"Con gái tôi, 16 tuổi đã mang bầu..."

Dân trí Con gái tôi vừa tròn 16 tuổi. Hôm rồi, nó về nhà, bảo “con có bầu rồi, bố cho con lấy chồng”. Tôi điên lên với đứa con mất nết, không ngần ngại giáng cho nó một bạt tai. Nhưng nó không khóc, nó nhìn tôi, ánh mắt đầy căm hờn “con hư vì con giống bố đấy”.

Lúc đó tôi muốn sụp xuống, cái này người ta gọi là “quả báo” đấy ư?

"Con gái tôi, 16 tuổi đã mang bầu..." - 1

Tôi xưa vốn chỉ là một thợ xây nghèo, tôi lấy vợ tôi, một cô gái xấu xí, lỡ thì nhưng siêng năng tốt tính. Con gái đầu lòng ra đời, tôi bàn với vợ để tôi đi xuất khẩu lao động, đi mấy năm về, biết đâu có chút vốn liếng làm ăn cho cuộc sống khá khẩm hơn. Thế là tôi đi, khi con gái chưa tròn một tuổi.

Hết hạn ba năm đầu tiên, tôi gia hạn thêm ba năm nữa. Sau sáu năm ở nước ngoài về, chúng tôi có một số vốn. Vợ chồng tôi bàn tính mở một cửa hàng bán vật liệu xây dựng ở thị trấn. Lúc đầu có chút khó khăn, dần dần cũng trở nên ổn định. Cùng lúc đó, chúng tôi có đứa con gái thứ hai ra đời.

Nhà tôi có ba anh em trai, anh đầu ở xa không lấy vợ, anh thứ hai có ba cô con gái. Tôi bàn với vợ, nhà tôi không thể tuyệt tự tuyệt tông. Xưa mình nghèo, giờ có chút của ăn của để, cố đẻ cho được thằng con trai. Nhưng rồi, sau một lần ngất xỉu, vợ tôi được chẩn đoán bị suy tim, thế là chuyện sinh đẻ đành gác lại.

Có một sự thật bao năm nay tôi vẫn biết nhưng không quá để ý cho đến lúc này, đó là vợ tôi, cô ấy thực sự rất xấu, lại thêm bệnh tim hành hạ, da dẻ trở nên đen nhẻm xanh xao. Trong lúc đó, hàng ngày tôi tiếp xúc với bao nhiêu người phụ nữ xinh đẹp. Tôi dần không còn cảm xúc với vợ, dần không còn muốn về nhà. Hai cô con gái của tôi cứ thế lớn lên, hình như cũng cách xa dần với bố.

Nhưng tôi không bận tâm những điều đó, ngoài việc buôn bán, tôi có những niềm vui của riêng mình. Tôi tự nhủ, mình là đàn ông, mình có tiền và mình còn trẻ, chẳng lẽ lại giam hãm đời mình với một người vợ vừa xấu xí vừa bệnh tật như thế chứ. Quan trọng nhất là tôi không ruồng rẫy, không bỏ bê cô ấy là tốt rồi.

Rồi một đêm, khi tôi đang ở bên người tình thì nhận được điện thoại. Con gái lớn tôi gọi. Tôi chạy về nhà nhưng không kịp. Vợ tôi đã ra đi, trên tay cô ấy vẫn còn cầm chiếc điện thoại, trong đó là hình ảnh tôi đang ôm ấp cô nhân tình. Mọi người trong nhà nhìn tôi không nói gì, chỉ khóc.

Hai đứa con gái của tôi từ ngày mất mẹ bỗng trở nên bướng bỉnh gan lì. Đứa lớn thường xuyên nghỉ học, nó nói không còn hứng thú với sách vở. Nó mới 16 tuổi, nghỉ học thì làm gì? Tôi mắng nó, đe nẹt nó, nó vẫn làm ngơ như không.

Hôm rồi, nó về nhà, bảo “con có bầu rồi, con nghỉ học, bố cho con lấy chồng”. Tôi điên lên với đứa con mất nết, không ngần ngại giáng cho nó một bạt tai. Nhưng nó không khóc, nó nhìn tôi, ánh mắt đầy căm hờn “con hư vì con giống bố đấy”. Lúc đó tôi muốn sụp xuống, cái này người ta gọi là “quả báo” đấy ư?

Tôi đến nhà bảo mẹ tôi “mẹ nói cái H. giúp con. Nó chơi bời lêu lổng, giờ có thai rồi. Nó đòi nghỉ học lấy chồng nhưng con nhà người ta cũng mới bằng tuổi nó, cưới xin làm sao. Con nói nó không nghe, mẹ bảo ban nó giúp con, bảo nó bỏ thai đi, tiếp tục đến trường may ra còn có chút tương lai”.

Mẹ tôi đã 90 tuổi nhưng vẫn còn khỏe. Bà chống gậy theo tôi ra nhà. Bà bảo con gái tôi ngồi xuống, tỉ tê khuyên nhủ nó. Nó im lặng nghe được hai câu rồi đứng dậy hét lên: “Thôi bà đừng nói nữa. Bố con đấy, con trai bà hư đấy, sao bà không dạy đi. Mẹ con chết tức tưởi là vì bố đấy”.

Tôi không kìm nổi cơn giận, lại lao đến tát nó mấy cái. Nó dám hỗn với cả bố nó, cả bà nó thì đích thị là phường mất dạy rồi. Bõ công sinh ra nó, nuôi nấng nó lớn khôn, mới tí tuổi đầu đã không còn coi ai ra gì nữa.

Mấy hôm nay, tôi chán đến chẳng thiết tha gì. Nhìn cô con gái càng thêm héo cả ruột gan. Nó cứ khăng khăng “Dù người ta không cưới thì con cũng cứ đẻ. Nó là con của con, không ai có quyền bắt con phải bỏ nó”.

Trời ơi, con gái tôi mới có mười sáu tuổi vậy mà đã kiên quyết làm mẹ, dù bố mẹ cậu trai kia đã đến nhà, nói con họ vẫn còn là học sinh, nó cũng còn là học sinh, còn cả một tương lai dài phía trước. Rồi đời nó sẽ thế nào, tương lai nó sẽ về đâu.

Là “con dại cái mang”, hay là tôi đang nhận “quả báo” vì bội bạc với vợ mình? Tôi phải làm như thế nào với đứa con gái khờ dại và ngốc nghếch của tôi đây?

V. K

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, có giá trị sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính và nhận nhuận bút từ Tòa soạn.

Trân trọng!

MỚI NHẤT
Bóc mẽ đàn ông ngoại tình, tan nát ảo tưởng của con giáp 13
Bóc mẽ đàn ông ngoại tình, tan nát ảo tưởng của con giáp 13

Một Tiến sĩ chủ nhiệm Khoa 46 tuổi "cặp" với một nữ giảng viên trong khoa kém vợ anh ta hơn chục tuổi, khẳng định: "Cô ta là một người "bạn chơi" lý tưởng. Nhưng sẽ là dại dột, nếu biến cô ta thành "bạn đời".

Chủ nhật, 14/10/2018 - 02:07

Hoang tưởng việc ngoại tình, vợ gọi facetime kiểm tra chồng liên tục
Hoang tưởng việc ngoại tình, vợ gọi facetime kiểm tra chồng liên tục

(Dân trí) - Tôi 38 tuổi, làm nghề lái xe, có vợ 35 tuổi. Cô ấy đã sinh cho tôi 2 đứa con, vợ chồng rất gắn bó nhưng lúc nào cô ấy cũng bị hoang tưởng chuyện tôi đang ngoại tình.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 10:06

Sự lựa chọn khó khăn của một người đàn bà không yêu chồng
Sự lựa chọn khó khăn của một người đàn bà không yêu chồng

(Dân trí) - Chồng tôi vốn là một người đàn ông hiền lành. Chính vì anh hiền lành, tốt tính nên tôi mới chấp nhận lấy anh khi đời mình đang gặp cơn sóng gió. Anh từng nói: “Tuy anh không có nhiều tiền, anh không đẹp trai như người ta, nhưng anh chắc chắn anh yêu em nhiều hơn tất cả những người đàn ông mà em từng gặp”.

Chủ nhật, 14/10/2018 - 07:42

Mạng xã hội xôn xao khi người vợ kể về màn “tăng ca” gây sốc của chồng
Mạng xã hội xôn xao khi người vợ kể về màn “tăng ca” gây sốc của chồng

Dù quyết định sẽ ly hôn với người đàn ông dối trá thế nhưng người vợ này muốn dạy cho chồng và nhân tình một bài học.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 10:29

Day dứt vì ly hôn vẫn ân ái mặn nồng với chồng cũ
Day dứt vì ly hôn vẫn ân ái mặn nồng với chồng cũ

Một lần, hai lần, tôi còn cứng rắn đoạn tuyệt. Nhưng rồi những lần sau đó, lý trí đã không thắng nổi tình cảm. Tôi đã để anh quay về và ái ân giữa hai người vẫn mặn nồng như xưa.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 10:22

Hãy xem con chúng ta hài hước đến mức nào
Hãy xem con chúng ta hài hước đến mức nào

(Dân trí) - Những khoảnh khắc này cho thấy, dù vô tình hay cố ý, bọn trẻ đúng là có thể trở thành những diễn viên hài tài ba nhất trong vài giây, và chúng thường bắt đầu "biểu diễn" ở những nơi bất ngờ nhất.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 10:17

Chồng tôi hào phóng với tất cả mọi người, trừ vợ
Chồng tôi hào phóng với tất cả mọi người, trừ vợ

(Dân trí) - Chiếc máy tính của tôi đã cũ, thỉnh thoảng lại dở chứng khi tôi đang làm việc khiến tôi bực bội. Tôi tính mua cái mới, tính đi tính lại vẫn thiếu một ít tiền. Tôi bảo chồng “anh cho em một ít em thêm vào mua cái máy tính mới”. Chồng nhìn tôi hỏi “Em cần bao nhiêu? Mà máy còn dùng được, bỏ làm gì cho phí, để nó hỏng hẳn hẵng thay”.

Thứ bảy, 13/10/2018 - 07:53

Bố ngoại tình, mẹ buồn đau qua đời - nỗi ám ảnh lớn trong lòng mỗi đứa con
Bố ngoại tình, mẹ buồn đau qua đời - nỗi ám ảnh lớn trong lòng mỗi đứa con

(Dân trí) - "... Không khi nào là tôi không nghĩ về đôi mắt trũng sâu u buồn của mẹ, đôi mắt sưng mọng nước vì khóc, đôi mắt hằn rõ quầng thâm vì những đêm mất ngủ. Mẹ tôi khi ấy chưa tròn 40 mà trông già nua xấu xí. Phụ nữ mà, ai có thể xinh đẹp rạng rỡ được khi người đàn ông của họ ngoại tình..."

Thứ sáu, 12/10/2018 - 02:32

Con gái 16 tuổi mang bầu: Làm cha không tốt, sao có thể trách con hư
Con gái 16 tuổi mang bầu: Làm cha không tốt, sao có thể trách con hư

(Dân trí) - Thông thường, khi con cái không còn kính trọng mẹ cha, chúng sẽ phản ứng bằng cách thách thức, chống đối. Những lời khuyên dạy, mắng mỏ, thậm chí đánh đập bây giờ chẳng những không giúp gì được con mà ngược lại còn làm con thêm uất ức chống đối.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:50

Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ
Muốn níu kéo người đàn ông tham lam, ích kỷ

Một buổi tối, anh ngồi ngoài cửa điện thoại, nhắn tin và gõ cửa rất lâu, nhưng em ngủ không biết. Đến 1h sáng em tỉnh giấc, thấy anh nhắn: “Anh sẽ ngồi đây đến sáng coi thằng nào ở trong đó”. Em thấy buồn cười vì anh có những suy nghĩ như vậy.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:30

Em ơi, "sát thủ" của hôn nhân đang nằm cạnh chúng ta
Em ơi, "sát thủ" của hôn nhân đang nằm cạnh chúng ta

Hồi mới yêu đàn ông thích nghe chị em nói, càng nhiều càng tốt. Vì trong khi người đẹp mải nói tất nhiên mất cảnh giác với bàn tay “thám hiểm” của đàn ông nên đó là lúc họ tranh thủ hoạt động.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 10:04

Kẻ 5 phút đã tới thiên đường, người loay hoay nửa ngày vẫn "xôi hỏng bỏng không"
Kẻ 5 phút đã tới thiên đường, người loay hoay nửa ngày vẫn "xôi hỏng bỏng không"

Hẳn nhiều người cho rằng một cuộc vui tình dục diễn ra quá nhanh là một cuộc vui thất bại, tệ hơn còn lấy đó là bằng chứng chê bai, dè bỉu năng lực của bên này hay bên kia.

Thứ sáu, 12/10/2018 - 07:38

ĐÁNG QUAN TÂM
Bí mật cất giấu từ 10 năm trước của vợ bộc lộ trong lúc say khiến chồng ngã ngửa
Bí mật cất giấu từ 10 năm trước của vợ bộc lộ trong lúc say khiến chồng ngã ngửa

(Dân trí) - "... Tôi sững sờ và thấy như bị tát vào mặt. Nhưng sáng hôm sau khi tỉnh rượu thì cô ấy quên tất cả những gì đã xảy ra..."

Thứ năm, 11/10/2018 - 09:58

Phụ nữ phũ một chút có làm nên chuyện?
Phụ nữ phũ một chút có làm nên chuyện?

Khi người đàn ông đã muốn dứt áo ra đi thì những giọt nước mắt yếu đuối làm sao có thể níu anh ta lại được? Bạn hãy ngẩng cao đầu, để anh ta thấy rằng không phải anh ta bỏ mình mà là anh ta đã đánh mất mình.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:16

Ngày gió lạnh về
Ngày gió lạnh về

(Dân trí) - Sáng thức dậy mở cửa, gió lạnh từ ngoài ùa vào ngập cả căn phòng nhỏ. Đêm qua Hà Nội mưa, sáng nay trời trở lạnh. Cái lạnh của mùa thu, không buốt giá nhưng cũng đủ để lòng có chút ngơ ngẩn suy tư.

Thứ năm, 11/10/2018 - 08:11

Mẹ chồng và em chồng sai rõ ràng, chồng vẫn bắt tôi phải quỳ xuống xin lỗi
Mẹ chồng và em chồng sai rõ ràng, chồng vẫn bắt tôi phải quỳ xuống xin lỗi

Khi mới về nhà chồng, tôi nghĩ rằng chỉ có tình yêu là đủ nhưng sau đó, tôi nhận ra rằng mình đã lầm.

Thứ tư, 10/10/2018 - 02:32

Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng
Cá kèo kho tiêu đậm đà, ngửi mùi từ xa đã nuốt nước miếng

Cá kèo kho tiêu là món ăn dân dã đặc trưng của người Nam bộ nhưng lại rất đưa cơm, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị tiêu, cay cay của ớt. Cách làm đơn giản và rất phù hợp với khẩu vị người Việt.

Thứ tư, 10/10/2018 - 10:38

Vợ trải lòng nỗi đau khi bế con đi khắp thành phố tìm chồng ngoại tình
Vợ trải lòng nỗi đau khi bế con đi khắp thành phố tìm chồng ngoại tình

Xem định vị ô tô, người vợ biết chồng mình đang chở nhân tình đi chơi khắp nơi trong thành phố.

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:16

Phụ nữ thông minh dù hy sinh vẫn hạnh phúc
Phụ nữ thông minh dù hy sinh vẫn hạnh phúc

Nhiều chị em thời gian gần đây thường lên mạng khuyên nhau đừng hy sinh thời gian, sức lực cho gia đình nữa mà hãy biết yêu bản thân. Tuy nhiên, với những phụ nữ thông minh thì dù có hy sinh cho gia đình, họ vẫn biết yêu bản thân và có cuộc sống hạnh phúc viên mãn.

Thứ tư, 10/10/2018 - 08:07

Nhìn điện thoại của chồng khi không được cho phép, vợ đau đớn đi tù
Nhìn điện thoại của chồng khi không được cho phép, vợ đau đớn đi tù

(Dân trí) - Một tòa án ở các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất gần đây đã kết tội một người phụ nữ 3 tháng tù giam sau khi cô bị chồng kiện vì xem điện thoại của anh ta khi chưa được phép.

Thứ tư, 10/10/2018 - 07:35

Vợ say thú nhận đã ngủ với bạn chồng nhưng hôm sau thì chối biến
Vợ say thú nhận đã ngủ với bạn chồng nhưng hôm sau thì chối biến

(Dân trí) - "... Sáng hôm sau khi tỉnh rượu thì cô ấy quên tất cả những gì đã xảy ra, và ngay cả những gì cô ấy vừa "thú nhận" tối qua thì đến sáng hôm sau cũng phủi đi hết, một mực nói rằng không có chuyện đó..."

Thứ ba, 09/10/2018 - 04:39

Phát hiện sự thật xót xa nhờ chiếc ô tô có biển tứ quý của chồng
Phát hiện sự thật xót xa nhờ chiếc ô tô có biển tứ quý của chồng

Mấy ngày nay, tôi đau khổ và suy sụp thực sự. Tôi vẫn tin và yêu thương chồng nhưng có lẽ tôi đã sai khi chia sẻ quá nhiều về cuộc sống của mình cho những người bạn thân thiết!

Thứ ba, 09/10/2018 - 04:08

Hotgirl chớp thời cơ đưa chồng trẻ vào bẫy
Hotgirl chớp thời cơ đưa chồng trẻ vào bẫy

Ở quê chồng tôi được cái đất rộng, người thưa, nên khi chúng tôi cưới nhau, bố, mẹ chồng cắt hẳn một khoảnh đất đủ để chúng tôi có nhà riêng, có mảnh vườn nho nhỏ và vuông ao nuôi cá do chính tay chồng tôi cùng mấy anh, em họ của chồng bỏ công đào rồi mua cá giống về thả.

Thứ ba, 09/10/2018 - 07:34

Vào nhà nghỉ cùng bà chị đáng mến, tỉnh dậy thấy 3 triệu trên gối, nam thanh niên "khóc thét"
Vào nhà nghỉ cùng bà chị đáng mến, tỉnh dậy thấy 3 triệu trên gối, nam thanh niên "khóc thét"

Sau khi nhậu lâng lâng và cùng bà chị "có cảm tình" vào nhà nghỉ, nam thanh niên sốc khi tỉnh dậy với 3 triệu đồng cạnh gối còn người đã đi mất.

Thứ hai, 08/10/2018 - 02:27

“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
“Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”
(Dân trí) - Tôi đã nói với vợ tôi như thế, khi cô ấy cứ một hai muốn tôi nhờ mẹ đến nhà ở trông cháu cho cô ấy đi làm. Vừa mới cách đây không lâu thôi, cô ấy không muốn sống chung với nhà chồng, nằng nặc đòi ra ở riêng mặc dù tôi không hề muốn.