Thứ sáu, 21/06/2019 - 08:50

Phản hồi bài "Doạ "vứt" chồng nếu ngoại tình như bố, ai ngờ bố chồng nghe được":

Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó

Dân trí

Tôi nghĩ bạn có lý do để nghi ngờ chồng, và tìm cách dập tắt thói ngoại tình từ khi nó mới vừa nhen nhóm dễ hơn là đợi khi đám cháy bùng to. Vì khi đó, nếu có cứu vãn được thì mọi thứ cũng đã nham nhở, tệ hơn có thể chỉ còn là một đống tro tàn.

Đôi khi, xin lỗi không phải vì ta sai mà vì ta coi trọng mối quan hệ đó - 1

Việc bạn đem sai lầm của bố chồng ra để cảnh báo chồng tôi nghĩ cũng không sai. Cha mẹ luôn là “tấm gương” cho con cháu dù là mờ hay tỏ. Bạn nhắc về sai lầm của bố chồng để chồng đừng đi vào vết xe đổ ấy là đúng. Bạn cũng nói mẹ chồng tha thứ được nhưng bạn sẽ không rộng lượng được như bà ấy, cũng là cách để chồng bạn biết nên dừng trước khi quá muộn.

Hậu quả của việc ngoại tình, chính chồng bạn là người hiểu rõ nhất. Anh ta đã từng sống trong cảnh gia đình bên bờ vực đổ vỡ, đã đi qua những ngày nặng nề, đã biết đó là điều không nên làm, nhưng xem ra cũng không thoát khỏi nỗi ham vui thường tình ấy. Nếu anh ấy không “ăn vụng” thì chẳng việc gì phải tìm cách “chùi mép”.

Nếu bố chồng không nghe được câu nói đó của bạn, đó đơn giản chỉ là câu nói bạn dành cho chồng. Thật không may, ông ấy đã nghe điều không nên nghe, hẳn là vừa xấu hổ vừa tức giận.

Thế nhưng nếu nói bạn là “đứa con dâu mất dạy” như chồng bạn nói có lẽ là quá lời. Bởi điều cuối cùng bạn muốn nói không phải mỉa mai lên án bố chồng mà chính là cảnh báo chồng. Chỉ là bố chồng bạn, người bố hiền lành, thương con thương cháu có lẽ đã bị “sốc” khi nghe chính con dâu nói về sai lầm của mình nên ông mới tìm cách tránh mặt trong bữa cơm hôm đó.

Tôi nghĩ bạn không dám về nhà bố mẹ chồng, không dám đối diện cũng không phải là cách. Bạn có thể tránh mặt được vài tuần, vài tháng chứ không thể tránh mặt họ cả đời. Chi bằng cứ mạnh dạn gặp gỡ, phân bua một vài lời. Hãy nói rõ tình huống bạn đang gặp phải, sự lo lắng của bạn về chồng và xin ông một lời khuyên hoặc nhờ ông trò chuyện với chồng để anh ấy nếu có lỡ vướng vào “lưới tình” thì kịp thời dừng lại.

Với người từng sai lầm, tôi tin ông ấy biết cái giá phải trả của việc ngoại tình đắt đến cỡ nào, đồng thời cũng có thể thông cảm cho nỗi bức xúc của bạn.

Dù bạn không sai nhưng nói xin lỗi bố chồng một câu vì đã vô tình làm tổn thương ông có lẽ là việc nên làm. Xin lỗi, đôi khi không phải vì ta sai mà là vì ta tôn trọng mối quan hệ ấy và hi vọng nó luôn tốt đẹp.

Phản hồi của độc giả Lương Ngọc

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!     

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm