Bí mật đàn ông luôn muốn giấu kín: Vợ bị "bỏ đói" trong tình dục

Tố cáo vợ có ham muốn cao mà mình không đáp ứng nổi là gián tiếp thừa nhận sự yếu kém của mình hoặc "súng ống" có vấn đề. Hóa ra vừa nói xấu vợ mà mình cũng chẳng có hay gì nên đàn ông chẳng bao giờ nói.

Người ta thường nghe đàn ông than phiền là vợ không nhiệt tình trong chuyện gối chăn. Hiếm khi thấy phụ nữ ca thán chồng lười chuyện ấy. Có lẽ vì phụ nữ ngại nói ra điều đó, khác nào thừa nhận mình ham muốn cao mà không được chồng yêu? Theo một nghiên cứu của Michele Weiner Davis, vào năm 2008 ở Mỹ thì có khoảng 30% phụ nữ của quốc gia này đang bị chồng bỏ đói tình dục và theo ông đây là một “bí mật của nước Mỹ được giữ tốt nhất”.

Đàn ông hãi nhất là vợ đòi mà mình chẳng có khả năng cho. Ảnh minh họa
Đàn ông hãi nhất là vợ "đòi" mà mình chẳng có khả năng "cho". Ảnh minh họa

Bởi vì đàn ông cũng ngại nói ra điều này. Tố cáo vợ có ham muốn cao mà mình không đáp ứng nổi là gián tiếp thừa nhận sự yếu kém của mình hoặc "súng ống" có vấn đề. Hóa ra vừa nói xấu vợ mà mình cũng chẳng hay gì nên đàn ông chẳng bao giờ nói. Người ta kể rằng có một anh lười chuyện ấy, cả đêm chẳng cựa quậy gì, vợ động vào người còn bị hất tay ra. Sáng ngày ra, vợ nhấm nhẳn: “Hôm nay anh đi chợ đi!”. Anh ta dõng dạc trả lời: “Tôi chỉ làm những việc đàn ông thôi. Đi chợ là của phụ nữ”. Chị vợ điên tiết cầm tay anh ta lôi tuột vào buồng đóng cửa lại chỉ lên giường: “Lên đây làm việc đàn ông!”. Bất ngờ anh ta thở dài chìa tay ra: “Thôi, đưa cái làn đây, đi chợ cho xong!”.

Ở Mỹ, lại có một anh bị vợ dẫn đến gặp bác sĩ nam khoa vì nghĩ anh ta có bệnh, không đoái hoài gì đến chăn gối. Nghe người vợ trình bày xong, bác sĩ nhẹ nhàng tiến đến ôm cô vợ hôn thắm thiết lên má lên môi một lúc. Người vợ mãn nguyện cười tươi. Bác sĩ quay ra bảo anh chồng: “Thấy chưa? Vợ anh cần được như thế này vào mỗi thứ hai, thứ tư và thứ sáu hàng tuần”. Anh chồng đứng ngẩn người ra nghĩ một lát rồi trả lời: “Thứ hai, thứ tư tôi phải đi làm, không đưa cô ấy đến đây được. Còn thứ sáu là ngày tôi đi chơi golf”! Thì ra anh ta xếp cái nhu cầu của vợ vào hàng ưu tiên thứ ... bét!

Là một người nhiều năm tư vấn cho các cặp vợ chồng, tôi nhận ra ham muốn của phụ nữ không hề thấp hơn nam giới như nhiều người tưởng. Nhưng tại sao đàn ông là những người luôn muốn hơn vợ về mọi mặt mà lại chịu đầu hàng vợ trong chốn phòng the?

Nghiên cứu phát hiện một số kết quả thú vị mà dưới đây chỉ là vài thí dụ: 60% phụ nữ được khảo sát cho biết họ muốn quan hệ tình dục nhiều hơn chồng họ. Những người đàn ông khả năng sinh lý thấp không bao giờ muốn nói chuyện với vợ về vấn đề này. Họ cũng tìm cách thoái thác sự giúp đỡ của bác sĩ hoặc nhà trị liệu tâm lý. Họ cũng không nói chuyện với bạn bè về chủ đề này.

Một điều thú vị nữa là khi người chồng có ham muốn tình dục thấp họ thường giành quyền chủ động xếp lịch phòng the và tất nhiên tự cho mình có quyền từ chối nếu hôm đó... mệt.

Cuộc khảo sát cũng cho biết, trong nền văn hóa của chúng ta, đàn ông luôn phải là những người khởi xướng cuộc mây mưa. Nếu người vợ phải khởi xướng và lại bị chồng từ chối thường xuyên thì nhiều khả năng người vợ sẽ ngoại tình.

Cuộc điều tra cũng cho biết nguyên nhân gây ra đàn ông lười chuyện ấy là do họ thiếu ham muốn. Nhưng trái ngược với niềm tin phổ biến rằng lý do duy nhất khiến đàn ông từ chối quan hệ tình dục là vì "máy móc không làm việc”.

Thực ra sự thiếu ham muốn của đàn ông nhiều khi không phải vì "súng ống" hỏng hóc mà vì lý do tình cảm bị ngắt kết nối, những giận dỗi căng thẳng trong quan hệ, những mâu thuẫn chưa được giải quyết. Trong thực tế, một trong những nguyên nhân phổ biến nhất khiến đàn ông từ chối tình dục là do vợ họ thăng tiến nhanh hơn chồng, họ cảm thấy "lép vế" trước người vợ ở nấc thang xã hội cao hơn mình.

Vậy vấn đề là con gà có trước hay quả trứng có trước? Cô có địa vị cao hơn tôi ư, đừng có vì thế mà lên nước với tôi. Hãy ngoan ngoãn dịu hiền và đề cao chồng lên một chút thì tôi sẽ đáp ứng cô thỏa mãn ở trên giường. Còn nếu cô ra vẻ ta đây, coi chồng không ra gì thì cứ "nghỉ khỏe" nhé! Nói cách khác, "nếu bạn làm điều tốt cho tôi, sau đó tôi sẽ đáp ứng quan hệ tình dục với bạn. Hoặc khi bạn có quan hệ tình dục với tôi, tôi sẽ tử tế hơn với bạn". Không cần phải là chuyên gia tâm lý chắc bạn cũng biết rằng sự "đổi chác" này là đang chơi với lửa, làm cho cuộc hôn nhân đi vào đường hầm không lối thoát.

Tìm hiểu qua những thông tin báo chí nước ngoài, chúng ta nhận thấy một thực tế là bước sang thế kỷ 21, phụ nữ càng đạt được nhiều thành công trên thương trường và cả chính trường nữa thì số đàn ông đi ngủ một mình càng nhiều, nhất là ở các nước phát triển.

Thống kê cho biết con số đàn ông ngủ riêng trên toàn thế giới đã lên đến hàng trăm triệu. Qua đó chúng ta hiểu vì sao tỷ lệ ngoại tình và ly hôn lại gia tăng? Hóa ra có những vấn đề về tình dục mà nguyên nhân không phải do tình dục. Một vấn đề mà nhiều nhà khoa học cho rằng nó chiếm không dưới 50% hạnh phúc vợ chồng.

Theo Trịnh Trung Hòa
Dân Việt

MỚI NHẤT
Đòn ghen cuối cùng của vợ khi chồng định cưới nhân tình
Đòn ghen cuối cùng của vợ khi chồng định cưới nhân tình

(Dân trí) - Chúng tôi có cuộc tình hoàn hảo từ khi gặp, yêu rồi về chung sống bên nhau với tư cách vợ chồng. Mọi chuyện chỉ thay đổi kể từ ngày anh ấy được thăng cấp, trở thành trưởng một chi nhánh bộ phận ở thành phố khác.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 11:03

Chồng 'hư' vì tiếp viên quán cà phê vườn quá ngọt ngào, quyến rũ
Chồng 'hư' vì tiếp viên quán cà phê vườn quá ngọt ngào, quyến rũ

Chồng thú nhận anh hẹn hò với cô gái xinh đẹp là tiếp viên của quán, rồi lợi dụng những lần chở hàng cho chú ruột, chồng đưa cô gái trẻ vào nhà nghỉ trên phố “tâm sự” sau khi đã lót tay cho cô rất nhiều tiền…

Thứ sáu, 21/09/2018 - 08:25

“Người thứ ba là người không còn được yêu thương nữa"
“Người thứ ba là người không còn được yêu thương nữa"

(Dân trí) - Ai cũng chê trách anh, chửi mắng người phụ nữ đó. Ai cũng nói rằng cô ấy là người thứ ba cướp đi hạnh phúc của em. Nhưng em thì nghĩ, trong tình yêu, không quan trọng ai đến trước hay đến sau, ai không còn được yêu thì người đó chính là kẻ thứ ba trong cuộc tình ấy. Vì thế, em tình nguyện buông tay.

Thứ sáu, 21/09/2018 - 06:57

Vợ vô sinh, tình cũ lại dẫn con về... nhận bố
Vợ vô sinh, tình cũ lại dẫn con về... nhận bố

Thoạt nhìn bé tôi biết đó là con của mình vì nó giống tôi như hai giọt nước. Tim tôi đau nhói, đập loạn, còn bố, mẹ tôi run rẩy đứng không vững khi Lương nói rằng em dẫn con đến nhận bố.

Thứ năm, 20/09/2018 - 01:18

Cô gái ơi, đừng tin vào chiếc nhẫn
Cô gái ơi, đừng tin vào chiếc nhẫn

Cô gái thất tình khóc đến sưng mắt và luôn dằn vặt tự hỏi tại sao người yêu lại bỏ cô để đi theo người phụ nữ khác khi anh ta đã trao nhẫn cho cô?

Thứ năm, 20/09/2018 - 12:14

Mang thai ngay sau lần đầu trao thân, cô gái bất hạnh cầu cứu dân mạng
Mang thai ngay sau lần đầu trao thân, cô gái bất hạnh cầu cứu dân mạng

"Đêm hôm ấy, em quỳ mọp dưới bàn chân anh, nói cắn rơm cắn cỏ lạy anh, đừng chia tay em".

Thứ năm, 20/09/2018 - 12:08

Chia tay vì 11 lý do sau, quay về bên nhau là lựa chọn tốt nhất
Chia tay vì 11 lý do sau, quay về bên nhau là lựa chọn tốt nhất

(Dân trí) - Nếu các bạn chia tay vì bất kỳ lý do nào trong số 11 lý do này, có thể cân nhắc việc trở lại bên nhau và xem hai bạn có còn yêu nhau không.

Thứ năm, 20/09/2018 - 09:22

Bé gái 15 tuổi trở thành vợ hai của người đàn ông 44 tuổi
Bé gái 15 tuổi trở thành vợ hai của người đàn ông 44 tuổi

(Dân trí) - Một bé gái 15 tuổi đã trở thành vợ thứ hai của người đàn ông 44 tuổi ở Tumpat, Kelantan và bất ngờ khi cô bé hoàn toàn chấp thuận.

Thứ năm, 20/09/2018 - 07:56

Mới 27 tuổi mà tôi đã phải sống cuộc sống “không tình dục” bên chồng
Mới 27 tuổi mà tôi đã phải sống cuộc sống “không tình dục” bên chồng

Từ ngày cưới nhau, ham muốn của chồng tôi cứ thêm giảm dần, giảm dần rồi chạm mức 0.

Thứ tư, 19/09/2018 - 10:35

Người đàn ông TQ lấy vợ nước ngoài, "sốt xình xịch" trên mạng
Người đàn ông TQ lấy vợ nước ngoài, "sốt xình xịch" trên mạng

Cặp vợ chồng đa quốc tịch có tới 120.000 người theo dõi trên mạng xã hội.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:59

Vợ trẻ bị ném đá vì quan điểm chấp nhận chồng bóc bánh trả tiền nhưng không được ngoại tình
Vợ trẻ bị ném đá vì quan điểm chấp nhận chồng bóc bánh trả tiền nhưng không được ngoại tình

Khi phát hiện ra việc chồng thường gọi video với một cô gái trẻ, người vợ này lên mạng xin một lời khuyên. Thế nhưng, trái với mong muốn, chị bị cư dân mạng ném đá dữ dội vì chính câu nói này.

Thứ tư, 19/09/2018 - 07:48

Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội
Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội

(Dân trí) - "... Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà. Mối quan hệ bất chính ấy chỉ dừng lại khi người đàn bà kia có tham vọng bước ra khỏi bóng tối...".

Thứ ba, 18/09/2018 - 11:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Chùn bước trước cánh cửa hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái
Chùn bước trước cánh cửa hôn nhân vì vết sẹo tự tử trên cổ tay bạn gái

(Dân trí) - Một cô gái không tiếc cả bản thân mình chỉ vì bị phản bội, lại muốn kẻ cô từng yêu suốt đời day dứt vì mình, hẳn là lòng cũng có nhiều oán hận. Lỡ may có sóng gió, lỡ may tôi lầm sai điều gì, cô ấy đem mạng mình ra dọa, chẳng phải đáng sợ hay sao?

Thứ ba, 18/09/2018 - 07:51

Phát hiện chồng nuôi “phòng nhì”, vợ bí mật làm điều này trong 3 năm ròng trước khi viết đơn ly dị
Phát hiện chồng nuôi “phòng nhì”, vợ bí mật làm điều này trong 3 năm ròng trước khi viết đơn ly dị

Sau vài ngày theo dõi, tôi chết lặng khi phát hiện chồng tôi có vợ và một đứa con trai bên ngoài.

Thứ hai, 17/09/2018 - 03:40

Ông chủ trẻ "bay" cả cơ nghiệp vì nghiện gái massage
Ông chủ trẻ "bay" cả cơ nghiệp vì nghiện gái massage

Không hiểu tôi nghiện massage hay nghiện Huệ, chỉ biết rằng tôi sẵn sàng giao cửa hàng cho cậu trai làm thuê để ngày đêm bên Huệ.

Thứ hai, 17/09/2018 - 08:36

Chồng cũ bất ngờ gửi mỗi tháng 5 triệu vào tài khoản với đề nghị bất ngờ
Chồng cũ bất ngờ gửi mỗi tháng 5 triệu vào tài khoản với đề nghị bất ngờ

Tôi năm nay 28 tuổi, là mẹ đơn thân của một bé gái 4 tuổi. Hiện tôi đang làm kế toán ở một doanh nghiệp tư nhân. Giống như nhiều người mẹ đơn thân khác, tôi từng trải qua một cuộc hôn nhân đầy nước mắt.

Thứ hai, 17/09/2018 - 05:00

Xét nghiệm ADN để chứng minh mình trong sạch - xúc phạm hay bảo vệ nhân phẩm?
Xét nghiệm ADN để chứng minh mình trong sạch - xúc phạm hay bảo vệ nhân phẩm?

(Dân trí) - Phụ nữ một khi đã yêu rất đề cao lòng tin tưởng của đối phương. Nếu mình có con với người đàn ông mình yêu, lại bị người yêu nghi ngờ đó không phải là con của họ thì sẽ cảm thấy rất khó chịu, đau đớn.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:31

Ngoại tình, chat sex “có nghề” trên mạng, chồng tôi vẫn bao biện bằng lý do khó tin
Ngoại tình, chat sex “có nghề” trên mạng, chồng tôi vẫn bao biện bằng lý do khó tin

Tôi với chồng cưới nhau đã ngót nghét 20 năm. Con trai, con gái của chúng tôi giờ đã vào học trung học.

Chủ nhật, 16/09/2018 - 06:19

Tâm sự chua xót của chồng đi làm xa nhà khiến 500 chị em mạng thổn thức
Tâm sự chua xót của chồng đi làm xa nhà khiến 500 chị em mạng thổn thức

Tâm tư của một người chồng xa nhà được chia sẻ trên nhóm kín dành cho phụ nữ đã lập tức gây sự chú ý của cư dân mạng.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 12:28

Đàn ông không vô tâm, chỉ là tâm anh ta không dành cho bạn nữa
Đàn ông không vô tâm, chỉ là tâm anh ta không dành cho bạn nữa

(Dân trí) - Đàn ông đối với phụ nữ ra sao, không phải do người phụ nữ đó tốt, xinh đẹp hay giỏi dang, mà là vị trí của người phụ nữ đó trong lòng anh ta quan trọng đến mức nào. Trên đời này, không có ai là hoàn toàn vô tình vô tâm, chỉ là cái tâm của anh ta không còn đặt nơi bạn nữa. Biết buông bỏ đúng lúc, chính là tự thương lấy bản thân mình.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 12:09

Đánh trẻ có hại hay có lợi? Các nhà khoa học tiết lộ câu trả lời gây tranh cãi
Đánh trẻ có hại hay có lợi? Các nhà khoa học tiết lộ câu trả lời gây tranh cãi

Một trong những cuộc tranh luận về nuôi dạy con cái lớn nhất là việc đánh trẻ. Điều này là đúng hay sai?

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:16

Chồng trẻ - vợ già: Những lý do bất ngờ của “mê cung tình ái”
Chồng trẻ - vợ già: Những lý do bất ngờ của “mê cung tình ái”

Nhìn nhận về mặt tâm lý của đàn ông trong tình ái, các chuyên gia tâm lý nhận định, họ có hai kiểu “thích” khá rõ rệt. Thứ nhất là, thích vẻ hồn nhiên, nhí nhảnh, ngây thơ của các cô gái trẻ, thứ hai là, bị cuốn hút bởi những người phụ nữ lớn tuổi hơn mình. Ở kiểu đàn ông thứ hai này, phụ nữ lớn tuổi hơn có một lực hấp dẫn đặc biệt với họ.

Thứ bảy, 15/09/2018 - 08:08

Anh: Gửi ảnh cho tình cũ, không ngờ gây tai họa chết người
Anh: Gửi ảnh cho tình cũ, không ngờ gây tai họa chết người

Một phụ nữ 29 tuổi ở Anh đã nhận tội khiến người bạn trai cũ giết chết tình mới chỉ vì một bức ảnh.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 07:12

Muốn con trở thành một đứa trẻ hạnh phúc thì phải ưu tiên 5 điều này
Muốn con trở thành một đứa trẻ hạnh phúc thì phải ưu tiên 5 điều này

Có khi nào bạn tự hỏi làm thế nào một số cha mẹ có những đứa con hạnh phúc? Dưới đây là 5 bí quyết.

Thứ sáu, 14/09/2018 - 10:21

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.