Chủ nhật, 23/06/2019 - 07:56

Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình

“Tôi và anh cưới nhau khi tôi mang thai đứa con gái đầu lòng. Gia đình 2 bên đều miễn cưỡng chấp nhận cuộc hôn nhân này. 18 năm chung sống, 2 lần anh đi ngoại tình, lần nào anh cũng đi 2 đến 3 năm mới quay về với vợ con”.

Người phụ nữ 40 tuổi Bùi Thị Nghi, ở Hà Tĩnh chia sẻ về những bước thăng trầm, cuộc đời đầy chông gai và nước mắt của mình. Chị đã ly hôn 3 năm nay, khi chồng chị bỏ đi với người tình lần thứ 2 nhiều năm và không quay về.

Sự đổ vỡ gia đình chị bắt đầu từ khi anh phải lòng một cô gái, nhưng cô ấy đã rời bỏ anh khi biết anh nói dối là chưa có vợ con.

Chồng quay về sau 2 lần bỏ đi với người tình - 1

18 năm chung sống, 2 lần anh đi ngoại tình, lần nào anh cũng đi 2 đến 3 năm mới quay về với vợ con. (Ảnh minh hoạ)

Sau khi bị “người tình” đá, anh không về nhà sửa chữa lỗi lầm, mà sinh ra chán đời, bất cần, anh thường lang thang tụ tập bạn bè sau giờ tan công sở. Anh cũng không tỏ ra ăn năn với vợ con, số tiền lương làm được anh không trợ cấp hay ngó ngàng đến con cái, gia đình.

“Vì con, tôi tự an ủi bản thân, anh còn trẻ, suy nghĩ chưa tới, nên mới có thời nổi loạn như thế, sau cú sốc về tinh thần với người tình, anh cần thời gian để tĩnh tâm lại. Tôi gạt bỏ tất cả tự ái cá nhân để dần giúp anh, kéo anh về với gia đình bằng những chăm sóc tinh thần, bữa ăn do tôi nấu, trang trí nhà cửa với những lọ hoa xinh xắn, rực rỡ hơn” - chị Nghi cười buồn nhớ lại.

Chị Nghi cho biết, sau một thời gian, tinh thần anh khá lên, anh về nhà sớm hơn, ở nhà nhiều hơn để chơi với con. Vợ chồng chị sinh thêm con thứ 2, vậy là anh chị có đủ nếp, đủ tẻ. Cuộc sống gia đình chị cũng ấm cúng hơn khi cả 2 vợ chồng cùng chung sức, chung lòng. “Tôi cũng mở được công ty riêng, nhỏ, định chỉ làm ăn nhỏ để ổn định nhưng anh lại muốn tham gia cùng, đầu tư vốn lớn hơn. Để tránh sứt mẻ tình cảm vợ chồng đang có, tôi đành liều theo anh. Nhưng rồi công ty làm ăn thất bại, nợ nần chồng chất, chúng tôi lại trở về với 2 bàn tay trắng khi phải bán lại công ty, nhà và cả xe để trả nợ” - chị Nghi xót xa kể.

“Chán nản, anh lại bỏ nhà đi sau 2 tháng công ty gia đình tôi phá sản. Nhà cũng không còn, xe cũng phải bán mới đủ trả nợ. Lần này, anh lại ngoại tình lần thứ 2” - chị Nghi nói.

Chị cho biết, anh bỏ vợ con theo nhân tình cùng chiếc xe 2 bánh duy nhất còn lại của gia đình. Anh ra khỏi nhà khi cuộc sống mới của 3 mẹ con chị chưa kịp ổn định ở căn nhà thuê trọ nhỏ bé. Dẫu có nhắn tin, điện thoại thế nào, anh vẫn không quay về với vợ con.

“Hơn 1 năm sau khi anh bỏ đi, 3 mẹ con tôi nhờ sự giúp đỡ của nhà ngoại và bạn bè mới bình tâm đứng dậy, đối diện với sự thật, bươn chải kiếm sống để lo cho các con” - chị Nghi kể.

“Đến nay, tôi đã mở được cửa hàng tạp hoá nhỏ, ngoài ra, tôi bán thêm mớ rau, quả trứng, kinh tế khá ổn định cho 3 mẹ con. Cuộc sống đang yên ổn, anh lại quay về xin mẹ con tôi tha thứ” - chị Nghi khẽ bật cười kể.

Chị Nghi cho biết: “Nhưng lần này, tôi quyết định từ chối đón anh trở lại nhà. Về pháp lý, vợ chồng tôi cũng đã ly hôn, về tình cảm, trái tim tôi cũng đủ chai sạn, không muốn mệt mỏi thêm về người đàn ông không phải của mình nữa. Song vì thương con, tôi vẫn cố giúp anh tiền 1 năm thuê căn nhà nhỏ, cách nhà mẹ con tôi 2 cây số, để tiện cho bố con anh có thể gặp nhau nếu muốn”.

“Tôi muốn bình yên và chấm dứt mọi nỗi đau do người đàn ông thiếu bản lĩnh đã gây ra. 1 năm tôi thuê nhà cho anh, coi như ân tình cũ còn lại với người cha của 2 con tôi. Hy vọng, anh sẽ dùng thời gian của đời mình ý nghĩa hơn để bù đắp thiệt thòi cho các con. Tôi mong các con cũng không trách mẹ, một ngày nào đó lớn khôn, các con sẽ cảm thông cho mẹ” - chị Nghi khẽ mím môi quả quyết nói, nhưng đôi mắt vẫn thoảng nỗi buồn hoang hoải.

Theo Bảo Vy

Phụ Nữ Việt Nam

Mới nhất

Đáng quan tâm