Phản hồi bài “Người tình không muốn có con, nhưng tôi trót dính bầu”:

Có ai ăn vụng muốn để mép tèm lem?

Dân trí

Người đàn ông ấy không hề có ý định nghiêm túc yêu thương bạn, và anh ta không ngần ngại thể hiện điều đó từ việc thẳng thắn nói với bạn ngay từ đầu là không muốn bạn dính bầu.

Có ai ăn vụng muốn để mép tèm lem? - 1

Ảnh minh họa: Getty Images

Xưa giờ, có ai ăn vụng muốn để lại giấu vết trên mép mình đâu bạn? Quan hệ ngoài luồng khi đang có gia đình là sai, biết sai nên mới phải giấu. Bạn không muốn nhìn thẳng vào sự thật sao, ngay từ đầu anh ta đã xác định bạn chỉ là chút vui chơi qua đường, tốt nhất không nên để lại hậu quả.

Tôi nghĩ bạn hiểu rõ điều đó nên mới chấp nhận lao vào cuộc chơi. Những cô gái mang tư tưởng quá cởi mở về tình yêu và tình dục như vậy, thường thì, nếu dính bầu, sẽ không ngần ngại bỏ con, coi như bỏ đi một hạng mục “lỗi”, phát sinh trong phi vụ yêu đương của mình một cách sòng phẳng, không ràng buộc, không day dứt lương tâm, miễn sao cuộc sống phía trước của họ không có gì trắc trở.

Nhưng bạn thì lại có chút mâu thuẫn khi muốn giữ lại đứa con. Cũng có thể bản năng làm mẹ của bạn đang trỗi dậy khi mỗi ngày đứa trẻ lại lớn lên một chút trong cơ thể bạn. Một sinh linh bé bỏng đang gắn chặt với mình cơ mà, đâu phải nói bỏ là có thể bỏ được. 

Nếu bạn 25 tuổi, văn minh và đã có sự nghiệp ổn định, tự tin rằng mình đủ sức nuôi con một mình, thì cứ chuẩn bị cho sự ra đời của em bé, và hãy hứa với lòng yêu thương nó hết mực dù có ra sao.

Suy cho cùng, bạn vẫn có gia đình, bố mẹ ở bên hỗ trợ và dành cho mẹ con bạn tình yêu vô điều kiện. Xã hội giờ cũng tiến bộ hơn rất nhiều, mấy ai còn bận tâm chuyện phụ nữ không chồng mà lại có con. Có một đứa con, luôn là món quà mà ông trời ban tặng. 

Xác định luôn là làm mẹ đơn thân, với trách nhiệm hỗ trợ nuôi con của cha đứa trẻ bạn ạ. Dù không kết hôn với bạn, anh ta vẫn phải có trách nhiệm với đứa con chung của hai người.

Đừng cố giành giật cho con một người cha chung sống dưới một mái nhà trong khi anh ta không hề mong muốn sự có mặt của nó trên đời. Chưa kể, giành giật gia đình với một người phụ nữ khác, những đứa trẻ khác, bạn sai càng thêm sai. 

Phản hồi của độc giả Ánh Hồng

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!