Phản hồi bài: “Bị gài bẫy có thai, tôi có nên đám cưới để trả thù”:

Dùng hôn nhân để trả thù là mua dây buộc cổ mình

Dân trí

Tôi thật sự muốn khuyên anh bình tĩnh lúc này. Quá xúc động sẽ chẳng giải quyết được việc gì cả. Dù là chuyện liên quan đến tình cảm thì vẫn rất cần dùng lý trí để giải quyết.

Dùng hôn nhân để trả thù là mua dây buộc cổ mình - 1

Cô gái kia cố tình có thai với anh để có một đám cưới là việc sai rồi. Nếu anh không yêu cô ấy, nhưng vì cái thai mà phải có trách nhiệm đã là chuyện đáng buồn. Đằng này còn lấy hôn nhân như một công cụ trả thù thì quá sai. Anh không chỉ hủy hoại cuộc sống của cô gái kia, còn là tự tay hủy hoại cuộc sống của mình.

Cứ thử nghĩ xem, sau khi cưới nhau rồi, làm cho cô ấy khổ sở hối hận rồi thì anh được gì nào. Một cuộc hôn nhân chịu đựng nhau, hay một sự tan vỡ sau đó đều khiến cả hai tổn thương, mệt mỏi. Trong cuộc chiến này chắc chắn không có người thắng. Cô ấy thua thì anh cũng thất bại. Tuổi trẻ, tương lai của cả hai đều bị hủy hoại chỉ vì sự nông nổi, ích kỉ và lòng thù hận mà thôi.

Hãy cho mình thêm một chút thời gian để nhìn nhận lại mọi chuyện, xem mình có thể chấp nhận được đến đâu. Nếu cảm thấy có thể vì con mà làm nên một gia đình, vì con mà cố gắng chấp nhận nhau thì hẵng tiến tới hôn nhân.

Tuyệt đối không cưới xin nếu biết trước đó là một cuộc hôn nhân đầy hận thù và đau khổ. Bởi nếu làm vậy, không chỉ độc ác với cô ấy mà còn độc ác với chính bản thân anh nữa.

Tha thứ và tìm một lối thoát tốt nhất cho cả hai chính là việc cần làm lúc này. Dùng đám cưới để trả thù là anh đang tự mua dây buộc cổ, đến khi muốn cởi ra e là nút thắt đã quá chặt rồi.

Phản hồi của đọc giả Phùng Hà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!