Đau đớn phải "thuê chồng" để cưới khi bụng mang dạ chửa

Tôi chấp nhận sinh con và làm mẹ đơn thân, chỉ cần anh về quê tôi làm đám cưới "cho có", rồi tôi giải phóng cho anh ngay lập tức.

Tôi và anh yêu nhau đã bốn năm. Tôi cảm thấy rung động thực sự vì vẻ ngoài trải đời của anh. Anh biết nắm bắt tâm lý bạn gái, hết mực yêu chiều chăm sóc người yêu. Hai đứa đều chắc chắn đi đến đám cưới nên đã dọn về ở với nhau được hơn 1 năm.

Trước đó, anh đã từng có gia đình và ly dị vợ cách đây sáu năm. Hai người có một cô con gái năm tuổi, hiện cháu ở với mẹ. Nói vậy để các bạn dễ hình dung, tôi đến với anh danh chính ngôn thuận, hoàn toàn không phải là "con giáp thứ mười ba". Vì xác định đến với nhau lâu dài nên những dịp lễ tết, tôi đều đưa anh về quê, ra mắt bố mẹ. Trước mặt các cụ, anh tỏ ra rất hiếu nghĩa, lễ phép khiến ai cũng hài lòng. Duy nhất một điều quá khứ đã từng có vợ con của anh khiến mẹ tôi có chút buồn phiền lo ngại.

Tôi hớn hở thông báo có thai thì người yêu dửng dưng bắt tôi đi bỏ (Ảnh minh họa IT)
Tôi hớn hở thông báo có thai thì người yêu dửng dưng bắt tôi đi bỏ (Ảnh minh họa IT)

Tuy nhiên, thấy con gái mình ngây ngất trong men say hạnh phúc, mẹ cũng dằn lòng không muốn cấm cản. Những dịp Tết các năm trước, anh đều đặn về quê tôi chơi. Đến Tết năm rồi, anh than vừa bể nợ, tài sản xe cộ phải cầm cố hết nên không còn tâm trí gì. Tôi nhắn tin động viên anh rất nhiều, nói anh cố gắng tạm gác mọi thứ để về quê chơi cho mẹ đỡ buồn. Giờ nếu anh cứ bám trụ ở Sài Gòn ba ngày Tết thì cũng không ai chịu giải quyết cho anh chuyện tiền nong ở thời điểm này. Nghe lời tôi, chiều 30 tết anh đáp máy bay về.

Tuy nhiên, cảm nhận của người phụ nữ đang yêu khiến tôi linh tính lần này anh không mấy mặn mà. Anh xuống nhà tôi trớt lớt cho qua. Được một ngày, anh nói do tâm trạng không được ổn nên quay về thành phố ngay hôm sau. Cả đợt Tết rồi, không có người yêu bên cạnh nên tôi thẫn thờ như cái bóng. Mẹ tôi nhìn con gái, chỉ biết động viên xoa dịu rồi lén tiếng thở dài.

Khi tôi quay về Sài Gòn, anh nhắn tin nói con gái anh chuẩn bị lên ở cùng bố. Thời kỳ đầu, bé chưa quen nên tốt nhất, tôi tạm thời lánh mặt, dọn về nhà chị gái tôi ở tạm. Khi mọi thứ đi vào ổn định, tôi có thể về ở cùng và làm quen dần với bé. Thương con riêng của chồng, không muốn cô bé ngay từ đầu chịu cú sốc vì phải ở cùng nhà với một người phụ nữ xa lạ, tôi đồng ý rút êm.

Thế nhưng sau đó, anh cũng dần "rút êm" khỏi cuộc đời tôi. Các cuộc nhắn tin gọi điện thưa dần, cũng không thấy anh hằng ngày qua đón tôi đi ăn sáng như trước khi tôi chuyển đi, anh có hứa. Cố gắng đồng cảm với anh, nghĩ rằng thời gian này, anh phải toàn tâm lo cho con gái việc thích nghi với nơi ở mới - nên tôi không lên tiếng trách móc gì mà ráng đợi thêm.

Rồi tôi phát hiện mình có bầu. Không dằn được nữa, tôi gọi điện báo tin cho anh, bàn cách giải quyết. Đương nhiên một đám cưới như dự định ban đầu là điều tôi chờ đón ở anh. Nhưng không ngờ, anh dửng dưng một cách tàn nhẫn, nói thời điểm này việc có con không thích hợp, tốt nhất tôi nên bỏ đứa bé đi. Sự thay đổi đột ngột của anh làm tôi bị sốc.

Trước đó hồi còn ở cùng, mỗi lần tới tháng bị trễ, tôi trêu anh "có khi em có bầu rồi", anh nhảy cẫng lên, bế tôi vòng vòng, rồi nói "thiệt hả em, đừng nói giỡn anh nha, đừng làm anh thất vọng?". Vậy mà giờ đây, khi lòng mong mỏi của anh trở thành sự thật, anh lạnh nhạt bảo tôi bỏ con. Hay những lần trước, anh chỉ làm màu với tôi. Còn thái độ tráo trở lạnh nhạt của anh thời điểm này khi biết tôi có bầu, đó mới chính là bộ mặt thật con người anh?

Tôi cương quyết không chịu, bản thân không thể làm một việc thất đức như vậy được. Tôi biết có rất nhiều bạn bè xung quanh, khi hạnh phúc làm mẹ đến, đã đang tâm chối bỏ. Giờ đây, vì nhiều lý do, họ khó có cơ hội đó thêm một lần nữa. Chính bài học nhỡn tiền từ thân phận những phụ nữ khác khiến tôi bằng mọi giá giữ lại cốt nhục của mình, chấp nhận mọi khó khăn tủi nhục để được làm mẹ. Bản chất con người anh dần lộ rõ, anh nhắn tin liên tục hối thúc tôi bỏ con, trước khi đứa bé phát triển vượt quá tầm can thiệp của bác sĩ.

Tôi thẳng thắn đáp trả, bản thân chấp nhận sinh con và làm mẹ đơn thân sau đó, chỉ cần anh về quê tôi làm đám cưới "cho có", rồi tôi giải phóng cho anh ngay lập tức. Để khỏi ràng buộc khó khăn thêm về sau, chúng tôi không cần phải đăng ký kết hôn làm gì. Những việc tôi tha thiết anh làm, coi như lời khẩn cầu cuối cùng. Tôi không thể vác cái bụng bầu về quê, khi trước đó không cưới xin chồng con gì. Mẹ tôi không thể sống nổi trước dư luận vẫn còn quá khác nghiệt bủa vây ở quê nhà.

Tôi xin anh hãy vì tình nghĩa mấy năm qua với tôi, thực hiện một hành động nghĩa hiệp cuối cùng với hai mẹ con. Vấn đề chu cấp cho con sau đó, nếu anh cảm thấy sẵn sàng thì làm, nếu không tôi cũng không ép uổng. Bỏ qua lời khẩn cầu tha thiết của tôi, anh nhẫn tâm chặn số, cắt đứt liên lạc. Tôi hoang mang khi đứa bé trong bụng mỗi ngày một lớn lên. Thông qua một vài kênh tư vấn kín, tôi đã tìm ra giải pháp khả thi nhất cho mình ở thời điểm hiện tại.

Tôi dồn hết vốn liếng mình tích cóp trong mấy năm qua, tìm đến dịch vụ thuê chú rể hờ, nhằm hợp thức hóa đứa con trong bụng. Rồi vài tháng lên thành phố sống, lại giả vờ bị chồng bỏ với đứa con trong bụng có lẽ sẽ được xóm làng xót xa, thông cảm. Chỉ có mẹ tôi là biết chuyện và kế hoạch của tôi. Bà khóc ròng nhưng cũng đành theo ý của tôi vì bà sợ hàng xóm, họ hàng chê cười con gái "không chồng mà chửa".

Nhưng nếu thuê "chồng hờ", rồi tự tổ chức đám cưới, nhẹ nhàng cũng phải mất gần 100 triệu, hết sạch vốn liếng của tôi. Đến lúc nằm ở cữ, tôi lại sợ không có tiền để mua sắm đồ cho con, đi đẻ, rồi nhỡ con ốm đau. Vì thế tôi lại phân vân. Đứa con trong bụng đang ngày càng lớn dần, mà tôi cứ rối bời. Tôi có nên bỏ tiền thuê chồng không? Liệu có cách nào khác cho tôi không?

Theo An An
Dân Việt

MỚI NHẤT
Bí mật kinh khủng bên trong chiếc túi xách của vợ
Bí mật kinh khủng bên trong chiếc túi xách của vợ

Đêm đó, tôi chết lặng khi thấy con trai mở túi xách của vợ và lấy ra thứ này.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 10:59

Nữ doanh nhân “bị” cầu hôn tới tấp vì khoe ảnh chụp toàn "vòng 3"
Nữ doanh nhân “bị” cầu hôn tới tấp vì khoe ảnh chụp toàn "vòng 3"

(Dân trí) - Trong khi nhiều chị em phải mòn mọi chờ đợi được bạn trai cầu hôn thì cô nàng Beatrix Volant đến từ Anh Quốc lại may mắn nhận được vô vàn lời mời gọi chỉ sau một thời gian ngắn. Tài khoản Instagram của cô gái này hiện có 39.000 người theo dõi.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 08:59

Hoang mang vì quá khứ động trời của vợ sắp cưới
Hoang mang vì quá khứ động trời của vợ sắp cưới

(Dân trí) - Ngay khi gặp N. đi cùng một người bạn, tôi như trúng tiếng sét ái tình. Cô ấy vừa xinh đẹp, lại vừa mong manh khiến tôi mới gặp lần đầu đã muốn đem cả cuộc đời mình ra che chở.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 07:35

Trong mắt đàn ông ngoại tình bồ sẽ có những điều mà không bao giờ thấy ở vợ
Trong mắt đàn ông ngoại tình bồ sẽ có những điều mà không bao giờ thấy ở vợ

Các ông chồng một khi đã ngoại tình thì sẽ "dính" lấy cô nhân tình bởi họ có sức hút khó cưỡng lại được. Vậy là những người vợ, bạn có thắc mắc ả nhân tình có gì khiến chồng mình mê đắm như thế?

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:08

Lo lắng khi thấy người tình “thả thính” tán loạn trên facebook
Lo lắng khi thấy người tình “thả thính” tán loạn trên facebook

(Dân trí) - Một khi đã sống chung, đã coi người đó là gì đó của mình thì tâm lý “sở hữu” là có. Chị khó chịu, ghen tuông khi anh ấy “à ơi” với gái là vô cùng bình thường. Vấn đề là chị có quyền làm việc đó không?

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:05

Chồng thú thật đã “thất thân”, có nên kể chuyện mình bị cưỡng bức?
Chồng thú thật đã “thất thân”, có nên kể chuyện mình bị cưỡng bức?

Trong một đêm khuya, vợ chồng tâm sự, anh ấy thú thật là trước khi lấy tôi, anh ấy đã có quan hệ tình dục với một vài cô gái và tỏ vẻ ân hận vì cảm thấy không xứng đáng với một người trong trắng như tôi. Nhưng thực ra, tôi cũng không còn trong trắng...

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:43

Bé sơ sinh suýt mất ngón chân vì một sợi tóc của mẹ
Bé sơ sinh suýt mất ngón chân vì một sợi tóc của mẹ

(Dân trí) - Chỉ vì một sợi tóc mỏng manh quấn quanh mà Orla Fraser đã suýt nữa mất 2 ngón chân, gia đình của bé cũng vô cùng hoảng hốt.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:23

Sững sờ mẹ chồng treo biển bán ngôi nhà do hai vợ chồng chắt bóp, xây dựng
Sững sờ mẹ chồng treo biển bán ngôi nhà do hai vợ chồng chắt bóp, xây dựng

Gia đình chật chội, bố mẹ chồng bảo vợ chồng tôi tích góp tiền mà xây nhà ở riêng trên mảnh đất ông bà mua đã lâu. Vào ở chưa ấm chỗ, bất ngờ mẹ chồng đánh tiếng rao bán nhà...

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:14

Sốt ruột vì "ế", tôi mất cả chì lẫn chài vì tin vào tình yêu định mệnh
Sốt ruột vì "ế", tôi mất cả chì lẫn chài vì tin vào tình yêu định mệnh

ôi đưa Quân về nhà, tận tình chăm sóc Quân như một người đàn bà dịu dàng nhất. Tôi không tiếc Quân một thứ gì từ sắm cho anh thời trang hàng hiệu, đến làm đầy tài khoản của anh bất cứ lúc nào anh ngỏ ý. Tôi muốn được danh chính ngôn thuận chuyện tình của tôi và Quân, nhưng Quân vỗ về tôi rằng để anh hoàn thiện nốt căn nhà cho bố, mẹ anh ở quê rồi chúng tôi làm đám cưới cũng chưa muộn.

Thứ tư, 04/04/2018 - 04:02

17 tuổi mang thai, em không thể kết hôn cùng bạn trai
17 tuổi mang thai, em không thể kết hôn cùng bạn trai

(Dân trí) - Em sinh ra trong gia đình lao động nghèo, sống ở vùng ngoại ô. Gia đình em không có truyền thống học hành, các anh chị lớn lên cũng tìm công việc để đi làm hết. Vì không có bằng cấp nên thu nhập cũng thấp, cái nghèo vẫn đeo bám mãi mà chưa thoát ra được.

Thứ tư, 04/04/2018 - 01:00

Cuộc điện thoại xin cưới giữa đêm của thông gia giàu có
Cuộc điện thoại xin cưới giữa đêm của thông gia giàu có

Bố mẹ bạn trai em tỏ ra không hào hứng với đám cưới này. Họ không đến gặp bố mẹ em để bàn chuyện cưới xin mà chỉ gọi điện thoại trao đổi.

Thứ tư, 04/04/2018 - 08:01

“Nếu khổ quá thì về nhà đi con”
“Nếu khổ quá thì về nhà đi con”

(Dân trí) - Tôi thức dậy với hai bờ mi sưng mọng. Tôi đã khóc suốt đêm qua và rồi ngủ thiếp đi lúc nào không biết. Con trai tôi vẫn đang say sưa bên cạnh. Tôi nhìn con, lòng càng rối bời.

Thứ tư, 04/04/2018 - 07:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Sạt nghiệp vì nghe gái làng chơi "à ơi" quyến rũ
Sạt nghiệp vì nghe gái làng chơi "à ơi" quyến rũ

Thế nhưng thật buồn vì tình hình không như chồng thông báo, mà qua bạn bè cùng đi buôn với anh tôi được biết chồng cặp bồ với một cô gái làng chơi trẻ, đẹp nhưng sành kinh nghiệm moi tiền đàn ông. Đã từ lâu chồng tôi mắc bẫy tình của cô ta, nên lỗ hà ra lỗ hổng, bao nhiêu tiền kiếm được cũng không đủ chu cấp cho nhu cầu ăn chơi, hưởng thụ của bồ trẻ.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:47

5 lời khuyên giúp bố mẹ đối phó với những đứa trẻ nghịch ngợm
5 lời khuyên giúp bố mẹ đối phó với những đứa trẻ nghịch ngợm

Việc nuôi dạy một đứa trẻ nghịch ngợm có lẽ sẽ khiến bố mẹ rất đau đầu. Vậy làm sao để trẻ biết vâng lời một cách tự nguyện, giữ được mối quan hệ gắn kết giữa bố mẹ và con cái.

Thứ ba, 03/04/2018 - 09:40

Trong tình thế chỉ có thể cứu vợ hoặc cứu con, chồng tôi đã không chọn vợ
Trong tình thế chỉ có thể cứu vợ hoặc cứu con, chồng tôi đã không chọn vợ

(Dân trí) - Bốn tháng trước, trên đường đi làm về tôi không may gặp tai nạn. Khi tôi ngã xuống đường, cảm thấy da thịt mình như bị cào xé, trước khi ngất lịm đi vì đau đớn tôi vẫn còn kịp lo lắng cho đứa con trai bé bỏng của tôi còn nằm trong bụng mẹ. Theo dự kiến của bác sĩ, chỉ vài chục ngày nữa thôi con tôi sẽ chào đời.

Thứ ba, 03/04/2018 - 07:55

Kinh nghiệm từ mẹ hiện đại: chăm sóc sức khỏe gia đình từ hành động nhỏ
Kinh nghiệm từ mẹ hiện đại: chăm sóc sức khỏe gia đình từ hành động nhỏ

Những bà mẹ Việt hiện đại dù rất thành công với công việc ngoài xã hội nhưng vẫn có được sự cân bằng để chăm sóc gia đình, đó chính là nhờ họ luôn lưu ý đến những hành động nhỏ mỗi ngày. Cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của mẹ Thu Hà, Uyên Bùi và Khánh Vân để có thể áp dụng cho gia đình mình mẹ nhé!

Thứ ba, 03/04/2018 - 06:00

Hành động kỳ lạ của gã hàng xóm mỗi khi vợ chồng tôi xảy ra "chiến trận"
Hành động kỳ lạ của gã hàng xóm mỗi khi vợ chồng tôi xảy ra "chiến trận"

Tôi lập gia đình năm 29 tuổi. Tôi giờ đã là trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu. Nhờ sự hỗ trợ của gia đình, tôi đã mua một căn hộ chung cư, mua xe trước khi cưới vợ.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:00

Muốn ly hôn vì vợ không cho chồng quan hệ với gia đình mình ở quê
Muốn ly hôn vì vợ không cho chồng quan hệ với gia đình mình ở quê

Từ khi sinh con, vợ bỗng thay đổi tính nết, sống ích kỷ, không muốn em quan hệ với gia đình mình ở quê...

Thứ hai, 02/04/2018 - 01:44

Clip: Cô dâu uống rượu nhận phong bì cực "bá đạo"
Clip: Cô dâu uống rượu nhận phong bì cực "bá đạo"

Cô dâu đánh bay 10 chén rượu trong một nốt nhạc để nhận phong bì từ hội bạn khiến dân mạng thích thú chia sẻ.

Thứ hai, 02/04/2018 - 11:10

Đàn ông thầm lặng chứng minh tình yêu của họ dành cho bạn theo cách nào?
Đàn ông thầm lặng chứng minh tình yêu của họ dành cho bạn theo cách nào?

(Dân trí) - Họ có thể không nói yêu bạn từng phút mỗi ngày nhưng những hành động của họ luôn thể hiện là họ bảo vệ bạn và tình yêu giữa hai người.

Thứ hai, 02/04/2018 - 10:46

Vì sao vợ đẹp, làm ra nhiều tiền vẫn bị chồng phản bội
Vì sao vợ đẹp, làm ra nhiều tiền vẫn bị chồng phản bội

Không người phụ nữ nào đủ xinh đẹp và giỏi giang để giữ được sự chung thủy của một người đàn ông.

Thứ hai, 02/04/2018 - 08:38

Vợ chồng đâu chỉ chung gối chăn
Vợ chồng đâu chỉ chung gối chăn

(Dân trí) - Đàn ông, nhiều người luôn nghĩ rằng kiếm thật nhiều tiền để vợ con an nhàn sung sướng là đã tròn sứ mệnh. Rằng cứ tậu được nhà lầu, xe hơi là vợ mình sẽ hài lòng. Họ không hay rằng đàn bà một khi đã yêu thường quên đường đi, quên cả lối về chỉ vì những điều nhỏ nhặt.

Thứ hai, 02/04/2018 - 07:39

Những câu nói dối bá đạo nhất ngày Cá Tháng Tư khiến dân mạng "cười vỡ bụng"
Những câu nói dối bá đạo nhất ngày Cá Tháng Tư khiến dân mạng "cười vỡ bụng"

Nhiều tin nhắn, hình ảnh hài hước, "bá đạo" đã được cư dân mạng chia sẻ trong ngày Cá Tháng Tư (1/4) năm nay.

Chủ nhật, 01/04/2018 - 07:15

Chồng thay lòng đổi dạ, coi thường người vợ không cưới xin
Chồng thay lòng đổi dạ, coi thường người vợ không cưới xin

(Dân trí) - Người ta vẫn nói: Lòng chung thủy của người phụ nữ được thử thách khi người đàn ông của cô ấy không có gì trong tay. Còn lòng chung thủy của đàn ông được thử thách khi anh ta có trong tay mọi thứ. Chồng em mới chỉ vì có chút tiền mà thay lòng đổi dạ, hỏi có đáng để em vì hắn mà chịu bị giày vò miệt thị hay không?

Chủ nhật, 01/04/2018 - 08:52

Vấn vương bạn thân của người yêu
Vấn vương bạn thân của người yêu
(Dân trí) - Tôi đến với Yến,người yêu hiện tại của mình, không phải bằng tình cảm sét đánh hay định mệnh gì mà là nhờ chút duyên. Cái duyên ấy lại đến từ Vân, cô bạn thân của Yến.