Bị quát vì tội... quá chiều chồng

Tết vừa rồi đối với gia đình chị Mỹ Quỳnh là một cái tết không vui, bởi vợ chồng chị giận nhau suốt mấy ngày Tết, thậm chí trong bữa cơm chiều 30 chị còn bị chồng quát vì cái tội đã… quá chiều chồng.

Bị quát vì tội... quá chiều chồng - 1

“Tôi là chồng cô chứ không phải con trai cô”

Mở màn trận cãi nhau xuyên Tết, xuyên năm cũ - mới của vợ chồng chị Quỳnh là cuộc tranh luận nổ ra vào chiều 29 Tết khi chị mua về cho chồng một bộ vest mới mà nghe đâu chị phải đặt hàng từ nước ngoài mấy tháng trước. Đắt tiền, kỳ công thì rõ rồi, nhưng bực một nỗi là chồng chị lại không thích. Nhìn thấy bộ vest anh đã chê ỏng chê eo cái màu mận chín của vải mà theo lời của anh là chỉ để cho mấy người làm nghề dẫn chương trình đám cưới “kính thưa quan viên hai họ” mặc, chứ anh tuổi tác thế này, mặc thế quá bằng “đú với trẻ con”. Chị bực lắm nhưng vẫn nhịn, bảo anh thì cứ mặc vào xem thế nào đã.

Vừa xỏ xong bộ quần áo vào người, chồng chị Quỳnh đã cởi phăng ra ngay không kịp để cho vợ ngắm và tuyên bố: “Anh không mặc đâu, mặc thế này thà mặc bộ cũ còn hơn”. Rồi sau đó tuôn một tràng chê bai, nào là áo thì cắt kiểu ngắn, chẽn, quần thì cứ như cái ống thổi lửa…

Đến lúc này thì chị Quỳnh tức lắm rồi, chị gào lên với chồng: “Anh có biết bộ ấy bao tiền và hãng nào không, cả đời anh không được mặc đồ hiệu nên chả biết gì về thời trang cả. Không có chuyện không mặc đâu, anh không mặc vì anh thì anh mặc vì em (!) để người ta khỏi cười vợ anh không biết lo cho chồng!”.

Vốn không quen cãi vợ trong những “tình huống đặc biệt” (anh vẫn thường nói với bạn bè mình như thế mỗi khi họ trêu anh bị vợ coi như trẻ con), chồng chị Quỳnh đành ngậm ngùi treo bộ vest lên mắc, chuẩn bị tinh thần mùng một Tết sẽ “diện vì vợ”.

Đến bữa cơm chiều 30 Tết, cả hai bên nội, ngoại tụ tập đông đủ ở nhà chị Quỳnh. Ngồi vào mâm, chị Quỳnh đã lựa gắp ngay cho chồng hai cái đùi gà mà không để ý cái nhìn của bố mẹ mình lẫn bố mẹ chồng. Đã thế chị còn nói rất to với chồng: “Anh chịu khó mà ăn đi, tranh thủ Tết ăn nhiều thịt vào cho nó có chất, ăn Tết với vợ con anh có thiếu thốn gì đâu mà cứ phải ăn rau cho nó xanh ruột”.

Không biết vì không thích ăn thịt hay vì ngượng với cách ứng xử của vợ trước mặt bố mẹ hai bên, ngượng với lũ em đang che miệng khúc khích cười ông anh bị vợ chăm như chăm trẻ con, chồng chị Quỳnh gắp trả lại hai cái đùi gà rồi buông bát đứng dậy.

Chị Quỳnh thấy thế hỏi chồng: “Anh sao thế, em chăm sóc mà anh không vừa ý là sao?”. Như chỉ đợi có thế, chồng chị Quỳnh lớn tiếng quát vợ: “Tôi nhắc lại với cô lần cuối cùng nhé, nhân tiện có sự chứng kiến của bố mẹ hai bên luôn. Tôi là chồng cô chứ không phải con trai cô nên tôi không cần cô chăm theo kiểu chăm con trai. Cô là vợ tôi chứ không phải mẹ tôi nên cô cũng đừng thương chồng như thương con như thế”. Sững sờ nhìn chồng, chị Quỳnh bỏ dở bữa cơm ôm mặt chạy vào buồng khóc nức nở…

Nếu vợ coi chồng là người đàn ông thì anh ta… là đàn ông!

Vô khối đàn ông thành đạt ngoài xã hội, ra đường được mọi người nể phục nhưng về nhà vẫn là trẻ con. Ít còn nhịn được, nhưng bị coi là trẻ con lâu ngày sẽ bùng nổ… Cũng may cho chị Mỹ Quỳnh là chồng chị mới chỉ dừng lại ở mức độ “bức xúc nội bộ” làm cho cái tết của gia đình mất vui chứ nhiều người đàn ông cũng rơi vào tình trạng như vậy đã đánh vợ hoặc cặp bồ.

Có người phụ nữ bị chồng đánh ấm ức khóc: “Sao lại có loại đàn ông ngu như thế, người ta thương người ta mới chăm lo cho từng tí một lại còn không biết điều”. Hỏi ra thì biết ra đường tuy ngồi sau nhưng người chị rướn lên phía trước để quan sát đường và chỉ đạo chồng lái. “Cao trào”, chị lấy tay nắn tay lái của chồng làm hai vợ chồng ngã chỏng gọng, lồm cồm bò dậy anh chồng vừa đau vừa tức tát vợ một cái.

Lại có người phụ nữ biết tin chồng có bồ, đi rình nghe được câu chuyện giữa chồng và bồ: “Anh thật khổ, anh thiếu một người vợ mà lại thừa một người mẹ. Nhiều lúc anh thấy mình không còn là đàn ông trong gia đình nữa. Anh yêu em vì cái sự nhỏ bé, yếu ớt, mỏng manh của em. Bên em, anh thấy mình có trách nhiệm nâng đỡ, che chở”...

Tạo hóa đã sinh ra thế giới có đàn ông và đàn bà và mỗi giới đều có một đặc điểm riêng. Thế nhưng trong thực tế gia đình thì đàn ông có phải là đàn ông không chẳng phải do anh ta tự nhận mà do người vợ nhìn anh ta như thế nào. Nếu vợ coi chồng là người đàn ông đích thực thì anh ta là đàn ông. Trái lại, nếu coi chồng là đàn bà thì anh ta là đàn bà. Thậm chí coi là trẻ con thì anh ta là trẻ con.

Điều này lý giải tại sao có nhiều người phụ nữ lại “may mắn không vớ phải ông chồng trẻ con” theo như sự ganh tị của đám bạn gái cô ta. Xin thưa, không có bí quyết nào cả ngoài lời khuyên: “Hãy để chồng được làm… đàn ông!”.

Này nhé, khi đi xe ngoài đường thay vì lái chồng hãy im lặng để anh ta lái, miễn đến nơi là được, chồng không phải trẻ con và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình. Khi chồng đi công tác, thay vì xắn tay vào chuẩn bị cho chồng, hãy để anh ta tự làm, cho dù hôm sau nửa đường ra sân bay mới nhớ là mình quên hộ chiếu. Một lần quên lần sau sẽ trưởng thành.

Theo Dương Nhi
Pháp luật Việt Nam

MỚI NHẤT
Nên biết trước khi kết hôn
Nên biết trước khi kết hôn

(Dân trí) - Ngay cả khi bạn đang hạnh phúc nhất, vẫn cần nhắc nhở mình chuẩn bị đầy đủ hành trang và cả sự hiểu biết trước khi bước vào đời sống hôn nhân, để tránh cho bản thân khỏi sốc nếu đối mặt với những thay đổi không may sau này.

Thứ sáu, 26/02/2016 - 02:45

“Tâm thư” của một bà mẹ gửi con gái giữa "tâm bão" giật chồng
“Tâm thư” của một bà mẹ gửi con gái giữa "tâm bão" giật chồng

(Dân trí) - Con gái yêu của mẹ, chuyện yêu đương phức tạp lắm, đúng hay sai chẳng đồng nghĩa với việc ta sẽ có hạnh phúc hay khổ đau. Tình yêu không có lỗi, nhưng cách giành lấy hạnh phúc cần bị phán xét.

Thứ sáu, 26/02/2016 - 09:44

Đắng đời "rau sạch"
Đắng đời "rau sạch"

(Dân trí) - "Cảm giác chị ta có vẻ hiền và nhẫn nhịn, nó quyết định mò mẫm đến nói chuyện phải trái: Tình cảm hai người đã rạn nứt, chấm dứt từ lâu, sao chị không buông bỏ, đi níu giữ làm gì cho mệt mỏi”...

Thứ sáu, 26/02/2016 - 08:46

Mẹ đơn thân tìm tình yêu có gì sai!
Mẹ đơn thân tìm tình yêu có gì sai!

(Dân trí) - Tôi 39 tuổi, làm mẹ đơn thân đã 12 năm. Tôi chia tay chồng của các con khi chúng còn rất nhỏ. Con trai, con gái tôi giờ đã bước vào tuổi teen, tôi nghĩ mình bắt đầu nên để ý đến bản thân hơn là tập trung vào nuôi dạy các cháu.

Thứ năm, 25/02/2016 - 12:43

Tỉnh ngộ vì câu nói của mẹ chồng
Tỉnh ngộ vì câu nói của mẹ chồng

Mặc dù đã ngoài 50 tuổi nhưng bà Bắc đi đâu vẫn phải ngửa tay xin chồng từng đồng. Sở dĩ bà Bắc không được giữ “tay hòm chìa khóa” là do bà có máu cờ bạc.

Thứ năm, 25/02/2016 - 09:59

Người yêu người ta
Người yêu người ta

(Dân trí) - Tôi biết tâm lý đứng núi này trông núi nọ là không tốt nhưng không hiểu sao tôi luôn không bằng lòng với bạn trai của mình. Câu nói quen thuộc của tôi là “Sao anh không được như người yêu người ta”.

Thứ năm, 25/02/2016 - 07:58

Đáng yêu chú mèo đặc biệt có đôi mắt tựa hồ thu
Đáng yêu chú mèo đặc biệt có đôi mắt tựa hồ thu

(Dân trí) - Chú mèo Coby đang trở thành "thần tượng" của hơn 200.000 ngàn người theo dõi trên Instagram nhờ vẻ đáng yêu không thể cưỡng lại được và đôi mắt đặc biệt có sức mạnh khiến người xem "chết đuối".

Thứ tư, 24/02/2016 - 12:13

Dấu hiệu hàng đầu của ly hôn
Dấu hiệu hàng đầu của ly hôn

(Dân trí) - Sau 4 thập kỷ nghiên cứu, các chuyên gia dự đoán hôn nhân đưa ra dấu hiệu dự đoán chia tay rõ ràng của các cặp đôi không còn ở bên nhau.

Thứ tư, 24/02/2016 - 11:09

Con đường em đi
Con đường em đi

(Dân trí) - Con đường em chọn lựa đã đưa em đến đỉnh cao sự nghiệp, dù gập ghềnh, cô đơn. Em không hối hận vì những gì đã qua. Nhưng những phút chạnh lòng, yếu đuối nhất, thật không may, em lại nghĩ đến anh. Hóa ra em chưa thể quên.

Thứ tư, 24/02/2016 - 07:49

"Tôi trẻ, và góa bụa"
"Tôi trẻ, và góa bụa"

(Dân trí) - ... Nhưng tất cả đều ổn... Chuyện nực cười xảy ra khi chồng tôi mất (tôi vẫn có thói quen cười trên những cay đắng mà cuộc đời mang lại). Anh ấy mất, biến tôi thành một bà góa trẻ, và con trai chúng tôi, 2 tuổi, trở thành trẻ mồ côi 50%.

Thứ ba, 23/02/2016 - 01:00

Chồng bồ bịch về hỏi vợ: "Em mất mát gì nào?""
Chồng bồ bịch về hỏi vợ: "Em mất mát gì nào?""

(Dân trí) - “Trên đời này, có những thứ mất rồi là mất rồi, dù cho có cố gắng mấy cũng không tìm lại được. Đó cũng chính là lúc bạn bắt buộc phải học bài học thương tâm nhất: Buông tay”.

Thứ ba, 23/02/2016 - 10:16

Về Tết, con dâu ngủ nửa ngày còn đăng đàn mắng mẹ chồng ác
Về Tết, con dâu ngủ nửa ngày còn đăng đàn mắng mẹ chồng ác

Tôi cũng là một nàng dâu, cũng từng trải qua 7 cái Tết ở nhà chồng, cũng từng sống cùng bố mẹ chồng và cả anh chị chồng khi chưa tự mua được nhà. Vì thế, những khúc mắc, những nỗi khổ mà các nàng dâu vẫn than phiền trên các diễn đàn, các trang mạng xã hội và trên cả những mặt báo, tôi đều hiểu.

Thứ ba, 23/02/2016 - 10:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Cuộc tình lén lút của vợ
Cuộc tình lén lút của vợ

(Dân trí) - Suốt 20 năm chung sống, vợ chồng tôi luôn được hành xóm lấy làm gương vì một cuộc hôn nhân “nghèo mà sống hạnh phúc”. Thế nhưng, ở đời ai biết trước được chữ ngờ.

Thứ ba, 23/02/2016 - 08:02

Thói quen mọi cô gái nên có ở tuổi 30
Thói quen mọi cô gái nên có ở tuổi 30

(Dân trí) - Tuổi 30 đánh dấu sự trưởng thành, độ chín của một người phụ nữ. Sẽ thật sơ suất nếu đến độ tuổi này bạn vẫn chưa luyện được những thói quen sau:

Thứ hai, 22/02/2016 - 05:34

Đoán tình yêu qua tính cách của bạn
Đoán tình yêu qua tính cách của bạn

(Dân trí) - Bạn xứng đáng đón nhận kiểu tình yêu như thế nào với tính cách mà mình đang có?

Thứ hai, 22/02/2016 - 02:33

Bạn đang bị người yêu lạm dụng
Bạn đang bị người yêu lạm dụng

(Dân trí) - Chuyện của bạn rõ ràng là không ổn. Người đàn ông có thú vui sưu tầm ảnh khỏa thân này đang lạm dụng bạn cho thú vui bệnh hoạn của anh ta, và hoàn toàn không tôn trọng bạn.

Thứ hai, 22/02/2016 - 01:00

Thú vị chùm ảnh "Yêu xa là..."
Thú vị chùm ảnh "Yêu xa là..."

(Dân trí) - Yêu một người ở xa có thể rất khó khăn. Nhưng chỉ cần bạn biết trong tìm mình và người ấy luôn có nhau, mọi khó khăn phải trải qua đều trở nên thật xứng đáng.

Thứ hai, 22/02/2016 - 12:24

Bạn trai luôn tìm cách chụp ảnh "nude" của tôi
Bạn trai luôn tìm cách chụp ảnh "nude" của tôi

(Dân trí) - Bạn trai tôi về cơ bản là người đàn ông tốt. Nhưng không lâu sau khi chúng tôi gặp gỡ lần đầu tiên, anh ấy đã xin chụp ảnh tôi mặc nội y. Lý do đưa ra là vì tôi rất đẹp. Khi ấy, tôi không chắc chắn nhưng vẫn đồng ý.

Thứ hai, 22/02/2016 - 10:13

Cười vỡ bụng với cách lưu tên chồng yêu trên điện thoại
Cười vỡ bụng với cách lưu tên chồng yêu trên điện thoại

Cục nợ, ngoa mồm, ngáo ộp, heo móm, con chim non, bom…là những cách lưu tên chồng trong điện thoại của những bà vợ có tính hài hước.

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:54

Chồng xòe lương trước mặt vợ: "Đời cô kiếm được thế không?"
Chồng xòe lương trước mặt vợ: "Đời cô kiếm được thế không?"

Đi làm về, anh cầm gần 20 triệu tiền lương và thưởng cuối năm xòe ra trước mặt em, vẫy vẫy tiền và nói: "Đời cô đi làm bao giờ có được ngần này tiền?".

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:48

Hạnh phúc của gái xấu
Hạnh phúc của gái xấu

(Dân trí) - Tôi nhận mình xấu gái, vì nhiều người chê thế, song tôi không hề tự ti về bản thân đâu, đừng hiểu lầm. Bố mẹ tôi mất bao tâm huyết, bà mụ nặn mãi mới được, sao tôi phải xấu hổ vì nó.

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:37

Những người muôn năm cũ
Những người muôn năm cũ

(Dân trí) - Trước Tết, vài đứa xôn xao bởi dòng thông báo từ ban cán sự lớp rằng năm nay chúng mình sẽ kỷ niệm mười năm ra trường. Bỗng dưng bần thần bởi cái chớp mắt thoáng qua của thời gian, mới đó mà đã mười năm.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 07:38

Kinh ngạc những bức ảnh cho thấy "con gái rồi sẽ giống mẹ"
Kinh ngạc những bức ảnh cho thấy "con gái rồi sẽ giống mẹ"

(Dân trí) - Daily Mail công bố 5 bức ảnh là sự kết hợp giữa hai nửa khuôn mặt của các cặp mẹ con. Kết quả thật "gây sốc" khi các cô con gái rõ ràng là dù thế nào cuối cùng cũng giống mẹ.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 09:08

Hormone dự đoán hôn nhân bền vững
Hormone dự đoán hôn nhân bền vững

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã khẳng định mức độ oxytocin có thể dự đoán cuộc hôn nhân kéo dài bao lâu sau khi phụ nữ sinh con.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 08:52

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.