Chủ nhật, 03/05/2020 - 18:14

Chuyên gia mách bạn: Hãy “yêu” nhiều hơn vào buổi sáng

Dân trí

“Cực khoái giúp giải phóng dopamine, một chất giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và đưa ra các quyết định tốt hơn”, chuyên gia tình dục học người Mỹ Lisa Rogers cho biết.

Chuyên gia mách bạn: Hãy “yêu” nhiều hơn vào buổi sáng - 1

Chuyện ấy vào buổi sáng thực sự rất khác biệt - vui và tự phát, dù đôi khi khiến bạn phải dậy sớm hơn nhưng hoàn toàn xứng đáng. Hãy nghe các chuyên gia tình dục học nói về tất cả những lợi ích mà cuộc yêu vào buổi sáng mang lại.

 1. Bạn sẽ không đau đầu giữa ngày

 “Cực khoái giống như một liều thuốc giảm đau”, Rogers nói. Cho nên về cơ bản yêu vào buổi sáng sẽ đảm bảo cho bạn khởi đầu ngày mới mà không bị đau đầu.

Cho dù đó là một cơn đau đầu thực sự hay chỉ là mỏi cổ, hoặc cơn đau thắt lưng mà bạn thường phàn nàn, hôm nay đều sẽ không cần đem theo thuốc giảm đau.

2. Bạn phấn chấn trước cả khi mặt trời mọc

“Mức testosterone lên cao nhất vào buổi sáng”, Rogers cho biết. Và vì hormone này làm tăng ham muốn tình dục, tại sao lại kéo dài sự thôi thúc của bạn?

3. Làn da của bạn sẽ đẹp hơn 

Cực khoái là một loại mỹ phẩm tự nhiên. Khi bạn “yêu”, máu dồn đến khắp nơi trên cơ thể bao gồm cả khuôn mặt - TS., chuyên gia trị liệu tình dục Erica Evans-Weaver cho biết. Về cơ bản, má và khuôn mặt của bạn sẽ trong như phủ sương mà không cần đắp lên bất cứ thứ mỹ phẩm nào.

4. Cảm thấy gắn bó hơn với nửa kia

“Chuyện ấy” vào buổi sáng còn giúp giải phóng oxytocin, được biết đến là một hormone của tình yêu, sự gần gũi - chuyên gia tình dục học Emily Morse giải thích. Oxytocin khiến cho chúng ta cảm thấy mình được yêu nhiều hơn và rất gắn bó với nửa kia. Các cảm xúc ấm áp này sẽ ở bên bạn suốt cả ngày hay ít ra là trong lúc đang di chuyển đến chỗ làm buổi sáng.

5. Không hề ảnh hưởng đến giấc ngủ

Kỳ lạ chưa? Tình dục sáng sớm không ảnh hưởng đến giấc ngủ như ạn tưởng.

Một giấc ngủ ngon có liên quan trực tiếp đến ham muốn tình dục. Điều này cũng có nghĩa là nếu tối hôm trước bạn đi ngủ muộn vì dành thời gian “giao ban” thì điều đó không chỉ khiến bạn lảo đảo vào sáng hôm sau mà về lâu dài còn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục của bạn nữa. Cho nên, lại có thêm một lý do khiến bạn nên chuyển cuộc yêu vào đêm muộn lên buổi sáng.

6. Bạn sẽ không có áp lực “lười yêu” khi đang mệt

Sau một ngày dài làm việc vất vả, bữa tối linh đình, dọn dẹp mệt nhoài hay rượu vang trong bữa tối đều khiến bạn chỉ đặt mình xuống giường là muốn díp mắt lại, bất kể có yêu người bạn đời của mình tới đâu. Yêu nhau vào buổi sáng, khi bạn vừa thức giấc và tràn đầy sảng khoái sẽ giải quyết được vấn đề này.

7. Bạn nhìn rõ mọi thứ hơn trong tầm mắt

Ánh sáng ban đêm là ánh sáng lạnh và mờ ảo, nhưng đôi khi tình dục nóng bỏng nhất lại liên quan đến việc nhìn thấy mọi thứ trong tầm nhìn rõ ràng của ánh sáng ban ngày. Đó cũng là thời điểm bạn dễ nhìn thấy nhất mọi vẻ đẹp trần trụi của nửa kia, điều chắc chắn thôi thúc bạn đến gần hơn với anh/cô ấy.

Huyền Anh

Theo Cosmopolitan