“Con đã 4 tháng tuổi tôi vẫn không thể gần gũi trở lại với chồng”

Dân trí

Trước khi sinh con, đời sống gối chăn của vợ chồng tôi rất hoàn hảo. Tôi yêu anh ấy và trân trọng từng giây từng phút vợ chồng vui vẻ bên nhau. Nhưng sau khi tôi sinh con, mọi thứ đảo lộn cả.

“Con đã 4 tháng tuổi tôi vẫn không thể gần gũi trở lại với chồng” - 1

Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi mới ngoài 20, đối với chuyện tình dục mà nói, đều đang ở tuổi sung sức. Nhưng không hiểu sao kể từ sau hôm sinh con, tôi mất hoàn toàn hứng thú với “chuyện ấy”. Tôi sinh tự nhiên, sau khi sinh vết khâu đau nhiều nên tôi hoàn toàn không tha thiết việc gần chồng. Tôi chỉ nghĩ đến con, chỉ muốn quanh quẩn bên con, tất cả năng lượng và suy nghĩ của tôi dồn hết vào em bé. 

Thời gian đầu, như mọi ông bố bà mẹ trẻ khác, chúng tôi đều tập trung vào con, làm quen với việc trở thành cha mẹ, làm quen với việc chăm con, và rất nhiều điều bỡ ngỡ khác liên quan đến việc nhà có thành viên mới. Anh ấy không đòi hỏi gì. 

Nhưng khi con tròn tháng, rồi được hai, ba tháng, chồng tôi bắt đầu muốn gần gũi với vợ, còn tôi lại chỉ thấy khó chịu mỗi khi anh ấy động vào người mình. Tôi lo lắng con thức giấc. Khoái cảm dường như đã biến đi đâu mất trong một thời gian rất dài. Tôi không cảm thấy thích, thậm chí trở nên khó chịu với một số kích thích. 

Tôi cũng có những giấc mơ sex trong đó bản thân cố gắng để chuyện ấy được tuyệt vời, tôi nghĩ mình làm được nhưng cứ vào cuộc thì hoặc là tôi sẽ bị đau, hoặc là hoàn toàn không có cảm giác gì, càng thúc ép bản thân sẽ càng thấy khó chịu…

Chồng tôi nói anh ấy hiểu và thông cảm với vợ, nhưng cũng có những khi anh ấy tự ái. Tôi cũng hiểu tâm lý của anh ấy, mỗi khi chủ động khơi gợi lại bị vợ từ chối. Tôi không cố tình làm như vậy, nhưng cơ thể tôi nói không dù trong thâm tâm rất muốn anh ấy được vui, muốn chiều lòng anh ấy.

Tôi không biết nên làm thế nào bây giờ. Không lẽ từ giờ và mãi mãi về sau, tôi không thể tìm lại được cảm giác nồng nàn bên chồng nữa? Không lẽ sinh con xong là chấm dứt hẳn đời sống vợ chồng? Các chị em có ai bị như tôi không? Phải làm sao để giải quyết chuyện này? 

H.M

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!