Chồng mất, em chồng lật mặt tráo trở

Dân trí Cách đây 2 năm, chồng tôi không may qua đời vì tai biến mạch máu não. Anh ra đi để lại cho tôi 2 đứa con thơ, cuộc sống của ba mẹ con rơi vào cảnh xáo trộn và thiếu thốn khủng khiếp vì nhà không còn nóc.

 

Chồng mất, em chồng lật mặt tráo trở - 1

 

Nghĩ đến những ngày tháng ấy tôi vẫn không cầm nổi nước mắt. Chúng tôi đã rất hạnh phúc. Hai vợ chồng với hai đứa con, nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Chúng tôi chỉ là dân lao động, buôn bán nhỏ. Hai vợ chồng cùng làm chủ một tiệm bán hoa. Chồng tôi có thêm nghề sửa máy, anh hùn vốn chung cửa hàng sửa máy với một người bạn. Cuộc sống của chúng tôi không đến nỗi nào.

Khi anh đột ngột mất, tôi ngoài đau đớn vật vã chưa thể nhìn ra điều gì xa hơn. Tôi không thể ngờ chuỗi ngày trước mắt của ba mẹ con lại lao đao, khốn đốn tới vậy.

Vì không biết gì về công việc chồng đang làm trước khi qua đời, nên tôi quyết định rút lui khỏi cửa hàng sửa máy, chỉ tập trung với cửa hàng hoa. Ngày ấy tôi cứ đinh ninh, mình đang cưu mang em chồng làm cùng, thì hai chị em sẽ chèo chống được.

Số là ngày đó, cô em chồng tôi, chồng của cô ấy nghiện đang đi cải tạo vì tội trộm cắp tài sản. Cô ấy cũng có 2 đứa con, đều lớn hơn 2 con nhà tôi. Chồng tôi lúc còn sống thương em nên bảo tôi "đưa nó vào cùng làm hàng hoa, cưu mang em khi khó". Thật không ngờ em chồng lại là người vô ơn. Vài năm làm cùng cửa hàng hoa đã quen nghề quen mối, lại tới hạn chồng cô ấy ra tù, vợ chồng cô ấy muốn xoay ra làm riêng.

Em chồng không muốn chung lưng cùng tôi, tôi chịu. Nếu cô ấy nói thẳng việc muốn làm riêng tôi cũng ủng hộ. Nhưng vợ chồng cô ta lại nghĩ kế muốn lấy chính cửa hàng hoa mà tôi đang thuê, vì lượng khách đã có, cửa hàng làm ăn tốt.

Cô ta tìm cách bôi nhọ tôi, rêu rao gọi điện nói xấu tôi đến tận quê chồng. Chẳng hiểu đến mức nào nhưng tôi đã nghe bóng gió xa xôi về việc nhà nội cho rằng tôi chăm sóc chồng không ra gì, chuyện vợ chồng lại khiến anh lao lực nên mới chết non, chết yểu.

Không còn chồng, mất đi sự hậu thuẫn ủng hộ của bố mẹ chồng, tôi đã thua quá nửa trong trận chiến với em chồng. Cho đến khi cô ta đoạt cả chìa khóa cửa hàng, tìm cách ký được hợp đồng mới với chủ nhà và xúi họ chấm dứt hợp đồng của tôi trước thời hạn thì tôi mới hiểu rằng mình đã bị chính người trong nhà hại, đã gặp phải phường ăn cháo đá bát.

Tôi đưa các con về quê gặp bố mẹ chồng, những mong họ bảo ban lại con gái, để cô ấy thấy điều hơn lẽ thiệt, vì tôi cứ nghĩ dù sao hai đứa nhỏ nhà tôi cũng là cháu ông bà. Ông bà có thể không thương dâu, nhưng nhất định sẽ thương cháu. Chẳng ngờ ông bà trả lời rằng ý em chồng tôi đã quyết, ông bà cũng không nói được. Ông bà lại khuyên tôi làm chị trong nhà thì nên nhường nhịn các em, nói tôi cứng nghề bắt đầu lại ở đâu chẳng được. Ông bà bảo sẵn sàng cưu mang đứa lớn nhà tôi (chắc vì nó là cháu trai). Còn tôi trong lòng đã uất ức nên trả lời tôi không cần, dắt hai con đi.

Từ ấy tôi quyết không nhìn nhà nội, chỉ một mình nuôi dạy các con dựa vào bố mẹ đằng nhà tôi. Tôi đã trải qua những tháng ngày tồi tệ, nhiều tháng liền không kiếm nổi một xu nuôi các con. Bố mẹ tôi tuổi già chẳng dư dả gì cũng phải nhường cơm sẻ áo cho con gái và các cháu. Nỗi đau ấy, tình thương ấy đời này tôi không bao giờ quên.

Bao nhiêu tháng ngày khổ cực nuốt nước mắt vào trong dần cũng đi qua. Giờ ba mẹ con bắt đầu sống tốt hơn, việc kinh doanh tôi gây dựng bắt đầu đến ngày hái quả ngọt. Nhưng nghĩ chuyện cũ, lòng tôi vẫn đầy hận thù, mong một ngày có thể đòi lại công bằng cho mình và các con.

Hồng H.

 

Chồng mất, em chồng lật mặt tráo trở - 2
MỚI NHẤT
Các loại đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy
Các loại đồ chơi giúp trẻ phát triển tư duy

Khoa học đã chứng minh rằng khi vui chơi chính là lúc trí não trẻ đang phát triển nhiều nhất. Tất cả những trò chơi, từ đơn giản đến phức tạp đều có tác động đến sự phát triển não bộ của trẻ. Tuy nhiên, có 4 nhóm đồ chơi sau sẽ có tác động tích cực nhất đến tư duy của các bé:

Thứ năm, 13/08/2015 - 10:48

Chuyện buồn của vợ không thể ly hôn và con không quốc tịch
Chuyện buồn của vợ không thể ly hôn và con không quốc tịch

Xung đột pháp luật về giải quyết ly hôn giữa pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài; vấn đề quốc tịch của các cô dâu sau khi kết hôn, vấn đề khai sinh và quốc tịch của trẻ em được sinh ra bởi hai dòng máu… là những nội dung pháp lý đã và đang đặt ra từ thực tiễn các quan hệ hôn nhân với người nước ngoài.

Thứ năm, 13/08/2015 - 10:36

Gia đình Việt rộn ràng khám phá Ngày hội Cao Khỏe
Gia đình Việt rộn ràng khám phá Ngày hội Cao Khỏe

Cung thể thao Quần Ngựa (Hà Nội) trong hai ngày 1/8 và 2/8/2015 đã mở cửa chào đón hàng ngàn gia đình đến khám phá Ngày hội Cao Khỏe. Không chỉ là sân chơi thể chất vui nhộn, ngày hội còn là dịp để bé và gia đình khám phá bí quyết để cao hơn, khỏe hơn mỗi ngày.

Thứ năm, 13/08/2015 - 10:30

Chả lẽ vợ tôi đã 'hoàng hôn'?
Chả lẽ vợ tôi đã 'hoàng hôn'?

Tôi năm nay 40 tuổi, vợ 33 tuổi. Chúng tôi có cuộc sống không phải lo nghĩ về vật chất. Nhưng chuyện quan hệ vợ chồng đôi khi có trục trặc.

Thứ năm, 13/08/2015 - 08:31

"Mẹ ơi, con thương Mẹ..."
"Mẹ ơi, con thương Mẹ..."

Người ta thường nói, trong gia đình, con gái thường theo cha tâm sự, con trai thì theo mẹ tỉ tê. Có lẽ chỉ đúng lúc còn thơ ấu, khi lớn lên, con trai có xu hướng kiệm lời, khó tỏ bày nỗi lòng với mẹ, dù tình cảm vẫn đong đầy.

Thứ năm, 13/08/2015 - 08:00

Ý tưởng hẹn hò giúp chuyện tình đỡ nhàm chán
Ý tưởng hẹn hò giúp chuyện tình đỡ nhàm chán

(Dân trí) - Sau một thời gian đủ lâu ở bên nhau, cảm giác nhàm chán sẽ bắt đầu xuất hiện và xâm lấn mối quan hệ của các cặp đôi, không phải vì tình yêu hết nồng nhiệt mà có lẽ vì thiếu những buổi hẹn hò mới lạ.

Thứ năm, 13/08/2015 - 07:24

Vợ nổi hứng chụp ảnh nude, chồng lên cơn tăng xông
Vợ nổi hứng chụp ảnh nude, chồng lên cơn tăng xông

Anh và cô là hai con người khác biệt nhưng cả hai đều cố gắng dung hòa sống vui vẻ. Thế nhưng chỉ vì mấy tấm ảnh nude chụp vui của cô mà nhà cửa toán loạn.

Thứ tư, 12/08/2015 - 01:00

Xem “lễ lên đai” siêu đáng yêu của võ sỹ nhí
Xem “lễ lên đai” siêu đáng yêu của võ sỹ nhí

(Dân trí) - Video ghi lại nỗ lực vượt qua bài kiểm tra để được “lên đai” của một cậu bé học taekwondo đã khiến cư dân mạng “điên đảo” về sự đáng yêu và lòng quyết tâm hiếm có ở nhóc con lên 3.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:40

Chồng về nhà ăn cơm với vợ, bồ nhí đến tận cửa đánh ghen ngược
Chồng về nhà ăn cơm với vợ, bồ nhí đến tận cửa đánh ghen ngược

Cô ta đến tận cửa gióng trống khua chiêng, khiến gia đình tôi không còn mặt mũi gặp người ngoài.

Thứ tư, 12/08/2015 - 09:31

Lại nhớ người yêu cũ
Lại nhớ người yêu cũ

(Dân trí) - Em đúng thật là... Có hẳn hai con rồi mà mỗi khi vẩn vơ chuyện gì, lại vẫn thường lưu luyến, nhớ về người yêu cũ, kẻ từng cả gan chê và gọi em là Thị Nở.

Thứ tư, 12/08/2015 - 08:54

Nhân tình của chồng ôm bầu đến tận nhà tôi đòi ... làm vợ
Nhân tình của chồng ôm bầu đến tận nhà tôi đòi ... làm vợ

Theo lời cô ta nói, việc cô ta xuất hiện ở nhà tôi là để “đòi” danh phận với chồng tôi chứ không chịu làm “người tình bí mật” nữa.

Thứ ba, 11/08/2015 - 02:52

Tôi vô tình gặp lại giọt máu mình đã bỏ rơi
Tôi vô tình gặp lại giọt máu mình đã bỏ rơi

Vừa rồi, trong buổi chiều trước khi diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học một ngày, tôi đang đi bộ thì gặp một cô gái chừng 17-18 tuổi ngồi sụp trên vỉa hè một phố vắng, khóc sụt sùi.

Thứ ba, 11/08/2015 - 10:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Mùa thu cho anh
Mùa thu cho anh

(Dân trí) - Với anh, em hiếm khi giấu được lòng mình. Như thể trước chàng trai mùa thu ấy, chút lạnh giá trong em đã tan rã bởi những ấm áp từ nghĩ suy.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:12

Trung thu đúng nghĩa của trẻ thơ đã không còn?
Trung thu đúng nghĩa của trẻ thơ đã không còn?

Ngày nay, chúng ta ít khi được thấy hình ảnh những đứa trẻ nô đùa bên những ánh đèn lồng Trung thu hay rồng rắn kéo nhau đi xem múa lân đêm rằm. Thay vào đó là những buổi tối buồn tẻ, cầm trên tay chiếc lồng đèn pin vô hồn và không còn biết Trung thu là gì.

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:05

Thú vị nhật ký đầu đời của bé
Thú vị nhật ký đầu đời của bé

Tạm biệt bụng mẹ - “gian phòng” được bảo vệ dịu êm và đầy ấm cúng, bé yêu bắt đầu những tháng ngày làm quen với thế giới đầy lạ lẫm bên ngoài. Hãy thử “lắng nghe” những điều ước mong chưa thể thốt ra thành lời từ bé nhé!

Thứ ba, 11/08/2015 - 07:00

Bố... "trộm" con về sống cùng
Bố... "trộm" con về sống cùng

Đang vào ca tối, Phương nhận được điện thoại của bố ruột bảo “về nhà ngay, bố mẹ không thấy con Linh (con gái Phương) đâu. Hình như nó bị thằng Hùng bắt đi…”. Nghe đến đây Phương tắt máy, vội vã gọi cho Hùng. Đáp lại sự nôn nóng của cô là những tiếng bip, bip vô hồn!

Thứ hai, 10/08/2015 - 03:03

Thư gửi cơ thể mẹ ngày con gái lên 2
Thư gửi cơ thể mẹ ngày con gái lên 2

(Dân trí) - Bức thư tưởng tượng nói hộ nhiều điều trong nỗi lòng người phụ nữ mới làm mẹ.

Thứ hai, 10/08/2015 - 02:49

Con chung con riêng
Con chung con riêng

(Dân trí) - Tôi và chồng hiện tại đến với nhau sau khi đã qua một lần đò. Anh ấy ly hôn vợ còn tôi mất chồng. Chúng có một con chung và những đứa con riêng.

Thứ hai, 10/08/2015 - 08:14

Khi chiến hữu đầu tiên “theo vợ bỏ cuộc chơi”
Khi chiến hữu đầu tiên “theo vợ bỏ cuộc chơi”

(Dân trí) - Đừng tưởng cánh mày râu ít quan tâm đến những đám cưới, thực ra các anh cũng suy nghĩ nhiều lắm, nhất là khi ông bạn đầu tiên trong nhóm làm “con sáo sang sông”.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 06:53

Chú chó bị trộm tái ngộ chủ sau 7 năm
Chú chó bị trộm tái ngộ chủ sau 7 năm

(Dân trí) - Một chú chó cưng của gia đình tại thị trấn Houghton (Anh) đã tái ngộ với chủ cũ của mình sau khi bị trộm cách đây 7 năm và bị mang đi cách nhà hơn 320km.

Chủ nhật, 09/08/2015 - 06:48

Những điều khác biệt về tỏ tình giữa con trai và con gái
Những điều khác biệt về tỏ tình giữa con trai và con gái

Tỏ tình luôn là câu chuyện lãng mạn mà bất cứ ai cũng muốn mình trở thành nhân vật chính. Tuy nhiên không phải lúc nào kẻ đi “tỉnh tò” và người được tỏ tình cũng có một “happy ending” như trong phim Hàn. Nào chúng mình cùng “super soi” những bật mí bên dưới của cả hai phe về “điệp vụ” mang tên Tỏ Tình nhé!

Thứ bảy, 08/08/2015 - 02:56

Càng đi tìm, càng thấy mình bất an
Càng đi tìm, càng thấy mình bất an

(Dân trí) - Trước đây, em đã từng một mực nghĩ rằng, ở đời, chỉ có ước mơ là thực sự của mình...

Thứ bảy, 08/08/2015 - 09:08

Clip vui: "Nói mama đi nào!"
Clip vui: "Nói mama đi nào!"

(Dân trí) - Một bà mẹ ở Utah đang khuyến khích con trai học nói "mama" và treo phần thưởng là món ăn ngon. Em bé còn chưa kịp nói chú chó tài lanh, háu ăn bên cạnh đã cuống quýt nói tranh rồi.

Thứ sáu, 07/08/2015 - 02:20

Cảm động quyết định giữ con của bà mẹ người mẫu mắc ung thư
Cảm động quyết định giữ con của bà mẹ người mẫu mắc ung thư

(Dân trí) - Cô người mẫu 24 tuổi người Canada Elizaveta Bulokhova được chẩn đoán mắc ung thư năm 2014, phải gọt 95% xương hàm. Bác sĩ cho biết Elizaveta nên bỏ thai trước khi bước vào hóa trị...

Thứ sáu, 07/08/2015 - 10:18

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.