Chiếc máy in của con lộ toàn ảnh sex, chú thợ sửa "cứu nguy" tài tình

Hai vợ chồng bàng hoàng khi máy in đùn ra cả đống ảnh sex mà đứa con trai đã đặt lệnh in từ trước.

Chị Đào Thị H. (Hà Nội) chia sẻ, một ngày Chủ nhật, hai vợ chồng đang làm cơm thì con trai vào bảo mẹ cái máy in hỏng, cần gọi thợ sửa.

Mẹ cậu gọi điện tới bệnh viện máy tính, sau 30 phút thì chú thợ tới. Con trai nhanh nhảu dẫn chú thợ lên phòng. Bố mẹ cũng vào theo. Chú thợ hỏi về tình trạng máy tính, xem nó đã ngừng in lâu chưa.

Một lúc thì máy chạy lại và chú thợ định bấm chạy thử máy in. Nhưng chưa kịp nhấn lệnh in thì "xoạch… xoạch …" chiếc máy tự động in ra theo những lệnh in cũ.

Chiếc máy in của con lộ toàn ảnh sex, chú thợ sửa cứu nguy tài tình - 1

Những tờ giấy tuôn ra từ máy in làm bố mẹ bàng hoàng (ảnh minh họa)

Tờ giấy đầu tiên hiện ra một cô gái trong tư thế rất sexy không mặc quần áo. Kèm theo đó là những chỉ dẫn về cơ thể phụ nữ - như là một cuốn truyện về sex. Chiếc máy in vẫn "xoành, xoạch … xoành, xoạch …" vô cảm đùn ra nhiều tờ giấy khác chảy tràn xuống sàn toàn những hình ảnh tương tự.

Lúc ấy chẳng ai kịp phản ứng gì. Bố mẹ thì đứng ngây ra, bàng hoàng vì lần đầu tiên họ thấy những hình ảnh ấy được in từ máy tính cá nhân của con trai tuổi teen.

Mặt con trai đỏ như gấc, rồi tái mét vì sợ hãi, cứ đứng trân trân nhìn những tờ giấy tràn xuống. Riêng người thợ máy in có vẻ "quen" với cảnh này, nên phản ứng tức thì:

- Thằng này giống chú hồi nhỏ quá! Cháu ra ngoài tìm cho chú một cái túi.

Cậu con trai lúng túng đi ra. Chú thợ sửa máy in tồn nói:

- Chuyện này bình thường anh chị à. Chứng tỏ là cháu đã lớn, đang tuổi tò mò. Khi thấy hình ảnh trên mạng thì xem, thích thì lưu lại rồi tìm hiểu và tự nghiên cứu. Anh chị nhân cơ hội này mà chia sẻ với cháu về giới tính hoặc có thể cho cháu tham gia những lớp học về chủ đề này. Anh chị không cần làm quá, hoặc bỏ qua vì cháu không được chỉ dẫn thì sẽ tự tìm hiểu trên mạng. Mà mạng thì nhiều thông tin không đúng.

Vừa lúc con trai bước vào và đưa cho người thợ sửa máy in một chiếc túi. Người thợ sửa máy in xếp lại tập tài liệu cho vào chiếc túi và nói:

- Chú biết có hai người giỏi hơn chú về chuyện này có thể chia sẻ với cháu, đó là bố mẹ của cháu đấy.

Người bố tiến lại, đặt tay lên vai con và nói:

- Bố cũng từng tự tìm hiểu giống con. Để bố giúp con những thông tin cần thiết.

Lúc này con trai đã hết đỏ mặt, gật đầu khi nghe lời bố nói. Chú thợ sửa máy in tiến đến trao lại tập "tài liệu" cho người bố, còn người mẹ tiễn chú thợ ra cổng, vừa đi vừa cảm ơn chú thợ rất tế nhị và hiểu biết.

Chiếc máy in của con lộ toàn ảnh sex, chú thợ sửa cứu nguy tài tình - 2

Đừng mắng con khi phát hiện trẻ tìm hiểu sex (ảnh minh họa)

 

Khoa học hiện đại lý giải rằng khi nam giới có hiện tượng xuất tinh và nữ bắt đầu hành kinh là đã có nhu cầu liên quan đến sex – tình dục và được coi là một phần tự nhiên của con người.

Trẻ bước vào giai đoạn dậy thì có nhu cầu tìm hiểu về vấn đề sinh lý và bắt đầu hình thành nhu cầu tình dục. Hiện nay trẻ em có xu hướng dậy thì sớm, có nhu cầu tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sinh lý sớm hơn. Sự bùng nổ của các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là internet sẽ khiến cho việc tiếp cận với những phim, ảnh liên quan đến sex một cách dễ dàng hơn.

Trong khi phần lớn cha mẹ vẫn rất ngại ngùng khi nhắc đến vấn đề giáo dục giới tính cho con, để con lớn lên sẽ tự hiểu, hay trả lời cho qua chuyện, hoặc không đủ kiến thức để trả lời. Đến độ tuổi nào đó, các con sẽ tò mò tìm hiểu đến vấn đề tình dục qua các kênh thông tin khác. Nhưng thông tin trên mạng luôn lẫn lộn, tạp nham, đầy phim sex, tranh ảnh thông tin đồi trụy.

Không ít phụ huynh đã choáng váng, suy sụp tinh thần khi con mình còn chưa kịp trưởng thành đã mê xem phim đen. Hậu quả là trẻ tự tìm hiểu, tự tìm đối tượng để thực hành, kết quả là hiện nay có rất nhiều trẻ em nữ mang thai ở độ tuổi dưới 15 – là vấn nạn do trẻ không được trang bị kiến thức liên quan đến tình dục để chúng tự bảo vệ mình. Vậy làm sao cho trẻ biết và phòng tránh những tác hại của quan hệ tình dục sớm?

Đừng đánh mắng con khi phát hiện trẻ tìm hiểu sex, vì sẽ khiến trẻ lặp lại tiếp ở trạng thái bí mật. Hãy coi đó là cơ hội tốt để bố mẹ giáo dục giới tính cho con, chỉ cho con biết quan hệ giữa nam và nữ, lợi và hại nếu quan hệ tình dục và mang thai khi tuổi còn nhỏ, các biện pháp phòng ngừa để các con hiểu được nên hay không nên vì tò mò mà muốn "thử"…

Ví dụ có thể nói với con rằng: "Nếu con phát triển sớm, bố mẹ sẽ không cư xử với con như một đứa trẻ. Đứa trẻ thì được đi chơi, nhưng con lớn rồi, bố mẹ sẽ yêu cầu con đi làm… Có thể trẻ sẽ sợ mất đi quyền lợi đi chơi (vì là người lớn), nên ít nhiều sẽ không xem nữa vì không muốn thành người lớn sớm quá. Hoặc học sinh lớp 5 đọc "truyện người lớn" chỉ khuyên trẻ không nên đọc, vì con có thể bị dậy thì sớm, ảnh hưởng đến quá trình sinh sản em bé sau này…

Xem tranh ảnh sex, phim sex cường độ nhiều, liên tục thì sẽ dẫn đến hậu quả xấu và những hệ lụy khó lường (như thủ dâm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý khi trường thành, nguy hiểm hơn là dẫn đến nguy cơ bạo lực tình dục, coi người khác giới là đối tượng để thỏa mãn…). 

Cha mẹ nên chủ động để chia sẻ với con trẻ về sex, không nên chờ đến khi con hỏi và càng không nên để con trẻ tự tìm hiểu. Có thể kiên nhẫn tìm những địa điểm thích hợp để nói chuyện tình dục với con, bằng những chuyến đi chơi xa nhà, đi ăn cuối tuần…

Hiện có rất nhiều tranh ảnh, video về giáo dục giới tính. Bố mẹ có thể dùng video, tranh ảnh để dẫn dắt câu chuyện rồi vào chủ đề chính là chia sẻ với con về giới tính. Cũng nên nói chuyện về cách sử dụng máy tính, smartphone, internet… để đặt ra những giới hạn hợp lý cho con dùng. Kiên quyết không cho con ngủ cùng máy tính hay smartphone.

Với trẻ sẵn sàng chia sẻ với bố mẹ về chuyện sinh lý, thì bố mẹ không nên vội phán xét con. Hãy lắng nghe con nói và chia sẻ những tác hại của việc tình dục quá sớm, giải thích rõ ràng câu chuyện, chứ không nên né tránh.

Theo Hà Hương

Dân Việt

MỚI NHẤT
Nguyên tắc cho con một giấc ngủ an toàn
Nguyên tắc cho con một giấc ngủ an toàn

(Dân trí) - Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra nếu các bậc phụ huynh không biết cách bảo vệ con bằng các nguyên tắc ngủ an toàn.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 12:00

Mẹ chồng tương lai chuyển khoản 100 triệu "tiền dưỡng thai" với điều kiện khó tin
Mẹ chồng tương lai chuyển khoản 100 triệu "tiền dưỡng thai" với điều kiện khó tin

Khi cái thai được hai tháng, tôi bảo Nam về nói với ba mẹ để cưới xin. Nhưng Nam vốn sợ mẹ, cứ chần chừ không dám nói. Một tuần sau, tôi đành đến gặp mẹ anh để thông báo. Tôi nghĩ mẹ anh giận dữ rồi sẽ vu cho tôi tội “cài bẫy” để ép cưới này nọ.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 11:37

Clip vui: Khi các nhóc tì làm điều chúng ta không hiểu nổi
Clip vui: Khi các nhóc tì làm điều chúng ta không hiểu nổi

(Dân trí) - Những hành động kỳ quặc sau của bọn nhóc sẽ khiến người lớn "hoang mang" mất vài giây. Đừng cố tìm hiểu, đơn giản là hãy tận hưởng thời khắc vui vẻ bạn chỉ trải qua một giai đoạn ngắn trong đời khi bọn trẻ còn ở trong thế giới ngây thơ của chúng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:53

18 cách giúp chị em thực hành yêu bản thân
18 cách giúp chị em thực hành yêu bản thân

Yêu bản thân là khi bạn ngừng suy nghĩ về cách người khác có thể làm cho bạn hạnh phúc mà thay vào đó là tự thực hành yêu thương bản thân mình, chấp nhận bản thân mình từ trong ra ngoài…

Thứ năm, 15/08/2019 - 03:00

Cay mắt với tấm hình người cha đếm tiền ngày đưa con nhập trường
Cay mắt với tấm hình người cha đếm tiền ngày đưa con nhập trường

Hình ảnh người cha đi đôi dép tổ ong, đứng đếm tiền trong ngày đưa con đi nhập học, đăng tải đúng dịp lễ Vu Lan khiến nhiều người xúc động.

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:16

Nơi ngực áo anh, bông hoa đã đổi màu
Nơi ngực áo anh, bông hoa đã đổi màu

(Dân trí) - Mùa Vu lan năm ngoái, gặp anh nơi cổng chùa, anh hớn hở khoe rằng từ ngày anh lấy vợ mẹ anh khỏe hẳn ra. Có bà mẹ nào không vui khi đứa trẻ ham chơi ngỗ nghịch ngày nào cuối cùng cũng tu chí làm ăn, yên bề gia thất.

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:08

Mắc bệnh lạ, cụ ông bị vợ phát hiện đi "đổi gió" với gái mát-xa
Mắc bệnh lạ, cụ ông bị vợ phát hiện đi "đổi gió" với gái mát-xa

Lệch pha trong đời sống tình dục với vợ, người đàn ông lớn tuổi ra ngoài tìm đối tác "đổi gió

Thứ tư, 14/08/2019 - 05:47

Đàn ông ngoại tình không phải vì vợ xấu
Đàn ông ngoại tình không phải vì vợ xấu

(Dân trí) - Chị họ tôi, năm nay 39 tuổi, chăm chỉ và giản dị nhất phường. Hạnh phúc của chị là được chăm chút cho con, cho chồng, bản thân mình thì giản dị đến mức có thể.

Thứ tư, 14/08/2019 - 05:26

Yêu lại bố mẹ từ đầu
Yêu lại bố mẹ từ đầu

(Dân trí) - "Cuối con đường, người ta sẽ nói lời vĩnh biệt nhân gian. Nhưng cuộc sống với biết bao nhiêu bộn bề lo toan cứ cuốn tôi đi miệt mài, tình yêu dành cho bố mẹ vẫn lớn nhưng bị vùi lấp tận sâu dưới đáy trái tim. Đôi khi hèn nhát chỉ mong bố mẹ vẫn bình yên cho mình còn yên tâm sống tiếp, có một mái nhà để về..."

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:43

Mẹ chồng cho đất làm nhà với điều kiện oái ăm khiến con dâu "đứng hình"
Mẹ chồng cho đất làm nhà với điều kiện oái ăm khiến con dâu "đứng hình"

Đứng trước điều kiện của mẹ chồng, tôi thấy mọi việc thật mông lung. Nếu bà tính chắc chắn đường lui cho con trai mình vậy còn tôi thì sao. Nếu hôn nhân có bất trắc, tôi sẽ là người ra đi trắng tay khi làm nhà mà không có tên trong sổ đỏ.

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:08

"Cay cú" vợ đòi ra ở riêng, đến lúc ở cữ chồng không cho nhờ bà nội trông cháu
"Cay cú" vợ đòi ra ở riêng, đến lúc ở cữ chồng không cho nhờ bà nội trông cháu

(Dân trí) - "... Sao cậu có thể thấy hả hê khi thấy vợ lo lắng tìm chỗ gửi con? Để trả thù vợ vì đã không chịu sống chung với nhà chồng ư? Thật sự, không còn gì để nói...".

Thứ ba, 13/08/2019 - 02:58

“Sao suy nghĩ của bố mẹ luôn khác con?”
“Sao suy nghĩ của bố mẹ luôn khác con?”

(Dân trí) - ... Cho đến một ngày, lúc con chị vắng nhà, chị vô tình thấy một bức thư kẹp trong tập vở. Bức thư của một cậu trai nào đó cùng lớp viết, lời lẽ bày tỏ tình cảm khá vụng về. Chị lục tìm trong ngăn bàn con, đọc được quyển nhật ký. Con gái chị đã biết rung động rồi...

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:46

ĐÁNG QUAN TÂM
Rối loạn nhân cách ái kỷ - mối nguy khi trẻ chỉ biết yêu bản thân mình
Rối loạn nhân cách ái kỷ - mối nguy khi trẻ chỉ biết yêu bản thân mình

(Dân trí) - Con luôn muốn mình là cái rốn của vũ trụ, luôn tự hâm mộ và coi trọng bản thân mà không chú ý đến mọi người xung quanh, đây thực chất là những dấu hiệu cho thấy con bạn có thể đã mắc chứng rối loạn nhân cách ái kỷ.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:42

Tuyệt chiêu khiến chàng liêu xiêu vì yêu khi bạn không có cả tuổi trẻ và nhan sắc
Tuyệt chiêu khiến chàng liêu xiêu vì yêu khi bạn không có cả tuổi trẻ và nhan sắc

Rồi sức khỏe, rồi nhan sắc sẽ mất dần theo thời gian. Vẻ đẹp rạng rỡ thanh xuân rồi cũng chỉ còn đọng lại trên các bức hình. Nhưng thật may, những thứ đẹp đẽ đó dẫu là thứ gia vị tuyệt vời để bạn giữ gìn cuộc hôn nhân của mình lại không phải là tất cả.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:57

Vợ nhờ anh bạn đến hiến nhóm máu hiếm cứu con trai, phơi bày vở kịch không kẽ hở
Vợ nhờ anh bạn đến hiến nhóm máu hiếm cứu con trai, phơi bày vở kịch không kẽ hở

Cách đây bốn tháng, con trai tôi gặp tai nạn trên đường đi học về và mất rất nhiều máu. Con trai tôi thuộc nhóm máu hiếm nên không có máu truyền, trong lúc nguy cấp, vợ tôi chợt nhớ tới một anh bạn...

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:55

Đêm tân hôn, đang háo hức "động phòng", tôi lạnh người khi chồng cởi áo
Đêm tân hôn, đang háo hức "động phòng", tôi lạnh người khi chồng cởi áo

Trước khi cưới, Huy đột nhiên lạnh nhạt, xao nhãng chuyện gối chăn. Tối đến, nằm bên cạnh anh, tôi thấy rạo rực, bứt rứt không thể chịu được nhưng Huy mượn cớ mệt, buồn ngủ. Tôi gặng hỏi thì anh bảo "muốn để dành để có được đêm tân hôn nồng nàn, mê đắm".

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:29

Chồng cục súc, vô trách nhiệm nhưng lại bắt vợ phải chủ động, nhiệt tình ái ân
Chồng cục súc, vô trách nhiệm nhưng lại bắt vợ phải chủ động, nhiệt tình ái ân

Anh ấy đối xử với em thế, nhưng về chuyện chăn gối anh ấy luôn bắt em phải là người chủ động. Chủ động  làm anh hài lòng, phải nhiệt tình bất cứ khi nào anh có nhu cầu…

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:36

Ân hận vì nghe lời người cũ van xin "cho anh một đêm"
Ân hận vì nghe lời người cũ van xin "cho anh một đêm"

Em viết dòng này trong tâm trạng rối bời. Trên tay em là tờ kết quả xét nghiệm ADN của con trai.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 03:48

Khó xử khi mẹ ép tôi ly hôn sau khi bắt tại trận con dâu mây mưa với bồ cũ
Khó xử khi mẹ ép tôi ly hôn sau khi bắt tại trận con dâu mây mưa với bồ cũ

Tôi đang ở công trường, cách xa nhà hơn 200km thì mẹ nhắn tin: “Vợ con đi theo trai, về gấp mà giải quyết cho dứt điểm ”. Gọi điện cho vợ không được, còn mẹ liên tục  giục về, tôi mới hốt hoảng chắc xảy ra chuyện lớn thật rồi.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:50

“Phụ nữ giỏi nhẫn nhịn, nhưng đừng vì thế mà thử thách sự chịu đựng của họ”
“Phụ nữ giỏi nhẫn nhịn, nhưng đừng vì thế mà thử thách sự chịu đựng của họ”

(Dân trí) - Cánh đàn ông cứ thích vợ phải làm dâu, phải tỏ ra hào hứng sống chung với nhà chồng làm gì trong khi rõ ràng thấy mọi người không hòa hợp, không vui vẻ...

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:38

Phụ nữ cần biết điều này để có gia đình hạnh phúc
Phụ nữ cần biết điều này để có gia đình hạnh phúc

Có người thích lấy người đàn ông đẹp trai làm chồng nhưng suốt ngày phàn nàn anh ấy có cô này, cô nọ. Có người chọn mẫu đàn ông thành đạt kiếm ra tiền nhưng cả một đời kêu ca chồng xem vợ con là thứ yếu. Họ không hiểu một điều rằng, hạnh phúc chỉ là tương đối, đòi hỏi một người chồng hoàn hảo “soái ca” là điều không tưởng trong cuộc đời.

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:46

Đường đời còn dài, gia đình muốn hạnh phúc phải chia sẻ và thông cảm lẫn nhau
Đường đời còn dài, gia đình muốn hạnh phúc phải chia sẻ và thông cảm lẫn nhau

(Dân trí) - "Là một người chồng, lẽ ra bạn phải hiểu được khúc mắc và cái khó của vợ mình đối với mẹ mà thông cảm cho vợ và góp ý với mẹ, đằng này bạn chỉ biết trách vợ..."

Thứ năm, 08/08/2019 - 03:37

Mất họ hàng vì vợ mắc "bệnh" quá sạch sẽ
Mất họ hàng vì vợ mắc "bệnh" quá sạch sẽ

Ngày mới yêu nhau, thấy người yêu có tính quá sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp, tôi như vớ được... vàng mười. Bạn bè thì mỗi lần gặp chúng tôi đều khen nức nở khiến tôi sướng lâng lâng, bởi lẽ bản thân tôi cũng là người khá kỹ tính, ghét vô cùng tính cẩu thả, bừa bộn của mấy cô nàng đỏng đảnh.

Thứ năm, 08/08/2019 - 08:35

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”

(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.

Thứ năm, 08/08/2019 - 07:36

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.