Có ai khổ như tôi?

Dân trí Người ta bảo “sông có khúc, người có lúc”, thế nhưng tôi từ lúc bước vào chặng đường yêu chỉ thấy toàn những gập gềnh khúc khuỷu. Đến nỗi nhiều khi tôi cảm giác có lẽ kiếp trước mình chắc là kẻ chẳng ra gì nên nợ đời trả hoài không hết.

Có ai khổ như tôi? - 1

Trượt đại học, tôi khăn gói ra Hà Nội làm công nhân, gặp cậu bạn đồng hương cùng học thời cấp hai. Vốn đã quen biết, cùng cảnh xa nhà, cùng tuổi nên chúng tôi nhanh chóng trở nên thân thiết rồi yêu nhau. Tính cậu hài hước, hơi trẻ con nên ở bên cậu tôi thấy mình luôn vui vẻ dù tính tôi cũng hơi nhiều suy nghĩ. Yêu rồi mới rõ cậu là người ham chơi, ít lo toan và cố gắng. Yêu nhau ba năm, tôi vài lần thăm dò chuyện cưới xin nhưng cậu bảo “vội gì, chúng ta còn trẻ”. Lý trí mách bảo tôi hãy tìm cách xa cậu, nhưng trái tim tôi không chịu nghe lời. Ngày tôi biết mình có thai, tôi vừa lo lắng vừa nghĩ “có khi có con rồi cậu ấy sẽ nghiêm túc nghĩ về chuyện đám cưới”. Nhưng biết tin xong cậu tránh mặt tôi suốt, gọi điện không liên lạc được, tìm đến công ty cậu làm không gặp. Gần một tháng sau tôi mới biết cậu đã nghỉ việc về quê. Cực chẳng đã, tôi cũng về quê.

Gặp tôi cậu mặt mày đỏ lựng bảo “nghĩ yêu cho vui thôi chứ chưa xác định lấy vợ, nghe em bảo có thai anh sợ quá”. Cậu bảo tôi tốt nhất nên bỏ thai đi, nhưng tôi không làm thế được. Cuối cùng tôi “mặt dày” tìm sang nhà cậu, hi vọng rằng vì cháu bố mẹ cậu sẽ bảo ban được cậu con trai đang ham vui của mình. Thế nhưng cuộc gặp gỡ chẳng khác gì một tảng đá đè vào tim tôi khi mẹ cậu ấy lạnh lùng tuyên bố: “Anh chị yêu nhau, ăn nằm với nhau ngoài đường ngoài chợ tôi không biết, lúc nào thằng T. nó bảo cưới vợ thì tôi cưới cho”. Tôi hận cậu ta một, thì tôi hận mẹ cậu ta mười. Cũng là phận đàn bà, lại làm mẹ rồi, làm sao bà có thể nói với tôi những lời tuyệt tình như thế? Tôi dại thì rõ rồi, nhưng con tôi chẳng lẽ cả đời sống cảnh một đứa trẻ vô thừa nhận. Chuyện này cha mẹ tôi còn chưa biết, chi bằng bỏ nó đi khi chưa rõ hình hài. Nỗi đau từ bỏ con chưa nguôi thì tôi nhận tin cậu ta mất đột ngột trong một tai nạn. Lúc đó tôi chẳng nghĩ gì đến chuyện nhân-quả như người ta hay nói. Tôi không tham dự đám tang cậu, chỉ đến nhà thắp nén hương. Mẹ cậu nhìn tôi khóc nấc, vậy mà tôi chẳng rơi giọt nước mắt nào. Chính tôi cũng không hiểu sao mình bỗng trở nên trơ lì như thế, trong khi sau nghi ngút khói hương kia là bức ảnh với gương mặt trẻ măng của người con trai tôi đã yêu.

Không lâu sau đó tôi có bạn mới, quen nhau từ một tin nhắn gửi nhầm, hỏi han qua lại, tán tỉnh rồi yêu đương. Chuyện nghe như phim nhưng đúng là như thế. Dù nhà hai đứa chỉ cách mấy cây số, nhưng chưa biết mặt nhau. Lúc đầu tôi chỉ xem như một trò vui. Lâu rồi như một thói quen, dần rồi nhớ, rồi yêu lúc nào không biết. Chúng tôi gặp nhau, hồi hộp như bất cứ cuộc hẹn hò đầu tiên nào khác. Gặp nhau lần đầu mà ngỡ như đã thân quen từ lâu lắm. Giọng anh nhẹ nhàng, ấm áp như rót mật vào tai. Tôi đã yêu anh như thể chưa từng bị ai làm cho tổn thương đau đớn. Nhưng sự đời như thể trêu ngươi. Một hôm bạn tôi gọi điện hỏi:

- Ê, mày với anh H. là thế nào đấy?

- Tao và anh ấy yêu nhau.

- Mày có bị điên không, anh ta đã từng li dị và đang nuôi một cậu con trai 6 tuổi rồi đấy. Đừng nói là mày không biết nhé.

Tôi giật mình như người bước hụt, cái này quả là tôi chưa biết.

Trước mặt tôi những giọt nước mắt của anh bắt đầu lăn xuống. anh nói anh yêu tôi, vì yêu tôi mà chưa dám nói chứ không hề có ý lừa dối. Tôi nói tôi tin những gì anh nói, nhưng tiếp tục thì tôi không muốn. Tôi không hỏi vì sao gia đình anh đổ vỡ. Tôi cũng chẳng phải thanh cao gì mà chê bai anh, chỉ là tôi sợ cái cảnh sau này con riêng con chung, sợ cả làm cha mẹ tôi đau lòng. Tôi càng kiên quyết rời xa, anh càng bám riết níu kéo. Tôi là phụ nữ, dù tỏ ra cứng rắn nhưng thực tâm đôi lúc cũng yếu mềm, đôi lúc cũng lung lay. Cuối cùng tôi quyết định hẹn hò với V. anh bạn làm cùng công ty của tôi. Lâu nay V. vẫn hay quan tâm tán tỉnh nhưng tôi chưa thấy mình rung động. Tôi chỉ biết V. là con nhà đàng hoàng, tính anh hiền lành và hơi nhút nhát. Sau một thời gian qua lại chúng tôi đã tính chuyện kết hôn, bố mẹ V.cũng đã xuống nhà tôi nói chuyện người lớn. Tôi tin rằng khi biết tôi có người khác thì H sẽ buông bỏ, nhưng H luôn quấy rồi tôi, khi thì tỏ ra bi lụy van xin khi thì buông lời dọa dẫm. Đôi lần anh ấy còn rủ thêm người, mang theo gậy gộc chặn đường đòi đánh V. Vậy nên mỗi Lần V. đến nhà tôi lại phải tìm đường tránh cho anh về an toàn.

H. càng làm căng tôi càng thấy dứt khoát với anh ta là điều đúng đắn. Hẳn là trước đây vợ anh ta bỏ anh ta cũng vì thói côn đồ này. Dù anh ta nói rằng vì anh ta yêu tôi đi chăng nữa thì tôi cũng không thể chấp nhận. Một lần anh ta gọi điện bảo muốn gặp tôi nói chuyện lần cuối, gặp rồi sẽ không làm phiền tôi nữa. Và tối đó anh ta đã giở trò đồi bại cưỡng bức tôi. Nhục nhã, đau đớn, nhưng tôi vẫn phải giấu nhẹm chuyện này đi, dù mỗi lần nhìn chồng sắp cưới quan tâm, tim tôi lại nhói lên đau đớn. Điều khủng khiếp hơn nữa là tôi đã có thai, và tôi chắc chắn cái thai đó không phải của người đàn ông mà tôi sẽ cưới.

Giờ thì tôi như đứng trước một khoảng trời tăm tối không còn nhìn thấy lối nào để đi. Bỏ cái thai đi? Tôi không làm được. Tôi không thể nhẫn tâm lần này đến lần khác giết con mình. Im lặng coi như đứa trẻ là con của V. tôi lại càng không thể. V không đáng bị tôi đối xử như thế. Còn bỏ V. để chấp nhận lấy người đàn ông tàn nhẫn đó, tôi quả thực không cam tâm một chút nào cả. Đám cưới thì đang đến dần, cái thai cũng ngày một lớn lên, và tôi thì đã có lúc nghĩ quẩn. Có lẽ chẳng ai gặp tình huống trớ trêu như tôi để có thể cho tôi một lời khuyên lúc này. Đến khóc bây giờ tôi cũng không muốn nữa. Trong lúc tâm tịnh hiếm hoi này tôi đang nghĩ về điều tồi tệ nhất.

G.L

Khéo tay

MỚI NHẤT
Đám cưới đầy cún con của cặp đôi yêu động vật
Đám cưới đầy cún con của cặp đôi yêu động vật

(Dân trí) - Một cặp đôi người Mỹ đã quyết định biến đám cưới của mình trở thành bữa tiệc “độc nhất vô nhị” khi tất cả những người tham dự đều được mang theo một chú chó nhỏ.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 09:23

Càng nhiều râu càng thu hút phái đẹp
Càng nhiều râu càng thu hút phái đẹp

(Dân trí) - Một nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí Human Behavior and Evolution Society đã khẳng định râu tóc có ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của mỗi cá nhân.

Thứ sáu, 23/09/2016 - 06:50

Bi hài quà hồi môn ngày cưới: “Cắm” nhà mua quà cho con
Bi hài quà hồi môn ngày cưới: “Cắm” nhà mua quà cho con

Khi hay tin đứa con gái lớn báo tin lấy chồng, vợ chồng bà Lương Thị Loan mừng ra mặt nhưng cũng đượm buồn vì lo không có quà hồi môn cho con, sợ gia đình thông gia giàu có sẽ khinh con gái mình. Thương con, cũng không muốn làm bẽ mặt con với nhà chồng, ông bà đã cầm cố sổ đỏ rồi đi vay nặng lãi để lo liệu đám cưới, mua quà hồi môn cho cô con gái.

Thứ năm, 22/09/2016 - 04:04

Những hình ảnh bé sơ sinh nằm hộp các-tông khiến người xem nát lòng
Những hình ảnh bé sơ sinh nằm hộp các-tông khiến người xem nát lòng

(Dân trí) - Những tấm hình được đảng đối lập ở Venezuela đưa lên mạng cho thấy các em bé mới sinh phải nằm hộp các-tông do khủng hoảng y tế.

Thứ năm, 22/09/2016 - 03:00

Bầu 7 tháng thèm ăn, con dâu bị mẹ chồng tát liên tiếp
Bầu 7 tháng thèm ăn, con dâu bị mẹ chồng tát liên tiếp

Em vừa phạm phải một sai lầm lớn, bây giờ em không biết phải giải quyết thế nào nữa. Em đang mang thai tháng thứ 7, chẳng lẽ em phải ly hôn khi con em chưa kịp ra đời?

Thứ năm, 22/09/2016 - 10:48

Cho đời bày cuộc vui
Cho đời bày cuộc vui

(Dân trí) - Thi thoảng, tôi lại thấy rối bời bởi ý nghĩ xã hội hiện đại sinh ra nhiều thứ thật tốt nhưng chưa hẳn đã lành. Nhiều người cắm cúi bằng lòng và chấp nhận sống với cuộc vui mà người khác bày biện sẵn.

Thứ năm, 22/09/2016 - 10:15

Cặp vợ chồng già hạnh phúc sống trong hang núi hơn 50 năm
Cặp vợ chồng già hạnh phúc sống trong hang núi hơn 50 năm

(Dân trí) - Không đủ tiền mua nhà kể từ khi kết hôn, một cặp vợ chồng người Trung Quốc đã chuyển đến sống trong hang núi gần thành phố Nanchong, "an cư" suốt 54 năm ở đó.

Thứ năm, 22/09/2016 - 09:56

Phải làm gì khi trót sát thương nhau bằng lời nói
Phải làm gì khi trót sát thương nhau bằng lời nói

(Dân trí) - Cãi nhau là chuyện thường tình đối với các cặp đôi nhưng nếu trót lỡ lời trong khi tranh cãi, hai bạn có thể làm nhau bị tổn thương và không biết làm sao để sửa chữa sai lầm.

Thứ năm, 22/09/2016 - 07:28

Mới sinh con, bà mẹ vẫn quyết tâm thi chạy marathon
Mới sinh con, bà mẹ vẫn quyết tâm thi chạy marathon

(Dân trí) - Một bà mẹ người Mỹ đã trở thành nguồn cảm hứng cho các bậc phụ huynh khi tham dự cuộc thi marathon vào tháng thứ 5 sau khi sinh và chỉ dừng lại duy nhất một lần để hút sữa giữa chặng đường.

Thứ năm, 22/09/2016 - 07:11

Chồng dầm mưa, thức trắng đêm “bắt quả tang” vợ ngoại tình
Chồng dầm mưa, thức trắng đêm “bắt quả tang” vợ ngoại tình

Ngày hôm sau hà nội có bão, mưa rất to, 4 giờ chiều vợ tôi rời văn phòng, lên chiếc xe máy của mình rồi phóng đi nhanh. Tôi cũng kín đáo đội mưa đi theo vợ để xem cô ấy gặp ai.

Thứ tư, 21/09/2016 - 12:04

Dễ thương như em gái đón anh đi học về
Dễ thương như em gái đón anh đi học về

(Dân trí) - Đây là sự gắn kết mà mọi cha mẹ đều mong muốn có ở các con của họ: Cuối mỗi ngày, cô em gái nhỏ đều đón anh ở trạm dừng xe buýt trường và không thể ngừng chạy ra ôm chầm lấy ngay khi anh xuất hiện.

Thứ tư, 21/09/2016 - 08:52

Ông tặng cháu gấu bông "siêu khủng" khiến cộng đồng mạng thích thú
Ông tặng cháu gấu bông "siêu khủng" khiến cộng đồng mạng thích thú

(Dân trí) - Lúc đầu mẹ Maddie chỉ đăng tải chơi những tấm hình con gái chụp cùng "siêu gấu bông" lên mạng xã hội và nói đùa rằng "Maddie cần một con", thế nhưng ông ngoại của bé lại nghĩ đây là chuyện nghiêm túc.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Để giao tiếp tốt hơn với chàng
Để giao tiếp tốt hơn với chàng

(Dân trí) - Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn và chàng thấu hiểu nhau hơn, mối quan hệ cũng trở nên ngọt ngào và thoải mái.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:21

Cảm động giây phút bố mẹ chia tay em bé chỉ sống được một giờ sau sinh
Cảm động giây phút bố mẹ chia tay em bé chỉ sống được một giờ sau sinh

(Dân trí) - Tiễn biệt con đến thế giới bên kia là cơn ác mộng đối với mọi người làm cha mẹ nhưng Hayley Rice và Kevin Martin đã chọn cách dũng cảm đối mặt với sự ra đi của con gái mình.

Thứ tư, 21/09/2016 - 06:15

Khao khát yêu thương
Khao khát yêu thương

(Dân trí) - "... Những người đàn ông đến với chị được một thời gian rồi lại bỏ chị ra đi. Không biết hận bao lần, tủi nhục bao lần..."

Thứ ba, 20/09/2016 - 04:48

Mát mặt với quà cưới tiền tỷ của mẹ chồng tặng con dâu
Mát mặt với quà cưới tiền tỷ của mẹ chồng tặng con dâu

Lúc sắp cưới, mẹ chồng đích thân dẫn tôi đi chọn vòng vàng trang sức. Tôi chỉ chọn loại bình thường nhưng bà nhất định bắt con dâu phải lấy vàng trắng. Không chỉ có thế, ngày cưới bà còn tuyên bố tặng hai vợ chồng tôi mấy cây vàng cùng sổ đỏ nhà 3 tầng mặt phố.

Thứ ba, 20/09/2016 - 04:31

Cậu bé 3 tuổi được Manchester City đào tạo nhờ video của mẹ
Cậu bé 3 tuổi được Manchester City đào tạo nhờ video của mẹ

(Dân trí) - Sau khi mẹ của Jaxon Lal đăng tải đoạn video thể hiện kĩ năng đá bóng của con trai lên mạng xã hội facebook, cậu bé 3 tuổi đã được câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng Manchester City mời đến để “nói chuyện”.

Thứ ba, 20/09/2016 - 09:52

Tôi có đang làm bạn gái bị áp lực không?
Tôi có đang làm bạn gái bị áp lực không?

(Dân trí) - Chúng tôi yêu nhau đã được 10 tháng. Tôi chủ động kết nối lại với cô ấy qua mạng xã hội sau vài năm mất liên lạc. Trong 5 tháng đầu, chúng tôi lúc nào cũng như hình với bóng, nhưng sau đó, vài khó khăn bắt đầu xảy ra.

Thứ ba, 20/09/2016 - 09:13

Sai lầm có thể hủy hoại buổi hẹn đầu tiên
Sai lầm có thể hủy hoại buổi hẹn đầu tiên

(Dân trí) - Buổi hẹn đầu bao giờ cũng là buổi hẹn quan trọng bởi thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể rơi vào lưới tình hoặc chọn lựa không gặp lại nhau lần nữa. Nếu không muốn buổi gặp gỡ đầu tiên trở thành thảm họa thì bạn cần tránh mắc phải những sai lầm sau đây:

Thứ ba, 20/09/2016 - 04:00

Đám cưới to, đám cưới nhỏ
Đám cưới to, đám cưới nhỏ

(Dân trí) - Con gái tôi đang đến tuổi cập kê, thỉnh thoảng nó lại ngồi cạnh tôi, hỏi: “Ngày xưa đám cưới của bố mẹ diễn ra như thế nào?”, xong rồi nó ước đám cưới của nó sẽ diễn ra thật to và hoành tráng. Tôi nhìn con gái tôi, yêu và thương cái khờ dại của nó. Rồi sẽ đến một ngày khi con yêu thật sự, con sẽ biết rằng, được ở bên người con yêu đã là điều hạnh phúc hơn bất cứ mọi sự trên đời.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:45

Ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng đến chuyện hẹn hò
Ngôn ngữ cơ thể ảnh hưởng đến chuyện hẹn hò

(Dân trí) - Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh việc thay đổi ngôn ngữ cơ thể có thể giúp con người trở nên thu hút hoặc kém hấp dẫn hơn.

Thứ hai, 19/09/2016 - 07:38

Bà mẹ vừa cho con bú vừa tập yoga
Bà mẹ vừa cho con bú vừa tập yoga

(Dân trí) - Mới đây một bà mẹ người Mỹ đã làm nhiều người phải ghen tỵ khi vừa cho con bú vừa mềm dẻo thực hiện các động tác yoga.

Thứ hai, 19/09/2016 - 04:00

Chuyện động trời từ món quà hàng hiệu chồng tặng cho... bồ
Chuyện động trời từ món quà hàng hiệu chồng tặng cho... bồ

Thế nhưng cuối cùng nỗi lo của bố mẹ tôi là tôi cậy học hành có bằng cấp rồi sẽ chê chồng đã không xảy ra mà chính là do Vĩnh không biết từ khi nào đã lừa tôi cặp bồ với gái...

Chủ nhật, 18/09/2016 - 02:10

Chồng được nhân tình dìu đến tòa, vợ vẫn không muốn ly hôn
Chồng được nhân tình dìu đến tòa, vợ vẫn không muốn ly hôn

Sau 32 năm chung sống, người chồng nộp đơn ra tòa xin được ly hôn vợ. Ra tòa lần này, ông đi cùng nhân tình. Bởi sau cơn tai biến thập tử nhất sinh, ông ta đi lại khó khăn, phải nhờ vào sự giúp đỡ của người khác. Trong khi đó, người vợ đi cùng con trai cả và thím dâu.

Chủ nhật, 18/09/2016 - 01:57

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.