Thứ hai, 12/12/2016 - 10:54

Cha mất việc sau khi con bị đình chỉ học vì tội... cắt tóc

Dân trí

Câu "họa vô đơn chí" đã ứng vào gia đình nhà Craig Emmanuel, 37 tuổi, sống tại phía tây bắc London (Anh) sau khi anh này cho con trai - Mackenzie, 7 tuổi... cắt tóc.

Cha mất việc sau khi con bị đình chỉ học vì tội... cắt tóc - 1

Craig Emmanuel cho biết, cậu con trai Mackenzie đi học trường tiểu học Thánh Mary's CofE ở Willesden và ngay sau khi cậu bé xuất hiện ở trường với kiểu tóc mới, có một vệt cạo bên đầu thì nhà trường đã gọi bố mẹ Mackenzie lên, cho biết kiểu tóc "không phù hợp", "có thể khiến các học sinh khác mất tập trung" và nhà trường muốn gửi cậu bé về nhà cho đến khi tóc mọc tới độ dài phù hợp.

Cha mất việc sau khi con bị đình chỉ học vì tội... cắt tóc - 2

Phía nhà trường thì nói rằng chưa hề đình chỉ học đối với Mackenzie mà chỉ đang làm việc với bố mẹ để tìm ra giải pháp.

Cha mất việc sau khi con bị đình chỉ học vì tội... cắt tóc - 3

Song vì việc của con ở trường, Craig đã phải gửi thông báo tới nơi anh này mới vào làm việc được có 5 ngày, để xin ở nhà trông Mackenzie.

"Hẳn nhiên là không hợp lý. Tôi phải gửi thư bỏ việc vì đã có quyền nghỉ phép đâu, cũng chẳng nhờ đồng nghiệp đổi ca được vì chưa quen ai cả. Đây mới chỉ là công việc tạm thời, tôi ký đến 31/12. Tốt nhất là để công ty tìm người khác. Ông chủ nói rất thất vọng. Đó là một công việc tốt", Craig nói.

Craig cho biết sẽ phải tìm việc vào tháng 1 tới và số tiền vừa kiếm được thì phải để dành chi dùng cho dịp Giáng sinh.

Mẹ của Mackenzie cho biết, thực ra nhà trường có nội quy về việc cắt tóc và "đường thẳng, đường ziczac là không được phép" nhưng "mùa Hè năm ngoái thằng bé cũng cắt kiểu tóc đó rồi có sao đâu".

Phía hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Phụ huynh được yêu cầu ký chính sách đồng phục học sinh trong nhà trường từ đầu năm học. Chúng tôi hiểu là phụ huynh của em học sinh này phiền lòng về việc thi hành chính sách này và chúng tôi đang trao đổi với họ để đi đến giải pháp có thể đồng thuận được. Chúng tôi phải thực thi ch ính sách để đảm bảo công bằng cho tất cả học sinh".

Huyền Anh
Theo Metro