Bí mật của chồng sắp cưới khiến tôi chết lặng

Khi em đang lâng lâng hạnh phúc sắp được làm vợ, làm mẹ thì một người phụ nữ tìm đến gặp. Chị ta kể về quá khứ của người em sắp lấy làm chồng khiến em bàng hoàng.

Anh là người tâm lý, chăm sóc em rất chu đáo. Từ khi yêu nhau, anh cũng đã nhiều lần nhấn mạnh đang gom tiền mua một căn hộ chung cư ở Hà Nội. Anh chỉ chờ em học xong sẽ tổ chức đám cưới.

Bí mật của chồng sắp cưới khiến tôi chết lặng - 2

Tình yêu trong sáng cứ thế kéo dài. Cả nhà em và anh đều cách Hà Nội hàng trăm km nên khi vào ngày lễ, Tết em có ý muốn 2 đứa về thăm nhà nhau nhưng anh bảo công việc bận rộn, không có thời gian. Anh cũng rất ít khi về quê. Anh nói rằng, từ ngày yêu em, Hà Nội đã là quê anh rồi. Em ở đâu là quê anh ở đó.

Cuối năm đó, khi em vừa bảo vệ khóa luận tốt nghiệp thì biết tin mình có thai. Nghe em thông báo, anh vui mừng và đốc thúc em chuyện cưới xin.

Đến lúc này anh mới về nhà em. Thấy anh khéo léo, chăm chỉ nên bố mẹ em rất quý. Cũng ở nhà em, anh xin phép cho em về quê anh chơi để ra mắt luôn. Sau đó, chọn ngày đẹp, bố mẹ anh đến nhà em nói chuyện cưới xin.

Chúng em trở lại Hà Nội trong lòng vui vẻ vô cùng. Tháng sau, em sẽ về nhà anh để ra mắt. Trong khoảng thời gian này, anh đưa em đến xem căn hộ anh đã mua sẵn để chúng em ở sau cưới và chờ ngày sinh nở.

Đó là căn hộ gần 100m2, đã được anh hoàn chỉnh nội thất rất đầy đủ, tiện nghi. Anh nói, con của chúng em ra đời sẽ phải được ở trong ngôi nhà tiện ích nhất, được chăm lo đầy đủ nhất. Em nghe thế hạnh phúc vô cùng.

Anh cũng đưa em đi chọn nhẫn, chọn váy, đăng ký chỗ chụp ảnh rồi bàn về đám cưới. Tất cả mọi chi phí đều do anh chi trả vì lúc này em vẫn chưa đi làm. Bạn bè ai cũng khen em sướng, lấy được người chồng tài giỏi, lại không phải ở cùng bố mẹ chồng. Em cũng cảm thấy mình là người thật may mắn và hạnh phúc.

Cuối tháng đó chúng em chuyển về nhà mới. Trong căn hộ mới, anh nấu cho em bữa cơm đầu tiên. Mâm cơm không thiếu một món ngon nào mà em thích. Em ăn no căng bụng nhưng anh cứ ép em ăn thêm cho con khỏe.

Những ngày tháng đó em sống như trong mơ. Anh chiều chuộng, tẩm bổ chăm sóc rất chu đáo. Anh còn rủ em đi siêu thị mua đồ cho em bé, tự tay anh đóng nôi cho con...

Nhưng rồi, một chuyện đã xảy ra khiến em sốc vô cùng. Hôm đó, anh đi làm, em ở nhà xem phim, lướt mạng như mọi ngày thì có người bấm chuông cửa.

Đó là một người phụ nữ gầy guộc, ăn mặc quê mùa. Đi cùng chị là một đứa bé khoảng 6 tuổi cũng rất còi cọc, nhem nhuốc.

Chị ta tự giới thiệu là vợ của anh T. (T là chồng sắp cưới của em). Em bàng hoàng, không tin nhưng chị ta lặng lẽ đưa ra một bản sao giấy đăng kí kết hôn. Trên đó có tên chồng tương lai của em. Mọi thông tin quê quán, ngày sinh của anh không sai một dòng nào. Em lặng người nghe chị ta nói: "Biết cô sẽ không tin nên tôi chuẩn bị đầy đủ cả".

Chị ta vừa khóc lóc vừa kể: "Nhà tôi gần nhà anh T. Chúng tôi quen nhau từ nhỏ. Bố mẹ chồng tôi ngày đó rất thương tôi nên muốn tôi về làm dâu. Khi chúng tôi học xong cấp 3, tôi đi làm công nhân ở một nhà máy ở quê. Anh T. thì ra Hà Nội học đại học. Dù anh T. không thương tôi nhưng bố mẹ chồng thì lại rất vun vén. Chúng tôi làm đám cưới ngay sau đó.

Từ ngày cưới, tôi đi làm lấy tiền nuôi anh ấy ăn học và chăm sóc cha mẹ anh. Thế rồi chúng tôi có con. Cháu sinh non do tôi làm lụng quá vất vả nên yếu đuối, bệnh tật. Cuộc sống của tôi khi ấy rất khó khăn. Chồng đi học xa, cha mẹ chồng không giúp được gì, con lại đau ốm suốt.

May mắn sau đó anh ấy học xong đi làm và bắt đầu đỡ đần cho gia đình. Cuộc sống của mẹ con tôi dần khá lên. Nhưng chồng tôi ngày một ít về quê hơn. Anh ở lại hẳn ở Hà Nội để làm ăn. Anh chỉ gửi tiền về cho gia đình chứ không còn đoái hoài gì đến mẹ con tôi nữa.

Anh nói, anh lấy tôi chỉ để làm vui lòng cha mẹ anh. Anh ở với tôi đến giờ chỉ là trả ơn tôi đã chăm sóc cha mẹ khi anh vắng nhà. Một thời gian sau anh đòi li dị và đền bù cho tôi một khoản tiền lớn nhưng tôi quyết tâm không kí đơn. Mới đây thôi tôi mới biết anh ta yêu cô và đã có con với nhau.

Tôi bằng mọi cách cũng tìm được nơi anh ở, tôi biết hôm nay anh T. không có nhà nên mới mạnh dạn đến cầu xin cô. Tôi mong cô thương lấy con tôi. Cháu không có tội, cháu ốm yếu nay cha mẹ lại ly hôn nữa thì quá thiệt thòi. Cô xinh đẹp, có ăn có học thế này cô thương lấy mẹ con tôi nghèo khổ, đau ốm.

Em chỉ biết thần người ra, em không khóc nổi nữa. E thương chị ta rất nhiều nhưng em có thai rồi, không có cha con em sẽ thế nào?

Tối đó, anh về nhà. Biết mọi chuyện vỡ lở, anh quỳ xuống xin em tha lỗi. Anh vừa khóc vừa nói rằng, anh với vợ đầu không có tình cảm, chỉ vì cha mẹ ép duyên nên mới cưới nhau. Anh sống với người ta không hạnh phúc. Anh và vợ cũ chỉ còn lại trách nhiệm.

Chỉ từ khi gặp em, anh mới biết tình yêu là thế nào. Anh được sống với những cảm xúc thật sự, mới có khát vọng được xây một tổ ấm đúng nghĩa. Anh xin em chấp nhận cho anh thời gian để anh giải quyết ly hôn với vợ cũ.

Sau đó, chúng em sẽ vẫn làm đám cưới để anh có cơ hội chăm sóc mẹ con em. Về phía vợ cũ anh vẫn sẽ chu cấp cho mẹ con họ đầy đủ, không bạc đãi gì.

Em nghe xong càng thêm suy nghĩ. Em đau đầu và bối rối quá, xin mọi người cho em lời khuyên.

Theo Lê Ngọc H.(Hà Nội)
Vietnamnet

MỚI NHẤT
Khách đến thăm bà đẻ, bố chồng ngồi cửa nhẩm tiền
Khách đến thăm bà đẻ, bố chồng ngồi cửa nhẩm tiền

Lần nào khách đến, bố chồng em cũng ngồi ở bàn uống nước trước cửa phòng rồi nhẩm tính xem tổng cộng, họ cho cháu mình được bao nhiêu tiền.

Thứ ba, 01/11/2016 - 02:38

Mẹ một con giảm 13 kg trong 14 tuần, hóa thân thành cô dâu xinh đẹp
Mẹ một con giảm 13 kg trong 14 tuần, hóa thân thành cô dâu xinh đẹp

(Dân trí) - Việc mang thai và sinh nở khiến Lucy Prest, 24 tuổi, tăng cân mất kiểm soát. Với ngày cưới đang đến gần, bà mẹ một con đặt quyết tâm lấy lại vóc dáng để có thể mặc vừa chiếc váy cô dâu.

Thứ ba, 01/11/2016 - 11:05

Bà mẹ "nghiện sinh con" chào đón em bé thứ 12
Bà mẹ "nghiện sinh con" chào đón em bé thứ 12

(Dân trí) - Mandy, 39 tuổi, bà mẹ nghiện sinh con, luôn yêu cảm giác lần đầu tiên đón em bé sơ sinh vào lòng, mới đây lại chào đón đứa con thứ 12. Mandy thề rằng đây sẽ là em bé cuối cùng nhưng chồng của cô, Nathan, thì lại muốn tận... 20 đứa.

Thứ ba, 01/11/2016 - 10:04

Người đàn bà hạnh phúc
Người đàn bà hạnh phúc

(Dân trí) - Anh đến với tôi vào lúc tôi đang thấy cô đơn nhất, chông chênh nhất trong chuyện tình cảm. Tôi lấy anh không hẳn vì tình yêu, mà chỉ là vì anh đến đúng thời điểm. Mà như sau này anh vẫn thường trêu: "Cao thủ không bằng tranh thủ".

Thứ ba, 01/11/2016 - 08:06

Đừng chọn lừa dối bản thân
Đừng chọn lừa dối bản thân

(Dân trí) - Trong cuộc sống cũng như tình yêu, sự chân thành là điều cực kì quan trọng và thẳng thắn là bước đi đầu tiên để hạnh phúc tìm đến bên bạn.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:55

Cặp đôi suốt 8 năm ròng cùng nhau chu du thiên hạ
Cặp đôi suốt 8 năm ròng cùng nhau chu du thiên hạ

(Dân trí) - Bất chấp việc phải sống trong xe ô tô, di chuyển liên tục và thiếu thốn đủ thứ, một cặp đôi ở Brighton, Anh vẫn tiếp tục thực hiện đam mê đi vòng quanh thế giới của mình.

Thứ ba, 01/11/2016 - 07:48

Lời thề "cá trê chui ống" của cô vợ trẻ xinh đẹp, đa tình
Lời thề "cá trê chui ống" của cô vợ trẻ xinh đẹp, đa tình

Thế mà cuối cùng lời thề của cô vợ trẻ xinh đẹp của tôi lại hoá "lời thề cá trê chui ống" bởi chính mắt tôi nhìn thấy vợ tôi và một người đàn ông còn trẻ bước xuống từ chiếc xe màu đỏ của tôi tặng vợ.

Thứ hai, 31/10/2016 - 04:45

Phụ nữ đột ngột ăn nhiều trong tháng: Do thay đổi hormone
Phụ nữ đột ngột ăn nhiều trong tháng: Do thay đổi hormone

(Dân trí) - Tại một thời điểm trong tháng, bỗng nhiên các Eva trở nên rất có hứng thú với đồ ăn - đặc biệt là đồ ngọt và sô cô la, đó chính là do thay đổi hormone, các nhà khoa học kết luận.

Thứ hai, 31/10/2016 - 04:36

Mách mẹ cách làm bánh bí ngô chiêu đãi bé ngày lễ Halloween
Mách mẹ cách làm bánh bí ngô chiêu đãi bé ngày lễ Halloween

Halloween đang đến gần, hãy tạo một bất ngờ thú vị bằng cách tự làm bánh bí ngô cho bé. Chắc chắn, bé của bạn sẽ vô cùng sung sướng khi thưởng thức món bánh này.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:49

Thiên đường có xa không?
Thiên đường có xa không?

(Dân trí) - Người ta nói càng yêu càng đau, rất đúng. Không phải vết thương nào chảy máu mới đau. Có những vết thương không nhìn thấy máu lại chính là vết thương đau nhất.

Thứ hai, 31/10/2016 - 10:20

Hạnh phúc là điều có sẵn
Hạnh phúc là điều có sẵn

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây đã khẳng định nếu bạn từng có một thời niên thiếu hạnh phúc thì nhiều khả năng bạn cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi ở tuổi trưởng thành.

Thứ hai, 31/10/2016 - 09:53

Xúc động trước lời thề chú rể trao cho… con gái cô dâu
Xúc động trước lời thề chú rể trao cho… con gái cô dâu

(Dân trí) - Không ai có thể ngờ rằng chỉ vài phút sau khi kết hôn, người cha dượng đã quỳ xuống hỏi xin con riêng của vợ làm con gái mình.

Thứ hai, 31/10/2016 - 07:19

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghe mẹ chồng bênh vực nàng dâu trước con trai
Nghe mẹ chồng bênh vực nàng dâu trước con trai

(Dân trí) - "Con có thể gặp rất nhiều cô gái, họ ngọt ngào và dịu dàng hơn vợ con. Con sẽ thấy người ta dễ dàng cười nói với con chứ không phải cau mày nhăn nhó. Nhưng con ạ, người yêu con nhất không phải là người suốt ngày cười nói với con, mà đó là người có thể khóc vì con..."

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:55

Tìm thấy kỉ vật tình yêu sau 60 năm kết hôn
Tìm thấy kỉ vật tình yêu sau 60 năm kết hôn

(Dân trí) - Một cặp đôi từng cùng nhau bỏ trốn khỏi gia đình theo tiếng gọi tình yêu và nay bất ngờ tìm thấy chiếc xe máy đã mang họ đến bên nhau.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 08:31

Ông chồng nào cũng thích được khen
Ông chồng nào cũng thích được khen

(Dân trí) - Thực tế, phụ nữ thích nghe lời ngon ngọt và đàn ông cũng vậy. Ông chồng nào cũng muốn có người khen, đặc biệt là thích nhận được sự đánh giá cao từ vợ mình.

Chủ nhật, 30/10/2016 - 07:45

Tình ngay lý gian, tôi bị chồng đuổi khỏi nhà lúc 12h đêm
Tình ngay lý gian, tôi bị chồng đuổi khỏi nhà lúc 12h đêm

Tôi và chồng quen nhau qua mạng xã hội. Khi ấy, tôi là con bé nhà quê vừa học xong đại học, đang đi ở trọ và cố bám trụ ở thành phố với mức lương “ba cọc ba đồng”. Trong khi đó, chồng tôi đã có nhà Hà Nội, có công việc ổn định với mức thu nhập khá cao.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:52

Sinh con trai, cơ thể mẹ chịu nhiều áp lực hơn
Sinh con trai, cơ thể mẹ chịu nhiều áp lực hơn

(Dân trí) - Một nghiên cứu khoa học công bố trên tạp chí Pediatric Research cho hay, sinh con trai tạo ra nhiều áp lực cho cơ thể phụ nữ hơn là sinh con gái và người mẹ có thể bị mắc các bệnh như trầm cảm, Alzheimer.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 07:24

Sốc khi người chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, có con
Sốc khi người chồng mất tích 23 năm đã lấy vợ, có con

(Dân trí) - Sau 23 năm tìm kiếm, người vợ bỗng nhận được tin chồng mình còn sống, hơn nữa đã xây dựng gia đình mới và hiện tại đang ở trong tù.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 06:55

Xương rồng không hoa
Xương rồng không hoa

(Dân trí) - Con gái bé bỏng hỏi tôi về bộ phim hoạt hình, là câu chuyện về một bạn xương rồng bị cả vườn hoa chê xấu. Thân xương rồng toàn gai, quanh năm nó mang dáng vẻ xù xì cằn cỗi. Cho đến một ngày, những loài hoa khác đều héo rũ vì nắng hạn, thì bỗng xương rồng nở hoa.

Thứ bảy, 29/10/2016 - 04:00

Mai, mẹ tôi lấy chồng
Mai, mẹ tôi lấy chồng

(Dân trí) - Hồi ấy, mẹ tôi học đại học, vì lỡ có thai nên phải xin tạm nghỉ. Những năm 80, số người được đi học đại học chính quy như mẹ tôi chỉ đếm trên đầu ngón tay, nên khi mẹ thông báo lỡ có thai rồi, bà ngoại tôi chết ngất. Phần vì tức giận, phần vì đau xót cho con mình.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 03:00

Nên duyên nhờ hiến tạng
Nên duyên nhờ hiến tạng

(Dân trí) - Christopher Dempsey đã quyết định hiến tặng gan để cứu một người phụ nữ hoàn toàn xa lạ và hơn một năm sau lại yêu rồi kết hôn với chính người đó.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 11:14

Vợ bầu quần quật kiếm tiền, chồng ở nhà cặp kè giúp việc trẻ
Vợ bầu quần quật kiếm tiền, chồng ở nhà cặp kè giúp việc trẻ

Trong khi chị tôi phải lo toan cơm áo gạo tiền cho cả nhà chồng thì anh rể tôi ở nhà lại nảy sinh tình ý với giúp việc. Khi bị bóc mẽ, anh ta ngang ngược trả lời: “Vợ có bầu thì chồng được quyền tìm chỗ khác giải quyết”.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 08:57

Nếu em chưa làm vợ
Nếu em chưa làm vợ

(Dân trí) - Tối muộn, anh về, dáng vẻ liêu xiêu. Chắc cũng không còn nhớ hôm nay là kỷ niệm 6 năm ngày cưới của chúng mình. “Em nói gì mà nói lắm thế, nhức hết cả đầu”, em mới nói vài câu anh đã gắt. Đây không phải là lần đầu tiên anh nói những câu như thế,nhưng nỗi buồn tủi thì mười lần như một, nghẹn đắng.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:39

Tương lai của con bắt đầu ngay từ trong thai kỳ
Tương lai của con bắt đầu ngay từ trong thai kỳ

Đó là thông điệp mà buổi tư vấn trực tuyến cùng chuyên gia của Enfa A+ Smart Club mong muốn truyền tải đến các mẹ bầu - những người sắp bắt đầu hành trình làm mẹ thiêng liêng của mình. Buổi tư vấn cùng bác sỹ Hoàng Thị Thanh Thủy - Phó trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng 1 với chủ đề “DINH DƯỠNG THAI KỲ QUYẾT ĐỊNH TỪNG CỘT MỐC PHÁT TRIỂN CỦA BÉ!” cũng đã khép lại chuỗi 03 kỳ tư vấn trực tuyến của Enfa A+ Smart Club.

Thứ sáu, 28/10/2016 - 07:10

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.