Thứ năm, 15/03/2018 - 10:01

Chồng thương vợ bầu bì nên “đi gái” - chuyện nực cười!

Dân trí

"Đàn ông có thể dễ dàng lên giường với bất kì người phụ nữ nào để thỏa mãn dục vọng mà không cần thiết phải có tình cảm hay gắn bó yêu thương. Nhưng một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, với cuộc hôn nhân của mình, với vợ với con sẽ không bao giờ vì nhu cầu cá nhân của mình mà làm tổn thương người khác..."

Chồng thương vợ bầu bì nên “đi gái” - chuyện nực cười! - 1

Mười chín tuổi đúng là còn rất trẻ để làm vợ làm mẹ. Đọc chia sẻ của cháu cô vừa thấy giận vừa thấy thương. Có lẽ chính vì chưa hiểu kĩ về kiến thức giới tính sinh sản nên cháu mới để dính bầu ở cái tuổi đáng lẽ ra hãy còn tự do bay nhảy, cũng vì thiếu hiểu biết nên cháu đang bị chồng mình gạt mà không hay.

Những thông tin cháu đọc được trên mạng về việc các ông chồng thường ngoại tình khi vợ ở thời kì thai sản không sai, nhưng không phải ai cũng vậy. Và việc chồng cháu nói quan hệ vào những tháng cuối thai kì có thể gây sinh non không phải là không có cơ sở. Nhưng chung quy lại đó là lý do để ngụy biện cho sự thiếu chung thủy của những người chồng thiếu tình thương và vô trách nhiệm.

Cháu hãy nghĩ xem, thời kì mang thai cháu mệt mỏi và lo lắng như thế nào, ăn uống sinh hoạt khó khăn vất vả ra sao. Thời điểm quan trọng này, người có thể kề cận chăm sóc chia sẻ với cháu nhiều nhất chính là chồng. Vậy mà chồng cháu lại lấy cớ cháu bầu bì để quan hệ bừa bãi với những cô gái khác. Lý do cậu ấy đưa ra: Đi quan hệ với gái vì thương vợ, vì lo cho con là một lý do rất nực cười. Cô không tin là cháu không hiểu được điều đó.

Đàn ông có thể dễ dàng lên giường với bất kì người phụ nữ nào để thỏa mãn dục vọng mà không cần thiết phải có tình cảm hay gắn bó yêu thương. Nhưng một người đàn ông có trách nhiệm với gia đình, với cuộc hôn nhân của mình, với vợ với con sẽ không bao giờ vì nhu cầu cá nhân mình mà không ngại làm tổn thương người khác. Đó là chưa nói đến việc chồng cháu quan hệ trai gái bừa bãi sẽ dễ rước bệnh về nhà nếu không dùng những biện pháp bảo vệ hiệu quả.

Chung chạ với người khác ngoài vợ mình, dù là vì bất cứ lý do gì cũng không được chấp nhận, huống hồ là lúc vợ mình đang bầu bì càng không thể chấp nhận. Cháu nên nhớ cháu đang làm vợ, và sắp làm mẹ rồi. Cháu có trách nhiệm trong việc giữ gìn và xây đắp tổ ấm của mình. Hãy nói chuyện nghiêm túc với chồng cháu về vấn đề này, yêu cầu chồng cháu chấm dứt các mối quan hệ “ngoài luồng” kia ngay lập tức nếu còn thương yêu vợ và muốn giữ cuộc hôn nhân này. Nếu cần, cháu hãy nhờ gia đình hai bên khuyên nhủ chồng mình một cách tế nhị.

Chồng cháu đã 24 tuổi rồi, cậu ấy thừa biết làm như thế nào là đúng là sai. Vậy nên trừ khi cậu ấy tự ý thức được vấn đề, còn không thì có ngăn cấm cũng chẳng ích gì cả.

Dù gì đi nữa, việc quan trọng nhất của cháu bây giờ là biết cách tự lo cho bản thân, lo ăn uống ngủ nghỉ để có sức khỏe tốt đón con yêu chào đời. Những việc còn lại, nếu không thể giải quyết ngay thì hãy cứ thong thả mà giải quyết cháu nhé.

Chúc cháu mạnh khỏe, sinh nở vuông tròn!

Phản hồi của độc giả Thanh Hòa

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn. Trân trọng!