Thứ tư, 25/11/2020 - 09:18

Chị chồng "dữ như hổ vồ" bỗng thay đổi hẳn thái độ chỉ vì một tin nhắn nhạy cảm

Sau khi bị tôi phát hiện chuyện ngoại tình, bao nuôi trai trẻ, chị Phương- chị chồng tôi đã thay đổi hẳn thái độ. Chị vừa ngọt nhạt dỗ dành lại vừa hăm dọa ép tôi phải giữ kín mọi chuyện.

Cuộc sống ngột ngạt của đôi vợ chồng trẻ

Vì vợ chồng còn trẻ, chưa có kinh nghiệm làm việc nên tôi với chồng làm việc trong công ty của anh rể. Vào làm ở đây, tôi với chồng được anh chị chỉ dạy, tạo điều kiện phát triển khả năng. Tuy nhiên, vì mang ơn anh rể nên tôi buộc phải đáp ứng mọi yêu cầu của chị chồng.

Tôi năm nay 25 tuổi, tôi với chồng mới cưới nhau được 3 năm và đã có một bé gái. Vợ chồng tôi hiện đang làm việc ở công ty của anh Minh, anh rể chồng tôi. Anh Minh hơn chị Phương (chị chồng tôi) cả chục tuổi. Anh xuất thân nghèo khó nhưng lại giàu ý chí vươn lên. 40 tuổi, anh đã làm chủ một công ty có khoảng 100 nhân viên hoạt động về truyền thông, công nghệ.

Chị chồng dữ như hổ vồ bỗng thay đổi hẳn thái độ chỉ vì một tin nhắn nhạy cảm - 1

Tôi thấy mình chẳng khác gì...ô sin cho nhà anh chị chồng. (Ảnh minh họa)

Sau khi cưới, thấy vợ chồng tôi chưa có công ăn việc làm nên chị Phương nói với chồng để anh nhận vợ chồng tôi vào làm việc. Vào công ty của anh, tôi và chồng được anh rể trực tiếp chỉ bảo cách làm việc nên tiến bộ rất nhanh. Anh rể thậm chí còn bỏ tiền cho chồng tôi đi học khóa học để nâng cao năng lực. Anh chị thấy vợ chồng tôi còn khó khăn nên còn cho thêm tiền để chúng tôi trả tiền thuê nhà.

Đổi lại, tôi thấy mình chẳng khác gì... ô sin cho nhà anh chị chồng. Hết giờ làm, tôi vội vã đón con tôi cùng với 2 đứa cháu nhà anh chị chồng về nhà anh chị. Sau đó, tôi lo ăn uống, tắm rửa cho con và các cháu. Tiếp đó, tôi dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm cho anh chị vì anh chị không tin tưởng người ngoài. Anh chị chồng tôi thường xuyên phải đi gặp đối tác ngoài giờ nên chẳng có thời gian dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc con cái.

Tôi làm ô sin không công nhưng chị chồng tôi vẫn không vừa lòng. Chị liên tục hoạnh họe, xét nét khiến tôi khó chịu. Những ngày chị đi làm về mà tôi chưa dọn dẹp xong nhà cửa hoặc nấu cơm không ngon là chị mắng tôi xơi xơi. Không những thế, quần áo của vợ chồng chị, chị đều bắt tôi giặt tay chứ không được cho vào máy giặt.

Nhiều lần tôi bực mình cãi lại thì chị ca lại bài ca: "Chồng tôi đã nhận cậu mợ vào làm việc giờ còn không biết điều. Thử đi ra ngoài làm xem được chỗ nào ngon ăn hơn chỗ này hay không?" rồi thì "Mợ lấy được cậu Huân (chồng tôi) là quá tốt số còn gì, lấy chồng về có ngay công ăn việc làm, có nhà cửa để ở, còn gì bằng".

Chị chồng dữ như hổ vồ bỗng thay đổi hẳn thái độ chỉ vì một tin nhắn nhạy cảm - 2

Sau khi bị lộ chuyện ngoại tình, chị quay sang "thương lượng" để tôi giữ kín chuyện. (Ảnh minh họa)

Tin nhắn kỳ lạ của chị chồng

Tôi nghĩ thương chồng nên cố phải nín nhịn bà chị chồng dữ như hổ vồ này. Tuy nhiên, hôm trước đã có một chuyện khiến tình thế đảo ngược. Hôm đó, tôi đang làm việc thì nhận được một bức ảnh giường chiếu của chị chồng với một người đàn ông lạ với lời nhắn: "Nhớ cưng quá à".

Biết gửi nhầm tin nhắn, chị chồng đã ngay lập tức thu hồi tin nhắn nhưng tôi vẫn xem được. Chị đã ngay lập tức nhắn lại cho tôi là chị gửi nhầm, mong tôi đừng để bụng.

Tuy nhiên, tôi tìm hiểu thì biết, chị chồng đang cặp kè với một người đàn ông kém tuổi cũng tên là Thanh như tôi, chắc vì lẽ đó nên chị gửi nhầm tin nhắn. Biết tôi đã phát hiện chuyện ngoại tình, chị chồng thay đổi hẳn thái độ. Chị không bắt tôi đưa đón con hay dọn dẹp nhà cửa cho chị nữa.

Hôm đó, chị chồng xách 1 giỏ quà, ngọt nhạt đến tâm sự với tôi. Chị than anh rể tôi tuy là giám đốc tài giỏi nhưng lại yếu khoản giường chiếu. Chị vì lẽ đó nên mới cặp kè, bao nuôi trai trẻ bên ngoài. Giờ nếu tôi coi như không biết gì, chị sẽ thuyết phục anh, nhượng một phần cổ phần công ty cho vợ chồng tôi với giá rẻ. "Còn không, nếu anh Minh biết được, anh ấy bỏ chị thì cậu mợ cũng sẽ ra đường, xôi hỏng bỏng không hết. Tốt nhất, mợ nên giữ im lặng", chị chồng vừa nịnh nọt, vừa dọa nạt tôi.

Mấy hôm nay, tôi vẫn chưa biết xử trí thế nào. Thấy anh rể tăng lương cho vợ chồng tôi, lại chu cấp tiền để con tôi được học ở trường tốt, tôi vừa thương, lại vừa cảm thấy áy náy với anh. Theo độc giả, tôi có nên nói với anh rể về "cái sừng dài" đang mọc trên đầu anh hay không?

Theo Quỳnh Trang (Ghi)

Dân Việt