Phản hồi bài "Tôi lo sợ chồng sẽ “ngựa quen đường cũ” khi có cơ hội":

“Chuyện tình cảm, muốn quản cũng không quản được”

Dân trí

Một lần bị lừa dối, như chim sợ cành cong. Tin một người đã khó, tin một người từng lừa dối mình càng khó hơn gấp vạn.

“Chuyện tình cảm, muốn quản cũng không quản được” - 1

Nhưng trong chuyện tình cảm không phải cứ muốn quản là quản được. Nếu anh ấy yêu thương chị , không cần chị quản anh ấy tự biết điểm dừng. Còn nếu không, chị có muốn quản cũng không được.

Đúng là anh ấy đã từng sai, và sai lầm này đã tạo nên một vết thương sâu trong lòng chị. Cảm giác này em hiểu, vì em đã từng trải qua. Và cũng giống như chị, em đã lựa chọn tha thứ. Nếu chị đã cho anh một lối về thì cũng không nên tạo nên những hố sâu trên con đường ấy nữa.

Không phải người đàn ông nào sau khi ngoại tình cũng biết hối cải, biết tìm cách chuộc lỗi với vợ con. Vậy nên, dù sai lầm cũng nên trân trọng người biết sai mà sửa. Chồng chị nhận thức được vấn đề, biết tự trách bản thân như vậy cũng là đáng quý.

Chuyện đã xảy ra không cách nào thay đổi. Nhưng chị hoàn toàn có thể làm cho tương lai tốt đẹp hơn nhờ sự tha thứ này. Và tin tưởng chồng, đừng chỉ nói suông, hãy để cho chồng chị cảm nhận được điều ấy.

Thông thường, một người khi được tin tưởng sẽ trở nên tốt hơn. Nếu anh ấy đã cố gắng thay đổi, cố gắng làm mọi thứ để chị tin nhưng không được ghi nhận sẽ khiến anh ấy nản lòng. Đó không chỉ là niềm tin mà còn là sự tôn trọng.

Đối với chuyện này, nếu là em, em sẽ không có ý kiến gì về chuyến nghỉ mát ấy. Bởi vì em nghĩ, nếu anh ấy thực sự muốn ngoại tình thì đâu cần phải đợi có dịp thuận lợi mới ngoại tình. Chẳng phải trước đây anh ấy chẳng cần đi đâu vẫn ngoại tình đấy thôi. Có hay không là do nhận thức của bản thân anh ấy, không phải do chị cố tình quản thúc hay kiểm soát mà được.

Em biết, một vết thương lòng sẽ rất khó để quên đi. Nhưng nếu chị đã lựa chọn thứ tha, thì cũng hãy lựa chọn tin tưởng. So với việc cứ nghi ngờ, kiểm soát, chẳng phải việc tin tưởng sẽ nhẹ nhàng và thoải mái nhiều hơn sao.

Phản hồi của độc giả Ánh Nguyệt

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!