Phản hồi bài “Để cho bà nội nghỉ ngơi, em nhờ bà ngoại lên trông con đi”:

Đường đời còn dài, gia đình muốn hạnh phúc phải chia sẻ và thông cảm lẫn nhau

Dân trí

"Là một người chồng, lẽ ra bạn phải hiểu được khúc mắc và cái khó của vợ mình đối với mẹ mà thông cảm cho vợ và góp ý với mẹ, đằng này bạn chỉ biết trách vợ..."

Đường đời còn dài, gia đình muốn hạnh phúc phải chia sẻ và thông cảm lẫn nhau - 1

Ngay từ đầu lúc bạn đang yêu vợ bạn thì mẹ bạn đã không bằng lòng rồi. Vậy cho nên lúc về làm dâu vợ bạn sẽ bị mẹ chồng làm khó nhiều thứ, sẽ xét nét từng li từng tí một. Là một người chồng, lẽ ra bạn phải hiểu được khúc mắc và cái khó của vợ mình đối với mẹ mà thông cảm cho vợ và góp ý với mẹ, đằng này bạn chỉ biết trách vợ.

Tôi nói thật, bạn không yêu thương gì vợ bạn cả, vợ có thai mà để vợ đi làm xa những 16km. Bạn chỉ biết nghe mẹ bạn trách móc vợ mà không biết suy nghĩ cho vợ và con mình.

Đúng là phụ nữ ai cũng mang thai nhưng tùy cơ địa của từng người bạn ạ. Có người từ lúc có thai đã phải nằm viện luôn để giữ thai đấy thôi nên việc vợ bạn nghén không làm được việc là điều dễ hiểu, chỉ có bạn là không hiểu và vợ bạn lại gặp phải bà mẹ chồng luôn kiếm cớ gây sự.

Một người phụ nữ lấy chồng chỉ biết dựa vào chồng, việc vợ bạn đề nghị thuê nhà trọ ở riêng cũng là đúng khi ở trong hoàn cảnh như vậy. Tôi nghĩ kinh tế của vợ chồng bạn không có nên vợ bạn mới phải bất đắc dĩ nói với bạn nhờ mẹ bạn trông cháu. Mẹ bạn đã không ưa con dâu rồi thì bà có lên trông cháu vợ bạn cũng không thể sống thoải mái được.

Bạn nói với vợ: “Em để cho bà nội nghỉ ngơi. Em nhờ bà ngoại lên trông con cho mà đi làm” thì bạn không phải là người chồng có trách nhiệm. Nếu bạn nghĩ vợ bạn ích kỉ chỉ biết nghĩ cho bản thân thì suy nghĩ của bạn quá nông cạn.

Để giải quyết vướng mắc mẹ chồng nàng dâu và công việc của vợ, bạn nên tìm người giúp việc trông con. Nếu kinh tế khó khăn thì bạn phải cố gắng mà đi cày thôi bạn, trách nhiệm nuôi con là của cả hai vợ chồng, đừng chỉ biết nghĩ rằng bây giờ vợ cần thì mới nhờ mẹ mình. Đường đời còn dài lắm, gia đình muốn hạnh phúc phải có sự chia sẻ và thông cảm lẫn nhau, yêu thương nhau. Một bàn tay vỗ thì làm sao kêu được hả bạn.

Phản hồi của độc giả Lê Thị Thanh Lâm

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!