Có một người phụ nữ sau lưng tôi...

Dân trí Tôi đã yêu bao nhiêu người trước, trong và sau khi lấy vợ? Liệu họ có được nhắc tên ở đây không? Sao không? Tôi sợ gì chứ! Tôi sẽ kể hết. Hy vọng vợ tôi sẽ không vì thế mà nổi cơn tam bành.

Mọi người đã sẵn sàng chưa?

Chuẩn bị gọi 115 cho tôi nhé!

Nào, tôi kể đây!

Có một người phụ nữ sau lưng tôi... - 1

Sau lưng người đàn ông thành đạt luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Và tất nhiên, sau lưng một người đàn ông chẳng ra gì thì cũng vẫn có một người phụ nữ. Xét cho cùng, người phụ nữ sinh ra đàn ông nhưng lại chẳng bao giờ thay đổi được người đàn ông. Là thật đấy! Ai có ý nghĩ thay đổi bạn trai mình thì nghĩ trong khi ngủ cho nó ngọt ngào. Chứ nghĩ thế khi thức có ngày bị tình nghi làm gián điệp cho người ngoài trái đất đấy ạ!

Nghiêm túc mà nghĩ rằng: Sau lưng người đàn ông thành đạt luôn có mặt người phụ nữ cho ra phụ nữ. Còn sau lưng người đàn ông ứ ra gì thì vẫn có cái mông của người phụ nữ cho ra phụ nữ (vì cô ấy bỏ đi nên chỉ nhìn thấy cái mông), không loại trừ, sẽ thấy nguyên cái mặt của một người phụ nữ… chẳng giống phụ nữ. Nói thế mọi người sẽ hỏi: Thế người phụ nữ cho ra phụ nữ khác gì với người phụ nữ chẳng giống phụ nữ? Hờ, hỏi thế mà cũng hỏi. Ngừng lại 1 tí, suy nghĩ đi và đọc tiếp nhé!

Họ khác nhau vì 1 đằng là phụ nữ và 1 đằng giống phụ nữ về tất cả nhưng chẳng phải là phụ nữ. Vậy họ là ai? Giới tính thứ 4 chăng? Cũng có thể, nếu được phép.

Họ - những người trong vỏ bọc phụ nữ nhưng chẳng phải là phụ nữ - là ai? Họ không có lấy nổi 1 người bạn thân. Vì sao thế? Vì họ không chơi được với ai, họ không chia sẻ được với ai, chính xác, họ không có nhu cầu chia sẻ với bất cứ ai. Họ thích độc lập tác chiến. Họ thích làm việc một mình. Mọi mối quan hệ đều bằng nhau. Không ai hơn ai. Không thân thiết với ai. Họ là một cá thể không cô đơn dù không có bạn thân. Không cô đơn. Không khi nào họ cảm thấy cô đơn. Kỳ lạ không? Vì họ có những toan tính, bận bịu với những toan tính riêng của họ. Họ sợ phải chia sẻ. Có lẽ, đó là cái duy nhất khiến họ sợ.

Phải, họ không sợ bất kể một thứ gì khác ngoài sự phải chia sẻ với ai đó. Họ không có nhu cầu chia sẻ. Họ không sợ bất cứ một điều gì. Với họ. Tất cả những việc xảy ra dù thế nào cũng có thể giải quyết được hết. Ngưỡng mộ họ là điều mà nhiều chàng trai (trong đó có cả bố Pi) đã từng. Vì thấy ở họ sự dũng cảm, bản lĩnh hơn người và rất khác biệt với đa số những người phụ nữ khác. Nhưng nếu tỉnh táo hoặc chơi lâu, sẽ thấy lạnh toát người, sẽ thấy sợ hãi họ. Dù họ chẳng làm gì ta cả nhưng dường như ta đang gặp một con người không có trái tim.

Họ không có trái tim thật. Họ chỉ có cái bộ phận bơm máu lên thôi. Làm những nhiệm vụ đúng nghĩa đen của nó. Thấy ở họ không có sự yêu thương nào hết. Tất cả đều được đổ đồng, cào bằng và xét trên mức độ ích lợi cho bản thân họ.

Vậy họ có yêu không? Có! Họ có yêu chứ! Họ yêu như những người bình thường khác. Nhưng tình yêu ấy không có chút nào mù quáng cả. Mà rất tỉnh táo! Thực sự là rất tỉnh táo. Họ cắt đặt, lên lịch tình yêu một cách hoàn hảo. Họ yêu một chàng trai 5 năm, 10 năm hay lâu hơn thế cũng được. Họ thờ ơ nếu như chàng trai của họ có mơ tưởng đến một cô gái nào khác ngoài họ. Họ chỉ mỉm cười khi có ai đó tố giác chồng họ đang cặp với em này em kia. Họ chẳng quan tâm. Trừ khi chàng trai ấy nói ra quyết định bỏ họ. Cái đó mới khiến họ điên lên. Nhưng nếu họ không thu xếp được chàng trai ấy ở lại với họ được, họ sẽ chấp nhận cho chàng trai đó ra đi. Họ có thể buồn. Nhưng đó là cái buồn vì đánh mất một vật sở hữu thay vì buồn vì tình yêu ra đi. Nếu ở họ có sự hiếu thắng, họ sẽ càng tỉnh bơ và làm những điều chứng tỏ họ vững vàng. Là vì họ hiếu thắng chứ không phải vì họ diễn một vai vững vàng trong khi họ đang vỡ vụn. Giá như họ vỡ vụn, họ sứt mẻ thôi cũng được thì đã là chuyện khác. Nhưng không, họ chỉ là hiếu thắng. Phải, hiếu thắng!

Họ cũng sẽ có con. Tất nhiên! Bằng cách này hay cách khác, họ sẽ phải có con như việc hít thở không khí hàng ngày. Nghiễm nhiên thế! Nhưng đứa con được sinh ra không phải bằng sự đau đớn, hoang mang, sợ hãi hay lúng túng như hàng triệu bà mẹ khác. Họ sinh con ra và bắt đầu công cuộc cài đặt đời sống cho con mình. Biến con mình thành thứ đồ trang sức của họ. Tức là đứa trẻ phải sạch sẽ, học giỏi, sau này giỏi giang… Họ yêu con bằng thứ tình yêu chăm sóc và bảo quản…. đồ trang sức. Nghe giống như chuyện lạ mà không lạ chút nào. Vì đã có cả trăm đứa trẻ đang bị lớn lên theo kiểu đó hàng ngày. Những đứa trẻ chỉn chu và phải sống theo sự dàn xếp của mẹ. Từ việc phải giữ quần áo luôn sạch sẽ, luôn mặc quần áo hàng hiệu cao cấp (nếu họ đủ kinh tế) đến việc phải học thật giỏi để họ có thể… vênh mặt với đời. Đến việc họ phải yêu và cưới người phụ nữ môn đăng hộ đối…

Và rồi, họ có cách (họ gọi là yêu) quan tâm đến đứa con của mình như thể nó là thứ đồ vật thuộc sở hữu của họ. Họ cũng sẽ giận điên lên nếu như đứa trẻ ấy tìm cách thoát ra khỏi vòng tay (hay vòng vây?) của họ.

Người phụ nữ như vậy không nhiều nhưng là có

Là có vừa đủ cho những bất hạnh của người đàn ông

Là có vừa đủ cho nỗi xót xa khi thấy những đứa trẻ tội nghiệp như thế

Nếu bạn đã từng gặp, bạn sẽ giống như tôi, cảm thấy lạnh ngắt. Cảm thấy sợ hãi. Cảm thấy bất lực.

Hoàng Anh Tú

MỚI NHẤT
Kỳ lạ bà mẹ dị ứng với việc mang thai
Kỳ lạ bà mẹ dị ứng với việc mang thai

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Hampshire, Mỹ bị mắc bệnh liên miên kể từ thời điểm mang thai nhưng lại lập tức khỏi bệnh sau khi đứa bé chào đời.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 09:35

Kế hoạch cướp chồng của người đàn bà quỷ quyệt
Kế hoạch cướp chồng của người đàn bà quỷ quyệt

(Dân trí) - Chồng tôi vốn là tài xế lái xe khách liên tỉnh. Công việc khá vất vả, hay vắng nhà và cũng lắm thị phi. Hồi mới yêu nhau, chị gái tôi cứ một mực khuyên tôi không nên lấy chồng tài xế,nhưng tôi nghĩ nghề gì cũng có người này người nọ, tôi yêu và tin anh ấy.

Chủ nhật, 19/03/2017 - 08:17

Đi ăn tự trả tiền thì có người yêu để làm gì?
Đi ăn tự trả tiền thì có người yêu để làm gì?

Có người yêu là để được chiều chuộng những lúc đi ăn, đi chơi, nếu chia hoá đơn tiền ai người ấy trả thì chả khác gì người dưng nước lã!

Thứ bảy, 18/03/2017 - 09:11

Câu chuyện cảm động sau bức ảnh bố nhịn đói nhìn con ăn gà rán
Câu chuyện cảm động sau bức ảnh bố nhịn đói nhìn con ăn gà rán

(Dân trí) - Tấm ảnh chụp ông bố người Philipin gầy mảnh khảnh ngồi ngắm hai con gái thưởng thức bữa gà rán trong một cửa hàng thức ăn nhanh gần đây đã lan truyền trên mạng xã hội và nhận được hàng ngàn lượt thích, chia sẻ từ những người bị xúc động mạnh bởi tình yêu của người cha.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 09:04

Với anh ấy, có những điều không bao giờ là đủ
Với anh ấy, có những điều không bao giờ là đủ

(Dân trí) - Trong cuộc sống hôn nhân, đáp ứng nhu cầu, mong muốn của đối phương là điều vô cùng cần thiết. Nhận ra đâu là điều chồng cần cũng giúp anh ấy cảm thấy hạnh phúc và hài lòng.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 08:06

Bi hài khi vợ cặp bồ trẻ, chồng cũng tìm "tình bé" giải khuây
Bi hài khi vợ cặp bồ trẻ, chồng cũng tìm "tình bé" giải khuây

Thế rồi giấc mộng ra riêng trở nên xa vời khi chỉ sau nửa năm đi làm vợ tôi đã cặp bồ với trai trẻ, bồ của vợ thua em 2 tuổi, họ quen nhau vì cậu ấy là khách ruột của quán. Vậy là bao nhiêu tiền làm được em cung phụng cho bồ trẻ vì cậu bồ của em thất nghiệp chơi dài...

Thứ bảy, 18/03/2017 - 07:26

Anh Chánh Văn to gan phản đối chuyện “bắt” đàn ông vào bếp
Anh Chánh Văn to gan phản đối chuyện “bắt” đàn ông vào bếp

Nhà văn Hoàng Anh Tú vừa gây bão cộng đồng mạng khi tuyên bố “bếp là lãnh địa của phụ nữ, bắt đàn ông vào bếp là hành động “dã man”. Ngay lập tức, anh bị “ném đá” không thương tiếc vì phát ngôn “động chạm” đến chị em phụ nữ.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 05:54

Nỗi uất nghẹn của người vợ bị chồng dàn cảnh đánh ghen để chiếm tài sản
Nỗi uất nghẹn của người vợ bị chồng dàn cảnh đánh ghen để chiếm tài sản

Tôi vừa rồi đọc câu chuyện người chồng đưa địa chỉ của vợ cho 2 phụ nữ đánh ghen vợ mình, sau đó mượn cớ ly hôn. Người vợ đau lòng đổ tội cho 2 kẻ ghen nhầm khiến chồng mới chán ghét mình. Câu chuyện của tôi cũng gần tương tự, có khác là tôi không ảo tưởng về chồng mình.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:15

Những phút xao lòng
Những phút xao lòng

(Dân trí) - Thỉnh thoảng bắt gặp vài ba kỉ niệm cũ của chồng còn giữ lại của mối tình đầu thuở hoa niên, dẫu biết chỉ là quá khứ thôi mà không tránh khỏi những câu hờn ghen nặng nhẹ.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 04:37

Mong đợi vô lý của đàn ông đối với vợ trong việc bếp núc
Mong đợi vô lý của đàn ông đối với vợ trong việc bếp núc

Có một thực tế là đàn ông hiếm khi vào bếp nhưng lại có những mong đợi hay yêu cầu vô lý với vợ trong chuyện bếp núc.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:56

Cô bé 8 tuổi viết thư mong kẻ trộm hoàn lương
Cô bé 8 tuổi viết thư mong kẻ trộm hoàn lương

(Dân trí) - Sau khi gặp phải trộm cướp, đa phần mọi người thường cảm thấy tức giận nhưng cô bé Wendy Chay Son lại cho rằng mình có một phần trách nhiệm.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:26

Làm vợ chồng cũng cần gây thương nhớ
Làm vợ chồng cũng cần gây thương nhớ

(Dân trí) - Khoảng cách vừa phải làm gia tăng sự thân mật giữa các cặp đôi. Khi sống chung bên nhau, bạn cũng cần có những “mẹo” nhỏ để mối quan hệ không trở nên nhàm chán.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 07:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Bị ép sinh con, tôi ly hôn để thoải mái đi du lịch, mua sắm
Bị ép sinh con, tôi ly hôn để thoải mái đi du lịch, mua sắm

Tôi viết những dòng này khi cuộc hôn nhân của chúng tôi đã gần đến giai đoạn kết thúc. Chúng tôi đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa…

Thứ năm, 16/03/2017 - 03:04

Có con giúp cha mẹ sống lâu hơn
Có con giúp cha mẹ sống lâu hơn

(Dân trí) - Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y tế và sức khỏe cộng đồng đã khẳng định có con giúp tăng tuổi thọ trung bình của cha mẹ lên tới gần 2 năm.

Thứ năm, 16/03/2017 - 10:33

Đêm tân hôn, chồng kinh ngạc khi thấy tôi còn “con gái”
Đêm tân hôn, chồng kinh ngạc khi thấy tôi còn “con gái”

(Dân trí) - Tôi vừa mới kết hôn hơn một tháng, vậy mà trong đầu luôn manh nha ý định li hôn, chỉ vì chồng tôi luôn tỏ ý nghi ngờ vệt máu trên ga giường trong đêm tân hôn là giả. Lý do thì như một câu chuyện cười nhưng lại cười ra nước mắt.

Thứ năm, 16/03/2017 - 08:20

Bố chồng tôi
Bố chồng tôi

(Dân trí) - Mẹ chồng con dâu thường được mọi người nói đến nhiều chứ bố chồng con dâu lại ít ai nhắc tới. Đối với tôi, những kỷ niêm với bố chồng - cố giáo sư Đinh Xuân Lâm thật đặc biệt và đáng quý. Thỉnh thoảng tôi vẫn thường nói đùa với chồng mình: “ em tìm hiểu về ông trước cả tìm hiểu về anh đấy”.

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:42

Hôn nhân không phải là đũa phép!
Hôn nhân không phải là đũa phép!

(Dân trí) - Hồi hôm vợ tôi sau một hồi lang thang facebook bảo: "Sao em thấy nhiều người phụ nữ cứ nghĩ cưới như một giải pháp thay đổi cuộc đời í nhỉ?"

Thứ tư, 15/03/2017 - 03:52

Cuộc sống xáo trộn vì mơ thấy ông hàng xóm
Cuộc sống xáo trộn vì mơ thấy ông hàng xóm

(Dân trí) - "Từ ngày lấy chồng, ngoài chồng mình ra tôi không hề có ý tơ tưởng đến bất cứ người đàn ông nào khác. Vậy mà đêm qua trong giấc mơ của tôi xuất hiện một người đàn ông. Khủng khiếp hơn là tôi còn sinh con cho anh ta và hạnh phúc vì điều đó..."

Thứ tư, 15/03/2017 - 10:27

Yêu xa - những thử thách dành cho người trong cuộc
Yêu xa - những thử thách dành cho người trong cuộc

(Dân trí) - Duy trì một mối quan hệ dưới áp lực về khoảng cách địa lý chắc chắn là một thách thức không nhỏ với mọi cặp đôi. Khi quyết định yêu xa, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối mặt với những khó khăn.

Thứ tư, 15/03/2017 - 07:41

Vợ nghỉ lễ về ngoại là "bôi gio trát trấu" vào nhà chồng?
Vợ nghỉ lễ về ngoại là "bôi gio trát trấu" vào nhà chồng?

Vừa ở nhà ngoại về, tôi đã bị mẹ chồng gọi ra giáo huấn: “Mày vừa được nghỉ lễ đã xách ngay túi về nhà đẻ là mày khinh cái nhà này, họ cười vào mặt nhà tao vì nghĩ nhà tao đối xử tệ bạc với mày, mày có ăn có học mà hành động bôi gio trát trấu vào mặt nhà tao”.

Thứ ba, 14/03/2017 - 02:43

Cây cầu không tay vịn
Cây cầu không tay vịn

(Dân trí) - Tình yêu mà không có lòng tin thì khác nào một cây cầu không tay vịn? Yêu kiểu đó, chênh chao và dễ vỡ tim lắm! Tình yêu mà không có lòng tin vào nhau thì đúng là quá mạo hiểm. Phải cỡ nghệ sỹ xiếc mới dám yêu kiểu đó. Thế mà hoá ra, đời còn rất nhiều nghệ sỹ xiếc như thế! Yêu- rất yêu. Còn tin: Phải xét!

Thứ ba, 14/03/2017 - 09:07

Ngọt ngào thông điệp cầu hôn của chàng trai 3 năm liền viết thư tình cho bạn gái
Ngọt ngào thông điệp cầu hôn của chàng trai 3 năm liền viết thư tình cho bạn gái

(Dân trí) - Trong suốt 3 năm qua, Candice Catherine đã nhận được tổng cộng 14 bức thư tình từ bạn trai Timothy và sau khi ghép các chữ cái mở đầu của mỗi lá thư, người phụ nữ bất ngờ nhận ra thông điệp cầu hôn.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:53

“Hãy chia sẻ nhiều hơn kỹ năng, nhận thức về ấu dâm đến các cha mẹ khác”
“Hãy chia sẻ nhiều hơn kỹ năng, nhận thức về ấu dâm đến các cha mẹ khác”

(Dân trí) - Trong những ngày đây, dư luận xã hội bức xúc vì nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để. Rất nhiều người đã lên tiếng bảo vệ trẻ em, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng đưa vụ việc ra ánh sáng để đòi lại công bằng cho gia đình các nạn nhân.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:51

Đi tìm bí mật sâu kín của bạn
Đi tìm bí mật sâu kín của bạn

(Dân trí) - Bạn có tin chỉ với vài câu hỏi, trắc nghiệm sau sẽ "bóc" được suy nghĩ thầm kín nhất của bạn mà trước giờ không có nhiều người biết? Cùng thử xem bạn có phải người dễ dàng bị "đọc vị" hay không nhé!

Thứ hai, 13/03/2017 - 06:36

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.