Được mẹ chồng xúi đi đánh ghen, tôi không ngờ phía sau là 1 âm mưu đáng sợ

Vừa thấy con trai ngoại tình, mẹ chồng đã ngay lập tức thông báo cho tôi, bảo tôi phải làm cho ra nhẽ chuyện này. Được mẹ chồng ủng hộ, tôi quyết định đi đánh ghen…

Được mẹ chồng xúi đi đánh ghen, tôi không ngờ phía sau là 1 âm mưu đáng sợ - 1

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu trong gia đình tôi rất tốt, tôi đã từng rất hạnh phúc vì điều đó (Ảnh minh họa)

Kể từ ngày yêu cho tới khi bước chân về gia đình này làm dâu, tôi vẫn luôn tâm niệm một điều: mình quá may mắn! Tôi và chồng yêu nhau hơn 3 năm mới cưới. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ rất lớn từ hai bên gia đình nên tình yêu khá êm đềm.

Gia đình chồng tôi vốn dĩ nền nếp, gia phong, có tiếng ở khu phố này là hòa thuận, hạnh phúc. Về làm dâu, ban đầu tôi cũng sợ mẹ chồng sẽ khắt khe. Thế nhưng thực tế, mẹ chồng tôi là người rất tâm lí, dễ tính và thông cảm cho con dâu. Những gì tôi chưa biết, mẹ nhẹ nhàng chỉ bảo. Hàng xóm láng giềng ai cũng khen, nếu không quen biết, mọi người sẽ nghĩ đây là mối quan hệ mẹ với con gái chứ không phải mẹ chồng – nàng dâu.

Sống trong một gia đình như vậy, tôi cũng luôn tự nhủ với bản thân phải hoàn thiện chính mình hơn nữa, cố gắng không làm bố mẹ đôi bên phải phiền lòng. Cuộc sống hôn nhân cũng bình yên trôi qua, duy chỉ có một điều, sau 3 năm qua đi, tôi vẫn chưa thể có con.

Được sự động viên của mẹ, hai vợ chồng tôi đi khám. Kết quả cả hai đều khỏe mạnh và tình trạng hiếm muộn vẫn chưa rõ nguyên nhân. Theo lời bác sĩ dặn, chúng tôi về nhà ăn uống bồi bổ, giữ cho tinh thần thật thoải mái và chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Kể từ hôm đi khám về, tâm lí của tôi bất ổn thực sự. Cái việc không sinh được con nó ám ảnh tôi khủng khiếp. Bởi lẽ tôi sợ mất chồng, sợ cái hạnh phúc của mình sẽ tan vỡ. Ngoài kia đã có biết bao nhiêu câu chuyện tình như thế rồi. Tuy nhiên, tôi vẫn còn cảm thấy may mắn khi mẹ chồng không đay nghiến, không cạnh khóe gì. Ngược lại, bà vẫn đồng hành bên tôi, mua thuốc bổ cho vợ chồng tôi. Bất cứ ai mách nước ở đâu có thầy, có thuốc dành cho người hiếm muộn là bà lại đi tìm mua.

Được mẹ chồng xúi đi đánh ghen, tôi không ngờ phía sau là 1 âm mưu đáng sợ - 2

Cuộc sống hôn nhân bắt đầu rạn nứt khi sau nhiều năm hai vợ chồng không thể có con (Ảnh minh họa)

Vậy mà… gần 1 năm nữa lại qua đi, tôi vẫn chưa có tin mừng. Tôi bắt đầu sinh ra cái tính khó chịu, cáu gắt và ức chế. Giữa hai vợ chồng cũng nhiều lần xảy ra cãi cự, một phần cũng là do ức chế tinh thần và lo lắng về chuyện con cái.

Thế rồi, điều gì đến cũng phải đến. Một ngày cuối tuần, mẹ chồng tôi hớt hải chạy về báo với tôi chuyện bà thấy chồng tôi đang đèo con bé nào đó đi trên đường rồi rẽ vào nhà nghỉ. Bà sốt sắng giục tôi đi kiểm tra xem thế nào. Mẹ chồng tôi còn nói: “Cũng là đàn bà, mẹ không chấp nhận nó làm gì có lỗi với con. Nhưng mẹ già, lập cập, không biết bám theo thế nào. Con chạy qua tận nơi xem thực hư ra sao…”.

Giữa những tháng ngày mệt mỏi vì thuốc, vì biết bao áp lực vô hình từ chuyện không sinh được con, lại nghe cái tin chồng cặp bồ, được mẹ chồng ủng hộ, tôi hùng hổ đi đánh ghen. Trong đầu tôi lúc đó không nghĩ được cái gì, tôi cay cú, tôi hận. Tôi xông tới nơi, làm ầm ĩ lên và vào căn phòng nghỉ của chồng để bắt quả tang. Lúc đó, chồng tôi với cô gái kia vẫn chỉ đang ngồi trong phòng chứ chưa làm gì. Thế nhưng ai chẳng biết, làm gì có cặp nam nữ nào làm chuyện quang minh chính đại, là mối quan hệ xã giao lại dắt nhau vào nhà nghỉ.

Tôi uất ức nên lôi cô ta ra đánh. Tôi gào thét, chửi bởi ầm ĩ lên. Chồng tôi can ngăn thì tôi càng nóng máu vì nghĩ chồng bênh nhân tình. Sự vụ chỉ dừng lại khi công an khu vực đến, kéo tất cả lên phường để giải quyết. Ngày hôm sau, cả khu phố bàn ra tán vào về chuyện chồng tôi ngoại tình còn tôi đi đánh ghen… Gia đình chồng tôi xấu hổ không biết phải giấu mặt vào đâu.

Lúc này, bố mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình, mời cả bố mẹ tôi sang. Mẹ chồng tôi nói: “Ở nhà này, mọi người yêu thương con như thế nào, chắc con tự biết. Ngay cả khi chồng con ngoại tình, mẹ cũng không hề bênh nó mà về báo với con luôn. Ấy thế mà con lại làm cái việc dơ xấu gia đình như thế. Mẹ tưởng con là người có học, văn minh thì đi đánh ghen cũng phải giữ giá chứ? Con làm thế này thì làm sao còn sống được với nhau nữa. Chuyện con cái đã khó, giờ chồng con thì mang tiếng ngoại tình, con thì như vậy, cả cái gia đình này bị người ngoài nhìn vào chê bai, giễu cợt, thế sống sao nổi, chi bằng… ly hôn đi”.

Tôi chết lặng người khi nghe mẹ chồng nói câu đó. Tôi biết mình đã không hoàn toàn ứng xử đúng nhưng không lẽ lại dứt mọi chuyện nhanh đến như vậy. Cũng vì tôi nóng tính, lại được mẹ chồng bảo đi đánh ghen nên tôi mới thiếu kiềm chế như vậy…

Sau hôm đó, tôi dọn về bên ngoại. Trong lúc hai vợ chồng còn đang làm thủ tục để ly hôn, tôi đã thấy chồng cũ của mình đi gặp gỡ một vài người để sớm tái hôn. Giờ tôi mới hiểu ra, cái phi vụ mẹ chồng bảo tôi đi đánh ghen chỉ là một cái bẫy để tôi sa vào và gia đình họ có cớ đuổi tôi đi mà thôi.

Theo Mai Linh

Dân Việt

Tag :
MỚI NHẤT
Vượt 300 km về Hà Nội đánh ghen, nữ giám đốc tê tái quay mặt đi
Vượt 300 km về Hà Nội đánh ghen, nữ giám đốc tê tái quay mặt đi

Vượt 300 km từ nhà mẹ đẻ ra Hà Nội đánh ghen, tôi bàng hoàng khi nhận ra khuôn mặt nhân tình của chồng.

Thứ hai, 10/06/2019 - 04:46

Thư ký trẻ đẹp thất tình, giám đốc đưa vào khách sạn để... an ủi
Thư ký trẻ đẹp thất tình, giám đốc đưa vào khách sạn để... an ủi

Trong ánh đèn mờ ảo của một khách sạn cách nhà tôi vài cây số, tôi nhìn thấy chồng mình đang ôm eo một cô gái trẻ đẹp bước vào quầy lễ tân chờ nhận phòng...

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:37

"Vứt một người chồng rất khó, giữ được người chồng còn khó hơn"
"Vứt một người chồng rất khó, giữ được người chồng còn khó hơn"

(Dân trí) - "... Nguyên tắc khi vợ chồng cãi nhau là không lôi bố mẹ 2 bên vào. Không được nói xấu bố mẹ hai bên. Bạn có chắc bố mẹ bạn tốt đẹp hay không mà nói xấu, kể xấu bố mẹ chồng cho dù đó là sự thật..."

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:32

Mẹ chú rể “rút lõi” lễ “đen” trong ngày cưới, mẹ cô dâu huỷ hôn đáp trả
Mẹ chú rể “rút lõi” lễ “đen” trong ngày cưới, mẹ cô dâu huỷ hôn đáp trả

(Dân trí) - "... Chị về làm dâu nhà đó, không hề biết chuyện này cho đến khi bị mẹ chồng chì chiết là loại rẻ tiền, bỏ vài trăm nghìn mua về; chắc chị không ra gì thì gia đình nhà chị mới chấp nhận như thế..."

Thứ hai, 10/06/2019 - 02:15

Chê tiền thách cưới ít, mẹ cô dâu hất đổ mâm trầu cau ngày ăn hỏi
Chê tiền thách cưới ít, mẹ cô dâu hất đổ mâm trầu cau ngày ăn hỏi

Kiểm tra phong bì thấy không đủ số tiền mình yêu cầu, mẹ tôi bực tức, hất đổ mâm trầu cau và đuổi nhà trai về.

Thứ hai, 10/06/2019 - 12:58

Kinh nghiệm du lịch cùng bé
Kinh nghiệm du lịch cùng bé

(Dân trí) - Trước khi lên lịch trình du lịch cùng gia đình, các bậc cha mẹ nên cân nhắc đến nhiều yếu tố để đảm bảo sự an toàn và thoải mái cho trẻ nhỏ.

Thứ hai, 10/06/2019 - 12:49

Làm cách nào để chọn được người giúp việc tốt, ở được lâu dài?
Làm cách nào để chọn được người giúp việc tốt, ở được lâu dài?

Có thể nói, đằng sau thành công của phụ nữ hiện đại giờ đây cần đến bóng dáng của... người giúp việc tốt.

Thứ hai, 10/06/2019 - 10:29

Dấu hiệu người đàn ông ấy không yêu, chỉ đang lợi dụng bạn
Dấu hiệu người đàn ông ấy không yêu, chỉ đang lợi dụng bạn

(Dân trí) - Người đàn ông không yêu bạn sẽ lộ ra sơ hở từ việc không coi trọng mối quan hệ hai người. Họ không muốn trao cho bạn danh phận trước mọi người, không để tâm đến suy nghĩ, cảm xúc, quan điểm của bạn và chỉ muốn nhận, không muốn đền đáp bao giờ.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:57

Nhớ những mùa hạ cũ
Nhớ những mùa hạ cũ

(Dân trí) - Mùa hè, mùa của những ngày nắng chói chang, mùa của tiếng ve râm ran như bản hoa ca vang lên trên phố. Mùa của sắc Phượng đỏ rực như lửa cháy để gây thương nhớ cho những cô cậu học trò rời xa sách vở. Mùa hè, với bất cứ ai đều là mùa có những ký ức đầy thơ ngây của tuổi mộng mơ, tinh khôi và tươi trẻ.

Thứ hai, 10/06/2019 - 08:09

Nước mắt mẹ đơn thân: Con gái ra tối hậu thư "Mẹ không ly hôn, con sẽ đi bụi đời"
Nước mắt mẹ đơn thân: Con gái ra tối hậu thư "Mẹ không ly hôn, con sẽ đi bụi đời"

Đã mười năm trôi qua kể từ ngày mẹ không còn chung sống với cha nữa, mẹ như một người khác hẳn, mẹ cười rạng rỡ hơn và tự tin hơn. Chúng tôi cũng đã xây được căn nhà mới khang trang, cuộc sống ổn định, - cô con gái của một bà mẹ đơn thân tâm sự.

Thứ hai, 10/06/2019 - 07:45

Gặp lại người yêu bị bỏ rơi lúc mang bầu, vẫn muốn ôm cô ấy vào lòng
Gặp lại người yêu bị bỏ rơi lúc mang bầu, vẫn muốn ôm cô ấy vào lòng

Chàng có tình yêu sét đánh với nàng nhưng bị dòng đời xô đẩy xa cách nàng biền biệt 8 năm. Gặp lại nhau khi nàng đau đớn bị người yêu bỏ rơi lúc mang bầu, liệu chàng có đủ dũng cảm thổ lộ tình cảm và bảo vệ tình yêu của mình trước mọi sóng gió?

Chủ nhật, 09/06/2019 - 08:46

Trẻ sơ sinh nghiêng đầu một bên, cha mẹ cần lưu ý đến dị tật này
Trẻ sơ sinh nghiêng đầu một bên, cha mẹ cần lưu ý đến dị tật này

Thấy con ngủ nghiêng đầu một bên, chị H. không để ý, đến khi đi khám các bác sĩ xác định bé bị tật vẹo cổ do u xơ hóa cơ ức đòn chũm.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 08:42

ĐÁNG QUAN TÂM
Nghi bạn cùng phòng qua lại với bạn trai, cô gái đánh ghen và nhận cái kết đắng
Nghi bạn cùng phòng qua lại với bạn trai, cô gái đánh ghen và nhận cái kết đắng

Sau khi đánh ghen tàn bạo, cô Vương còn lấy điện thoại chụp lại hình ảnh và đăng tải lên mạng xã hội.

Chủ nhật, 09/06/2019 - 08:30

Chụp ảnh nóng với nhân tình, cụ ông 74 tuổi cố tình khoe vợ
Chụp ảnh nóng với nhân tình, cụ ông 74 tuổi cố tình khoe vợ

74 tuổi, ông Quynh (Hà Nội) nộp đơn ra tòa xin ly hôn. Tại tòa, ông không tiếc lời chê bai ngoại hình của người vợ đã gần 70 tuổi, trong khi đó, bà Linh - vợ ông chỉ khẽ nhếch mép cười…

Thứ bảy, 08/06/2019 - 05:18

Để bé bớt quấy khóc khi mẹ vắng nhà
Để bé bớt quấy khóc khi mẹ vắng nhà

(Dân trí) - Quấn quýt trẻ nhỏ ở nhà cả ngày là điều có thể khiến bạn không bao giờ biết chán. Nhưng sẽ có lúc mẹ phải đi làm, phải ra ngoài, sẽ thật căng thẳng nếu em bé quá "bện hơi" mẹ và quấy khóc không thôi. Những cách sau giúp bạn giảm sự căng thẳng tâm lý cho bé khi mẹ vắng nhà.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 05:04

Đàn ông phản ứng dữ dội khi bắt gặp vợ quan hệ tình dục với kẻ khác chỉ vì điều này
Đàn ông phản ứng dữ dội khi bắt gặp vợ quan hệ tình dục với kẻ khác chỉ vì điều này

Nếu vợ họ lên giường với kẻ khác, có nghĩa là khả năng tình dục của anh ta có vấn đề thì còn đâu là nam tính và do đó anh ta bị tổn thương hơn là vợ có tình ý với ai đó nhưng chưa lên giường.

Thứ bảy, 08/06/2019 - 09:07

Chồng bị gái quán bar "đưa vào tròng" vì lý do cười ra nước mắt
Chồng bị gái quán bar "đưa vào tròng" vì lý do cười ra nước mắt

Thế rồi tối hôm qua một cô gái trẻ ăn mặc hở hang, son phấn, nước hoa thơm lừng đường đột xuất hiện ở nhà tôi. Cô thản nhiên giới thiệu cô là vợ của Lưu, nên muốn tôi và các con của tôi dọn đi nơi khác để cô về sống với chồng mình!

Thứ sáu, 07/06/2019 - 03:53

Giám đốc cay đắng bán nhà vì vợ vay tiền đi bao trai trẻ
Giám đốc cay đắng bán nhà vì vợ vay tiền đi bao trai trẻ

Tưởng như vậy là êm xuôi nào ngờ vợ còn sụt sùi thú nhận bấy lâu nay em trót cặp bồ với trai trẻ, để giữ chân người tình em lén rút dần tiền tiết kiệm bao cho tình trẻ, đến khi rỗng sổ em phải vay lãi ngoài để nuôi bồ nên mới mang nợ...

Thứ sáu, 07/06/2019 - 02:47

Cảm động thư mừng sinh nhật con gái viết tặng người cha mắc hội chứng Down
Cảm động thư mừng sinh nhật con gái viết tặng người cha mắc hội chứng Down

(Dân trí) - Richie Anne Castillo, con gái của một người đàn ông mắc hội chứng Down từng phải làm quen với việc bị bắt nạt ở trường vì cha cô khác biệt so với những người cha khác.

Thứ sáu, 07/06/2019 - 08:31

Liên tục chê bạn gái béo, chân to chàng trai nhận ngay kết "đắng"
Liên tục chê bạn gái béo, chân to chàng trai nhận ngay kết "đắng"

Tâm sự của một cô gái về việc luôn bị bạn trai chê bai ngoại hình, chân to đã nhận được sự quan tâm của nhiều cư dân mạng

Thứ sáu, 07/06/2019 - 08:15

Hãy giải quyết rắc rối của mình thay vì động vào rắc rối của người khác
Hãy giải quyết rắc rối của mình thay vì động vào rắc rối của người khác

(Dân trí) - Nghi ngờ chồng nhưng lại buông lời nặng nề về bố chồng, đó là cách ứng xử của người thiếu tế nhị, thiếu khéo léo và rất không thông minh.

Thứ năm, 06/06/2019 - 10:16

Ba lần thất vọng của anh Tây ở phòng xét nghiệm ADN Hà Nội
Ba lần thất vọng của anh Tây ở phòng xét nghiệm ADN Hà Nội

Mang 3 mẫu của 3 người con trai đến trung tâm để giám định ADN, tuy nhiên người đàn ông ngoại quốc lại nhận được kết quả đáng thất vọng.

Thứ năm, 06/06/2019 - 08:16

Ngượng mặt vì mẹ chồng xông thẳng vào buồng ngủ, tặng váy sexy, thuốc tráng dương
Ngượng mặt vì mẹ chồng xông thẳng vào buồng ngủ, tặng váy sexy, thuốc tráng dương

Mẹ chồng tôi dạy dỗ tôi đủ chiêu trò nhạy cảm trong chuyện chăn gối, ái ân. Nghe bà kể từng tình tiết cụ thể, tôi đỏ mặt, ngượng chín người...

Thứ tư, 05/06/2019 - 10:54

Bà mẹ đuổi đánh, cho tiền con trai "ép" đi tán gái gây bão mạng
Bà mẹ đuổi đánh, cho tiền con trai "ép" đi tán gái gây bão mạng

Đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bị mẹ đuổi đánh ra khỏi nhà, và ép cho tiền đi tán gái khiến cộng động mạng không khỏi bật cười.

Thứ tư, 05/06/2019 - 10:46

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.