Cô gái song tính và nỗi ám ảnh trận đòn của mẹ

Không chỉ bị kỳ thị, nhiều người đồng tính, song tính hiện nay đang bị chính những người thân trong gia đình hắt hủi, gây bạo lực. Thực trạng đáng buồn này, dù xảy ra từ lâu nhưng vẫn chưa có biện pháp nào để hỗ trợ giúp họ thoát khỏi bạo lực.
>>Choáng với khoảnh khắc đẹp: Cặp đôi đồng tính đón con đầu lòng ra đời nhờ mang thai hộ
>>Gã trai làng “đào mỏ” của người yêu đồng tính đằng đẵng suốt 2 năm trời
>>Cặp đôi đồng tính nổi giận vì không được tham dự ngày hội "đưa cha đến trường" của con

Bị chửi bới, xúc phạm, đánh đòn

N.T.T.H (25 tuổi, quê Hải Phòng) là cô gái đa tài. H từng ở trong đội tuyển bắn súng, võ thuật. Sau đó cô thi đại học, đậu khoa kế toán. Thế nhưng tình yêu với trẻ khiếm thính sau những lần đi gia sư khiến cô quyết định đi học lớp ngôn ngữ tay rồi rẽ sang nghề giáo. Dù là người đa tài, biết võ thuật, biết bắn súng thể thao, biết múa ba lê, chơi piano, làm đồ hanmade, dạy trẻ khiếm thính, phiên dịch… nhưng cuộc sống của H lại khá bi kịch.


T.T.T.H (trái) từng chịu nhiều trận đòn roi của chính mẹ cô. N.V.C.C

T.T.T.H (trái) từng chịu nhiều trận đòn roi của chính mẹ cô. N.V.C.C

Một nghiên cứu của CSAGA thực hiện trong năm 2016 trên 387 người đồng tính nữ và gia đình, bạn bè họ cho thấy, định kiến với đồng tính nữ vẫn rất nặng nề. Chỉ có 15,5% người được hỏi hiểu đúng về đồng tính; 15,6% người cho rằng họ sẽ ngăn cấm và phản đối khi biết con gái là người đồng tính; 4,2% tìm cách chữa trị cho con, 8,3% đánh đập về thể xác, 8,3% bắt lập gia đình hoặc chửi bới, đay nghiến…

H kể lại: “Lúc đầu khi nhận ra việc em là người song tính (yêu cả nam và nữ), em đã rất hoang mang. Một thời gian dài em bị rơi vào trạng thái thích hành hạ bản thân, nhiều lần tự cắt tay chảy máu để giải toả stress. Sau khi tìm hiểu trên mạng, em mới dần thấu hiểu bản thân rồi sống lạc quan, làm quen với các bạn đồng tính, song tính”.

T.H chia sẻ, những lần hoang mang, thấy lo sợ cô thường tâm sự với mẹ mong sự đồng cảm từ bà, thế nhưng thay vì giúp con gái vượt qua khủng hoảng, mẹ cô lại chửi bới, mắng nhiếc, thậm chí có lần còn đánh cô bầm tím hết người.

Vì vậy, những căng thẳng, stress ở H càng kéo dài. Những trận đòn của mẹ còn ám ảnh H tới tận bây giờ, dù bây giờ cô không còn sống chung với mẹ nữa.

“Lúc em chia sẻ mình là người song tính, mẹ em đã rất sốc. Bà càng sốc hơn khi thấy em yêu một người con gái. Nhiều lần bà đã không tiếc lời miệt thị, mắng chửi em. Không chỉ có mẹ, nhiều người trong họ hàng cũng ra sức phản đối mối tình của hai đứa em. Với mẹ, bà luôn cho rằng có mắng chửi, đánh đập thì mới nên người” - T.H kể lại.

Mới đây, lúc cô về nhà thắp hương nhân ngày giỗ bố, mẹ cô còn dùng những lời lẽ tục tĩu nhất để mắng cô. Bà mắng cô là loại bệnh hoạn, không lừa được con trai nên mới yêu một đứa con gái. Đã thế, bà rêu rao là cô yêu gái chỉ có tiệt nòi, không thể đẻ được...

T.H chia sẻ: “Những lúc bị mẹ mắng chửi, đánh đập như vậy, em cảm thấy uất nghẹn, cảm thấy tủi hổ, lúc đầu cũng chỉ muốn kết thúc cuộc đời cho song. Đến bây giờ dù đã gần chục năm trôi đi kể từ ngày em nhận ra giới tính thật và sống chung như vợ chồng với một chuyển giới nam (nữ chuyển giới thành nam), mẹ vẫn chưa thể tha thứ chấp nhận cho điều này”.

Cô gái song tính và nỗi ám ảnh trận đòn của mẹ - 2

Cũng như T.H, “chồng” cô - N.T.N.B là nữ chuyển giới nam cũng bị mọi người trong gia đình kỳ thị. B cho biết, dù bố mẹ đẻ rất thương, chúc phúc hai đứa nhưng anh chị ruột và anh em trong họ hàng vẫn không thể chấp nhận việc hai cô gái yêu nhau và sống chung như vợ chồng. Vì thế, dù không bạo lực thể xác nhưng B cũng thường xuyên gặp phải sự kỳ thị, bạo lực tinh thần mỗi khi về gia đình có công việc.

Dễ rơi vào bi kịch nếu bị bạo lực

Bà Hoàng Tú Anh - Giám đốc Trung tâm Sáng kiến sức khoẻ dân số cho rằng, trường hợp của B và T.H không phải là trường hợp cá biệt. Khi gặp bạo lực gia đình, người đồng tính dễ rơi vào trầm cảm, sống khép kín. Nhiều em bỏ học giữa chừng, bỏ nhà đi lang thang và dễ sa vào tệ nạn xã hội, phạm tội, có em tự tử, có em làm nghề mại dâm hoặc hành xác bản thân.

Trước đó, trong một nghiên cứu năm 2012 với 2.000 đồng tính nữ của Viện Nghiên cứu kinh tế, xã hội, môi trường trong phát triển ISee cho thấy, 54% đồng tính nữ bị gia đình phản đối yêu nữ; 46,6% bị ép lấy chồng; 22% bị mắng mỏ, xúc phạm; 19% bị theo dõi, quản lý; 11,5% bị nhờ thầy lang, bác sĩ “chữa bệnh”; 8,2% bị nhờ thầy cúng “đuổi con ma nam” đi; 10,3% bị đánh; 11% bị từ mặt, đuổi đi…

Tình trạng này đối với những người chuyển giới từ nữ sang nam (lộ về mặt hình thức) còn nặng nề hơn rất nhiều với 64% bị phản đối, 55,6% bị ép lấy chồng; 18% bị nhờ thầy lang, bác sĩ; 14,5% bị từ mặt, đuổi đi…

Để bảo vệ người đồng tính khỏi bạo lực gia đình, bà Hoàng Tú Anh cho rằng cần có điều luật riêng, can thiệp riêng thì mới hiểu đúng và giúp đúng. Hiện nay luật pháp ở nước ta, đặc biệt là Luật Phòng chống bạo lực gia đình chỉ dành cho 2 giới nam và nữ mà không dành cho một số giới thiểu số còn lại (đồng tính nam, đồng tính nữ, chuyển giới, song tính) nên phần đa trong số này vẫn bị bạo lực gia đình.

Về giải pháp hạn chế bạo lực, bà Nguyễn Vân Anh - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng khoa học về giới - gia đình - phụ nữ và trẻ em vị thành niên (CSAGA) cho rằng đồng tính là một xu hướng tình dục có sẵn trong gen, không thể thay đổi. Vì thế, theo bà, phải có cách ứng xử khác. “Các bậc cha mẹ cần bình tĩnh, tìm hiểu thông tin một cách chính xác, khoa học rồi mới có cách trò chuyện, chia sẻ hay hành động can thiệp vào cuộc sống của con. Nếu miệt thị, hắt hủi có thể gây nên những hậu quả đáng tiếc” - bà Vân Anh cảnh báo.

Theo Thùy Anh
Dân Việt

MỚI NHẤT
Mẹ chồng tâm sự chuyện phòng the khiến con dâu khiếp vía
Mẹ chồng tâm sự chuyện phòng the khiến con dâu khiếp vía

Mẹ chồng tôi rất thích hỏi dò quan hệ vợ chồng của chúng tôi, đồng thời rất “thân tình” chia sẻ kinh nghiệm mà bà đã trải qua khiến mặt tôi lúc đỏ, lúc trắng.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 10:00

Chồng “yếu” vợ phải tìm phim ảnh gợi cảm để thỏa mãn
Chồng “yếu” vợ phải tìm phim ảnh gợi cảm để thỏa mãn

Cũng là chuyện tình nhưng tình yêu mà dang dở thì có khi còn mang tới nhiều tiểu thuyết lẫn thơ ca, chứ chuyện “tình tang” mà dang dở thì chỉ khiến người ta phát bực.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:16

Cụ ông giữ mọi ký ức về vợ quá cố ngay cả khi quên tên mình
Cụ ông giữ mọi ký ức về vợ quá cố ngay cả khi quên tên mình

Cư dân mạng xã hội Trung Quốc không cầm được nước mắt trước câu chuyện về cụ ông 90 tuổi bị lạc đường, không nhớ tên tuổi của mình nhưng luôn mang theo những ký ức về người vợ quá cố, trong đó có cả bức thư tình ông viết cho bà cách đây 40 năm.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 09:09

Phụ nữ có 6 đặc điểm này, sớm muộn gì cũng mất chồng vào tay kẻ khác
Phụ nữ có 6 đặc điểm này, sớm muộn gì cũng mất chồng vào tay kẻ khác

Phụ nữ cần phải học cách trở thành một người phụ nữ thông minh, biết tiến, biết lùi để luôn có thể nắm bắt và giữ người đàn ông luôn ở bên mình.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:59

Em bé còn đỏ hỏn bị mẹ bỏ rơi trong ống cống
Em bé còn đỏ hỏn bị mẹ bỏ rơi trong ống cống

(Dân trí) - Vụ việc gây sốc xảy ra ở khu vực Ashoknagar thuộc bang Madhya Pradesh, Ấn Độ. Bé gái sơ sinh được phát hiện bởi một người đang đi thu gom rác gần đó. Anh ta đã lần theo tiếng khóc, tìm thấy đứa trẻ bên ống cống và lập tức giải thoát bé khỏi tình cảnh nguy hiểm.

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:36

Mẹ chỉ có một - vợ dễ kiếm tìm không?
Mẹ chỉ có một - vợ dễ kiếm tìm không?

(Dân trí) - Phụ nữ lấy chồng không sợ chồng không tốt, không sợ chồng khó tính mà chỉ sợ mẹ chồng khó tính, mẹ chồng không thương. Vậy đàn ông, họ đứng ở đâu trong cuộc chiến giữa hai người đàn bà mà anh yêu thương nhất?

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:26

Salad măng tây xá xíu
Salad măng tây xá xíu

(Dân trí) - Món khai vị ngon và lạ miệng này chỉ mất của bạn khoảng 15 phút chế biến mà thôi...

Chủ nhật, 10/09/2017 - 08:17

1001 cách... bỏ chạy khi thấy bạn gái ngoài đời khác xa trên ảnh
1001 cách... bỏ chạy khi thấy bạn gái ngoài đời khác xa trên ảnh

Một cô gái xinh đẹp đã thử hóa trang xấu xí để xem phản ứng của những chàng trai mà cô hẹn hò qua mạng trong lần đầu gặp gỡ.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:36

"Vết trượt" của gái xinh từ nạn nhân thành kẻ buôn người
"Vết trượt" của gái xinh từ nạn nhân thành kẻ buôn người

Thi trượt Đại học nhưng tôi không buồn, bởi xác định từ đầu với sức học làng nhàng suốt mấy năm cấp III thật khó lòng để tôi có được sự nghiệp viên mãn bằng con đường học vấn. Để tiết kiệm cả thời gian lẫn tiền bạc, tôi xin ba má lên Sài Gòn đăng kí học một khóa đào tạo nghề massage đang thịnh hành ở thành phố phồn hoa này.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:25

Khát con trai, ông chủ giàu bị "chân dài" cho sập bẫy
Khát con trai, ông chủ giàu bị "chân dài" cho sập bẫy

Nuôi vợ, nuôi con chồng kêu tốn kém nhưng nghe dư luận xì xào rằng chồng tôi rất chịu chi với cô bồ trẻ. Không biết bao nhiêu tiền của đã chảy vào túi cô ta vì cô hứa sẽ đẻ cho chồng tôi cậu quý tử trong thời gian sớm nhất.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 09:17

Vì sao người vợ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc? Sự thật quá đơn giản!
Vì sao người vợ càng lười biếng, gia đình càng hạnh phúc? Sự thật quá đơn giản!

Việc người vợ lười biếng, nghỉ ngơi nhiều hơn, không chỉ khiến họ có cuộc nhẹ nhàng mà còn giúp gia đình thêm phần hạnh phúc.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:41

Mẹo rút xương chân gà dễ không tưởng, làm món gì cũng "phê"
Mẹo rút xương chân gà dễ không tưởng, làm món gì cũng "phê"

Những món ăn vặt được chế biến từ chân gà luôn là những món nhâm nhi rất ngon miệng. Để chế biến nhiều món ăn như nộm chân gà, hay bún miến chân gà, bạn nên rút xương chân gà, khi ăn sẽ rất "nhàn". Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cách rút xương chân gà cực đơn giản, dễ không tưởng.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:37

ĐÁNG QUAN TÂM
Người yêu đòi chia tay vì phát hiện lý do đen tối khi tôi đến với cô ấy
Người yêu đòi chia tay vì phát hiện lý do đen tối khi tôi đến với cô ấy

(Dân trí) - Người yêu tôi là một cô gái giỏi giang nhưng xấu xí. Có lẽ vì tự ti về nhan sắc nên cô ấy có phần lạnh lùng và khó gần. Đó là mẫu người mà những thằng con trai chúng tôi không bao giờ nghĩ đến chuyện tán tỉnh.

Thứ bảy, 09/09/2017 - 08:17

Nỗi day dứt của cô vợ trẻ bỏ chồng vì "anh chỉ biết nghe lời mẹ"
Nỗi day dứt của cô vợ trẻ bỏ chồng vì "anh chỉ biết nghe lời mẹ"

Tôi chưa bao giờ thực sự vượt qua được, chưa bao giờ quên anh ấy. Đó là cảm giác day dứt vì đã để vuột mất một người bạn tâm giao. Anh ấy đã tái hôn và có 2 con với vợ mới.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 01:31

Đàn ông một khi đã yêu sẽ sẵn sàng “lấy đĩ về làm vợ”
Đàn ông một khi đã yêu sẽ sẵn sàng “lấy đĩ về làm vợ”

(Dân trí) - Người ta vẫn nói “lấy đĩ về làm vợ chứ không ai lấy vợ về làm đĩ”. Tuổi trẻ của cô ấy dù có vết nhơ nhưng cô ấy đã nỗ lực phấn đẩu để có một công việc lương thiện hiện tại cũng đáng trân trọng đấy chứ.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 11:33

Sốc: Sản phụ nhảy lầu tự tử do quá đau đớn xin đẻ mổ mà gia đình không đồng ý
Sốc: Sản phụ nhảy lầu tự tử do quá đau đớn xin đẻ mổ mà gia đình không đồng ý

(Dân trí) - Đoạn clip gây sốc ghi lại sự việc xảy ra ở bệnh viện Số 1, thành phố Yulin tỉnh Shaanxi, miền bắc Trung Quốc. Sản phụ 26 tuổi họ Ma đau đớn cầu xin được đẻ mổ do đầu em bé quá to không lọt được ra ngoài nhưng gia đình không đồng ý. Sản phụ sau đó đã tử vong vì nhảy từ tầng 5 xuống.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 11:18

Chiêu độc của vợ khiến chồng ghen tuông "giơ tay xin hàng"
Chiêu độc của vợ khiến chồng ghen tuông "giơ tay xin hàng"

Mấy ngày đầu, anh tỏ ra hơi khó chịu nhưng chỉ 2 tuần sau, anh bắt đầu cáu gắt, quát mắng tôi. Biết bắt đầu có tác dụng, tôi lập thêm một kế hoạch để cho anh “nếm mùi” khổ đau.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 10:01

Phát hoảng thấy tin nhắn chồng xưng trẫm, gọi gái lạ là hoàng hậu
Phát hoảng thấy tin nhắn chồng xưng trẫm, gọi gái lạ là hoàng hậu

Khi nhìn thấy tin nhắn đó, tai tôi như ù đi, mắt hoa lên, đầu óc như muốn nổ tung vì sốc. Từ thời yêu nhau đến tận bây giờ khi đã có với nhau 2 mặt con, chồng chưa bao giờ xưng hô trẫm - hoàng hậu với tôi, vậy mà...

Thứ sáu, 08/09/2017 - 09:47

Không internet, không điện thoại thông minh, trẻ con sẽ chơi gì?
Không internet, không điện thoại thông minh, trẻ con sẽ chơi gì?

(Dân trí) - Bộ ảnh tuyệt đẹp gửi về từ khắp nơi trên thế giới cho thấy không có đồ công nghệ, bọn trẻ vẫn có thể tận hưởng một mùa hè thật vui với nhiều hoạt động bổ ích, thú vị sẽ trở thành kỷ niệm khó quên khi chúng trưởng thành.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 09:21

Lạ miệng với cơm trộn xì dầu, vịt muối
Lạ miệng với cơm trộn xì dầu, vịt muối

(Dân trí) - Món cơm trộn xì dầu, vịt muối và táo ngọt ăn rất lạ miệng và thơm ngon.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 09:09

"Nhóc không tay không chân nhường ti giả cho em" lại đốn tim dân mạng vì nỗ lực chơi cầu trượt
"Nhóc không tay không chân nhường ti giả cho em" lại đốn tim dân mạng vì nỗ lực chơi cầu trượt

(Dân trí) - Đoạn clip cho thấy cậu bé không tay không chân Camden, vốn được cư dân mạng rất yêu quý từ clip nhường ti giả cho em, đang vui vẻ uốn mình di chuyển như chú sâu đo để leo lên bậc thang chơi cầu trượt cùng trẻ khác.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:59

Yêu chồng rất nhiều nhưng vẫn... "say nắng phi công trẻ"
Yêu chồng rất nhiều nhưng vẫn... "say nắng phi công trẻ"

Nhiều đêm Quyên vẫn tự mắng chửi chính bản thân mình rằng tại sao lại trở thành người đàn bà hư hỏng, nhưng chính Quyên cũng không có cách nào thoát ra được.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:21

Trai đẹp chuyên "lừa tình lấy tiền rồi biến" bị dân mạng sục sạo tìm kiếm
Trai đẹp chuyên "lừa tình lấy tiền rồi biến" bị dân mạng sục sạo tìm kiếm

(Dân trí) - Dân mạng đang tích cực chia sẻ hình ảnh để cảnh báo lẫn nhau và truy tìm tung tích gã đàn ông người Malaysia điển trai thường xuyên lợi dụng lòng tin của các cô gái để chiếm đoạt tiền đám cưới.

Thứ sáu, 08/09/2017 - 07:09

Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô
Chua chua, giòn giòn gỏi xoài tôm khô

Bấy giờ bạn đã có đĩa gỏi xoài tôm khô rất bắt mắt bởi màu đỏ của tôm kết hợp với màu xanh của xoài cùng các loại rau gia vị.

Thứ năm, 07/09/2017 - 05:09

"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
"Có phải vợ tôi không muốn chăm sóc mẹ chồng?"
(Dân trí) - "Vợ tôi khóc và giận tôi suốt mấy ngày qua. Mẹ tôi thấy vợ chồng tôi căng thẳng cũng khóc. Bà nói là tại bà, bà nhất định sẽ không nghĩ những chuyện đáng xấu hổ kia nữa..."