Bối rối khi chồng vũ phu, người cũ thì quay lại nồng nàn

Dân trí Cuộc sống gia đình tôi vẫn phẳng lặng cho đến khi chồng tôi phát hiện ra điều mà anh cho là “sự thật kinh tởm cô lén lút giấu tôi”. Sự thật đó là 3,4 năm gần đây, tôi luôn nhận được hoa vào những dịp đặc biệt. Những giỏ hoa cầu kỳ kết từ loài hoa tôi yêu thích được gửi đến ngôi trường tôi đang công tác và chỉ ghi lời đề tặng chứ không để lộ danh tính người tặng.

Bối rối khi chồng vũ phu, người cũ thì quay lại nồng nàn - 1

Thấy hoa đẹp tôi cũng vui vẻ đặt ở văn phòng, lớp học chứ không suy nghĩ quá nhiều. Tuy có chút tò mò, tôi không muốn tìm hiểu nguồn gốc. Tôi nghĩ đó có thể là một hoặc nhiều người bạn ở xa hay học trò cũ, người ta đã cố tình giấu tên thì tôi nên coi đó là một niềm vui nhỏ trong những ngày đặc biệt.

Thế rồi dạo gần đây, đúng vào dịp sinh nhật tôi, trùng hợp thay, em họ bên chồng đến trường tôi thực tập. Không biết do ai kể, em biết tôi nhận được bó hoa to đùng từ một người bí mật và việc này đã tiếp diễn mấy năm nay. Cô em vô tư về kể với chồng tôi khiến anh dằn vặt tôi đến mất ăn mất ngủ.

Vốn là người hay ghen, anh hoàn toàn không tin khi tôi kể chính mình cũng không biết đó là ai. Anh còn lôi ra rất nhiều sự việc để sỉ vả tôi cả đêm. Nào là tôi từng có vài người yêu cũ trước khi cưới anh, nào là trong đám cưới cô em thân thiết tôi đã song ca cùng một anh đồng nghiệp, nào là anh bạn thân của tôi sao hay rủ đi café thế (dù là đi với cả hội bạn).

Quá bức xúc, tôi chỉ trích anh ghen tuông mù quáng và xúc phạm vợ, khiến mâu thuẫn càng thêm căng thẳng. Trong lúc nóng giận chồng tôi đã tát tôi mấy cái rất đau, còn xô ngã tôi. Thật không may, chúng để lại vết bầm khó che giấu trên mặt.

Nếu không có tiết dạy quan trọng vào ngày hôm sau, tôi đã xin nghỉ cho đến lúc hết thâm để đỡ xấu hổ. Đúng như dự đoán của tôi, dù tôi nói dối rằng bị vấp ngã, nhiều người vẫn không tin, những lời xì xào cứ râm ran trong trường, rằng tôi bị chồng hành hung. Bị người ngoài cười chê hoặc thương cảm, tôi thấy rất nặng nề, trong tôi dấy lên sự ghét và thất vọng về chồng khi anh vẫn không hề có một lời xin lỗi hay thái độ làm hòa, có hôm còn bỏ đi nhậu đến khuya.

Không biết do ngẫu nhiên hay có ai sắp đặt, người bí mật tặng hoa lại xuất hiện đúng thời điểm này, đó là Chinh – mối tình đầu của tôi. Tôi khá ngạc nhiên vì chúng tôi đã mất liên lạc từ ngày anh lấy vợ.

Tôi và Chinh cùng làng, yêu nhau từ những năm cấp 3. Tình yêu thời đó tuy không bạo dạn như bây giờ nhưng thực sự rất da diết, chỉ là những cái nắm tay, vòng ôm run rẩy, trang lưu bút nhoè đi theo năm tháng cũng đủ khiến tôi nhớ nhung cả đời. Chúng tôi học đại học khá xa nhau, hồi đó chưa có điều kiện dùng điện thoại, internet chưa phát triển, chỉ có thể liên lạc qua những lá thư đong đầy hẹn ước. Ai cũng mong đến hè và Tết để được trở về quê gặp nhau.

Rồi khi tôi vừa lên năm hai, anh thì đã tốt nghiệp, bẵng đi cả tháng tôi không nhận được một lá thư nào của anh. Tôi chỉ biết tin về anh khi nhận thư nhà từ chị gái. Chị báo Chinh đã cưới vợ, đám cưới được tổ chức khá rình rang ở quê, sau cưới, hai vợ chồng họ về quê vợ lập nghiệp. Tôi đã mất kha khá thời gian để vượt qua cú sốc đó. Sau một, hai mối tình mờ nhạt, tôi đến với chồng tôi bây giờ, người được coi là đúng thời điểm và xứng đôi vừa lứa.

Chinh hẹn gặp tôi nói rõ hết những gì chưa kịp nói. Thâm tâm tôi vẫn luôn thắc mắc lý do anh đột ngột không nói không rằng mà kết hôn nên đã nhận lời. Chinh thú nhận lúc đó đã làm cho cô bạn cùng lớp có bầu. Dù cưới cô gái đó và được nhà vợ hậu thuẫn khiến sự nghiệp thuận lợi, anh vẫn luôn ám ảnh vì làm việc có lỗi với tôi. Có đêm nhậu say về, Chinh liên tục gọi tên tôi giữa đêm. Vợ anh ghen đến nỗi đi ra đường thấy biển hiệu quán xá nào có tên tôi là bất chợt cấu véo, giận dỗi chồng. Biết nhà tôi ở gần nhà Chinh, vợ anh thậm chí hạn chế những lần về quê để anh không đặt chân lên mảnh đất nhiều kỷ niệm.

Giờ đây khi mới ngoài 40, Chinh đã ly hôn vợ, con đầu của anh đã đi du học, con thứ ở với mẹ. Anh nói muốn nối lại tình xưa, nhất là khi biết chồng tôi là người vũ phu. Tất nhiên tôi không đồng ý. Chinh bảo rằng anh hiểu tôi cần thời gian để tha thứ cho anh và lấy lại cảm xúc ngày xưa nên sẽ chuyển đến làm việc gần nơi tôi sinh sống để cả hai có nhiều cơ hội cho nhau. Trong lúc sắp xếp chuyển công tác, anh vẫn gửi tôi những email nhiều tâm sự và những món quà nhưng bằng cách tinh tế, kín đáo hơn để tôi không phải nhận thêm bất cứ lời bàn tán nào nữa.

Tôi không quá bồng bột đến nỗi đánh đổi gia đình hiện tại để quay lại với người từng phụ bạc mình nhưng nói tôi không có chút rung động nào trước những cử chỉ lãng mạn của Chinh trong khi mối quan hệ vợ chồng vẫn ảm đảm quả thật là nói dối. Tôi phải làm sao để trải qua những phút yếu lòng?

B.T

MỚI NHẤT
Cô gái, đừng cho mình quyền làm đau người khác
Cô gái, đừng cho mình quyền làm đau người khác

(Dân trí) - Em hẳn đã trải qua đủ tổn thương, mệt mỏi để hiểu nỗi buồn của kẻ bị lợi dụng và coi thường tình cảm, vậy tại sao em vẫn dùng cách đó để làm đau tôi?

Chủ nhật, 30/09/2018 - 06:00

Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông
Đủ yêu thì giữ, đủ buồn thì buông

(Dân trí) - "... Tình yêu vốn không chỉ một màu hồng và không phải lúc nào cũng theo ý muốn chúng ta. Nhưng lúc ở trong gian nan ấy, hãy để tâm thái chúng ta quyết định hướng nào ta đi, đích nào ta muốn đến. Chỉ cần hiểu rõ lòng mình, dù là đường cùng vẫn có lối cho chúng ta qua..."

Thứ bảy, 29/09/2018 - 08:31

Mùa vừng
Mùa vừng

(Dân trí) - Trời nắng quá, mấy khoảnh ruộng trên cồn đất cao đã khô héo cả. Bà tôi vác cuốc trên vai sốt sắng cả ngày dẫn nước. Thế mà nước chưa tới nơi lúa đã chết rũ vì khát, không thể cứu vãn được. Trông những luống cày dần dần lấp đi những xác lúa mới ngày nào hãy là thân con gái, bà tôi xót xa...

Thứ bảy, 29/09/2018 - 08:10

Dọn đến chung sống với tình cũ, chồng nhắn tin đề nghị vợ "từ nay chớ làm phiền"
Dọn đến chung sống với tình cũ, chồng nhắn tin đề nghị vợ "từ nay chớ làm phiền"

(Dân trí) - Họ gặp lại nhau vài tháng trước trong một buổi họp lớp và đến giờ thì đang thuê nhà để chung sống với nhau.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 12:08

Cưới nhau 10 năm, tôi mới phát hiện bí mật kinh khủng của vợ
Cưới nhau 10 năm, tôi mới phát hiện bí mật kinh khủng của vợ

Tôi năm nay 35 tuổi, tôi với vợ đã cưới nhau được 10 năm và có 1 đứa con trai 6 tuổi. Cuộc sống của vợ chồng tôi đến giờ khá êm đềm.

Thứ sáu, 28/09/2018 - 07:51

Cú sốc người mẹ trẻ sau phát hiện của con gái đầu lòng
Cú sốc người mẹ trẻ sau phát hiện của con gái đầu lòng

Tôi ra đi tay trắng, nước mắt lưng tròng vì thương con gái phải chịu cảnh dì ghẻ, con chồng.

Thứ năm, 27/09/2018 - 03:00

Đúng kỷ niệm 5 năm ngày cưới, vợ suy sụp vì nghi chồng cặp bồ với chính người yêu cũ
Đúng kỷ niệm 5 năm ngày cưới, vợ suy sụp vì nghi chồng cặp bồ với chính người yêu cũ

Ngày kỷ niệm cũng chính là ngày chị phát hiện chồng qua lại với người yêu cũ.

Thứ năm, 27/09/2018 - 12:28

Mắng vợ một câu, vợ “chiến tranh lạnh” cả tháng trời
Mắng vợ một câu, vợ “chiến tranh lạnh” cả tháng trời

(Dân trí) - Tôi tự thấy mình là một thằng đàn ông không đến nỗi nào, thậm chí từ sau khi lấy vợ còn tiến bộ hẳn. Đến mẹ tôi còn ngạc nhiên khi mỗi lần đến chơi thấy tôi phụ vợ rửa bát, quét nhà. Mẹ tôi khen vợ tôi: “Con cải tạo được nó thế là giỏi”.

Thứ năm, 27/09/2018 - 08:26

Chồng lén đem tiền cho người cũ vay, bị vợ hỏi còn nói “tiền của anh, anh muốn làm gì thì làm”
Chồng lén đem tiền cho người cũ vay, bị vợ hỏi còn nói “tiền của anh, anh muốn làm gì thì làm”

(Dân trí) - Hồi tôi yêu và lấy chồng tôi, nhiều bạn bè quen biết không hài lòng vì tính chồng tôi hơi yếu đuối, đặc biệt trong chuyện tình cảm. Trước tôi, chồng tôi có yêu tha thiết một người, sau rồi bị người ta bỏ. Nhưng anh ấy không chấp nhận được sự thật đó, suốt ngày tìm gặp khóc lóc van xin người kia quay lại. Khi cô ấy lấy chồng, anh ấy suy sụp bệ rạc mất một thời gian.

Thứ năm, 27/09/2018 - 07:50

Cụ bà 100 tuổi kết hôn với chú rể kém mình 26 tuổi
Cụ bà 100 tuổi kết hôn với chú rể kém mình 26 tuổi

(Dân trí) - Cặp đôi đã ở bên nhau được 30 năm và quyết định đi đến cuộc gắn kết cuối cùng "trước khi quá muộn".

Thứ tư, 26/09/2018 - 11:42

Nếu không muốn khổ, phụ nữ hãy giấu nhan sắc
Nếu không muốn khổ, phụ nữ hãy giấu nhan sắc

Cho dù ngày nay, có nhiều người phụ nữ thành đạt nhờ vào nhan sắc, thế nhưng câu nói "hồng nhan bạc phận" vẫn chưa bao giờ sai. Vậy "hồng nhan" phải sống sao cho khỏi "bạc phận"?

Thứ tư, 26/09/2018 - 10:43

Mẹ chồng “làm khó” vì chê con dâu nghèo: Có thể chịu khổ nhưng đừng chịu nhục
Mẹ chồng “làm khó” vì chê con dâu nghèo: Có thể chịu khổ nhưng đừng chịu nhục

(Dân trí) - Đối với một cuộc hôn nhân, đám cưới dĩ nhiên vô cùng quan trọng. Đối với đời người con gái, được mặc váy cưới, được người đàn ông đón mình lên xe hoa về nhà chồng càng là sự kiện trọng đại có ý nghĩa. Nhưng hơn tất cả, đó là sau ngày trọng đại ấy, cuộc sống của mình sẽ thế nào.

Thứ tư, 26/09/2018 - 10:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Chồng ngoại tình đã quay về, vợ vẫn trào dâng buồn tủi, oán trách
Chồng ngoại tình đã quay về, vợ vẫn trào dâng buồn tủi, oán trách

(Dân trí) - "... Khi mới phát hiện chồng ngoại tình, tôi không nặn nổi dù chỉ một giọt nước mắt. Lòng tôi nguội lạnh còn đầu óc thì chỉ nghĩ làm sao để "đấu" được với nhân tình của chồng..."

Thứ ba, 25/09/2018 - 12:04

Bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng liên tục "chơi khó" vì không ưng nàng dâu
Bàn chuyện đám cưới, mẹ chồng liên tục "chơi khó" vì không ưng nàng dâu

(Dân trí) - "... Lý lẽ rước dâu cửa sau của mẹ chồng tương lai bạn đã quá cổ lỗ rồi, tôi thấy bà nghĩ ra như vậy để làm nhục bạn nhiều hơn là lo cho vận số gia đình. Vậy mà bạn còn nói nếu không phải bạn trai bạn nổi nóng với mẹ, bạn đã đồng ý vào nhà bằng cửa sau. Chính thái độ "cái gì cũng chịu" của bạn càng khiến họ nghĩ bạn bằng mọi giá muốn vào nhà họ đấy!..."

Thứ ba, 25/09/2018 - 11:26

Bí mật tày trời của ông chủ quán cà phê sau giờ đưa con đến lớp
Bí mật tày trời của ông chủ quán cà phê sau giờ đưa con đến lớp

Tôi chết lặng khi phát hiện chồng đưa con đi học rồi qua thăm nhân tình ở chung cư gần đó. Đau đớn hơn, cô ta đã có thai, sắp đến ngày sinh nở.

Thứ ba, 25/09/2018 - 10:14

Tôi có bầu trước khi cưới, mẹ chồng muốn rước dâu vào nhà bằng cửa sau vì sợ xúi quẩy
Tôi có bầu trước khi cưới, mẹ chồng muốn rước dâu vào nhà bằng cửa sau vì sợ xúi quẩy

(Dân trí) - Dù nhà anh giàu có, dù nhà tôi so với anh nghèo khó hơn rất nhiều, nhưng tôi tin tình yêu anh dành cho tôi là thật. Nếu không phải vì yêu, chắc chắn một chàng trai thành phố, có gia cảnh, điều kiện tốt như anh sẽ không chọn một cô gái xuất thân từ nông thôn, cha mẹ ốm đau bệnh tật như tôi để lấy làm vợ. Đó là lý do khiến tôi gạt bỏ những mặc cảm tự ti của bản thân mình để đến với anh.

Thứ ba, 25/09/2018 - 07:32

Đám cưới vàng đeo trĩu cổ, con dâu vẫn muốn mẹ chồng tặng thêm tiền mặt
Đám cưới vàng đeo trĩu cổ, con dâu vẫn muốn mẹ chồng tặng thêm tiền mặt

Mặc dù vàng đeo trĩu cổ trong lễ cưới nhưng khi vào phòng tân hôn, vợ tôi vẫn hạch sách, yêu cầu mẹ chồng tặng thêm tiền mặt.

Thứ hai, 24/09/2018 - 01:00

Đưa vợ đi đẻ, chồng gặp được "tình nhân", dân mạng cười ra nước mắt
Đưa vợ đi đẻ, chồng gặp được "tình nhân", dân mạng cười ra nước mắt

Rất nhiều câu chuyện bên ngoài phòng sinh được kể lại khiến ai cũng dở khóc dở cười.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:34

Chồng gửi về 15 triệu mỗi tháng nhưng ít về nhà, tôi bật khóc vì biết sự thật khi đến nơi anh trọ
Chồng gửi về 15 triệu mỗi tháng nhưng ít về nhà, tôi bật khóc vì biết sự thật khi đến nơi anh trọ

Tôi với chồng đều xuất thân từ vùng nông thôn. Mặc dù khi cưới nhau, 2 vợ chồng chưa có gì trong tay nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc vì tôi có một người chồng tốt bụng và thương yêu vợ.

Thứ hai, 24/09/2018 - 12:27

Thú vị bộ tranh về nỗi cực nhọc đáng yêu khi làm mẹ trẻ con của một bà mẹ bỉm sữa
Thú vị bộ tranh về nỗi cực nhọc đáng yêu khi làm mẹ trẻ con của một bà mẹ bỉm sữa

(Dân trí) - Làm cha mẹ luôn là công việc bận rộn, nhất là khi bạn có tới 4 đứa con, nhưng bà mẹ nghệ sĩ Kayela Larson đã tìm ra lối thoát sáng tạo khỏi mớ hỗn loạn này.

Thứ hai, 24/09/2018 - 11:23

Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ
Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ

(Dân trí) - Một sáng chủ nhật, bác gái đến căn chung cư em đang thuê trọ lúc 8 giờ sáng mà không báo trước. Em cuống cuồng dậy khi nghe tiếng bấm chuông và gọi cửa. Nhìn thấy bộ dạng hớt hải, ngái ngủ của em, bà ấy không nói không rằng bỏ về ngay...

Thứ hai, 24/09/2018 - 07:11

Phụ nữ xấu thì đã sao?
Phụ nữ xấu thì đã sao?

Phụ nữ luôn đẹp theo cách mà họ được sinh ra. Vậy thì tại sao nhiều phụ nữ cứ phải xoắn hết cả lên chỉ vì vừa tăng vài trăm gram hay lỡ ăn một bữa thiếu kiềm chế. Tại sao lại cứ soi gương, cố tự bới móc những nét xấu xí của bản thân thay vì tự hào rằng chúng đặc biệt khiến chúng ta không thể bị lẫn vào bất kỳ ai?

Chủ nhật, 23/09/2018 - 07:17

Đang ve vãn cô thư ký sexy trong xe, tin nhắn của vợ làm tôi bừng tỉnh
Đang ve vãn cô thư ký sexy trong xe, tin nhắn của vợ làm tôi bừng tỉnh

Ngay từ khi mới vào công ty, Thùy đã khiến tôi mê mẩn vì nhan sắc và vóc dáng nuột nà.

Chủ nhật, 23/09/2018 - 06:58

Chia tay chồng "vung tay quá trán" lại vướng anh "vắt cổ chày ra nước"
Chia tay chồng "vung tay quá trán" lại vướng anh "vắt cổ chày ra nước"

Khổ sở vì chồng tiêu tiền hoang phí, Mai đã phải ly hôn, nào ngờ, cuộc đời cô lại là vở hài kịch

Thứ bảy, 22/09/2018 - 03:40

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."