Cuộc sống xáo trộn vì mơ thấy ông hàng xóm

Dân trí "Từ ngày lấy chồng, ngoài chồng mình ra tôi không hề có ý tơ tưởng đến bất cứ người đàn ông nào khác. Vậy mà đêm qua trong giấc mơ của tôi xuất hiện một người đàn ông. Khủng khiếp hơn là tôi còn sinh con cho anh ta và hạnh phúc vì điều đó..."
>>Ngoại tình giá bao nhiêu?
>>Mối quan hệ ma mị với đàn ông có vợ
>>5 điều vợ nên làm mỗi ngày để được chồng yêu

Cuộc sống xáo trộn vì mơ thấy ông hàng xóm - 1

Tôi không phải là một phụ nữ hoàn hảo, chồng tôi cũng vậy. Nhưng chúng tôi yêu nhau, và hạnh phúc vì người bạn đời mình đã chọn. Chồng tôi là người đàn ông nghiêm túc, tôi cũng là người rất coi trọng gia đình. Kinh tế không quá giàu có nhưng ổn định. Chúng tôi cưới nhau đã hơn hai năm nhưng vẫn chưa có con. Cả hai dắt nhau đi khám hết viện này đến viện khác, ở đâu bác sĩ cũng kết luận là chúng tôi hoàn toàn khỏe mạnh. Vậy nên chúng tôi chỉ còn cách chờ “lộc trời cho”.

Từ ngày lấy chồng, ngoài chồng mình ra tôi không hề có ý tơ tưởng đến bất cứ người đàn ông nào khác. Vậy mà đêm qua trong giấc mơ của tôi xuất hiện một người đàn ông. Khủng khiếp hơn là tôi còn sinh con cho anh ta và hạnh phúc vì điều đó. Còn anh ta ngồi bên tôi, âu yếm nhìn con. Điều đó khiến tim tôi rung động.Tôi vừa sinh con cho anh ấy, nhưng đó không phải là chồng tôi. Tôi phải làm sao, phải nói sao với chồng tôi đây? Trong lòng tôi có thoáng chút lo sợ, đồng thời lại có những xúc cảm mới mẻ vô cùng khó tả. Đúng lúc đó thì chồng tôi mở cửa, sững sờ trước cảnh hạnh phúc của tôi và người đàn ông lạ. Tôi hoảng hốt bật dậy và nhẹ nhõm khi nhận ra mình vừa trải qua một giấc mơ. Nhưng kết thúc giấc mơ cũng là bắt đầu những ngày hiện thực nhiều xáo trộn trong lòng tôi.

Người đàn ông trong giấc mơ của tôi, không ai xa lạ mà là anh hàng xóm ở căn nhà đối diện. Anh đã có vợ và hai cô con gái. Sáng nào đi làm tôi cũng gặp anh ở cổng, anh thường cười rất tươi chào tôi, để lộ một lúm đồng tiền rất dễ gây chú ý. Chiều chiều anh hay dắt con ra đường chơi, cô bé hiếu động chạy xộc vào nhà tôi, anh liền vội vàng đuổi theo rồi rối rít xin lỗi. Tôi thường cho cô bé cái bánh hay quả gì đó, và anh dạy cô bé khoanh tay cảm ơn.

Như mọi phụ nữ khác, tôi khao khát được làm mẹ. Đôi lúc nghĩ bậy, nghĩ rằng mình không có con tôi thấy rất sợ hãi, chồng tôi cũng vậy. Chỉ cần có một đứa con, có tiếng khóc cười của trẻ nhỏ thì gia đình tôi mới thực sự viên mãn. Tôi rất thích cô bé con nhà hàng xóm, nhưng mọi hình thức giao lưu chỉ dừng lại ở đó, không có gì khác. Tôi cũng chưa bao giờ để anh ta trong tâm trí mình vì lý do gì cả. Người ta nói rằng giấc mơ phản ánh hiện thực, ngày nghĩ gì thì đêm mơ nấy. Liệu có phải vì tôi khao khát có một đứa con, lại ngày ngày chứng kiến cảnh người ta bế bồng chơi đùa với con mà bị ám ảnh thành ra mơ bậy bạ.

Nhưng kể từ khi mơ giấc mơ có phần kì dị đó, tự nhiên tôi thấy không còn tự nhiên mỗi khi đối diện người hàng xóm. Hình ảnh người đàn ông âu yếm nhìn tôi và đứa con trong giấc mơ thi thoảng lại thấp thoáng trong tâm trí khiến lòng tôi xốn xang suy nghĩ. Và không biết từ bao giờ tôi bắt đầu chú ý nhiều đến người đó. Tôi vẫn cố tỏ ra bình thường nhưng tôi biết tôi không còn là tôi của những ngày trước. Tôi ngại gặp nhưng thường nhìn trộm sau lưng anh, thỉnh thoảng vô thức ngó ra nhìn khi nghe tiếng mở cổng của nhà hàng xóm. Có dạo bẵng đi một tuần tôi không gặp anh ta mỗi sáng ra khỏi nhà đi làm như mọi khi, cũng không thấy anh dắt con đi dạo mỗi chiều, tự nhiên lòng có chút thẫn thờ mong nhớ.

Có đêm tôi giật mình thức giấc, thấy chồng đang ngủ say, không hiểu sao lại hình dung đó là khuôn mặt của người đàn ông đó, với nụ cười và một lúm đồng tiền rất duyên. Tôi đã chạy vào nhà tắm, tự tát vào mặt mình, và rồi khóc một cách bất lực. Tôi đã không còn có thể nói những lời yêu thương với chồng một cách tự nhiên nữa.

Tôi hỏi cô bạn thân: “Từ ngày mày lấy chồng, mày có bao giờ nghĩ về người đàn ông nào khác không?”. Nó trả lời tỉnh bơ: “Có chứ. Người ta gọi đó là phút xao lòng. Nó đến nhanh, qua nhanh và cũng chỉ nên coi nó như một chút gia vị làm cho cuộc sống thêm sinh động. Nhiều người không tỉnh táo, cứ ngộ nhận đó là yêu, rồi làm tổn hại đến hạnh phúc gia đình mình, đến khi nhận ra sai thì đã muộn”.

Tôi biết là tôi không đúng và không nên để cảm xúc lấn át lý trí mình như vậy. Tôi đã cố tình không đi làm vào những thời điểm có thể chạm mặt người ta, đi làm về cũng cố tình đóng cổng để cô bé con nhà anh không quen chân chạy vào nhà như mọi khi, nhưng không hiểu sao không thể xóa đi mọi hình ảnh và suy nghĩ của mình về người ấy. Tôi có phải là một người vợ hư không? Có phải tôi đã ngoại tình, đã phản bội chồng dù chỉ là trong tâm tưởng? Làm sao để có thể thoát ra khỏi tình trạng này trước khi nó có thể gây ảnh hưởng thực sự đến gia đình tôi?

G. L

MỚI NHẤT
Anh Chánh Văn to gan phản đối chuyện “bắt” đàn ông vào bếp
Anh Chánh Văn to gan phản đối chuyện “bắt” đàn ông vào bếp

Nhà văn Hoàng Anh Tú vừa gây bão cộng đồng mạng khi tuyên bố “bếp là lãnh địa của phụ nữ, bắt đàn ông vào bếp là hành động “dã man”. Ngay lập tức, anh bị “ném đá” không thương tiếc vì phát ngôn “động chạm” đến chị em phụ nữ.

Thứ bảy, 18/03/2017 - 05:54

Nỗi uất nghẹn của người vợ bị chồng dàn cảnh đánh ghen để chiếm tài sản
Nỗi uất nghẹn của người vợ bị chồng dàn cảnh đánh ghen để chiếm tài sản

Tôi vừa rồi đọc câu chuyện người chồng đưa địa chỉ của vợ cho 2 phụ nữ đánh ghen vợ mình, sau đó mượn cớ ly hôn. Người vợ đau lòng đổ tội cho 2 kẻ ghen nhầm khiến chồng mới chán ghét mình. Câu chuyện của tôi cũng gần tương tự, có khác là tôi không ảo tưởng về chồng mình.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 05:15

Những phút xao lòng
Những phút xao lòng

(Dân trí) - Thỉnh thoảng bắt gặp vài ba kỉ niệm cũ của chồng còn giữ lại của mối tình đầu thuở hoa niên, dẫu biết chỉ là quá khứ thôi mà không tránh khỏi những câu hờn ghen nặng nhẹ.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 04:37

Mong đợi vô lý của đàn ông đối với vợ trong việc bếp núc
Mong đợi vô lý của đàn ông đối với vợ trong việc bếp núc

Có một thực tế là đàn ông hiếm khi vào bếp nhưng lại có những mong đợi hay yêu cầu vô lý với vợ trong chuyện bếp núc.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:56

Cô bé 8 tuổi viết thư mong kẻ trộm hoàn lương
Cô bé 8 tuổi viết thư mong kẻ trộm hoàn lương

(Dân trí) - Sau khi gặp phải trộm cướp, đa phần mọi người thường cảm thấy tức giận nhưng cô bé Wendy Chay Son lại cho rằng mình có một phần trách nhiệm.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:26

Làm vợ chồng cũng cần gây thương nhớ
Làm vợ chồng cũng cần gây thương nhớ

(Dân trí) - Khoảng cách vừa phải làm gia tăng sự thân mật giữa các cặp đôi. Khi sống chung bên nhau, bạn cũng cần có những “mẹo” nhỏ để mối quan hệ không trở nên nhàm chán.

Thứ sáu, 17/03/2017 - 07:50

Có một người phụ nữ sau lưng tôi...
Có một người phụ nữ sau lưng tôi...

(Dân trí) - Tôi đã yêu bao nhiêu người trước, trong và sau khi lấy vợ? Liệu họ có được nhắc tên ở đây không? Sao không? Tôi sợ gì chứ! Tôi sẽ kể hết. Hy vọng vợ tôi sẽ không vì thế mà nổi cơn tam bành.

Thứ năm, 16/03/2017 - 03:19

Bị ép sinh con, tôi ly hôn để thoải mái đi du lịch, mua sắm
Bị ép sinh con, tôi ly hôn để thoải mái đi du lịch, mua sắm

Tôi viết những dòng này khi cuộc hôn nhân của chúng tôi đã gần đến giai đoạn kết thúc. Chúng tôi đang chờ phán quyết cuối cùng của tòa…

Thứ năm, 16/03/2017 - 03:04

Có con giúp cha mẹ sống lâu hơn
Có con giúp cha mẹ sống lâu hơn

(Dân trí) - Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y tế và sức khỏe cộng đồng đã khẳng định có con giúp tăng tuổi thọ trung bình của cha mẹ lên tới gần 2 năm.

Thứ năm, 16/03/2017 - 10:33

Đêm tân hôn, chồng kinh ngạc khi thấy tôi còn “con gái”
Đêm tân hôn, chồng kinh ngạc khi thấy tôi còn “con gái”

(Dân trí) - Tôi vừa mới kết hôn hơn một tháng, vậy mà trong đầu luôn manh nha ý định li hôn, chỉ vì chồng tôi luôn tỏ ý nghi ngờ vệt máu trên ga giường trong đêm tân hôn là giả. Lý do thì như một câu chuyện cười nhưng lại cười ra nước mắt.

Thứ năm, 16/03/2017 - 08:20

Bố chồng tôi
Bố chồng tôi

(Dân trí) - Mẹ chồng con dâu thường được mọi người nói đến nhiều chứ bố chồng con dâu lại ít ai nhắc tới. Đối với tôi, những kỷ niêm với bố chồng - cố giáo sư Đinh Xuân Lâm thật đặc biệt và đáng quý. Thỉnh thoảng tôi vẫn thường nói đùa với chồng mình: “ em tìm hiểu về ông trước cả tìm hiểu về anh đấy”.

Thứ năm, 16/03/2017 - 07:42

Hôn nhân không phải là đũa phép!
Hôn nhân không phải là đũa phép!

(Dân trí) - Hồi hôm vợ tôi sau một hồi lang thang facebook bảo: "Sao em thấy nhiều người phụ nữ cứ nghĩ cưới như một giải pháp thay đổi cuộc đời í nhỉ?"

Thứ tư, 15/03/2017 - 03:52

ĐÁNG QUAN TÂM
Yêu xa - những thử thách dành cho người trong cuộc
Yêu xa - những thử thách dành cho người trong cuộc

(Dân trí) - Duy trì một mối quan hệ dưới áp lực về khoảng cách địa lý chắc chắn là một thách thức không nhỏ với mọi cặp đôi. Khi quyết định yêu xa, bạn cũng cần chuẩn bị tâm lý vững vàng để đối mặt với những khó khăn.

Thứ tư, 15/03/2017 - 07:41

Vợ nghỉ lễ về ngoại là "bôi gio trát trấu" vào nhà chồng?
Vợ nghỉ lễ về ngoại là "bôi gio trát trấu" vào nhà chồng?

Vừa ở nhà ngoại về, tôi đã bị mẹ chồng gọi ra giáo huấn: “Mày vừa được nghỉ lễ đã xách ngay túi về nhà đẻ là mày khinh cái nhà này, họ cười vào mặt nhà tao vì nghĩ nhà tao đối xử tệ bạc với mày, mày có ăn có học mà hành động bôi gio trát trấu vào mặt nhà tao”.

Thứ ba, 14/03/2017 - 02:43

Cây cầu không tay vịn
Cây cầu không tay vịn

(Dân trí) - Tình yêu mà không có lòng tin thì khác nào một cây cầu không tay vịn? Yêu kiểu đó, chênh chao và dễ vỡ tim lắm! Tình yêu mà không có lòng tin vào nhau thì đúng là quá mạo hiểm. Phải cỡ nghệ sỹ xiếc mới dám yêu kiểu đó. Thế mà hoá ra, đời còn rất nhiều nghệ sỹ xiếc như thế! Yêu- rất yêu. Còn tin: Phải xét!

Thứ ba, 14/03/2017 - 09:07

Ngọt ngào thông điệp cầu hôn của chàng trai 3 năm liền viết thư tình cho bạn gái
Ngọt ngào thông điệp cầu hôn của chàng trai 3 năm liền viết thư tình cho bạn gái

(Dân trí) - Trong suốt 3 năm qua, Candice Catherine đã nhận được tổng cộng 14 bức thư tình từ bạn trai Timothy và sau khi ghép các chữ cái mở đầu của mỗi lá thư, người phụ nữ bất ngờ nhận ra thông điệp cầu hôn.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:53

“Hãy chia sẻ nhiều hơn kỹ năng, nhận thức về ấu dâm đến các cha mẹ khác”
“Hãy chia sẻ nhiều hơn kỹ năng, nhận thức về ấu dâm đến các cha mẹ khác”

(Dân trí) - Trong những ngày đây, dư luận xã hội bức xúc vì nhiều vụ án xâm hại tình dục trẻ em xảy ra nhưng chưa được giải quyết một cách triệt để. Rất nhiều người đã lên tiếng bảo vệ trẻ em, yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng đưa vụ việc ra ánh sáng để đòi lại công bằng cho gia đình các nạn nhân.

Thứ ba, 14/03/2017 - 07:51

Đi tìm bí mật sâu kín của bạn
Đi tìm bí mật sâu kín của bạn

(Dân trí) - Bạn có tin chỉ với vài câu hỏi, trắc nghiệm sau sẽ "bóc" được suy nghĩ thầm kín nhất của bạn mà trước giờ không có nhiều người biết? Cùng thử xem bạn có phải người dễ dàng bị "đọc vị" hay không nhé!

Thứ hai, 13/03/2017 - 06:36

Khỉ con đau đớn nằm ôm mẹ đã chết
Khỉ con đau đớn nằm ôm mẹ đã chết

(Dân trí) - Bức ảnh chạm thấu tận đáy tim người xem lưu lại hình ảnh chú khỉ con đau khổ nằm ôm chặt mẹ nó vừa mới chết do bị ô tô đâm phải.

Thứ hai, 13/03/2017 - 01:26

Ngoại tình giá bao nhiêu?
Ngoại tình giá bao nhiêu?

(Dân trí) - Hồi hôm, tôi với cô bạn thân ngồi buôn về chuyện ngoại tình của thiên hạ. Nghĩ, nếu hai đứa viết kịch bản phim về ngoại tình ắt hẳn sẽ làm dư mấy season í chứ! Bởi chuyện ngoại tình của thiên hạ thì nhiều vô kể xiết. Cơ mà để làm gì? Để cảnh báo ư? Hôn nhân vốn đã quá nhiều bất trắc và âu lo rồi, thêm một xê ri phim ngoại tình nữa chỉ khiến hôn nhân thêm gánh nặng. Để có một bộ phim ăn khách ư? Nếu thế thành ra khuyến khích à?

Thứ hai, 13/03/2017 - 01:03

Những hành động gây mất hứng khi đang hò hẹn
Những hành động gây mất hứng khi đang hò hẹn

(Dân trí) - Theo các chuyên gia, có một số hành vi làm mất lòng bạn hẹn và phá hủy sự lãng mạn như thô lỗ với nhân viên phục vụ, nói về mình quá nhiều, thường xuyên kiểm tra điện thoại.

Thứ hai, 13/03/2017 - 12:52

Mối quan hệ ma mị với đàn ông có vợ
Mối quan hệ ma mị với đàn ông có vợ

(Dân trí) - Anh ấy và em là đồng nghiệp. Trước đó hai người chưa từng có quan hệ thân thiết gì với nhau, em cũng không hiểu tại sao lại rơi vào tình cảnh bây giờ.

Thứ hai, 13/03/2017 - 11:10

Hành trình tìm lại tự tin của bà mẹ 35 tuổi
Hành trình tìm lại tự tin của bà mẹ 35 tuổi

(Dân trí) - Một bà mẹ đến từ Malbourne, Úc cảm thấy bản thân yếu đi sau lần mang thai thứ hai và đã nỗ lực tìm lại sự tự tin của mình.

Thứ hai, 13/03/2017 - 07:47

Đứng chôn chân nhìn vợ và bạn thân vào khách sạn
Đứng chôn chân nhìn vợ và bạn thân vào khách sạn

Được cơ quan cử đi đào tạo 1 năm bên Pháp, tôi chưa bao giờ tưởng tượng rằng, ngày trở về của tôi lại cay đắng như thế…

Chủ nhật, 12/03/2017 - 09:41

“Vị trí của em là ở trên giường”
“Vị trí của em là ở trên giường”
(Dân trí) - Như một thứ nghiệp chướng ở đời, tôi đang dính vào một mối tình ngang trái. Anh không có gì ưu tú, chỉ là người đàn ông bình thường, đã có vợ và ba con. Thứ anh làm tôi mê muội có lẽ chính là sự dịu dàng. Mỗi lời anh nói, mỗi việc anh làm đều khiến tôi cảm kích.