Có chồng làm sếp sướng không?

Có chồng làm sếp, ai chẳng muốn, nhưng liệu có hạnh phúc không? Xin đừng vội trả lời!


Có chồng làm sếp sướng không?Các nghiên cứu về gia đình hiện đại ở một số nước phát triển cho thấy, người ta đang phải chứng kiến một nghịch lý, kinh tế càng phát triển thì tế bào gia đình càng lung lay. Làm vợ khi chồng nghèo và chưa thành đạt không khó. Khi ấy nói chung nhu cầu của anh ta đơn giản, cũng chưa có những em “chân dài” bủa vây tứ phía, do đó, khả năng chung thuỷ cao hơn nhiều.

Cho nên khi có chồng làm sếp, liệu đáng mừng hay đáng lo? Điều đó thì chưa biết nhưng có một điều chắc chắn là người vợ phải tự nâng mình lên cả hình thức lẫn nội dung để ngang tầm với chồng, phải am hiểu công việc của chồng mới chia sẻ hay chăm sóc được. Chính vì thế, hiện nay ở nhiều nước xuất hiện mô-tip vợ là trợ thủ của chồng trong công việc. Không ít trường hợp vợ là thư ký thứ nhất của chồng và cũng nổi tiếng không kém. Tuy nhiên cũng có người thao túng chồng, thậm chí lợi dụng chức quyền của chồng để làm ăn phi pháp và cuối cùng vào ngồi nhà đá với nhau như vợ chồng Bạc Hy Lai chẳng hạn.

Có người nói: “Đằng sau sự nghiệp của người đàn ông đều có hình bóng một người phụ nữ”. Nhưng có lẽ ngày nay có thể nói thêm, “Đằng sau mỗi tên tham quan ô lại thường có bóng dáng của ít nhất một người đàn bà”. Quan hệ vợ chồng khi nghèo thường chỉ gắn bó thuần tuý bằng tình cảm. Lúc ấy hai người phải dựa vào nhau mà sống, chính vì vậy họ hiểu và yêu thương nhau. Nhưng khi người chồng có chức, có quyền, có tiền, có nhà lầu xe hơi, ký bậy một chữ có thể hái ra tiền tỷ thì trong tâm lý anh ta dễ nảy ý nghĩ, trách nhiệm với gia đình, xã hội đã đủ và ta có quyển hưởng thụ những thú vui của riêng mình.

Cái sướng của vợ sếp thường người ta nhìn thấy rất rõ, như được lên xe xuống ngựa, đi dự tiệc tùng, được khối người vì nể, khen nịnh, bổng lộc nhiều, có khi nhận quà cáp, phong bì đếm không xuể. Nhưng cái khổ của vợ sếp chẳng phải ai cũng biết cả. Có ông lúc ở nhà cũng chẳng được nghỉ ngơi với vợ con, ông phải bố trí một phòng riêng để tiếp khách, bàn công việc. Những lúc cơ quan gặp “sự cố”, có ông thức trắng đêm, bạc hết cả đầu. Đó là chưa kể những ông cặp kè bồ bịch liên miên. Một ông Viện trưởng sắp về hưu, đi họp xa cả nghìn cây số còn đem theo “bồ nhí” thuê khách sạn ở hàng tuần, đến đâu có cấp dưới lo liệu, bố trí chu đáo. Vợ có phong phanh biết cũng chẳng làm gì được, vì có kẻ dưới che chắn, không có bằng chứng cụ thể, ông cãi bay.

Tất nhiên có bạn sẽ hỏi: “Việc gì vợ sếp phải buồn khổ như vậy? Sẵn tiền cứ nuôi ô sin làm việc nhà, thuê gia sư kèm con học, rồi cũng ăn chơi, nhảy múa, cũng đến vũ trường, ra sân ten-nit, thiếu gì giai trẻ sẵn sàng hầu hạ quý bà lắm tiền? Quả là cũng có những phụ nữ đã làm như vậy nhưng họ lại đi đến bất hạnh bằng con đường khác, có khi còn ngắn hơn.

Dĩ nhiên không phải tất cả các gia đình sếp đều như vậy nhưng chắc chắn những chuyện trên đây không phải là chuyện hiếm. Những phụ nữ gọi điện đến tư vấn hôn nhân vì chồng có “bồ”, có một tỷ lệ không nhỏ là vợ sếp, trong đó cô “bồ” làm thứ ký riêng là chuyện thường gặp. Đến nỗi một bài phóng sự ở Hồng Kông có nhan đề “Nghề thư ký” nhận xét rằng ngoài trình độ nghiệp vụ, ngoại ngữ, vi tính, biết ngoại ngữ, lái xe, nữ thư ký phải là người độc thân và có nhan sắc. Bài báo này cũng cho rằng “quan hệ tình cảm” giữa nữ thư ký với sếp là điều dễ hiểu, vì không ai gần gũi và hiểu sếp bằng nữ thư ký. Thậm chí cô ta phải “suy nghĩ bằng cái đầu” của sếp, vui cái vui của sếp, buồn nỗi buồn của sếp, trong suốt thời gian mỗi ngày hàng chục giờ. Trong khi đó hiếm khi vợ sếp có được những “phẩm chất” nói trên. Đó là chưa kể những bà luôn nói ngược lại hoặc rày la chồng, quản lý chồng thật chặt, tạo ra một hình ảnh đối lập hoàn toàn với nhân tình của ông ta và vô tình càng đẩy chồng sang phía đối phương.

Cho nên nếu hỏi làm vợ sếp có sướng không? Tất nhiên là sướng! Nhưng nếu hỏi có mệt không, thì tất nhiên là... mệt!

Theo Trịnh Trung Hòa
PNVN

MỚI NHẤT
Cười
Cười

Cô bạn thân thuở mười tám đôi mươi, xa nhau dễ đến cả phần tư thế kỷ mới gặp lại. Bạn thành đạt, trẻ trung hơn nhiều so với tuổi. Nhìn vẻ lạc quan yêu đời của bạn mà lòng thầm nghĩ, chắc cô nàng phải hạnh phúc, sung sướng lắm đây. Chắc là có cả một “cây tùng cây bách” to tướng để dựa vào!

Thứ hai, 22/04/2013 - 09:09

Cấp dưỡng con rơi của chồng: Ngậm... bồ hòn!
Cấp dưỡng con rơi của chồng: Ngậm... bồ hòn!

Phải chấp nhận để chồng nhìn nhận đứa con rơi từ cuộc tình vụng trộm của ông là điều mà người vợ đau đớn nhất. Nhưng mọi việc không dừng lại ở đó.

Thứ hai, 22/04/2013 - 09:03

Vợ hồi xuân, chồng... hồi hộp
Vợ hồi xuân, chồng... hồi hộp

Ngày trước, mấy lão bạn anh hay dọa: “Vợ mà hồi xuân là ông khổ đấy nhé!”. Nghe vậy, anh chỉ cho là tầm phào, bụng thầm nhủ: “Vợ hồi xuân tức là trẻ lại, vậy thì sướng chứ sao lại khổ?”. Không ngờ, đến khi vợ thực sự bước vào giai đoạn hồi xuân, chồng mới “biết đá, biết vàng”.

Chủ nhật, 21/04/2013 - 08:26

Khi thiên thần vắng bố
Khi thiên thần vắng bố

(Dân trí) - Lúc mẹ sinh con, bố đang công tác ở xa, độ một tuần sau bố mới tất tưởi về thăm mẹ con mình. Nhìn đứa con gái còn đỏ hỏn, bố cười mà rưng rưng nước mắt.

Chủ nhật, 21/04/2013 - 03:12

Chồng xa
Chồng xa

(Dân trí) - Tiếng mẹ nó nói như trách móc xen lẫn hờn dỗi: “Mày mà lấy chồng xa là mẹ mặc kệ đấy, tao say xe lắm không đi dược đâu, chỉ có đứa nào dốt thì mới đi lấy chồng xa. Chúng nó khôn lấy chồng gần bố mẹ còn chạy đi chạy lại giúp đỡ, con cái tao trông cho, đỡ khổ”.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 01:44

Nụ cười
Nụ cười

(Dân trí) - Mỗi lần ông chủ tịch sang thăm công ty, tôi lại được giao nhiệm vụ làm thư ký cho ông, công việc chủ yếu chỉ là đặt vé máy bay, sắp xe đi lại và phiên dịch mỗi khi ông cần.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 08:24

Gửi em bé sắp chào đời của mẹ!
Gửi em bé sắp chào đời của mẹ!

(Dân trí) - Mẹ đã từng nghĩ về con từ rất lâu rồi con ạ! Từ khi mẹ đang là một cô bé. Ngày hôm nay khi cảm nhận được hơi ấm của con lan tỏa trong người mình, khi đang tràn ngập những suy nghĩ về con, mẹ muốn nói với con của mẹ một vài điều.

Thứ bảy, 20/04/2013 - 08:11

Hãy yêu em nhiều hơn ngày xưa
Hãy yêu em nhiều hơn ngày xưa

(Dân trí) - “... Em cần nhiều nữa, thật nhiều tình yêu của anh, để thấy rằng mình đang nắm trong tay vật báu, để tích đủ bản lĩnh còn vượt qua cám dỗ đời thường, để luôn bình thản ở bên anh chân thành, tĩnh tại...”.

Thứ sáu, 19/04/2013 - 07:56

Đừng để cơ hội vuột mất
Đừng để cơ hội vuột mất

(Dân trí) - Quá mặc cảm với khiếm khuyết của bản thân, e dè lời đàm tiếu của người xung quanh, nhiều người khuyết tật đã đã bỏ lỡ mất cơ hội tìm kiếm tình yêu cho chính mình.

Thứ năm, 18/04/2013 - 02:59

Dị ứng với “tinh binh”
Dị ứng với “tinh binh”

Chúng tôi là vợ chồng được hơn 1 năm nhưng có nguy cơ phải ly hôn (mặc dù vẫn còn rất yêu nhau) chỉ bởi vì mỗi khi “yêu” mà không “đi ủng” là vợ tôi lại phồng rộp lên, mẩn đỏ, bỏng rát.

Thứ năm, 18/04/2013 - 08:43

Giải nhiệt
Giải nhiệt

Nâng cốc bia, Tú “tâm trạng”: “Nói thật với các ông, mấy hôm nay tôi không muốn về nhà sớm. Trời nóng thế này, vợ chồng gặp nhau là gây”.

Thứ năm, 18/04/2013 - 08:27

Hối hận muộn màng
Hối hận muộn màng

Tôi không phải là một người phụ nữ may mắn, nên đã lấy phải một người chồng vô tâm, vô tình. Anh không bao giờ nghĩ rằng mình phải có trách nhiệm lo cho vợ, cho con. Tất cả mọi thu chi trong gia đình đều một tay tôi lo liệu.

Thứ tư, 17/04/2013 - 02:40

ĐÁNG QUAN TÂM
Mạng xã hội đang làm chúng ta béo lên
Mạng xã hội đang làm chúng ta béo lên

(Dân trí) - Dailymail đưa tin, 39% phụ nữ Anh bỏ bữa sáng vì quá bận rộn với các mạng xã hội, cứ 7 người lại có 1 người bỏ bữa sáng 5 lần một tuần, và các nhà nghiên cứu thì đã cảnh báo rằng bỏ bữa sáng sẽ khiến bạn tăng cân.

Thứ tư, 17/04/2013 - 10:33

Tình đơn phương cũng đẹp mà
Tình đơn phương cũng đẹp mà

(Dân trí) - Sáng ấy em nhảy chân sáo đến công ty làm việc, đi qua phòng nghiên cứu phát triển, bỗng khựng lại, tròn mắt, cái tính mê giai của em biết đến khi nào mới cai được, em lẩm bẩm khéo người nào đứng gần cũng nghe thấy: “Sao đẹp trai thế nhỉ?”.

Thứ tư, 17/04/2013 - 08:19

Buông tay
Buông tay

Khi biết tin chị có con với nhân tình, anh tin cuộc hôn nhân của mình đã thực sự tan vỡ, không thể níu kéo được nữa. Nhiều lần tòa án gửi thư mời nhưng anh từ chối không đến với hy vọng mong manh là vợ mình sẽ hồi tâm chuyển ý.

Thứ tư, 17/04/2013 - 08:08

Cải thiện quan hệ với “bà cô bên chồng”
Cải thiện quan hệ với “bà cô bên chồng”

(Dân trí) - Cùng với mẹ chồng, các chị em gái của chồng luôn là cửa ải khó nhằn đối với các cô mới chân ướt chân ráo về làm dâu, làm vợ. Thật may mắn vẫn còn có một điểm vớt vát là họ chung thế hệ với bạn, lấy được cảm tình của họ không phải quá khó khăn.

Thứ ba, 16/04/2013 - 12:19

Tình yêu và tin nhắn
Tình yêu và tin nhắn

(Dân trí) - Ý kiến của chuyên gia hò hẹn trực tuyến Erika Ettin trên tờ New York Times có thể là những gợi ký đáng cân nhắc về việc áp dụng “công nghệ số” vào công cuộc “tìm hiểu nhau” và chinh phục.

Thứ ba, 16/04/2013 - 09:36

“Đứt gánh” vì ở rể
“Đứt gánh” vì ở rể

Vợ tôi không phải là một người phụ nữ khéo léo, mâu thuẫn của hai vợ chồng đáng lẽ phải giữ kín thì cô ấy lại đi kể với bố mẹ.

Thứ ba, 16/04/2013 - 09:04

Nàng dâu thảo
Nàng dâu thảo

Ông bà ta có câu “Giàu vì bạn, sang vì vợ” chẳng sai với trường hợp của anh. Anh là con trai Bắc, chị là con gái miền Trung.

Thứ ba, 16/04/2013 - 08:25

Yêu thực sự là khi...
Yêu thực sự là khi...

(Dân trí) - 1. Bạn có lúc nổi điên với người ấy: Đó là lúc không còn rào cản khiến bạn ngần ngại tỏ rõ cho nửa kia biết những lúc anh ấy làm bạn buồn hay tức giận. Đây là một cách giao tiếp thậm chí có thể khiến hai người gần gũi nhau hơn.

Thứ hai, 15/04/2013 - 03:24

Con dâu vô y tứ
Con dâu vô y tứ

Ngồi ăn cơm, con dâu tôi mặc cái áo hai dây hở nửa ngực. Trong khi, bữa ăn có bố mẹ chồng và em trai, em gái chồng.

Thứ hai, 15/04/2013 - 12:45

Nợ...
Nợ...

(Dân trí) - Cưới được một thời gian nó vẫn có cảm giác mình đã lựa chọn đúng. Bố mẹ chồng là cán bộ về hưu nên cách cư xử luôn nhã nhặn, ra dáng người ra ngoài công tác, nên có không hài lòng về con dâu cũng biết bỏ qua để cửa nhà êm ả.

Thứ hai, 15/04/2013 - 09:12

Tìm vợ cho cha
Tìm vợ cho cha

Ông Tư năm nay 60 tuổi. Vợ ông mất đã gần 10 năm nay. Khi vợ ông qua đời, ông ốm một trận thập tử nhất sinh, sức khỏe sa sút trông thấy.

Thứ hai, 15/04/2013 - 09:02

Giải thưởng cho người mẹ đơn thân
Giải thưởng cho người mẹ đơn thân

Em là một người mẹ đơn thân. Em đã yêu, đã chọn lựa và đã phát hiện mình nhầm lẫn.

Chủ nhật, 14/04/2013 - 09:46

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.