Đàn ông ngoại tình không phải vì vợ xấu

Dân trí Chị họ tôi, năm nay 39 tuổi, chăm chỉ và giản dị nhất phường. Hạnh phúc của chị là được chăm chút cho con, cho chồng, bản thân mình thì giản dị đến mức có thể.
>>Chồng ngoại tình là bởi sự mê hoặc của con giáp thứ 13?
>>Đàn ông ngoại tình không hẳn là vì tình dục

Chồng chị những lúc có chuyện tụ họp trong nhà đều luôn miệng tự hào “Đời anh tu bảy kiếp mới gặp được cô ấy”. Ai cũng nói anh chị sinh ra là để dành cho nhau. Rồi đùng cái, anh có bồ.

Đàn ông ngoại tình không phải vì vợ xấu - 1

Chuyện cũng chỉ là lời đồn, chưa ai “bắt tận tay, day tận trán”. Anh không công nhận việc mình ngoại tình, nhưng tình cảm dành cho vợ rõ ràng là có chút xao nhãng.

Mấy cô em mỗi lần gặp gỡ bắt đầu xúm vào khuyên chị: Chị đi làm đẹp đi, chị xem phụ nữ ngoài đường rực rỡ thế kia, chị thì lúc nào cũng như cô giáo làng chỉn chu giản dị. Đàn ông “hảo ngọt” lắm. Chị có tốt, có thương chồng nhưng anh ta lại thích đẹp thì làm sao?

Hình như nhìn lại, chị cũng nghĩ do mình không biết làm đẹp nên bắt đầu lao vào công cuộc “đại tu” nhan sắc. Chị đi phun mày, phun môi, nâng mũi. Chị mua mới toàn bộ quần áo, dép giày. Người ngoài nhìn vào ai cũng ngỡ ngàng, hóa ra chị ăn diện vào lại xinh đẹp đến thế. Càng được khen chị càng hào hứng, càng chăm chỉ chăm sóc bản thân. Chị không để ý đến những tiếng thở dài của chồng. Anh không quen, vốn dĩ chưa quen.

Anh nói: “Mỗi lần đi làm về, cảm giác như có người phụ nữ khác ở trong nhà mình vậy. Anh xưa nay yêu chị, bởi chính vì sự giản dị của chị. Là đàn ông, anh cũng có đôi khi trêu mây ghẹo bướm bên ngoài, không phải vì những cô gái đó trẻ trung xinh đẹp, chì vì một chút “lạ” mà thôi. Chuyện người ta đồn anh ngoại tình, thực chất chỉ là anh cũng có “le ve” vui chơi, anh vẫn thương vợ con, không bao giờ có ý định gây sóng gió cho gia đình”.

Có lần anh nói với mấy đứa tôi: “Các cô xem thế nào, khuyên chị cho anh cái. Cô ấy thay đổi nhanh quá, anh không quen. Đàn ông nếu có ngoại tình, nhất định không phải vì vợ xấu, mà là vì anh ta tham lam, ích kỉ, là vì ma lực của những mối tình ngoài luồng mạnh quá. Các cô tin anh đi. Một khi đàn ông đã ngoại tình, thì dù vợ đẹp vẫn ngoại tình, vợ là hoa hậu vẫn ngoại tình. Vấn đề không phải nằm ở người phụ nữ, mà chính là ở bản thân người đàn ông muốn thay đổi”.

Lâu lắm rồi, một người bạn của tôi sau khi phát hiện chồng ngoại tình cũng lao vào làm đẹp kiểu như thế. Cô ấy tự trách mình đã bỏ bê bản thân khiến chồng chán bỏ. Nhưng ngay cả khi cô ấy mặc lên người toàn những bộ đồ đắt tiền, tỉa tót đến từng cái móng tay, xinh đẹp như một cô gái chưa chồng thì vẫn không giữ nổi chồng ở lại. Điều đáng nói, chồng bạn bỏ bạn để đến với một cô gái, so với bạn, nhan sắc lẫn học vấn đều chẳng bằng khiến bạn “thua nhưng không phục”.

Người ta nói có hai dạng phụ nữ đẹp. Một là vẻ đẹp nổi bật, khiến cả thế giới phải nhìn thấy, ngưỡng mộ và khát khao. Hai là vẻ đẹp tiềm ẩn, vẻ đẹp bình thường chỉ riêng một người nào đó nhận thấy, yêu thương và si mê đắm đuối. Đàn ông khi yêu luôn thấy người mình yêu là đẹp nhất, bởi khi đó “vẻ đẹp không nằm ở đôi má hồng của người thiếu nữ mà nằm trong đôi mắt của kẻ tình si”.

Nhiều chị em phụ nữ, vì muốn giữ chồng đã tìm mọi cách để thay đổi bản thân đến mức không còn nhận ra chính mình nữa. Họ cố nắm bắt ý muốn và sở thích của chồng để chiều lòng chồng. Họ đổ lỗi tại do mình không biết cách chiều chồng nên chồng theo trăng theo gió.

Họ đã quên đi rằng, ngày xưa mình vẫn thế nhưng người đàn ông ấy vẫn yêu chết mê chết mệt đòi cưới đấy thôi. Ngày xưa anh ta thích tính cách của mình, nhưng rồi sống chung dài lâu lại cho rằng không hợp. Vậy nên nếu chồng mình không còn yêu mình, thì là vì anh ta đã thay đổi. Đừng tự trách, đừng đổ lỗi cho bản thân. Nếu muốn, hãy yêu bản thân mình nhiều hơn, chăm sóc bản thân mình nhiều hơn, đơn giản vì mình muốn chứ không vì bất cứ ai cả.

Rất nhiều người đàn ông có vợ đẹp con ngoan vẫn ngoại tình. Rất nhiều người đàn ông lấy vợ thua kém về mọi mặt nhưng vẫn ấm êm hạnh phúc. Vậy nên trong hôn nhân, chỉ có phụ nữ được yêu và không được yêu, mọi thứ khác thực ra chỉ là lý do để ngụy biện cho sự thay lòng.

Khi đàn ông nói, vì vợ thế nọ thế kia mà anh ta ngoại tình, mới phản bội vợ. Thế nhưng nếu những nhược điểm của vợ được sửa chữa, anh ta có yêu vợ như khi ban đầu không? Không, vì đó chẳng qua cũng chỉ là một cách đổ lỗi rất đàn ông. Anh ta không dám nói thẳng một thực tế phũ phàng: “Tôi không còn yêu cô nữa”.

Ngân Hà

MỚI NHẤT
Đàn bà như bình rượu mơ, hãy trao nó cho người xứng đáng
Đàn bà như bình rượu mơ, hãy trao nó cho người xứng đáng

(Dân trí) - Tôi từng yêu một người đã trải qua một lần đò. Dù tôi rất thiết tha chân tình, nhưng cuối cùng vẫn bị cô ấy cự tuyệt. Tôi biết, không phải vì cô ấy không yêu tôi, chỉ là vì bản thân mặc cảm không xứng đáng.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 10:17

Đau đớn vì chồng mắng: "Em biết gì mà đòi chăm con"
Đau đớn vì chồng mắng: "Em biết gì mà đòi chăm con"

Người ta bảo, vợ chồng thương nhau củ ấu cũng tròn, nhưng chồng Thy thấy cái gì thuộc về vợ cũng xấu, không bằng người khác, nhất là khoản chăm con.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 09:03

Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói lời này với chồng!
Phụ nữ khôn ngoan không bao giờ nói lời này với chồng!

Cùng là một câu nói nhưng có thể gây ra những phản ứng khác nhau. Phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách giữ gìn hạnh phúc gia đình từ cả những lời nói.

Chủ nhật, 18/08/2019 - 08:59

“Con gái ngoài kia thiếu gì, sao mày xài lại đồ cũ của người ta”
“Con gái ngoài kia thiếu gì, sao mày xài lại đồ cũ của người ta”

(Dân trí) - "Trên đường đưa tôi về, cậu ấy nói cười vui vẻ lắm, còn bảo “bố mẹ anh rất thích em, nói em hiền và xinh đẹp”. Tôi không trả lời, chỉ cười nhẹ, lòng cảm thấy rất mông lung..."

Chủ nhật, 18/08/2019 - 07:49

Chồng tốt không phải ở việc làm cao siêu mà ở những điều giản dị ít ngờ tới
Chồng tốt không phải ở việc làm cao siêu mà ở những điều giản dị ít ngờ tới

Đàn ông luôn nghĩ người chồng tốt là người trụ cột kinh tế vững vàng, có sự nghiệp lấy lừng. Nhưng phụ nữ khi kết hôn, chuẩn chồng tốt với họ lại là vô vàn những điều nhỏ lẻ, giản dị mà ông chồng nào cũng có thể thực hiện được.

Thứ bảy, 17/08/2019 - 08:25

Nguyên tắc cho con một giấc ngủ an toàn
Nguyên tắc cho con một giấc ngủ an toàn

(Dân trí) - Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh có thể xảy ra nếu các bậc phụ huynh không biết cách bảo vệ con bằng các nguyên tắc ngủ an toàn.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 12:00

Mẹ chồng tương lai chuyển khoản 100 triệu "tiền dưỡng thai" với điều kiện khó tin
Mẹ chồng tương lai chuyển khoản 100 triệu "tiền dưỡng thai" với điều kiện khó tin

Khi cái thai được hai tháng, tôi bảo Nam về nói với ba mẹ để cưới xin. Nhưng Nam vốn sợ mẹ, cứ chần chừ không dám nói. Một tuần sau, tôi đành đến gặp mẹ anh để thông báo. Tôi nghĩ mẹ anh giận dữ rồi sẽ vu cho tôi tội “cài bẫy” để ép cưới này nọ.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 11:37

Clip vui: Khi các nhóc tì làm điều chúng ta không hiểu nổi
Clip vui: Khi các nhóc tì làm điều chúng ta không hiểu nổi

(Dân trí) - Những hành động kỳ quặc sau của bọn nhóc sẽ khiến người lớn "hoang mang" mất vài giây. Đừng cố tìm hiểu, đơn giản là hãy tận hưởng thời khắc vui vẻ bạn chỉ trải qua một giai đoạn ngắn trong đời khi bọn trẻ còn ở trong thế giới ngây thơ của chúng.

Thứ sáu, 16/08/2019 - 07:53

18 cách giúp chị em thực hành yêu bản thân
18 cách giúp chị em thực hành yêu bản thân

Yêu bản thân là khi bạn ngừng suy nghĩ về cách người khác có thể làm cho bạn hạnh phúc mà thay vào đó là tự thực hành yêu thương bản thân mình, chấp nhận bản thân mình từ trong ra ngoài…

Thứ năm, 15/08/2019 - 03:00

Cay mắt với tấm hình người cha đếm tiền ngày đưa con nhập trường
Cay mắt với tấm hình người cha đếm tiền ngày đưa con nhập trường

Hình ảnh người cha đi đôi dép tổ ong, đứng đếm tiền trong ngày đưa con đi nhập học, đăng tải đúng dịp lễ Vu Lan khiến nhiều người xúc động.

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:16

Nơi ngực áo anh, bông hoa đã đổi màu
Nơi ngực áo anh, bông hoa đã đổi màu

(Dân trí) - Mùa Vu lan năm ngoái, gặp anh nơi cổng chùa, anh hớn hở khoe rằng từ ngày anh lấy vợ mẹ anh khỏe hẳn ra. Có bà mẹ nào không vui khi đứa trẻ ham chơi ngỗ nghịch ngày nào cuối cùng cũng tu chí làm ăn, yên bề gia thất.

Thứ năm, 15/08/2019 - 08:08

Mắc bệnh lạ, cụ ông bị vợ phát hiện đi "đổi gió" với gái mát-xa
Mắc bệnh lạ, cụ ông bị vợ phát hiện đi "đổi gió" với gái mát-xa

Lệch pha trong đời sống tình dục với vợ, người đàn ông lớn tuổi ra ngoài tìm đối tác "đổi gió

Thứ tư, 14/08/2019 - 05:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Yêu lại bố mẹ từ đầu
Yêu lại bố mẹ từ đầu

(Dân trí) - "Cuối con đường, người ta sẽ nói lời vĩnh biệt nhân gian. Nhưng cuộc sống với biết bao nhiêu bộn bề lo toan cứ cuốn tôi đi miệt mài, tình yêu dành cho bố mẹ vẫn lớn nhưng bị vùi lấp tận sâu dưới đáy trái tim. Đôi khi hèn nhát chỉ mong bố mẹ vẫn bình yên cho mình còn yên tâm sống tiếp, có một mái nhà để về..."

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:43

Mẹ chồng cho đất làm nhà với điều kiện oái ăm khiến con dâu "đứng hình"
Mẹ chồng cho đất làm nhà với điều kiện oái ăm khiến con dâu "đứng hình"

Đứng trước điều kiện của mẹ chồng, tôi thấy mọi việc thật mông lung. Nếu bà tính chắc chắn đường lui cho con trai mình vậy còn tôi thì sao. Nếu hôn nhân có bất trắc, tôi sẽ là người ra đi trắng tay khi làm nhà mà không có tên trong sổ đỏ.

Thứ tư, 14/08/2019 - 08:08

"Cay cú" vợ đòi ra ở riêng, đến lúc ở cữ chồng không cho nhờ bà nội trông cháu
"Cay cú" vợ đòi ra ở riêng, đến lúc ở cữ chồng không cho nhờ bà nội trông cháu

(Dân trí) - "... Sao cậu có thể thấy hả hê khi thấy vợ lo lắng tìm chỗ gửi con? Để trả thù vợ vì đã không chịu sống chung với nhà chồng ư? Thật sự, không còn gì để nói...".

Thứ ba, 13/08/2019 - 02:58

“Sao suy nghĩ của bố mẹ luôn khác con?”
“Sao suy nghĩ của bố mẹ luôn khác con?”

(Dân trí) - ... Cho đến một ngày, lúc con chị vắng nhà, chị vô tình thấy một bức thư kẹp trong tập vở. Bức thư của một cậu trai nào đó cùng lớp viết, lời lẽ bày tỏ tình cảm khá vụng về. Chị lục tìm trong ngăn bàn con, đọc được quyển nhật ký. Con gái chị đã biết rung động rồi...

Thứ ba, 13/08/2019 - 07:46

Chiếc máy in của con lộ toàn ảnh sex, chú thợ sửa "cứu nguy" tài tình
Chiếc máy in của con lộ toàn ảnh sex, chú thợ sửa "cứu nguy" tài tình

Hai vợ chồng bàng hoàng khi máy in đùn ra cả đống ảnh sex mà đứa con trai đã đặt lệnh in từ trước.

Thứ hai, 12/08/2019 - 01:51

Rối loạn nhân cách ái kỷ - mối nguy khi trẻ chỉ biết yêu bản thân mình
Rối loạn nhân cách ái kỷ - mối nguy khi trẻ chỉ biết yêu bản thân mình

(Dân trí) - Con luôn muốn mình là cái rốn của vũ trụ, luôn tự hâm mộ và coi trọng bản thân mà không chú ý đến mọi người xung quanh, đây thực chất là những dấu hiệu cho thấy con bạn có thể đã mắc chứng rối loạn nhân cách ái kỷ.

Thứ hai, 12/08/2019 - 09:42

Tuyệt chiêu khiến chàng liêu xiêu vì yêu khi bạn không có cả tuổi trẻ và nhan sắc
Tuyệt chiêu khiến chàng liêu xiêu vì yêu khi bạn không có cả tuổi trẻ và nhan sắc

Rồi sức khỏe, rồi nhan sắc sẽ mất dần theo thời gian. Vẻ đẹp rạng rỡ thanh xuân rồi cũng chỉ còn đọng lại trên các bức hình. Nhưng thật may, những thứ đẹp đẽ đó dẫu là thứ gia vị tuyệt vời để bạn giữ gìn cuộc hôn nhân của mình lại không phải là tất cả.

Thứ hai, 12/08/2019 - 07:57

Vợ nhờ anh bạn đến hiến nhóm máu hiếm cứu con trai, phơi bày vở kịch không kẽ hở
Vợ nhờ anh bạn đến hiến nhóm máu hiếm cứu con trai, phơi bày vở kịch không kẽ hở

Cách đây bốn tháng, con trai tôi gặp tai nạn trên đường đi học về và mất rất nhiều máu. Con trai tôi thuộc nhóm máu hiếm nên không có máu truyền, trong lúc nguy cấp, vợ tôi chợt nhớ tới một anh bạn...

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:55

Đêm tân hôn, đang háo hức "động phòng", tôi lạnh người khi chồng cởi áo
Đêm tân hôn, đang háo hức "động phòng", tôi lạnh người khi chồng cởi áo

Trước khi cưới, Huy đột nhiên lạnh nhạt, xao nhãng chuyện gối chăn. Tối đến, nằm bên cạnh anh, tôi thấy rạo rực, bứt rứt không thể chịu được nhưng Huy mượn cớ mệt, buồn ngủ. Tôi gặng hỏi thì anh bảo "muốn để dành để có được đêm tân hôn nồng nàn, mê đắm".

Chủ nhật, 11/08/2019 - 08:29

Chồng cục súc, vô trách nhiệm nhưng lại bắt vợ phải chủ động, nhiệt tình ái ân
Chồng cục súc, vô trách nhiệm nhưng lại bắt vợ phải chủ động, nhiệt tình ái ân

Anh ấy đối xử với em thế, nhưng về chuyện chăn gối anh ấy luôn bắt em phải là người chủ động. Chủ động  làm anh hài lòng, phải nhiệt tình bất cứ khi nào anh có nhu cầu…

Thứ bảy, 10/08/2019 - 08:36

Ân hận vì nghe lời người cũ van xin "cho anh một đêm"
Ân hận vì nghe lời người cũ van xin "cho anh một đêm"

Em viết dòng này trong tâm trạng rối bời. Trên tay em là tờ kết quả xét nghiệm ADN của con trai.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 03:48

Khó xử khi mẹ ép tôi ly hôn sau khi bắt tại trận con dâu mây mưa với bồ cũ
Khó xử khi mẹ ép tôi ly hôn sau khi bắt tại trận con dâu mây mưa với bồ cũ

Tôi đang ở công trường, cách xa nhà hơn 200km thì mẹ nhắn tin: “Vợ con đi theo trai, về gấp mà giải quyết cho dứt điểm ”. Gọi điện cho vợ không được, còn mẹ liên tục  giục về, tôi mới hốt hoảng chắc xảy ra chuyện lớn thật rồi.

Thứ sáu, 09/08/2019 - 07:50

Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
Chồng “đi gái” tổng cộng 9 lần vẫn cãi “đấy không phải là phản bội”
(Dân trí) - Gái làng chơi nhắn tin đến tận số của chồng tôi, hỏi anh ấy có muốn gặp cô ta “vui vẻ” thêm lần nữa không đúng lúc tôi đang cầm nghịch máy.