyết hết sức đơn giản. Chỉ cần một lần “yêu” thôi là coi như vợ mình quên sạch sành sanh mọi tội lỗi mình gây ra trước đó”, Tùng nói.

Không biết câu chuyện trà dư tửu hậu của Tùng có được bao nhiêu sự thật nhưng thực tế mỗi khi vợ chồng giận nhau, đàn ông thường hay gạ gẫm vợ làm “chuyện ấy”. Trước đây, Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống (Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) thường xuyên nhận được những cuộc gọi của những khách hàng là nữ phàn nàn về vấn đề này. Không ít bà vợ kể rằng, nhiều khi đang giận chồng tím gan tím ruột. Tâm lý ức chế còn nguyên đó chưa được giải tỏa mà chồng lại cứ mơn trớn để làm “chuyện ấy” thì không khác gì đang bị xâm hại, bị cưỡng bức. Không chiều chồng thì khiến chồng tự ái. Mà chiều chồng thì “chuyện ấy” đối với các bà vợ chẳng khác gì cực hình.

Chị Yến, 40 tuổi ở Hà Nội kể rằng, một lần vì giận chồng mà từ lúc đi làm về cho đến khi nấu cơm, dọn dẹp, dùng bữa tối… chị không nói một lời. Ngồi ăn cơm, anh Tiến, chồng chị Yến hỏi gì chị cũng chỉ im lặng. Tối đến, khi các con đã đi ngủ, anh Tiến mò vào giường và làm lành với vợ. Chị Yến đẩy chồng ra nhưng anh Tiến cứ cười làm lành rồi lại tiếp tục “tấn công” chị. “Anh ấy cứ bám nhì nhằng và cố làm “chuyện ấy” bằng được mặc dù tôi đã làm đủ cách để từ chối chồng. Cuối cùng tôi cũng đành phải chào thua vì không muốn đang đêm vợ chồng lại to tiếng với nhau. Tôi nhắm mắt chiều chồng cho xong chuyện chứ thực tâm trong lòng cảm thấy uất hận tột độ. Tôi nằm như khúc gỗ không có cảm xúc gì. Chồng tôi sau một hồi hì hục đành phải chán nản bỏ ra ghế nằm thở dài thườn thượt”, chị Yến kể với chuyên gia.

Kể với chuyên gia tư vấn, chị Yến cho biết, chồng chị rất hay đòi làm “chuyện ấy” mỗi khi chị giận. Và vào những lần đó, anh Tiến thường rất chịu khó “dạo đầu”. Tuy nhiên, vì đang giận, không có cảm hứng nên anh Tiến càng “dạo đầu” thì chị Yến càng cảm thấy sợ muốn dựng cả tóc gáy lên.

Điều cấm kỵ mọi ông chồng cần biết

Chị Yến chỉ là một trường hợp điển hình trong rất nhiều câu chuyện mà Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ hạnh phúc và kỹ năng cuộc sống tiếp nhận tư vấn. Việc các ông chồng dùng “chuyện ấy” để làm lành vợ mỗi khi vợ giận là câu chuyện khá phổ biến. Thực tế có những người đã thắng vẻ vang khi dùng chiêu này nhưng cũng có người lại thất bại thảm hại như trường hợp mà chúng tôi đã nêu ở trên. Nguyên nhân chủ yếu là do cánh mày râu đã không hiểu được tâm lý của phụ nữ. Tâm lý của chị em nói chung trong vấn đề tình dục là họ thường phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc, vào yếu tố tình cảm. Một khi cảm xúc bực bội, tức giận chưa được giải tỏa thì đa số chị em không có nhu cầu, hay nói cụ thể hơn là không hề thích thú gì “chuyện ấy”. Thế nhưng vì không hiểu tâm lý này, vì nghĩ chị em cũng giống mình nên cánh mày râu đã dùng “chuyện ấy” thay cho lời xin lỗi. Họ không biết được rằng, cách “xin lỗi” đó càng khiến cho chị em cảm thấy ức chế, bức bối thêm.

Chuyên gia Nguyễn Diệu Hoa, Tổng đài Tư vấn tâm lý tình cảm 1088, Hà Nội cho rằng, có một sự khác nhau về mặt tâm sinh lý giữa đàn ông và phụ nữ mà ít người hiểu được. Đó là, đàn ông có thể làm “chuyện ấy” mà không cần tình yêu nhưng phụ nữ thì không. Phụ nữ chỉ thích làm “chuyện ấy” khi họ yêu, tức là khi họ bị thuyết phục về mặt tình cảm. Khi đang giận hờn, hormone sinh dục nữ không thể sản sinh được. Do vậy, họ không hề có nhu cầu làm “chuyện ấy”. Việc các ông chồng “đòi tòm tem” lúc này không khác gì việc “cưỡng hiếp” các bà vợ.

Cũng theo chuyên gia tâm lý Diệu Hoa, việc các ông chồng đòi làm “chuyện ấy” khi vợ đang giận là một sai lầm rất phổ biến trong cách ứng xử với vợ. Nhiều ông chồng vì không hiểu tâm lý của phụ nữ nên đã đẩy mọi chuyện trở nên rắc rối hơn. Lúc đầu là vợ giận vì một lý do cỏn con. Nhưng vì cố làm lành vợ bằng “chuyện ấy” khi vợ tỏ ra không thích, các ông chồng đã đẩy câu chuyện mâu thuẫn vợ chồng đi xa hơn. Từ việc giận nhau vì lý do cỏn con, mâu thuẫn vợ chồng có thể trở nên rắc rối khó giải quyết hơn khi có mâu thuẫn trong chuyện chăn gối. Hiện tượng chị em vì sợ chồng tự ái mà nhắm mắt chấp nhận làm “chuyện ấy” sẽ khiến cho chuyện chăn gối trở thành cực hình cho chính bản thân họ, đồng thời gây cảm giác chán chường trước “khúc gỗ” là vợ ở các ông chồng.

Để việc làm lành được suôn sẻ, chuyên gia Diệu Hoa khuyên rằng, các ông chồng không nên nhăm nhăm làm “chuyện ấy”, coi như đó là thứ “bảo bối” gia truyền như trên. Tình dục luôn có tính hai mặt. Nếu sử dụng hợp thời điểm nó có thể mang lại kết quả hơn cả mong đợi. Nhưng nếu không hợp lòng người, không hợp thời điểm thì “chuyện ấy” lại có thể gây nên những “tác dụng phụ” nặng nề. Mà muốn hợp lòng người, hợp thời điểm thì các ông chồng cần phải hiểu tâm lý của vợ, biết vợ đang mong mỏi điều gì thì phải đáp ứng điều đó giúp vợ giải phóng sự căng thẳng vì giận hờn gây nên. Có thể đó là một lời xin lỗi hay việc làm tỏ ra ăn năn hối lỗi chân thành. Điều cấm kỵ là đừng bao giờ làm “chuyện ấy” khi người vợ thực sự không thấy hứng thú. Bởi đó là cách giết chết những đam mê ham muốn ở người vợ, khiến cho người vợ sẽ ngại gần gũi chồng.

Tình dục luôn có tính hai mặt. Nếu sử dụng hợp thời điểm nó có thể mang lại kết quả hơn cả mong đợi. Nhưng nếu không hợp lòng người, không hợp thời điểm thì “chuyện ấy” lại có thể gây nên những “tác dụng phụ” nặng nề. Các ông chồng cần phải hiểu tâm lý của vợ, biết vợ đang mong mỏi điều gì thì phải đáp ứng điều đó giúp vợ giải phóng sự căng thẳng vì giận hờn gây nên. Điều cấm kỵ là đừng bao giờ làm “chuyện ấy” khi người vợ thực sự không thấy hứng thú. Bởi đó là cách giết chết những đam mê ham muốn ở người vợ, khiến cho người vợ sẽ ngại gần gũi chồng.

Theo Ngân Khánh
Gia đình và Xã hội

MỚI NHẤT
Bà dỗ cháu bằng cách tìm roi đánh mẹ, con dâu bức xúc
Bà dỗ cháu bằng cách tìm roi đánh mẹ, con dâu bức xúc

Mỗi lần bà nội nghe thấy cháu khóc đều chạy đến ôm cháu hỏi: "Ai trêu con?", rồi dỗ cháu: “Cháu đem cái thước ra đây để bà xử lý mẹ. Mẹ Minh hư quá!”.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 02:37

Nhân tình nhắn tin liên tục, khuyên tôi "cố dạy chồng cho tốt"
Nhân tình nhắn tin liên tục, khuyên tôi "cố dạy chồng cho tốt"

Không những thế, nhiều ngày nay chính tôi cũng bị chồng của cô nhân tình kia liên tục khủng bố bằng tin nhắn và các cuộc gọi từ số lạ với lời đe dọa “lo mà dạy chồng cho tốt”.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 10:49

Bật cười với xì tai để râu "không thể tin nổi" của phái mạnh
Bật cười với xì tai để râu "không thể tin nổi" của phái mạnh

(Dân trí) - Đôi khi những bộ râu không chỉ thể hiện sự nam tính, mạnh mẽ mà còn mang đầy tính nghệ thuật và hài hước.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 10:35

Cảm động bức thư mẹ gửi con gái từ thiên đường
Cảm động bức thư mẹ gửi con gái từ thiên đường

(Dân trí) - Cô bạn thân của tôi mới phát hiện mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, sau khi cô ấy sinh con gái đầu lòng không lâu. Bác sĩ nói, thời gian của cô ấy không còn nhiều…Cô ấy đã viết rất nhiều lá thư, rồi bỏ chúng vào một cái hộp màu hồng rất đẹp, đưa cho tôi với mong muốn tôi sẽ gửi những lá thư đó cho con gái cô ấy theo những mốc thời gian đã ghi sẵn trên phong bì. Và đây là lá thư đầu tiên của cô ấy:

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:54

Bật cười trước phản ứng của ông chồng... hú hồn xem vợ đẻ
Bật cười trước phản ứng của ông chồng... hú hồn xem vợ đẻ

(Dân trí) - Chuyện sinh nở với phụ nữ gần như là điều bình thường ai cũng phải trải qua nhưng với đàn ông thì vô cùng lạ lẫm, thậm chí là "kinh hoàng!". Đoạn video đưa bởi Curejoy trên youtube có thể chứng minh điều đó khi ghi lại phản ứng khó đỡ của một ông chồng lúc đứng bên "động viên" vợ vượt cạn.

Thứ sáu, 10/11/2017 - 07:43

Người phụ nữ bị giữ làm nô lệ tình dục suốt 6 năm trong căn phòng tối tăm cùng 4 đứa trẻ
Người phụ nữ bị giữ làm nô lệ tình dục suốt 6 năm trong căn phòng tối tăm cùng 4 đứa trẻ

(Dân trí) - Cô gái có tên Lilia tầm tuổi 20 quyết định lên tiếng về cuộc sống như địa ngục trong căn phòng bê tông tối tăm không cửa sổ, không ánh sáng ban ngày. Một người đàn ông đã giam giữ cô ở đây, liên tục tấn công tình dục, khiến cô 4 lần mang thai và sinh con.

Thứ năm, 09/11/2017 - 03:37

Ngoại tình bị phát hiện, mất mát biết chừng nào mà đong đếm
Ngoại tình bị phát hiện, mất mát biết chừng nào mà đong đếm

(Dân trí) - Bạn tôi lấy chồng hơn hai năm, lấy chồng muộn sau dăm ba cuộc tình vạ vật. Chồng bạn hơi lớn tuổi nhưng hiền lành và chân chất. Thời buổi này kiếm được một người đàn ông tan sở chỉ lo về nhà, không rượu chè, không thuốc thang, không gái gú, cờ bạc, chẳng khác nào may như trúng số.

Thứ năm, 09/11/2017 - 11:32

10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt
10 quy luật tình yêu mỗi cặp vợ chồng đều phải đối mặt

Các mối quan hệ đều thay đổi theo thời gian. Bạn càng ở cùng nhau lâu thì càng có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, đó chỉ là một giai đoạn mới trong tình yêu.

Thứ năm, 09/11/2017 - 08:13

Phong độ “cắc bụp”, bà xã hoài nghi
Phong độ “cắc bụp”, bà xã hoài nghi

“Chắc hẳn anh ấy đã "chia năm sẻ bảy" ở đâu nên về nhà mới không còn sức để mà "yêu" vợ được nữa", Khuê đặt nghi vấn.

Thứ năm, 09/11/2017 - 08:08

Chuyện tình đẹp như cổ tích của cô gái mù, mặt biến dạng vì axit
Chuyện tình đẹp như cổ tích của cô gái mù, mặt biến dạng vì axit

(Dân trí) - Sau gần một thập kỷ sống trong đau khổ và liên tiếp trải qua 5 cuộc phẫu thuật hồi phục một phần nhỏ thị lực, cuối cùng cô gái người Ấn Độ đã tìm thấy tình yêu ngay trong bệnh viện mình điều trị.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:57

Khi vợ bán hàng "online"!
Khi vợ bán hàng "online"!

(Dân trí) - Cách đây chừng nửa năm, khi cô ấy tuyên bố quyết định ở nhà bán hàng online để tiện chăm sóc con cái, tôi chẳng suy nghĩ gì mà gật đầu cái rụp. Để rồi hôm nay tôi nhiều lúc dở khóc dở cười bởi cái công việc online của vợ.

Thứ năm, 09/11/2017 - 07:14

Bắt tại trận vợ và sếp đang "ân ái"
Bắt tại trận vợ và sếp đang "ân ái"

Thấy xe của vợ đỗ ngay trước nhà sếp anh Thuận xông vào nhà bắt tại trận đôi "gian phu dâm phụ" đang không mảnh vải che thân tằng tịu với nhau.

Thứ tư, 08/11/2017 - 03:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Nhỏ sữa vào mắt chữa rỉ, mẹ chết lặng khi biết con gái bị loét thủng giác mạc
Nhỏ sữa vào mắt chữa rỉ, mẹ chết lặng khi biết con gái bị loét thủng giác mạc

Sinh con được 3 ngày, thấy mắt con có rỉ chị Chị Đinh Thị Sinh (19 tuổi, xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) nhỏ sữa mình vào mắt con theo lời mách bảo của mọi người xung quanh. Ai ngờ, một vài ngày sau, mắt cháu bé sưng to, không thể tự mở. Khi nghe các bác sĩ nói mắt con có khả năng bị loét thủng giác mạc, bị mù vĩnh viễn, chị Sinh như chết lặng.

Thứ tư, 08/11/2017 - 01:49

Vê quê ăn giỗ muộn, vợ ăn tát của ông chồng muốn oai
Vê quê ăn giỗ muộn, vợ ăn tát của ông chồng muốn oai

(Dân trí) - Đã là vợ chồng, dù vợ có sai mười mươi đi chăng nữa thì cũng có nhiều cách giải quyết hơn là dùng bạo lực. Đánh vợ giữa chốn đông người là sai, nhưng trước khi trách chồng, người vợ cũng nên xem xét lại mình một chút.

Thứ tư, 08/11/2017 - 01:33

Bố mẹ chồng săm soi đất của nàng dâu mới, muốn hợp thức hóa thành của mình
Bố mẹ chồng săm soi đất của nàng dâu mới, muốn hợp thức hóa thành của mình

(Dân trí) - "... Khi chúng tôi thưa chuyện với bố mẹ chồng để xin vay ông bà 1 ít thì ông bà gạt đi. Ông bà nói ông bà đang ngắm được 1 căn nhà 3 tầng rất ưng. Ông bà muốn chúng tôi bán mảnh đất của tôi rồi góp vào với ông bà mua căn nhà đó...".

Thứ tư, 08/11/2017 - 10:16

Bị chồng bỏ vì già, xấu, người phụ nữ đã trả thù ngoạn mục thế này!
Bị chồng bỏ vì già, xấu, người phụ nữ đã trả thù ngoạn mục thế này!

Sau khi lột xác thành công, người phụ nữ 43 tuổi bị chồng bỏ đã hút hồn một chàng cầu thủ điển trai kém mình tới 22 tuổi.

Thứ tư, 08/11/2017 - 08:20

TQ: Không muốn chia tay bạn trai, cô gái đã làm điều cực ghê rợn
TQ: Không muốn chia tay bạn trai, cô gái đã làm điều cực ghê rợn

Câu chuyện đầu độc bạn trai bằng thủy ngân đang gây rúng động dư luận TQ.

Thứ tư, 08/11/2017 - 07:55

Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi
Lạnh rồi, làm ngay bánh gối giòn ngon, nóng hổi nhâm nhi thôi

Trời lạnh thế này được cắn một miếng bánh gối giòn rụm nhân tôm, thịt thơm phức, nóng hổi thì thật "phê".

Thứ tư, 08/11/2017 - 07:30

Mẹ chồng dồn ép tôi phải ly hôn khi vừa sinh con được một ngày
Mẹ chồng dồn ép tôi phải ly hôn khi vừa sinh con được một ngày

"Đẻ đứa con thôi mà sao phải thuê cả cái phòng rộng thế này, lại tốn bạc triệu chứ chả ít. Cả làng cả xã tôi chưa có cô con dâu nào không chịu về nhà chồng đẻ con như cô. Cô cậy cô người thành phố khinh thường quê quán nhà chồng" - vừa bước vào cửa bệnh viện, mẹ chồng tôi đã xa xả.

Thứ ba, 07/11/2017 - 02:15

Có người bạn luôn thầm lặng ở bên
Có người bạn luôn thầm lặng ở bên

Trong mọi cung bậc cảm xúc, chúng ta luôn mong muốn có ai đó chia sẻ. Để được tiếp thêm sức mạnh, nghị lực sống, để sống cuộc đời theo đúng nghĩa được "sống".

Thứ ba, 07/11/2017 - 02:04

Không yêu nhưng không thể chia tay vì quá hợp "chuyện ấy"
Không yêu nhưng không thể chia tay vì quá hợp "chuyện ấy"

Tôi biết mình không thể trượt dài trong mối quan hệ này, đã 27 tuổi rồi nhưng không dứt ra được.

Thứ ba, 07/11/2017 - 02:03

Thiếu nữ rao bán trinh tiết gần 3 tỷ đồng để khởi nghiệp
Thiếu nữ rao bán trinh tiết gần 3 tỷ đồng để khởi nghiệp

Cô gái 26 tuổi bán đấu giá trinh tiết của mình trên một trang web và mong muốn mức giá cuối cùng sẽ cao hơn nhiều

Thứ ba, 07/11/2017 - 01:58

Nhân tình của chồng tìm đến nhà, khuyên tôi không nên ly dị
Nhân tình của chồng tìm đến nhà, khuyên tôi không nên ly dị

Khi biết tôi có ý định ly dị chồng, cô ta đã tìm đến nhà và còn lên hẳn một bài thuyết giảng về đàn ông dài chừng gần một tiếng đồng hồ và khuyên tôi nên từ bỏ ý định bỏ chồng.

Thứ ba, 07/11/2017 - 10:49

Công thức hoàn hảo làm lẩu Thái chua cay ngon sôi sục dạ dày
Công thức hoàn hảo làm lẩu Thái chua cay ngon sôi sục dạ dày

Thời tiết se lạnh quá thích hợp để cả nhà cùng quây quần bên nồi lẩu. Vậy tại sao không chọn món Lẩu Thái chua cay "thần thánh" vừa ăn vừa suýt xoa nhỉ. Cách làm thì cực kỳ đơn giản mà lại nhanh nữa.

Thứ ba, 07/11/2017 - 10:12

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.