Bỗng một ngày gái xấu xinh nhất hội

Dân trí Mọi người vẫn hay gọi nó là gái xấu, nó chả giận, tính nó vốn mạnh mẽ và khách quan mà nói thì ai chối bỏ được sự thật.

Bỗng một ngày gái xấu xinh nhất hội - 1

Nó đẻ cuối năm nên non, đã thế lại còn còi nhất lớp, da đen đúa lúc nào cũng dúm dó, sợ sệt vì hay bị bạn lớn bắt nạt.

Mãi đến năm mười tám tuổi nó mới dậy thì. Khi lũ bạn gái cấp ba đã thành thiếu nữ cả, thì chỉ mỗi mình nó vẫn như học sinh cấp hai. Thành ra ai cũng “ám ảnh” nhan sắc của nó, trong ký ức của bạn cũ, nhắc đến nó ắt có kẻ lại buột miệng: “Cái bạn mà đen đen như con trai ấy hả?”.

Thì cho đến tận ngày ra trường nó vẫn cứ gầy gò, thẳng đuột như cá rô đực, thêm cái nước da đen nhẻm do suốt ngày dãi nắng đá bóng với lũ con trai, nhìn nó chả ra hồn con gái.

Nó vẫn tự ti, co ro như thế, chỉ rúc đầu vào học cho đến lúc tốt nghiệp đại học đi làm…

Rồi nó gặp người ấy, thần tượng của nó đấy! Anh đẹp trai, nghiêm túc và chuyên môn rất giỏi, anh vốn làm ở công ty mà nó xin thực tập.

Không chỉ hướng dẫn về nghiệp vụ, anh còn dạy nó về bài học phải biết tự trân quý bản thân. “Sao cứ phải xinh theo chuẩn mực của người khác, chắc gì nó đã phù hợp với mình. Em cứ chỉn chu, ăn mặc tươm tất gọn gàng một chút, thấy tự tin là được”.

“Em xinh thế này thôi còn muốn thế nào nữa”. Nhờ có anh nó thôi không còn lật đật chạy vội về nhà, bôi nhanh cái kem trộn gì, mà làm cho da trắng nham nhở, chỗ đậm chỗ nhạt ấy.

Giờ nó khôn rồi, nên quan tâm chăm sóc da kỹ hơn chút, da khỏe chính là da đẹp. Còn da trắng hay nâu, thậm chí là đen thì cũng có nét đẹp, duyên của nó, và suy cho cùng xấu tốt do cha mẹ sinh ra, muốn thay đổi chắc sẽ phải trả giá không ít, bằng công sức, tiền của, đau đớn, thời gian… và có khi còn là rủi ro cho tính mạng. Chi bằng cứ là chính mình, đặc biệt không lẫn lộn vào ai khác.

Dần dà hẳn nó chỉ bớt xấu đi phần nào thôi, tuy nhiên nó đã sớm học được thuật thôi miên, tự kỷ ám thị, khiến sự tự tin tăng hàng chục bậc. Mà thật ra, đố ai phân biệt được một người tự tin với một người tỏ vẻ tự tin.

Người ta còn dậy nó bài học giá trị hơn cả suy nghĩ về nhan sắc, đó là hạnh phúc là hài lòng với những gì vốn dĩ không thể thay đổi. Hãy vui với những gì mình có, chả hơn là mơ về chồng người ta, với con hàng xóm à?

Rồi nó cũng không phải chờ lâu, vài năm sau ngày cưới, trời lại ban cho nó hai thằng con giai đẹp ngang bố. Thế nên là đương nhiên nó xinh gái nhất hội giai đẹp.

Sự tự tin ngày càng được củng cố khi chả biết giống ai mà cả ba thanh niên nhà nó đều khéo mồm. Họ suốt ngày khen, mẹ đẹp thế, “Mẹ trang trí xinh quá!” (Chắc ý nó là mẹ trang điểm xinh) mà thực tế nó chỉ tô ít son cho tươi tắn, kẻ thêm chút lông mày để thay đổi phong cách tí tẹo.

Bọn đấy cứ khen liền mồm, khiến nó không hãnh diện cũng không được. Rồi chồng nó đặt tên trong điện thoại là “xinh gái nhất nhà”, “vợ đẹp” đang gọi, ai mà không ngất ngây hạnh phúc. Nên nó thấy cái câu gì đại loại, người vợ là ô sin hay hoa hậu là tùy vào cách người chồng đối xử với cô ấy, cũng chuẩn chuẩn.

Bố con nhà nó cứ chết mê chết mệt “người đẹp”, từ bố đến con bám theo như băng dính, đủ khiến nó thấy “phiền phức”, và nghĩ xinh thế thôi, nhan sắc mặn mà vừa đủ dùng là ổn, cần gì phải xinh đẹp hơn, vừa mắt tất cả thiên hạ làm gì cho vất vả.

Ai đó chẳng từng bảo: “Người đẹp chưa chắc đã hạnh phúc, nhưng người hạnh phúc chắc chắn là người đẹp”. Nó thấy rất hạnh phúc, lúc nào cũng rạng rỡ cười vui, nên chắc là không xấu được.

TSL

MỚI NHẤT
Nóng gáy phát hiện "tiền lạ" trong hóa đơn hát karaoke của chồng
Nóng gáy phát hiện "tiền lạ" trong hóa đơn hát karaoke của chồng

Em đang cố gắng lấy lại bình tĩnh bằng cách ngồi viết những dòng này, mong mọi người hãy lý giải giùm em.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 02:40

Cách bày đĩa quả ngon mát ngày Hè
Cách bày đĩa quả ngon mát ngày Hè

(Dân trí) - Đoạn clip giới thiệu cách cắt gọt dưa hấu, dưa vàng, dứa... siêu nhanh mà lại đẹp mắt có thể khơi cảm hứng cho bạn về món ăn ngon mát ngày Hè.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 01:40

Những bức tranh ngọt ngào về tình yêu khiến nhiều người rung động
Những bức tranh ngọt ngào về tình yêu khiến nhiều người rung động

(Dân trí) - Họa sĩ trẻ Hàn Quốc Puung được nhiều người biết đến nhờ những bức tranh ngọt ngào khắc họa "tình yêu ở khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày". Chùm tranh mới của Puung một lần nữa lại cho thấy, cách tình yêu đến khiến nhiều người trong chúng ta không nhận ra, nhưng nếu để tâm tìm kiếm, tình yêu luôn hiện hữu trong cuộc sống của ta mỗi ngày.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 11:31

Những rào cản không thể chiến thắng tình yêu
Những rào cản không thể chiến thắng tình yêu

(Dân trí) - Khi bạn yêu một ai đó, luôn có những trở ngại ngăn bước hai người đến với nhau, quan trọng là bạn phải biết nỗ lực vì tình yêu của mình.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:56

Có ai ở bẩn như vợ tôi không?
Có ai ở bẩn như vợ tôi không?

Vợ tôi rất bẩn. Trong một trăm người khéo chỉ mình vợ tôi. Tôi còn yêu vợ nên không nói quá. Sau đây là câu chuyện của tôi.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:52

Mỗi tháng Sáu về
Mỗi tháng Sáu về

(Dân trí) - Mỗi tháng Sáu về, lại giật mình thảng thốt bởi mốc nửa năm, nghĩa là đã nửa chặng đường, nửa chừng của kế hoạch, nửa chừng của dự định.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:39

Đừng đem chuyện bồ bịch ra đùa
Đừng đem chuyện bồ bịch ra đùa

(Dân trí) - Con bé Huệ nhìn khá xinh xắn, hay cười duyên dáng, song cũng hay ăn nói bỗ bã, suồng sã a dua theo đồng nghiệp, đâm ra trong xưởng khối người thích buông lời trêu ghẹo, cả khi nó đã có chồng.

Thứ sáu, 03/06/2016 - 08:20

Con dâu có quyền quyết việc nhà nội hay không?
Con dâu có quyền quyết việc nhà nội hay không?

(Dân trí) - Tôi đi lấy chồng được dạy đủ điều về lễ giáo với nhà chồng, nào là phải cùng chồng phụng dưỡng bố mẹ chồng, yêu thương anh em chồng như máu mủ ruột rà, siêng việc nhà chồng, thậm chí việc họ hàng bên chồng. Bố mẹ chồng lúc nào cũng điệp khúc "dâu con rể khách" để nói với con dâu trong nhà, ý rằng con dâu chẳng khác nào con cái trong nhà, không nên nề hà việc gì, gái có công thì chồng chẳng phụ.

Thứ năm, 02/06/2016 - 03:46

Bố mẹ "phạt" bỏ lại con trong rừng đến mất tích
Bố mẹ "phạt" bỏ lại con trong rừng đến mất tích

(Dân trí) - Chuyện xảy ra ở Nhật, nhân vật chính là cậu bé 7 tuổi bị bố mẹ "phạt" để lại trong rừng rậm phía bắc Hokkaido vì tội "hư", đã mất tích 3 ngày và phải huy động nhiều người tìm kiếm.

Thứ năm, 02/06/2016 - 01:27

Những câu chuyện “nhớ đời” về nụ hôn đầu tiên
Những câu chuyện “nhớ đời” về nụ hôn đầu tiên

(Dân trí) - Chia sẻ thú vị của các bạn trẻ về lần đầu hôn một người. Cảm xúc không phải ai cũng giống nhau nhưng ma lực của nụ hôn đầu luôn nằm ở sự mới mẻ, lạ lẫm.

Thứ năm, 02/06/2016 - 01:00

Đứa con sinh ra từ cưỡng bức và bí mật trong phòng XN ADN
Đứa con sinh ra từ cưỡng bức và bí mật trong phòng XN ADN

Đi cùng một chàng thanh niên khỏe mạnh, tuấn tú, người đàn ông đã ở tuổi ngũ tuần không giấu được vẻ hồi hộp khi viết vào tờ khai yêu cầu làm xét nghiệm ADN.

Thứ năm, 02/06/2016 - 12:51

Anh ấy có đang thích người nào khác?
Anh ấy có đang thích người nào khác?

(Dân trí) - Khi một mối quan hệ rơi vào quỹ đạo an toàn là khi một trong hai rất dễ có niềm đam mê mới. Hãy kiểm tra xem liệu người đàn ông của bạn đang có ai khác ngoài bạn không.

Thứ năm, 02/06/2016 - 12:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngưng đố kị, dèm pha nhau đi, đàn bà ơi!
Ngưng đố kị, dèm pha nhau đi, đàn bà ơi!

(Dân trí) - Dễ gì đâu ai cũng biết bằng lòng với những gì mình có, nhìn vào mặt tốt của người song hành bên cạnh…

Thứ năm, 02/06/2016 - 05:00

Bà mẹ chụp ảnh con mỗi ngày để lưu giữ những khoảnh khắc quý giá
Bà mẹ chụp ảnh con mỗi ngày để lưu giữ những khoảnh khắc quý giá

(Dân trí) - Mỗi ngày của chúng ta dường như đều trôi qua đơn điệu, nhàm chán. Nhưng nếu chúng ta chỉ dừng lại, tập trung ghi nhận một khoảnh khắc đặc biệt nào đó thôi, thì sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp như phép màu.

Thứ tư, 01/06/2016 - 08:58

Đàn ông lấy vợ để làm gì?
Đàn ông lấy vợ để làm gì?

(Dân trí) - Đó là câu hỏi của một người đàn ông đã có vợ.

Thứ tư, 01/06/2016 - 08:20

Phòng khi bạn chán chồng...
Phòng khi bạn chán chồng...

(Dân trí) - Cuộc sống hôn nhân khiến bạn không còn đánh giá cao người bạn đời của mình. Thật may là vẫn còn nhiều cách để bạn tìm lại sự hấp dẫn ở người thương.

Thứ tư, 01/06/2016 - 05:00

Gia đình dùng biểu tượng mặt cười làm cáo phó cho bà nội
Gia đình dùng biểu tượng mặt cười làm cáo phó cho bà nội

(Dân trí) - Đó chính xác là điều cụ Carmen Bustamante Barango 75 tuổi sống tại Tây Ban Nha muốn khi qua đời.

Thứ ba, 31/05/2016 - 05:11

Hài hước những ông chồng kể xấu vợ trên mạng xã hội
Hài hước những ông chồng kể xấu vợ trên mạng xã hội

(Dân trí) - Chia sẻ của những ông chồng vừa hài hước thông minh, vừa không chịu lớn trên mạng Twitter khiến dân mạng cười nghiêng ngả.

Thứ ba, 31/05/2016 - 01:47

11 cách giữ lửa hôn nhân lâu dài bạn có thể làm từ hôm nay
11 cách giữ lửa hôn nhân lâu dài bạn có thể làm từ hôm nay

Kỳ trăng mật luôn là khoảng thời gian đẹp, đáng nhớ nhất của mọi cuộc hôn nhân. Nhiều người vẫn tự nhủ phải tận hưởng tối đa bởi sẽ không thể có lại những cảm xúc bay bổng, lãng mạn như thủa mới lấy nhau này nữa.

Thứ ba, 31/05/2016 - 01:13

Gặp gỡ người bà "cuồng cháu" nhất quả đất
Gặp gỡ người bà "cuồng cháu" nhất quả đất

(Dân trí) - Bà nào bà chẳng yêu cháu, nhưng yêu tới nỗi in hình các cháu ở khắp mọi nơi trong nhà, từ giấy dán tường, đến rèm cửa, sofa, thậm chí cả áo mặc thì chỉ có bà Carmen Baugh ở Bắc Carolina, Mỹ.

Thứ ba, 31/05/2016 - 10:29

Trẻ em và suy nghĩ “bá đạo” về cuộc sống hôn nhân
Trẻ em và suy nghĩ “bá đạo” về cuộc sống hôn nhân

(Dân trí) - Chính bọn trẻ lại là những người mang đến cho chúng ta suy nghĩ vô cùng mới mẻ, bất ngờ về cuộc sống hôn nhân.

Thứ ba, 31/05/2016 - 08:07

Đạm cho trẻ: Có thể mẹ chưa biết
Đạm cho trẻ: Có thể mẹ chưa biết

Chất đạm (Protein) có vai trò đặc biệt với sự phát triển của bé, cần thiết cho việc xây dựng, duy trì và tái tạo tế bào của các bộ phận trong cơ thể, đồng thời là thành phần của kháng thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đầy đủ thông tin để chọn đúng hàm lượng, chất lượng cũng như kích thước đạm tối ưu.

Thứ ba, 31/05/2016 - 03:50

Kết thúc dự án anh bỏ lại tôi với bụng bầu
Kết thúc dự án anh bỏ lại tôi với bụng bầu

Khác với những người con trai đen bóng, hôi tanh mùi cá hay những kẻ mồm mép chỉ biết tán tỉnh, anh trí thức, điềm đạm, luôn giữ khoảng cách lịch sự.

Thứ hai, 30/05/2016 - 05:04

Chàng có yêu bạn?
Chàng có yêu bạn?

(Dân trí) - Bạn đang phải cân nhắc nhiều về việc có nên nói cho anh ấy biết tình cảm của mình hay không. Bạn lo sợ sẽ thế nào nếu người ta không có chung cảm xúc giống như bạn. Trắc nghiệm sau giúp bạn nhìn nhận chính xác tình cảm của anh chàng.

Thứ hai, 30/05/2016 - 10:58

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."