Phản hồi bài “Khôn hồn thì đừng có chăm chăm làm gái ngoan?”:

“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”

Dân trí

Một ngày đẹp trời, khi ngày cưới đã cận kề, một trong số người đàn ông chị đã từng “qua đường” gửi cho anh ấy một clip nóng mà chị là nhân vật nữ chính trong đó...

“Đừng thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào” - 1

Chị đã đi qua một thời như thế , chỉ chú tâm đến điều mình muốn, đến cảm xúc của mình, yêu cuồng sống vội mà không hiểu rằng xã hội chung ta vẫn rất không hề dễ chấp nhận những người con gái như thế.

Những ngày tháng đó, chị đã nghĩ, tuổi trẻ chỉ có một lần, tội gì phải giam hãm mình trong mớ đạo đức cổ hủ, lạc hậu của ông bà cha mẹ. Như bên Tây đó, người ta sống thoáng lắm, yêu thì “lên giường”, hết yêu thì đường ai nấy bước. Nhưng có một sự thật, mình là phụ nữ Á Đông, sống ở Việt Nam chứ không phải bên Tây để mà so sánh.

Khi chị 28 tuổi, chị gặp người đàn ông mà chị nghĩ xứng đáng để chị gắn kết đời mình. Anh ấy có học thức, tâm lý và vô cùng chu đáo. Chị tự nhủ, nếu kết hôn, chị nhất định sẽ là mẹ hiền, vợ đảm, sẽ sống như bao phụ nữ yêu chồng yêu con khác. Nhưng ước mơ bình dị đó chị không diễm phúc có được.

Một ngày đẹp trời, khi ngày cưới đã cận kề, một trong số người đàn ông chị đã từng “qua đường” gửi cho anh ấy một clip nóng mà chị là nhân vật nữ chính trong đó. Anh ấy dĩ nhiên rất khó chấp nhận, không thể chấp nhận.

Anh ấy là người đàn ông tốt, nhưng anh ấy đã không thể tốt đến cùng với chị. Bởi anh ấy muốn tình cảm của anh ấy sẽ được trao cho một người phụ nữ xứng đáng hơn.

Chị năm nay 35 tuổi, và thực sự vẫn chưa đủ dũng cảm nghĩ đến chuyện kết hôn sau đám cưới hụt đó.

Không ngần ngại kể chuyện của mình, chị chỉ là muốn em nhìn thấu suốt vấn đề, sáng suốt lựa chọn. “Gái hư” tất nhiên cũng có cơ hội gặp người tốt và sống hạnh phúc, nhưng “gái ngoan” chắc chắn sẽ nhiều cơ hội được yêu, được lựa chọn hơn.

Không ai biết trước được hôn nhân của mình sẽ hạnh phúc hay bất hạnh, quan trọng nhất vẫn là mỗi người biết cách nắm bắt và làm chủ cuộc đời mình, sắn sàng hết lòng với người mình yêu những cũng biết cách buông tay với người không xứng đáng. Đừng “thấy người ta ăn khoai cũng vác mai đi đào”, “khoai” chưa chắc thấy mà biết đâu lại đào trúng “quả bom” phá hủy luôn đời mình đấy em nhé.

Phản hồi của độc giả Mèo hoang

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm