Thứ sáu, 03/06/2016 - 09:52

Có ai ở bẩn như vợ tôi không?

Vợ tôi rất bẩn. Trong một trăm người khéo chỉ mình vợ tôi. Tôi còn yêu vợ nên không nói quá. Sau đây là câu chuyện của tôi.

Tôi năm nay 39 tuổi. Vợ kém tôi 3 tuổi. Chúng tôi đã có hai cháu. Cháu đầu học lớp 2, cháu sau học mẫu giáo. Vợ tôi là một cán bộ ngân hàng. Cô ấy luôn bận rộn. Khi ra khỏi cánh cửa nhà gia đình, cô ấy đẹp vô cùng. Nhưng khi về với gia đình mới thấy rõ vợ tôi sống rất bừa bộn và bẩn thỉu.

Trong phòng ngủ, quần áo cô ấy thay vắt vẻo trên thành giường hoặc thành ghế. Nước hoa cô ấy dùng có hôm dọn phòng tôi tìm thấy vài lọ dưới gầm gường. Quần áo giặt xong, phơi khô, tôi là người đi cất. Hôm nào tôi cất gọn thì phòng được dịp sạch sẽ. Hôm nào cô ấy cất thì biết ngay, tất cả được nhét đống vào trong tủ. Tôi nhắc thì cô ấy nói, lát em dọn, để luôn trong đó tìm cho dễ. Để rồi một lát sau phải chính tay tôi đi dọn.

Có ai ở bẩn như vợ tôi không? - 1

Xuống bếp thì bẩn khỏi nói. Lọ mắm, đường, muối để mỗi nơi một chiếc. Vung xoong hiếm khi để cái nào vào cái đó. Đũa nấu ăn nay cắm chỗ này mai cắm chỗ kia. Miếng bắc nồi rơi vãi, mất đâu mất và trở nên cộc lệch... Có lúc tôi không muốn xuống bếp vì nó quá lộn xộn. Tôi nhắc không biết bao nhiêu lần nhưng chỉ được khoảng một tuần chỉn chu. Sau đó, mọi thứ lại đâu vào đó. Vợ tôi lại trở lại với con người lộn xộn, bề bộn như xưa.

Xong kinh khủng nhất là bản thân cô ấy. Mùa hè, cô ấy hai ngày tắm một lần. Tôi nhắc thì cô ấy nói cả ngày cô ấy trong phòng điều hòa, không ra ngoài đâu có bẩn, đâu có mồ hôi. Mùa đông thì thôi rồi, một tuần tắm một lần nhé. Đồ thay ra, thường là nên giặt luôn nhưng cô ấy lấy lý do để đầy một mẻ máy giặt mới giặt nên lúc nào trong nhà tắm cũng có mùi quần áo bẩn. Tôi thực sự hết chịu nổi.

Song có một điều lạ là, nếu tôi có kể điều đó ra chắc chắn không ai tin bởi khi ra ngoài đi làm trông cô ấy rất sạch sẽ, chỉn chu. Cô ấy ra ngoài là phải xức nước hoa, váy vóc quần áo nhìn rất sành điệu. Khi tôi góp ý thì cô ấy luôn nói lý do, về nhà phải được thoải mái và vì cô ấy bận, và vì cô ấy thấy "đâu có vấn đề gì". Có lúc tôi còn bị cô ấy cho rằng "khó tính như ông già", rằng "nhà là nơi nghỉ ngơi chứ không phải là công sở nên phải được thoải mái"...

Tôi rất sợ rằng thói quen bừa bộn và bẩn thỉu của cô ấy ảnh hưởng đến hai con gái. Các cháu đang ở những lứa tuổi phải uốn nắn ngay từ nhỏ. Mong mọi người tư vấn, tôi nên dùng biện pháp gì để thay đổi vợ tôi?

Theo tuantran...@gmail.com
Gia đình và Xã hội