Thứ bảy, 28/05/2016 - 08:52

"Con dâu có quyền gì mà đòi chia đất?"

Dân trí

Quá khứ của mẹ chồng không đến lượt nàng dâu phán xét. Bạn không nên nhắc lại chuyện cũ tránh làm tổn thương đến những người liên quan.

"Con dâu có quyền gì mà đòi chia đất?" - 1

Tâm lý của các bậc làm cha làm mẹ là luôn mong muốn “bù chi bù chít” cho đứa thiệt thòi hơn. Nhất là cậu út vốn không được bố đẻ thừa nhận, công khai. Lại như bạn nói cậu ấy vốn “học hành, công việc không bằng chị bằng anh”.

Có thể thâm tâm mẹ chồng bạn đã cố muốn quên chuyện cũ, coi con riêng của mình giống như con chồng, nên mới có hành động thiên vị như vậy.

Theo tôi, “Không sợ thiếu chỉ sợ không công bằng”, tất nhiên khái niệm công bằng chỉ là tương đối, nên bạn chỉ cần lưu ý với chồng bạn nhắc với bố mẹ chồng về bao nhiêu tấm gương, chỉ vì bố mẹ nhất bên trọng nhất bên khinh mà thành ra con cái không phục, dẫn đến anh em tranh cãi, bất hòa.

Chung quy lại, tốt nhất việc này nên để chồng bạn ra mặt, còn thì tôi cho rằng tài sản là của họ, con dâu chẳng có lý gì, quyền gì mà đòi chia chác đất cát này khác của nhà chồng, kể cả có là đòi quyền lợi cho con, thì cũng nên để chồng nêu ý kiến.

Việc chia đều ra các phần, rồi ai cho cậu út thì cho, hoặc để lại căn nhà hiện giờ làm nhà thờ tổ... sẽ là việc mà tất cả các thành viên nên được ngồi họp bàn với nhau, thật công bằng khách quan, lấy ý kiến đại đa số. Bạn không nên nhắc lại chuyện cũ, để tránh làm tổn thương đến những người liên quan.

Dù sao, người tổn thương, đau lòng nhất, là bố chồng bạn cũng đã cho qua chuyện này và sống yên ổn sau bao năm. Thiết nghĩ, chẳng nên bắn súng vào quá khứ làm gì.

Phản hồi của độc giả A.K

"Con dâu có quyền gì mà đòi chia đất?" - 2