Bố... "trộm" con về sống cùng

Đang vào ca tối, Phương nhận được điện thoại của bố ruột bảo “về nhà ngay, bố mẹ không thấy con Linh (con gái Phương) đâu. Hình như nó bị thằng Hùng bắt đi…”. Nghe đến đây Phương tắt máy, vội vã gọi cho Hùng. Đáp lại sự nôn nóng của cô là những tiếng bip, bip vô hồn!

Cưới nhưng không đăng ký kết hôn

Học xong cấp 3, Phương chân ướt chân ráo xuống Hà Nội xin việc. Sau những ngày rong ruổi xin việc, cuối cùng Phương cũng được nhận vào làm tại một quá café với mức lương 3 triệu đồng/tháng. Công việc không quá vất vả, lại được ăn uống tử tế, Phương xinh đẹp trông thấy. Chính trong thời gian này, Phương “lọt” vào mắt xanh của Hùng, chàng trai đào hoa, đa tình hơn cô 5 tuổi.

Nhà Hùng cách quán café Phương làm khá xa nhưng sáng nào cũng như sáng nào, Hùng đều có mặt từ rất sớm. Vừa nhìn thấy Phương, Hùng liền chọc ghẹo cô. Hùng thích sự cấm cảu của cô bé mỗi khi bị mình trêu. Anh cũng thích hành động bĩu dài môi của Phương mỗi khi anh xin số điện thoại của cô. Nhờ sự lanh lợi của mình, cuối cùng Hùng cũng có được số điện thoại của Phương. Sau gần một tháng nhắn tin, gọi điện qua lại cho nhau, cuối cùng Hùng cũng mời được Phương đi chơi cùng với mình.

Trong mắt Hùng, Phương là cô gái vô cùng ngây thơ, trong trắng. Bởi mỗi lần đi chơi với Hùng, cô thậm chí không cho anh cầm tay hay ôm ấp mình cả khi hai người đã nhận lời yêu nhau. Phương bảo với Hùng cô không muốn đi vào vết xe đổ của người dì. Chuyện là dì của Phương khi yêu chú (chồng dì bây giờ), đã trao “cái ngàn vàng” người yêu để chứng mình yêu bằng cả thể xác và tâm hồn.  

Thế nhưng khi đã “thuộc về nhau một cách trọn vẹn”, dì của Phương chẳng được trân trọng, yêu thương mà bị người yêu ghẻ lạnh, coi thường. Đến bây giờ khi đã là vợ chồng, thi thoảng cãi nhau, dì của Phương vẫn bị chồng chì triết nói “cô là con đàn bà dễ dãi”, “cô dễ dàng trao cho tôi thì chắc chắn cũng dễ dàng trao cho thằng khác”… 

Nghe Phương nói vậy, nỗi khao khát có được cô trong anh càng mạnh mẽ hơn. Để Phương thuộc về mình, Hùng quyết định cưới cô làm vợ chỉ sau hai tháng yêu nhau. Đám cưới  diễn ra trong sự chúc phúc của họ hàng nội ngoại hai bên mà không đi đăng ký kết hôn do mẹ Hùng bảo sau này đăng ký cũng không muộn. Yêu Hùng, muốn làm vợ Hùng, Phương cũng gật đầu đồng ý.

Thời gian đầu, cuộc sống của vợ chồng Phương khá hạnh phúc. Phương vẫn làm ở quán café cũ còn Hùng bắt đầu hành trình đi tìm việc mới (trước khi yêu Phương, Hùng đang thất nghiệp). Nhưng từ lúc Phương mang thai, cuộc sống gia đình cô bắt đầu bị đảo lộn. Vì luôn nghén ngẩm, Phương không thể giúp mẹ chồng làm các việc trong nhà khiến mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu bắt đầu nảy sinh. Mẹ chồng Phương luôn tìm cách nói xấu cô với Hùng. 

Mỗi lần chửi Phương, mẹ chồng cô lại lôi cả “tông ti họ hàng” nhà cô lên để chửi. Trong mắt bà, Phương chỉ là con bé quê mùa không xứng đáng với con trai của bà. Thế nên hôm cưới, lấy cớ chiếc ghế rơi vào chân, bà tránh mặt không ra đón Phương vào nhà như tục lệ cưới của dân tộc. Bị mẹ chồng nói xấu nhiều, Phương uất ức phản ứng thì bị cả nhà chồng chửi bới, đặc biệt là mẹ chồng và em gái chồng. Tìm sự cảm thông ở chồng, cái Phương nhận được là sự thờ ơ, “không liên quan” của Hùng. Từ đó Phương chẳng dám phản ứng, chỉ biết nhẫn nhịn chịu đựng vì đứa con đang chờ ngày chào đời trong bụng cô.

Bố... "trộm" con về sống cùng - 1

Ảnh minh họa. Nguồn internet.

 

 

Bắt cóc con vì… nhớ

Sau khi bé Linh chào đời, quan hệ mẹ chồng nàng dâu của cô cũng không được cải thiện hơn. Tình cảm vợ chồng của Phương cũng vậy, càng ngày cô càng thấy mình xa cách với chồng. Cô cảm thấy lạc lõng trong ngôi nhà cô đang cố vun đắp hạnh phúc bởi Hùng không hiểu nỗi khổ của Phương. Với Hùng, Phương luôn sai, mẹ luôn đúng. Lời của mẹ như "thánh chỉ" với Hùng còn lời của Phương chẳng đáng quan tâm. 

Khi bé Linh được hơn 2 tuổi, Phương bảo chồng đi làm giấy khai sinh cho con. Hùng đã từ chối bởi Hùng biết chắc chắn anh sẽ gặp khó khăn. Để làm được giấy khai sinh cho con anh và Phương sẽ phải đi đăng ký kết hôn, nhập khẩu cho Phương vào hộ khẩu của gia đình…, điều ấy chắc chắn mẹ anh không đồng ý. Nên Hùng khất lần, khất lượt với Phương về chuyện làm giấy khai sinh cho bé Linh. 

Thất vọng vì chồng mình quá hèn nhát, vô trách nhiệm, Phương mang Linh về nhà ngoại ở Thái Nguyên để làm giấy khai sinh cho con đồng thời quyết định ly thân với Hùng. Cô gọi điện cho Hùng nói mình và con sẽ không quay lại căn nhà mà cô không tìm được hạnh phúc, không tìm được sự đùm bọc, yêu thương nữa. 

Gần một tháng không được gặp con, Hùng nhớ đến phát điên. Hùng sợ nếu ly hôn, anh sẽ mất bé Linh. Để con được ở bên mình, Hùng quyết định về nhà Phương mang bé Linh về sống cùng mình. Thời cơ đã đến khi anh được người chú của Phương chấp nhận cho đưa bé Linh đi chơi với điều kiện sẽ đưa bé về nhà trước khi trời tối (lúc này Phương mới xin vào làm công nhân cho khu công nghiệp gần nhà, đang đi làm ca chiều và tối). Hùng vâng vâng, dạ dạ. Nhưng vừa ra khỏi cổng, Hùng vội vã mang bé Linh về Hà Nội. Sợ Phương sẽ xuống nhà đòi bé Linh, Hùng mang con đi thuê phòng trọ cách xa nhà để ở. Sau đó anh mua một sim rác để liên lạc với gia đình đồng thời không cho Phương tìm được mình.

Về phía gia đình Phương, không thấy Hùng mang bé Linh quay trở lại, họ vô cùng lo lắng, vội gọi điện cho Phương. Nhận được điện thoại của bố báo tin Hùng mang bé Linh đi đến giờ vẫn chưa về, Phương vội vã gọi điện cho Hùng. Không gọi được vì Hùng tắt máy, Phương điện về cho bố mẹ chồng. Nghe xong bài ca chửi bới của mẹ chồng, Phương nhận được câu trả lời “thằng Hùng nó đi đâu tôi không biết”… 

Lo sợ mất con, Phương ra cơ quan công an trình báo con gái bị bắt cóc, nghi phạm là Hùng – một người quen của gia đình. Sau gần 2 tuần theo dõi, truy tìm tung tích của Hùng, cuối cùng cơ quan công an cũng tìm được nơi Hùng và bé Linh ở. 

Với hành vi trên của Hùng, Phương đang băn khoăn không biết có thể gửi đơn đến cơ quan chức năng đề nghị khởi tố Hùng tội bắt cóc trẻ em được không?

 

Luật sư Phan Thị Lam Hồng, Giám đốc Công ty Luật TNHH Đông Hà Nội cho biết:

Do mâu thuẫn gia đình nên chị Phương đã đem con về quê ngoại để làm khai sinh cho cháu Linh. Khi tiến hành làm khai sinh cho cháu Linh, chị Phương chỉ khai tên mẹ mà bỏ trống phần họ tên bố. Vì anh Hùng chưa tiến hành thủ tục nhận con nên chưa có căn cứ chứng minh bé Linh là con đẻ của anh Hùng. Thế nên việc anh Hùng đưa bé Linh đi khỏi mẹ bé và giữ bé ở phòng trọ của anh Hùng là hành vi “giữ người trái pháp luật”. Vì vậy, có thể khẳng định hành vi của anh Hùng có dấu hiệu cấu thành tội “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123 BLHS.

Hành vi của anh Hùng đã xâm phạm tới quyền tự do, dân chủ của công dân được pháp luật tôn trọng và bảo vệ. Để bảo vệ quyền lợi của bé Linh cũng như quyền lợi cho chính mình, chị Phương có thể tới Cơ quan công an trình báo sự việc và yêu cầu điều tra, làm rõ hành vi vi phạm pháp luật của anh Hùng để các cơ quan chức năng xử lý theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, chị Phương có thể  gửi đơn kêu cứu, nhờ sự giúp đỡ của các tổ chức xã hội như: Hội phụ nữ, Hội người cao tuổi… để giúp đưa bé Linh trở về với gia đình.

 

Theo Ngọc Diệp
Pháp luật Việt Nam

 

Bố... "trộm" con về sống cùng - 2
MỚI NHẤT
"Mẹ ơi, con thương Mẹ..."
"Mẹ ơi, con thương Mẹ..."

Người ta thường nói, trong gia đình, con gái thường theo cha tâm sự, con trai thì theo mẹ tỉ tê. Có lẽ chỉ đúng lúc còn thơ ấu, khi lớn lên, con trai có xu hướng kiệm lời, khó tỏ bày nỗi lòng với mẹ, dù tình cảm vẫn đong đầy.

Thứ năm, 13/08/2015 - 08:00

Ý tưởng hẹn hò giúp chuyện tình đỡ nhàm chán
Ý tưởng hẹn hò giúp chuyện tình đỡ nhàm chán

(Dân trí) - Sau một thời gian đủ lâu ở bên nhau, cảm giác nhàm chán sẽ bắt đầu xuất hiện và xâm lấn mối quan hệ của các cặp đôi, không phải vì tình yêu hết nồng nhiệt mà có lẽ vì thiếu những buổi hẹn hò mới lạ.

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:24

Vợ nổi hứng chụp ảnh nude, chồng lên cơn tăng xông
Vợ nổi hứng chụp ảnh nude, chồng lên cơn tăng xông

Anh và cô là hai con người khác biệt nhưng cả hai đều cố gắng dung hòa sống vui vẻ. Thế nhưng chỉ vì mấy tấm ảnh nude chụp vui của cô mà nhà cửa toán loạn.

Thứ tư, 12/08/2015 - 01:00

Xem “lễ lên đai” siêu đáng yêu của võ sỹ nhí
Xem “lễ lên đai” siêu đáng yêu của võ sỹ nhí

(Dân trí) - Video ghi lại nỗ lực vượt qua bài kiểm tra để được “lên đai” của một cậu bé học taekwondo đã khiến cư dân mạng “điên đảo” về sự đáng yêu và lòng quyết tâm hiếm có ở nhóc con lên 3.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:40

Chồng về nhà ăn cơm với vợ, bồ nhí đến tận cửa đánh ghen ngược
Chồng về nhà ăn cơm với vợ, bồ nhí đến tận cửa đánh ghen ngược

Cô ta đến tận cửa gióng trống khua chiêng, khiến gia đình tôi không còn mặt mũi gặp người ngoài.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:31

Lại nhớ người yêu cũ
Lại nhớ người yêu cũ

(Dân trí) - Em đúng thật là... Có hẳn hai con rồi mà mỗi khi vẩn vơ chuyện gì, lại vẫn thường lưu luyến, nhớ về người yêu cũ, kẻ từng cả gan chê và gọi em là Thị Nở.

Thứ tư, 12/08/2015 - 08:54

Nhân tình của chồng ôm bầu đến tận nhà tôi đòi ... làm vợ
Nhân tình của chồng ôm bầu đến tận nhà tôi đòi ... làm vợ

Theo lời cô ta nói, việc cô ta xuất hiện ở nhà tôi là để “đòi” danh phận với chồng tôi chứ không chịu làm “người tình bí mật” nữa.

Thứ ba, 11/08/2015 - 02:52

Tôi vô tình gặp lại giọt máu mình đã bỏ rơi
Tôi vô tình gặp lại giọt máu mình đã bỏ rơi

Vừa rồi, trong buổi chiều trước khi diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học một ngày, tôi đang đi bộ thì gặp một cô gái chừng 17-18 tuổi ngồi sụp trên vỉa hè một phố vắng, khóc sụt sùi.

Thứ ba, 11/08/2015 - 10:27

Chồng mất, em chồng lật mặt tráo trở
Chồng mất, em chồng lật mặt tráo trở

(Dân trí) - Cách đây 2 năm, chồng tôi không may qua đời vì tai biến mạch máu não. Anh ra đi để lại cho tôi 2 đứa con thơ, cuộc sống của ba mẹ con rơi vào cảnh xáo trộn và thiếu thốn khủng khiếp vì nhà không còn nóc.

Thứ ba, 11/08/2015 - 09:54

Mùa thu cho anh
Mùa thu cho anh

(Dân trí) - Với anh, em hiếm khi giấu được lòng mình. Như thể trước chàng trai mùa thu ấy, chút lạnh giá trong em đã tan rã bởi những ấm áp từ nghĩ suy.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:12

Trung thu đúng nghĩa của trẻ thơ đã không còn?
Trung thu đúng nghĩa của trẻ thơ đã không còn?

Ngày nay, chúng ta ít khi được thấy hình ảnh những đứa trẻ nô đùa bên những ánh đèn lồng Trung thu hay rồng rắn kéo nhau đi xem múa lân đêm rằm. Thay vào đó là những buổi tối buồn tẻ, cầm trên tay chiếc lồng đèn pin vô hồn và không còn biết Trung thu là gì.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:05

Thú vị nhật ký đầu đời của bé
Thú vị nhật ký đầu đời của bé

Tạm biệt bụng mẹ - “gian phòng” được bảo vệ dịu êm và đầy ấm cúng, bé yêu bắt đầu những tháng ngày làm quen với thế giới đầy lạ lẫm bên ngoài. Hãy thử “lắng nghe” những điều ước mong chưa thể thốt ra thành lời từ bé nhé!

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Thư gửi cơ thể mẹ ngày con gái lên 2
Thư gửi cơ thể mẹ ngày con gái lên 2

(Dân trí) - Bức thư tưởng tượng nói hộ nhiều điều trong nỗi lòng người phụ nữ mới làm mẹ.

Thứ hai, 10/08/2015 - 02:49

Con chung con riêng
Con chung con riêng

(Dân trí) - Tôi và chồng hiện tại đến với nhau sau khi đã qua một lần đò. Anh ấy ly hôn vợ còn tôi mất chồng. Chúng có một con chung và những đứa con riêng.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:14

Khi chiến hữu đầu tiên “theo vợ bỏ cuộc chơi”
Khi chiến hữu đầu tiên “theo vợ bỏ cuộc chơi”

(Dân trí) - Đừng tưởng cánh mày râu ít quan tâm đến những đám cưới, thực ra các anh cũng suy nghĩ nhiều lắm, nhất là khi ông bạn đầu tiên trong nhóm làm “con sáo sang sông”.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 06:53

Chú chó bị trộm tái ngộ chủ sau 7 năm
Chú chó bị trộm tái ngộ chủ sau 7 năm

(Dân trí) - Một chú chó cưng của gia đình tại thị trấn Houghton (Anh) đã tái ngộ với chủ cũ của mình sau khi bị trộm cách đây 7 năm và bị mang đi cách nhà hơn 320km.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 06:48

Những điều khác biệt về tỏ tình giữa con trai và con gái
Những điều khác biệt về tỏ tình giữa con trai và con gái

Tỏ tình luôn là câu chuyện lãng mạn mà bất cứ ai cũng muốn mình trở thành nhân vật chính. Tuy nhiên không phải lúc nào kẻ đi “tỉnh tò” và người được tỏ tình cũng có một “happy ending” như trong phim Hàn. Nào chúng mình cùng “super soi” những bật mí bên dưới của cả hai phe về “điệp vụ” mang tên Tỏ Tình nhé!

Thứ bảy, 08/08/2015 - 02:56

Càng đi tìm, càng thấy mình bất an
Càng đi tìm, càng thấy mình bất an

(Dân trí) - Trước đây, em đã từng một mực nghĩ rằng, ở đời, chỉ có ước mơ là thực sự của mình...

Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:08

Clip vui: "Nói mama đi nào!"
Clip vui: "Nói mama đi nào!"

(Dân trí) - Một bà mẹ ở Utah đang khuyến khích con trai học nói "mama" và treo phần thưởng là món ăn ngon. Em bé còn chưa kịp nói chú chó tài lanh, háu ăn bên cạnh đã cuống quýt nói tranh rồi.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:20

Cảm động quyết định giữ con của bà mẹ người mẫu mắc ung thư
Cảm động quyết định giữ con của bà mẹ người mẫu mắc ung thư

(Dân trí) - Cô người mẫu 24 tuổi người Canada Elizaveta Bulokhova được chẩn đoán mắc ung thư năm 2014, phải gọt 95% xương hàm. Bác sĩ cho biết Elizaveta nên bỏ thai trước khi bước vào hóa trị...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:18

Em chồng liên tục hỏi mượn tiền
Em chồng liên tục hỏi mượn tiền

Khi mới về làm dâu, tôi không có bị bỡ ngỡ như các cô dâu mới về nhà chồng khác, do quen biết từ trước bố mẹ chồng coi tôi như con gái trong nhà. Nhưng tôi gặp chuyện với em chồng.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 09:22

Chiều theo vợ trẻ tôi bở hơi tai
Chiều theo vợ trẻ tôi bở hơi tai

Mải miết làm việc ngấp nghé 40 tuổi tôi mới lấy vợ. Cô ấy kém tôi 14 tuổi, chỉ ở nhà phụ giúp công việc làm ăn của gia đình. Tôi quen cô ấy qua mai mối của một người em họ.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 08:55

Hạnh phúc hơn khi biết hy sinh
Hạnh phúc hơn khi biết hy sinh

(Dân trí) - Tôi cưới chồng được 4 tháng đã chạy về nhà mẹ đẻ kêu trời, đòi bỏ chồng để làm lại từ đầu.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 08:27

Gần 1.300 gia đình cam kết duy trì 20 phút gắn kết mỗi ngày
Gần 1.300 gia đình cam kết duy trì 20 phút gắn kết mỗi ngày

​Cuộc thi “20 phút gắn kết mỗi ngày” do nhãn hàng sữa Dutch Lady tổ chức đã tạo ra hiệu ứng rộng lớn trong xã hội và nhận được sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc khắp cả nước. Chỉ sau 5 tuần tổ chức, cuộc thi đã nhận được gần 1.300 bài dự thi gửi về và chia sẻ bí quyết gắn kết gia đình của mình.

Thứ năm, 06/08/2015 - 02:29

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.