Chồng đưa nhân tình về nhà "vui vẻ", vợ căm phẫn nhận cái tát từ mẹ chồng

Đau đớn chứng kiến chồng đưa nhân tình về nhà "vui vẻ", tôi không được mẹ chồng an ủi mà còn nhận cái tát trời giáng từ bà.

 

Sau hôn lễ, hai vợ chồng dọn về sống chung với bố mẹ chồng. Thời gian đầu, chồng tỏ ra yêu chiều, lúc nào cũng động viên vợ ăn uống, nghỉ ngơi. Đó có lẽ là khoảng thời gian tôi thấy hạnh phúc nhất. Con trai đầy tháng cũng là ngày tôi nhận ra sự thay đổi của anh.

Anh đi sớm, về khuya, điện thoại cài mật khẩu. Đi làm cả ngày nhưng về đến nhà không hỏi han vợ con một câu. Hai mẹ con tôi thui thủi ôm nhau một mình trong phòng. Lấy cớ con quấy khóc cả đêm, không ngủ được, chồng tôi dọn xuống căn phòng ở tầng 1 ở.

Chuỗi ngày tiếp theo, tôi gần như cô đơn trong chính ngôi nhà của mình. Mẹ chồng vốn ghét con dâu từ xưa, những ngày ở cữ, ngoài bữa cơm bà không ngó ngàng gì đến cháu.

Thằng bé có khóc ngằn ngặt, bà lại lên giọng, ra điều tôi vụng về, rồi buôn chuyện, nói xấu con dâu với hàng xóm.

Tin bịa đặt lan đến tai tôi, tôi ức nghẹn nhưng đành nuốt nước mắt, nhịn nhục, giữ hòa khí gia đình. Tôi biết, mình phản ứng ra sao, cũng đổ thêm dầu vào lửa, càng có cớ cho mẹ chồng đi rêu rao.

Con 3 tháng, tôi gửi cho bà ngoại trông giúp, xin đi làm sớm, vì chồng tôi không chịu đưa tiền mua bỉm, sữa cho con nữa. Tôi hỏi, anh chỉ nói công việc khó khăn, phải trả nợ, lương tháng nào, hết tháng đó.

Đẻ mổ, sức khỏe tôi kém đi trông thấy, hai vợ chồng chẳng lúc nào xảy ra vấn đề gần gũi, mặn nồng. Thế rồi tôi cay đắng phát hiện chồng ngoại tình với người yêu cũ. Buổi trưa, đang trên đường về nhà mẹ đẻ cho con bú, tôi đau đớn chứng kiến chồng dẫn bồ vào nhà nghỉ.

Lấy hết sức bình tĩnh, tôi phóng xe vào theo. Khi chồng nhận chìa khóa phòng, tôi cất tiếng. Chồng quay ra, tay vẫn ôm chặt bồ, hất hàm: "Cô theo dõi tôi à? Có việc gì không? Thích xen vào cuộc sống của người khác à?".

Tôi chẳng buồn đáp mà hỏi cô bồ: "Em biết chị và anh Dũng đã kết hôn, có con, em còn qua lại với anh ấy làm gì? Em muốn lấy Dũng sao từ đầu còn bỏ anh ấy sang nước ngoài?".

Chồng tôi tàn nhẫn nói với bồ: "Em không cần trả lời nó, anh với em yêu nhau thật lòng. Đợi anh bỏ nó, rước em về làm vợ".

Nghe từng lời chồng thốt ra, trái tim tôi như vụn vỡ. Đôi chân bủn rủn, tôi ngã quỵ xuống đất. Chồng không thèm để ý, kéo cô bồ lên phòng. Tôi sực tỉnh, chạy theo gào thét. Cuối cùng, nhân viên nhà nghỉ mời cả 3 ra khỏi đó.

Tôi kể hết mọi chuyện với bố mẹ chồng, nhờ hai người khuyên nhủ con trai, cắt đứt với cô bồ, chí thú với gia đình. Bố mẹ chồng tôi chỉ ừ hứ, chẳng có ý kiến hay thái độ gì.  

Chồng tôi từ hôm bị lộ tẩy hành vi vụng trộm, anh chuyển từ lén lút sang công khai. Bữa cơm bồ gọi điện, sẵn sàng ngồi nghe máy, nói năng yêu đương tình tứ. Tôi vẫn hi vọng níu kéo chồng nên nín nhịn, vẫn ngọt nhạt với anh.

Cuối tuần trước, tôi cho con về bà ngoại ăn giỗ. Chồng chở hai mẹ con đến đầu ngõ rồi phóng đi. Đến đầu giờ chiều, tôi bắt taxi về nhà.

Trời nắng nóng, tôi quên chìa khóa nên gọi chồng ra mở. 20 phút trôi qua, hai mẹ con đứng ngoài đường, nóng hầm hập, chồng tôi vẫn không nghe máy.

Đúng lúc đó bố mẹ chồng tôi từ cửa hàng về mở cổng. Vừa bước vào nhà, tôi chết sững khi thấy đôi guốc lạ màu xanh. Linh tính mách bảo, tôi đặt con vào nôi, còn mình chạy lên gác. Chồng tôi và nhân tình đang ngủ say.

Tôi la lối om sòm, gọi mẹ chồng lên. Bố mẹ tỉnh bơ cho biết: "Việc riêng của vợ chồng cô, cô tự giải quyết, đừng gây gổ, đánh nhau ở nhà tôi".

Chồng tôi thì ra sức bảo vệ bồ, giục bồ mặc quần áo, rời khỏi đó. Giận dữ trước thái độ của bố mẹ chồng, tôi lao vào, đánh tới tấp người tình của chồng.

Thấy bồ bị đòn đau, chồng tôi xông tới bảo vệ, đấm đá túi bụi rồi ghì chặt vợ, cho bồ chạy thoát.

Nhà cửa ầm ĩ, hàng xóm nghe thấy động, kéo sang cổng xem. Bố chồng tôi bắt đầu mở miệng chì chiết con dâu là bố láo, mất dạy. Mẹ chồng tôi chứng kiến con trai làm điều sai trái, không được lời nào tử tế, động viên, khuyên nhủ con dâu còn "tặng" tôi cái tát như trời giáng. Bà bảo, loại đàn bà to mồm không giữ được chồng là phải.

Trước mặt hàng xóm, mẹ chồng tôi đổi trắng, thay đen, kể tội con dâu nhắn tin cho trai, bị chồng bắt gặp…

Uất nghẹn vì hành xử của nhà chồng, tôi bế con rời đi. Mãi sau này, khi nhận quyết định ly hôn, tôi mới biết sự thật.

Hóa ra, cô nhân tình kia giàu có, đã có quốc tịch bên nước ngoài. Cô ta hứa hẹn sẽ đón chồng tôi sang Mỹ định cư nên anh nhanh chóng ruồng rẫy vợ con. Bố mẹ chồng tôi vốn coi thường con dâu vì xuất thân nghèo khó nên nếu chồng tôi tan vỡ, họ càng mừng rỡ.

Nhiều đêm tôi dằn vặt bản thân, không hiểu đã làm gì sai trái mà gặp phải nỗi đau lớn đến thế.

Xin hãy cho tôi lời khuyên, để vượt qua giai đoạn khủng hoảng này!

Theo H.H

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Chán vì lớn tuổi còn trinh tiết, tôi trao thân cho "tình một đêm", nào ngờ anh ta nổi khùng
Chán vì lớn tuổi còn trinh tiết, tôi trao thân cho "tình một đêm", nào ngờ anh ta nổi khùng

Tôi đã trao sự trinh trắng cho một người mới quen không chút đắn đo và hoàn toàn thấy thoả mãn.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:51

“Vợ tôi, cô ấy rất hư”
“Vợ tôi, cô ấy rất hư”

(Dân trí) - Thật ra thì mỗi khi đi đâu hay ngồi với nhóm hội nào tôi ít khi nhắc đến vợ, ít khen ít chê. Nhưng thật sự là vợ tôi, cô ấy rất hư.

Thứ năm, 12/09/2019 - 09:16

Nàng dâu khó chịu vì mẹ chồng chăm cháu “kiểu nhà quê”
Nàng dâu khó chịu vì mẹ chồng chăm cháu “kiểu nhà quê”

(Dân trí) - Ngay từ đầu chị đã không cảm thấy vui vẻ khi chồng đón mẹ mình lên. Vì trong thâm tâm của chị, mẹ chồng là người nhà quê. Lúc nào chị cũng nói đến hai chữ “quê mùa” mà quên đi rằng chồng chị cũng xuất thân từ đó.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:46

Những hoạt động kích thích sáng tạo cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non
Những hoạt động kích thích sáng tạo cho trẻ nhỏ ở lứa tuổi mầm non

(Dân trí) - Để giúp con sẵn sàng bước vào độ tuổi cắp sách đến trường, cha mẹ có thể khéo léo truyền đạt cho con những kĩ năng giao tiếp, ứng xử thông qua các hoạt động vừa bổ ích lại vừa thú vị.

Thứ năm, 12/09/2019 - 07:26

Sau đêm tân hôn, cô dâu xinh đẹp khóc lóc tuyên bố đường ai nấy đi
Sau đêm tân hôn, cô dâu xinh đẹp khóc lóc tuyên bố đường ai nấy đi

Không phải đợi đến đêm tân hôn, trước ngày cưới, tôi đã cảm thấy đám cưới của chúng tôi không nên diễn ra.

Thứ tư, 11/09/2019 - 02:15

Đến thăm bạn gái mới sinh con, tôi giật nảy mình khi nhìn thấy đứa trẻ
Đến thăm bạn gái mới sinh con, tôi giật nảy mình khi nhìn thấy đứa trẻ

Tôi với chồng là bạn học cùng cấp 2. Sau khi tốt nghiệp đại học, chúng tôi mới yêu và cưới nhau. Đến giờ, con của chúng tôi đã hơn 2 tuổi.

Thứ tư, 11/09/2019 - 12:41

Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?
Không đăng ký kết hôn, trách nhiệm cấp dưỡng cho con thế nào?

Con gái tôi 19 tuổi đang mang thai tháng thứ 5 với bạn trai hơn 2 tuổi nhưng gia đình bạn trai cháu không đồng ý cho hai cháu lấy nhau. Hiện con gái tôi rất buồn, muốn bỏ cái thai nhưng tôi không đồng ý. Vậy xin hỏi, sau này khi con gái tôi sinh con thì ai có trách nhiệm cấp dưỡng cho cháu tôi?

Thứ tư, 11/09/2019 - 12:33

“Nếu có người cặp kè với chồng em, em có muốn đánh người ta một trận không?”
“Nếu có người cặp kè với chồng em, em có muốn đánh người ta một trận không?”

(Dân trí) - Tôi là một cô gái hiện đại, cả trong tư duy công việc lẫn lối sống, tình yêu. Khi anh tỏ rõ thái độ tán tỉnh tôi, tìm mọi cách lấy lòng tôi, dù biết anh là đàn ông có vợ rồi tôi vẫn nghĩ “chỉ là vui một chút thôi, mình có làm gì quá đáng đâu mà sợ”.

Thứ tư, 11/09/2019 - 10:29

Mách mẹ các biện pháp ngăn ngừa bệnh về da cho con
Mách mẹ các biện pháp ngăn ngừa bệnh về da cho con

(Dân trí) - Thời tiết nóng ẩm là cơ hội cho các bệnh nấm, chàm, mẩn ngứa rình rập tấn công bé yêu. Mẹ hãy lưu ý chăm sóc, giữ gìn vệ sinh để bảo vệ cho làn da non nớt, nhạy cảm của bé nhé!

Thứ tư, 11/09/2019 - 09:38

Sao lại so mẹ chồng với người giúp việc trong nhà!
Sao lại so mẹ chồng với người giúp việc trong nhà!

(Dân trí) - Tôi cũng xuất thân từ nhà quê, cũng lớn lên từ cánh võng, từ những thìa cơm mẹ mớm. Bây giờ, dù sống ở thành phố, điều kiện sống dư dả, nhưng tôi luôn nhớ từ đâu mà mình lớn lên.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:45

Gia đình lục đục vì hàng xóm khoe hạnh phúc trên Facebook
Gia đình lục đục vì hàng xóm khoe hạnh phúc trên Facebook

Đêm nay là một đêm nước mắt với cả hai người phụ nữ. Nhưng mỗi người theo một cách khác nhau.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:32

Tình bạn đẹp của hai đứa trẻ 2 tuổi gây nức lòng cư dân mạng
Tình bạn đẹp của hai đứa trẻ 2 tuổi gây nức lòng cư dân mạng

(Dân trí) - Đôi bạn thân Maxwell và Finnegan mừng rỡ lao đến ôm nhau trên đường phố đã thu hút hàng vạn người xem trên mạng xã hội không chỉ bởi biểu hiện vui sướng đáng yêu của hai nhóc lúc được gặp nhau mà còn bởi các bé chỉ mới xa nhau có... 2 ngày.

Thứ ba, 10/09/2019 - 04:21

ĐÁNG QUAN TÂM
Hãy cho con được quyền thất bại!
Hãy cho con được quyền thất bại!

Tôi đã thấy những đứa trẻ gặp khủng hoảng khi nhận về thất bại. Lo lắng khi nhận về những điểm 6, điểm 7, thậm chí điểm 8. Bần thần và ỉu xìu khi nhận bàn thua hay những kết quả không như ý. Thất bại là một khủng hoảng.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:47

Thầy giáo tuổi 70 mất 5 tỷ vì quá tin con rể
Thầy giáo tuổi 70 mất 5 tỷ vì quá tin con rể

Để lại cho vợ chồng tôi số nợ tiền tỉ, cậu ta đi biệt suốt 6 năm qua. 3 đứa con nhỏ, cậu ta cũng không đoái hoài.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:29

Những hệ lụy khi con "tắm mình" trong xung đột của cha mẹ
Những hệ lụy khi con "tắm mình" trong xung đột của cha mẹ

Các bậc cha mẹ khi mâu thuẫn thường không nghĩ rằng người hứng chịu nhiều nhất hệ lụy chính là các con của họ. Những ngày chán chường, buồn bã sẽ luôn ám ảnh với con trẻ nếu hằng ngày phải “tắm mình” trong những xung đột dai dẳng không lời kết từ đấng sinh thành.

Thứ ba, 10/09/2019 - 12:16

Vẻ mặt nghiêm trọng "nhà bao việc" của cậu bé đang múa khiến dân mạng cười nghiêng ngả
Vẻ mặt nghiêm trọng "nhà bao việc" của cậu bé đang múa khiến dân mạng cười nghiêng ngả

Đang múa theo bài hát hòa bình mà vẻ mặt nghiêm trọng của cậu bé quàng khăn đỏ khiến dân mạng phì cười. Đúng thật là "nhà bao việc mà còn bắt lên múa".

Thứ ba, 10/09/2019 - 11:54

Tôi đã khóc vì thương chính tình địch của mình
Tôi đã khóc vì thương chính tình địch của mình

(Dân trí) - Chồng tôi nói: “Anh có việc cần ra ngoài, có thể sẽ về muộn”. Nhìn bóng chồng khuất sau cánh cửa, tôi bật khóc. Tôi biết chồng đi gặp cô ấy, cô bạn thân mà tôi từng yêu thương và tin tưởng như chị em ruột của mình.

Thứ ba, 10/09/2019 - 08:02

Chồng tương lai doạ sẽ huỷ hôn ngay trước đám cưới nếu tôi không làm điều này
Chồng tương lai doạ sẽ huỷ hôn ngay trước đám cưới nếu tôi không làm điều này

Trong lễ hỏi, nhà trai có cho tôi một bộ nữ trang còn họ hàng nhà gái cho gần một cây vàng gồm lắc, nhẫn, vòng vàng. Trong khi đám cưới chưa diễn ra thì Thắng và mẹ anh đã tính đến chia tiền và đem bán vàng cưới ngay vì vàng đang có giá.

Thứ hai, 09/09/2019 - 09:31

Cảm xúc của con trước những lần "nổi điên" của mẹ
Cảm xúc của con trước những lần "nổi điên" của mẹ

Đúng là con cái sinh ra không có quyền chọn cha mẹ nên dù cha mẹ có thế nào thì cũng phải yêu thương. Thế nhưng, với tất cả những thứ mẹ làm và đối xử với con, con thấy mệt mỏi và ghét mẹ. Con mơ ước có một người mẹ khác!

Thứ hai, 09/09/2019 - 09:21

“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”
“Chị chê tôi quê mùa bẩn thỉu đúng không?”

(Dân trí) - Một hôm đang ăn cơm, bà liền nhè miếng cơm nhai dở trong miệng mình ra mớm cho cháu. Tôi kinh hãi hét lên: “Mẹ cho cháu ăn như thế vừa mất vệ sinh vừa dễ lây bệnh cho cháu đấy”. Tôi vừa dứt câu thì mẹ chồng òa lên khóc.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:57

Chào ngày mới, "dụ" con đi đánh răng
Chào ngày mới, "dụ" con đi đánh răng

(Dân trí) - Cha mẹ cần sớm rèn cho bé thói quen giữ gìn vệ sinh răng miệng. Hãy khéo léo dụ bé bằng những mẹo nhỏ thú vị sau để bé luôn thích công việc này.

Thứ hai, 09/09/2019 - 07:45

Cuối tuần trổ tài làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng
Cuối tuần trổ tài làm bánh trung thu đậu xanh không cần lò nướng

Nếu bạn không có lò nướng mà vẫn muốn làm bánh trung thu thì hãy thử cách làm bánh trung thu đậu xanh dưới đây nhé!

Chủ nhật, 08/09/2019 - 08:01

Giữa quan viên hai họ, chú rể bỗng giành mic và tuyên bố hủy hôn
Giữa quan viên hai họ, chú rể bỗng giành mic và tuyên bố hủy hôn

Đến ngày cưới ở nhà gái, khi người dẫn chương trình giới thiệu đầy đủ ba mẹ hai bên và cô dâu chú rể lên sân khấu. Dũng đột nhiên giành micro tuyên bố huỷ hôn lễ trước toàn thể khách khứa.

Chủ nhật, 08/09/2019 - 07:57

Tai họa từ clip nóng trong điện thoại của người vợ ngoan hiền
Tai họa từ clip nóng trong điện thoại của người vợ ngoan hiền

Chồng vô tình xem vài thứ trong điện thoại của em và mặt anh biến sắc khi thấy những clip đó. Mặc em giải thích, anh vẫn ném vào em những lời rất nặng nề.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:58

Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
Nửa đêm thức giấc, giật mình thấy chồng đang chăm chú xem cái này trên điện thoại
(Dân trí) - Tôi có cảm giác cuộc hôn nhân của mình càng ngày càng trục trặc bắt nguồn từ chính nguyên nhân đó, nhưng tôi không biết làm sao để mở mồm nói với chồng.