Thứ năm, 14/03/2019 - 07:46

Chìa khóa để tìm một người trông trẻ tuyệt vời cho con của bạn

Dân trí

Hãy thật tỉnh táo, kiên nhẫn và đầu tư một chút thời gian để kiếm được bảo mẫu đáng tin cậy cho con với các bước sau đây.

Chìa khóa để tìm một người trông trẻ tuyệt vời cho con của bạn - 1
Tìm người trông con đã khó, tìm được người trông con tốt càng khó hơn

Xác định các ưu tiên của bạn

Đầu tiên, hãy quyết định những gì bạn thực sự muốn. Đừng quên nói chuyện với nửa kia về những phẩm chất cần có của một người giữ trẻ lý tưởng.

Bạn muốn một người lớn tuổi trưởng thành có kinh nghiệm hay một bảo mẫu có bằng cấp về giáo dục mầm non? Bạn muốn người giữ trẻ độc lập ở mức nào trong quá trình chăm sóc bé? Bạn muốn có một người chỉ chịu trách nhiệm cho ăn, tắm, biết cách chăm bẵm cho bé hay một người có thể phụ giúp nuôi dạy con bạn?

Lập một danh sách bạn có thể tham khảo trước khi thực sự bắt đầu phỏng vấn các ứng viên hoặc nói chuyện với trung tâm môi giới.

Tìm và chọn lọc các ứng cử viên

Hãy nhờ bạn bè và gia đình giúp đỡ tìm kiếm. Bạn có thể nhờ thông báo trên các trang mạng của phụ huynh trong khu vực.

Để tìm được nhiều đối tượng hơn, bạn có thể tìm xem có địa điểm nào chuyên giới thiệu trông trẻ gần nhà không. Các công ty môi giới thường cho phép sàng lọc các ứng cử viên, giúp bạn dễ tìm được người đáp ứng tiêu chí của mình. Dù làm vậy sẽ tiết kiệm được thời gian nhưng bạn cũng nên chuẩn bị tư tưởng trả cho công ty môi giới một khoản phí nhất định.

Phỏng vấn

Nói chuyện càng nhiều với các ứng viên càng tốt. Bạn nên đặt câu hỏi cụ thể về kinh nghiệm làm việc của họ, về triết lý nuôi con cũng như sở thích cá nhân, hoạt động sau giờ làm việc, lý lịch. Nên để con bạn xuất hiện trong phỏng vấn bởi rất nhiều trường hợp ứng viên tỏ ra là một bảo mẫu tốt nhưng lại không có sự tương tác với đứa trẻ. Ngoài ra, nếu có thể hãy liên lạc với người từng thuê trước đây để biết được những điểm mạnh, điểm yếu của ứng cử viên.

Thử việc

Bước cuối cùng là cho ứng viên trông trẻ thử tại nhà bạn vài ngày. Trả tiền cho mỗi lần trông và quan sát cách người ấy tương tác với đứa con của bạn. Không có cách nào để đưa ra quyết định tốt hơn là tự mình xem người trông trẻ làm việc như thế nào.

Trà Xanh
Theo PC