Thứ bảy, 30/07/2016 - 08:51

Du lịch lãng mạn dễ làm nảy sinh mâu thuẫn vợ chồng

Dân trí

Mới đây, một cuộc khảo sát của nước Mỹ đã cho thấy cứ mười cặp vợ chồng đi nghỉ hè lãng mạn cùng nhau thì sẽ có một đôi cãi vã rồi ly dị.

Nhiều đôi vợ chồng đã chia tay sau khi nghỉ mát ngày hè
Nhiều đôi vợ chồng đã chia tay sau khi nghỉ mát ngày hè

Mùa hè được chứng minh là mùa dễ làm nảy sinh mâu thuẫn giữa vợ và chồng khi tỉ lệ các cặp đôi ly dị vào mùa này lên tới 1/10. Cụ thể trong kì nghỉ, có tới 40% các cặp vợ chồng cãi nhau hàng ngày và 1/4 số cặp đôi sẽ cãi nhau trong 24 giờ đồng hồ đầu tiên.

Rượu chè là một “nhân tố đáng gờm” trong kì nghỉ
Rượu chè là một “nhân tố đáng gờm” trong kì nghỉ

Nguyên nhân của tranh cãi bắt nguồn từ những yếu tố vô cùng đa dạng: 18% là do dành quá nhiều thời gian bên nhau, 17% do tiêu quá nhiều tiền, 17% do uống rượu say, 16% do bất đồng trong chọn món và 14% là từ áp lực tổ chức chuyến du lịch.

Đặc biệt, trong ngày đầu tiên, có tới 24% số người trả lời rằng sẽ tức điên lên khi nửa kia không giúp mình tháo dỡ đồ đạc và sẵn sàng hủy bỏ chuyến đi ngay lập tức. Rõ ràng các chuyến du lịch mùa hè không chỉ cho các cặp đôi cơ hội được vui chơi, làm mới tình cảm mà còn tạo ra những áp lực vô hình lên mối quan hệ của cả hai. Các chi tiết vô cùng nhỏ như xách đồ, lái xe, chọn món cũng có thể trở thành lý do cho tình yêu tan vỡ.

Mâu thuẫn thường bắt nguồn từ những chi tiết rất nhỏ
Mâu thuẫn thường bắt nguồn từ những chi tiết rất nhỏ

Như vậy, các kì nghỉ lãng mạn mùa hè không phải chỉ toàn màu hồng đối với các cặp vợ chồng. Người tham gia cần phải biết nhường nhịn nhau cũng như phân công công việc hợp lý để có thể trải nghiệm trọn vẹn những ngày đáng nhớ đồng thời không làm nảy sinh mâu thuẫn giữa hai bên. Lời khuyên cho các đôi là mỗi khi cảm thấy cơn tức giận chuẩn bị bùng phát thì hãy hít thở thật sâu và dành thời gian để suy nghĩ cặn kẽ trước khi mở lời.

Trà Xanh
Theo DM