Thứ bảy, 26/09/2020 - 11:05

Cảm động chuyện người con trai bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình sau 38 năm

Dân trí

Một người con trai bị bắt cóc ngay tại nhà của mình cách đây 38 năm đã được đoàn tụ với cha mẹ già ở Trung Quốc.

Cảm động chuyện người con trai bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình sau 38 năm - 1
Vụ bắt cóc xảy ra khi Jin Shui mới 2 tuổi

Theo MailOnline, Jin Shui bị bắt cóc từ chính ngôi nhà của mình ở một làng quê hẻo lánh ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc vào năm 1982.

Đó là ngày 12/5/1982, sau khi bị con gái đánh thức vào ban đêm để đi toilet, mẹ của Jin Shui là bà Huang Renxiu bỗng nhận ra rằng con trai đã biến mất.

Cha của Jin Shui là Su Bingde đã đến thăm một người họ hàng khi vụ bắt cóc xảy ra. Theo báo cáo của địa phương, ông Su không khóa cửa nhà vì nghĩ rằng mình sẽ trở về sớm. Tuy nhiên, người cha không thể trở về nhà vào đêm hôm đó, tạo cơ hội cho kẻ bắt cóc đột nhập vào nhà.

Cảm động chuyện người con trai bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình sau 38 năm - 2
Hai vợ chồng đã rất sốc khi phát hiện con trai của họ đột nhiên biến mất

Huang và chồng đã dành cả ngày để tìm kiếm con trai với sự giúp đỡ của một số dân làng. Sau đó, gia đình tiếp tục dành vài năm tiếp theo để tìm kiếm cậu bé mất tích.

Đi bộ để tiết kiệm tiền, ông Su đã cố gắng tìm bất kỳ thông tin nào về vụ bắt cóc con trai mình ở các thị trấn và thành phố gần đó. Với nỗi đau mất con không thể nào nguôi ngoai, cuối cùng bà Huang còn bị xuất hiện các vấn đề tâm thần trong nhiều năm.

Cuộc điều tra do chính quyền địa phương tiến hành về sự mất tích của Jin Shui cũng gặp nhiều hạn chế do không tìm kiếm được thông tin gì và vị trí địa lý xa xôi của ngôi nhà.

Vào hôm thứ Ba tuần trước, ông Su và bà Huang, hiện đã 70 tuổi, mới được cảnh sát thông báo rằng họ đã tìm thấy Jin Shui sau khi so sánh các mẫu DNA trong cơ sở dữ liệu quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm nay, ông Su gần như đã từ bỏ việc tìm kiếm và bắt đầu tiết kiệm tiền cho đám tang của mình.

“Tôi không muốn làm phiền gia đình. Tôi đã tự mình sắp xếp. Điều ước cuối cùng của tôi là được gặp lại con trai Jin Shui của tôi”, ông nói.

Cảm động chuyện người con trai bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình sau 38 năm - 3
Jin Shui hiện đã 40 tuổi và được biết đến với cái tên Li Guolin

Jin Shui hiện đang sống ở tỉnh Hà Bắc với vợ và 2 con trai. Vào ngày 17/9, anh đã gặp lại cha mẹ đẻ của mình, gần bốn thập kỷ sau khi bị bắt cóc.

Trong đoạn video hội ngộ, Jin Shui và gia đình đã ôm chầm lấy nhau, nước mắt rơi không ngừng.

“Tôi đã đợi ngày này 38 năm. Tôi không nghĩ rằng bản thân cũng sẽ được gặp các cháu trai của mình!”, ông Su cho biết.

Cảm động chuyện người con trai bị bắt cóc đoàn tụ với gia đình sau 38 năm - 4
Jin Shui cùng cha mẹ trở về làng cũ và tụ tập bạn bè, người thân mở tiệc ăn mừng đoàn tụ

Trà Xanh

Theo NS