Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:52

Chồng thay lòng đổi dạ, coi thường người vợ không cưới xin

Dân trí

Người ta vẫn nói: Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy không có gì trong tay. Còn lòng chung thủy của đàn ông được thử thách khi anh ta có trong tay mọi thứ. Chồng em mới chỉ vì có chút tiền mà thay lòng đổi dạ, hỏi có đáng để em vì hắn mà chịu bị giày vò miệt thị hay không?

Chồng thay lòng đổi dạ, coi thường người vợ không cưới xin - 1

Việc em yêu đương sớm, nghe lời đường mật, để dính bầu rồi chấp nhận về nhà chồng mà không được cưới xin đưa đón, suy cho cùng là nỗi thiệt thòi của em. Nói gì thì nói, chuyện cũng xảy ra lâu rồi. Mọi thiệt thòi tủi thân vì không được mặc áo hoa chắc em cũng không còn để tâm cho đến khi chồng em giở trò bạc bẽo.

Có thể khi xưa chồng em với em là thật lòng, nay vì bạc tiền mà đổi thay trong phút chốc. Em ngày xưa vì yêu mà không màng gia cảnh người ta khó khăn, không cần xe hoa hay đám cưới. Nhưng tình yêu ấy nay đã không còn, không chỉ lời nói đã đắng cay mà hành động cũng vô cũng tàn nhẫn. Tình yêu đã cho em sức mạnh để vượt qua khó khăn, thì một khi tình yêu đã không còn em nên mạnh mẽ dứt khoát từ bỏ.

Em nói đúng, tuổi thanh xuân của em, bao nhiêu thiệt thòi tủi nhục của em không xứng đáng để phải nhận về cái kết bi đát như vậy. Nhưng tuổi thanh xuân của em đã qua rồi không cách nào lấy lại. Những thiệt thòi mất mát của em anh ta cũng không hề muốn bù đắp. Em đã lựa chọn sai, đã nhìn nhầm người hay là do duyên số không may, thôi thì giờ không bàn đến nữa. Chỉ có hiện tại đây, vì em vì con, em phải biết tìm lối đi cho cuộc đời mình.

Có nhiều người khi bị ruồng rẫy phản bội, cứ nghĩ giữ chân bạn đời như một cách trả thù. Nhưng khi người ta đã không còn yêu, họ sẽ có đủ lý do để làm mình đau đớn. Giống như chồng em hiện tại, lấy lý do em “theo không” anh ta để nhục mạ em, hành động mà khi còn yêu anh ta đã vô cùng cảm kích.

Mẹ em ngày xưa vì con mình dại dột mà chịu cho em “theo không” về nhà chồng, không màng đến thể diện dù lòng xa xót đắng cay. Nay mẹ em mở rộng vòng tay đón em trở về khi bị người ta bạc đãi. Mẹ là mẹ của em, bà có kinh nghiệm sống và hiểu đời hiểu người hơn em. Mẹ không phải lúc nào cũng đúng nhưng bây giờ bà khuyên em nên ly hôn là không sai. Giam cầm đời mình trong một cuộc hôn nhân gãy nát tủi nhục là một việc làm ngu ngốc.

Là phụ nữ, khi đau khổ cùng quẫn hãy nghĩ đến người đã sinh ra mình, và người mà mình đã sinh ra, để mạnh mẽ hơn, cố gắng hơn, để không khiến những người thương yêu mình phải phiền lòng. Còn người đàn ông nhân tâm làm tổn thương mình, hãy coi như khối u cần cắt bỏ, đau đớn một chút thôi.

Em còn trẻ, tương lai vẫn còn dài rộng. Đôi khi mình từ bỏ người này là để có cơ hội gặp một người khác tốt hơn. Thay vì dằn vặt, ấm ức, sầu muộn, thôi thì buông bỏ cho nhẹ lòng. Vì mẹ, vì con, và vì cả cuộc đời của em còn thênh tháng phía trước.

Phản hồi của độc giả Thanh Đào

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!