Em làm sai điều gì với 2 người chồng đã đi qua cuộc đời em?

Đã lỡ dở hôn nhân một lần, không ai muốn mình lại có thêm một lần nữa đứt gánh giữa đường. Nhưng nhìn lại 2 cuộc hôn nhân toàn nước mắt, em không biết mình đã sai điều gì với 2 người chồng đã qua cuộc đời em?

Người phụ nữ 29 tuổi Đặng Thị Thanh, ở tỉnh Lạng Sơn, nghẹn ngào ôm con nhỏ nói như muốn hờn trách cuộc đời mình.

Thanh chia sẻ: “Người chồng đầu tiên của em nghiện ngập và bỏ rơi em luôn từ lúc em báo tin đã mang thai. Mãi đến khi em sinh được một bé gái, ông bà nội đã lên tận nhà ngoại đón 2 mẹ con em về bên nội chăm sóc mà chưa có cưới xin gì”. Bố mẹ chồng em dường như cũng hiểu rõ con trai họ, nên rất cảm thông và nhẹ nhàng với con dâu. Điều mà cả nhà ngoại em và bố mẹ chồng hy vọng là có đứa con xinh xắn, đáng yêu này ra đời thì chồng em sẽ thay đổi tâm tính. Nhưng 1 tháng, rồi nhiều tháng trôi qua, anh ta vẫn về nhà lạnh tanh với nỗi lòng của người không muốn vướng bận bất cứ ai trong căn nhà này.

Với vợ, dù có cố gắng chăm sóc, động viên, chiều chuộng cơm bưng nước rót đến tận tay anh ta, anh ta vẫn lạnh như băng. Anh ta vẫn không quan tâm đến sự có mặt của vợ con ở căn nhà này, dù bố mẹ anh có nhắc nhở, lớn tiếng đến thế nào, anh ta vẫn chỉ lo lêu lổng, đi gây sự đánh nhau và chơi bời khắp làng.

Em cảm thấy quá thất vọng, tủi thân với sự vô cảm của chồng, nên đã xin phép bố mẹ chồng cho bế con về nhà ngoại từ đó. Ngay lúc mẹ con em về ngoại chưa đầy 1 tháng, thì anh ta bị bắt đi trại giam vì tội buôn bán ma tuý.

Từ đó, em nuôi con có bà ngoại và các chị gái phụ giúp, lúc bé được 2 tuổi thì em đi xuất khẩu lao động ở Đài Loan để kiếm tiền nuôi con.

Đi lao động được 4 năm, em có quen một người đàn ông cùng làm bên ấy. Khi về nước, em quyết định đi thêm bước nữa với người ấy. Anh này ít hơn em 2 tuổi. Hồi đầu, em không biết rõ tuổi, anh ta nói hơn tuổi em, em cũng tin, vì trông anh ta cũng già dặn. Em đưa anh về ra mắt bố mẹ, 2 bên gia đình cũng thống nhất tổ chức đám cưới.

Em làm sai điều gì với 2 người chồng đã đi qua cuộc đời em? - 1

Ảnh minh họa

Hồi mới lấy nhau thì 2 đứa sống vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng từ khi em sinh con trai được hơn 1 tháng tuổi thì chồng em bắt đầu thay tính đổi nết. Anh ta bỏ làm việc ở công ty, đi làm xe ôm, và hay lêu lổng với đám bạn xấu, rảnh rỗi thì rượu vào. Anh ta về nhà hầu như trong tình trạng chân đi không vững, mồm liên tục chửi vợ con và sỉ nhục em đủ kiểu. Vì con, em vẫn nhịn, hơn nữa em nghĩ, mình đã một đời chồng rồi, không muốn cảnh phải bỏ chồng lần nữa, nếu lại phải ôm con về quê lần này thì bố mẹ em còn mặt mũi nào với làng xóm?

Nhưng em càng cố gắng chịu nhịn hết, thì anh ta ngày càng quá đáng, chửi bới, xúc phạm vợ đã đành, sau còn chửi cả bên bố mẹ em.

Em làm vợ mà không khác gì con ở cho anh ta. Anh ta nói ra câu gì, thì em cấm được cãi lại. Không ít lần, anh ta vừa sinh hoạt vợ chồng với vợ xong, thì quay ra đánh em ngay được, chỉ vì em gãi lưng anh ta hơi mạnh. Đêm con ngủ rồi, anh ta ra lệnh, bắt em đấm lưng, chẳng may lúc em đang bóp chân, tay cho anh ta, mà con quấy khóc, em chạy sang dỗ con là thế nào lúc quay lại cũng bị anh ta đánh chửi. Em bảo, con quấy nên em ra cho con bú để nó ngủ. Anh ta bảo: "Mày đ. phải đem con ra dọa tao, đ. con mẹ mày, tao sang đánh cho cả mày và nó sập luôn mồm tại đó luôn".

Mọi chuyện em không được giải thích 1 câu nào, đều nhịn hết thì mới đỡ bị chửi bới. Ngay cả chuyện đi chợ, anh ta bảo em là loại đàn bà khốn nạn mới không biết chi tiêu. Bởi mua một bó rau cũng phải trả giá, nên đưa tiền chi tiêu hàng ngày cho vợ đi chợ, anh ta đều tính toán và bớt luôn đi vài nghìn với giá mớ rau em đã khai ra hôm trước. Vì vậy, nếu không trả giá được thì coi như em phải mua nợ, hoặc không mua được rau đó, phải tìm rau khác rẻ hơn mua cho đủ tiền.

Hết thời gian nghỉ sinh con, nhưng em chưa đi làm lại ở công ty được vì con quá nhỏ, chưa có người nhận trông. Anh ta bảo: "Mày không đi làm, thì công việc của mày ở nhà là cơm bưng, nước rót cho tao". Con cái, nhà cửa, việc gì cũng đến tay em hết. Anh ta đi làm về chỉ việc ăn, rồi điện thoại, con không trông giúp cho em chút nào. Hơn nữa, hễ nhỡ tay làm rơi hay đổ vỡ cái gì, là anh ta gọi em vào hỏi: Mày vừa làm hỏng cái gì nhà tao? Rồi đánh em thâm tím mặt mày.

Có lần anh ta đánh em đau quá, chảy cả máu mồm, gẫy răng cửa, em đề nghị anh ta giải thoát cho em nếu không còn thương em nữa. Anh ta trừng mắt lên: Mày cút con mẹ mày đi, loại như mày ngoài đường đầy, làm như mày quan trọng lắm hả? Mày biến đâu được thì biến luôn, nhưng động vào con, tao giết chết luôn cả mày và nó.

Hôm anh ta đi làm, em liều mình bế con về nhà ngoại, tối về không tìm thấy 2 mẹ con, anh ta lên nhà ngoại chửi bới ầm ĩ và dọa nếu không đưa thằng bé ra, anh ta sẽ chặt gót chân mẹ em.

Nếu không theo anh ta quay về sống kiếp đày đoạ thì em thương con em quá. Người như anh ta chưa nuôi con ngày nào, làm sao con em sống đây? Nhưng nếu em quay về tiếp tục chịu đựng cuộc sống nhục nhã vì con, thì em không chịu nổi nữa.

Không ai muốn con gái mình lỡ dở 2 đời chồng, nhưng vì thương con, thương cháu, chứng kiến sự côn đồ của chồng em, bố mẹ em đành vừa khóc vừa khuyên em cứ để con ở với anh ta một thời gian, làm thủ tục ly hôn xong, tòa án cho em được nuôi con thì sẽ đón về nhà mình sau.

Em đành gạt nỗi nhớ thương con sang một bên để chờ ngày mẹ con đoàn tụ. Em đành hy vọng cuộc ly hôn này sớm kết thúc, để em được đón thằng bé về, 3 mẹ con em được sống cuộc sống êm đềm bên nhau, sau gần 10 năm sóng gió.

Theo Bảo Vy

Phụ Nữ Việt Nam

MỚI NHẤT
Để chuyện cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc không là “canh bạc cuộc đời”
Để chuyện cô dâu Việt lấy chồng ngoại quốc không là “canh bạc cuộc đời”

Những tưởng lấy chồng ngoại quốc là có cuộc sống sung sướng, nhưng không ít các cô dâu Việt gặp phải bi kịch. Để không đưa mình vào “canh bạc cuộc đời” khi lấy chồng ngoại quốc, cô dâu Việt cần nhớ những điều này.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:20

Những sai lầm dễ mắc khi dang tay tha thứ lỗi lầm của bạn đời
Những sai lầm dễ mắc khi dang tay tha thứ lỗi lầm của bạn đời

Tan nát trở về sau một cuộc tình vụng dại ngoài hôn nhân, sự tha thứ của bạn khiến người ấy thấy day dứt và mang ơn bạn. Tuy nhiên, nếu không biết cách ứng xử thì lòng vị tha của bạn chỉ khiến người bạn đời thấy ngột ngạt, áp lực và trở nên bất cần hơn.

Chủ nhật, 21/07/2019 - 08:06

Hết hồn với cách mà chồng già khuyên vợ trẻ giải tỏa bức xúc chuyện chăn gối
Hết hồn với cách mà chồng già khuyên vợ trẻ giải tỏa bức xúc chuyện chăn gối

(Dân Việt) Vì đau bệnh mà chồng phải xin nghỉ hưu sớm do không thể theo những chuyến công tác dài ngày. Trong khi đó, tôi đang vào độ mặn mà, sức sống tràn trề nhưng hoàn toàn bị “bỏ đói” chuyện chăn gối. Tôi trở nên cáu gắt bực bội, đá thúng đụng nia không ngừng.

Thứ bảy, 20/07/2019 - 10:27

Cửa nhà sẽ rộn ràng thế đấy khi có hai đứa con sinh đôi!
Cửa nhà sẽ rộn ràng thế đấy khi có hai đứa con sinh đôi!

(Dân trí) - Hãy thử hình dung khi gia đình bạn đón hai đứa trẻ sinh đôi, sẽ đầy lộn xộn và cả những tiếng cười không ngớt!

Thứ bảy, 20/07/2019 - 09:45

Phát cuồng khi chồng hẹn gặp gái trẻ tại quán cafe, tôi bị sự thật "vả mặt"
Phát cuồng khi chồng hẹn gặp gái trẻ tại quán cafe, tôi bị sự thật "vả mặt"

Nhưng không, vừa có tiếng chuông báo ai đó gọi điện đến, anh sửa sang áo quần, lên xe vội đi ngay. Linh tính chuyện chẳng lành, chị bám theo, gọi xe ôm, bám theo chồng...

Thứ bảy, 20/07/2019 - 09:22

Quá khứ đen tối khiến tôi lo sợ cho câu chuyện tình yêu đẹp như mơ của mình
Quá khứ đen tối khiến tôi lo sợ cho câu chuyện tình yêu đẹp như mơ của mình

Do bản lĩnh chưa vững vàng nên tôi sa đà không lâu sau đó. Tôi tham gia vào một đường dây "chăn rau", môi giới gái gọi. Tôi đã để cuộc đời trượt dốc không phanh, đồng ý qua lại với rất nhiều đàn ông khác nhau.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 03:19

Lên truyền hình khoe khoang ngoại tình, người đàn ông gặp cái kết đắng
Lên truyền hình khoe khoang ngoại tình, người đàn ông gặp cái kết đắng

Thấy vợ nhu nhược, mềm yếu, anh Trần lại càng được đà, công khai ngoại tình với những cô gái xinh đẹp, nóng bỏng.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 03:11

Cùng mẹ khéo chọn ghế cho con
Cùng mẹ khéo chọn ghế cho con

(Dân trí) - Ghế bập bênh là món phụ kiện vô cùng cần thiết cho trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với quá nhiều mẫu mã, chủng loại và thiết kế trên thị trường, các bậc cha mẹ nên có những thước đo cơ bản trước khi đưa ra lựa chọn.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 11:58

8 cách để củng cố hôn nhân vững mạnh hơn khi vừa "lên chức" cha mẹ
8 cách để củng cố hôn nhân vững mạnh hơn khi vừa "lên chức" cha mẹ

(Dân trí) - Thành viên mới ra đời mang theo niềm hạnh phúc khó tả và cả những khó khăn nếu bố mẹ chưa đủ kỹ năng để đối mặt. Hãy học cách làm thành một đội hoàn hảo, với tình yêu và sự thấu hiểu lẫn nhau, cùng nhau bước qua giai đoạn chăm con mọn.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 11:50

“Khi ta yêu là đúng, hết yêu rồi thì là sai”
“Khi ta yêu là đúng, hết yêu rồi thì là sai”

(Dân trí) - Vợ chồng chị hàng xóm nhà tôi vừa mới ly hôn sau một thời gian ly thân. Khoảng thời gian ly thân hình như cũng chẳng giúp họ cứu vãn thêm gì cả. Cuối cùng, không còn yêu nhau nữa thì có cố gắng cách mấy cũng vậy thôi.

Thứ sáu, 19/07/2019 - 08:17

Mách mẹ bí quyết chọn sản phẩm dịu nhẹ cho làn da bé
Mách mẹ bí quyết chọn sản phẩm dịu nhẹ cho làn da bé

(Dân trí) - Thông qua làn da, bé tiếp xúc và giao tiếp với thế giới bên ngoài, đồng thời cảm nhận tình yêu thương từ những người xung quanh. Mẹ hãy tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu hơn về làn da bé và có cái nhìn tổng quát về cách chọn sữa tắm và dưỡng thể an toàn, dịu nhẹ cho bé nhé!

Thứ sáu, 19/07/2019 - 05:00

Đừng bao giờ nói với đàn ông những câu nói đau lòng này
Đừng bao giờ nói với đàn ông những câu nói đau lòng này

Dù đang yêu hay đã là vợ chồng, nếu không muốn "đường ai, nấy đi" thì bạn đừng bao giờ buông ra những câu dưới đây.

Thứ năm, 18/07/2019 - 12:22

ĐÁNG QUAN TÂM
“Này tiểu tam, em sai rồi, đừng cố tỏ ra nguy hiểm nữa”
“Này tiểu tam, em sai rồi, đừng cố tỏ ra nguy hiểm nữa”

(Dân trí) - Trên đời này có những loại người, không nói thì người ta còn có chút thương hại, nói ra rồi thì một chút thương hại cũng không còn. Em chính là kiểu người như thế đấy.

Thứ năm, 18/07/2019 - 09:48

Cặp đôi đầu tiên thử gel tránh thai dành cho nam giới
Cặp đôi đầu tiên thử gel tránh thai dành cho nam giới

Thử nghiệm quốc tế này đang nghiên cứu tính hiệu quả của gel tránh thai nội tiết tố, có tên gọi là NES / T. Nghiên cứu sẽ tiến hành phân tích 450 cặp vợ chồng đồng ý sử dụng duy nhất gel tránh thai này trong 12 tháng tới.

Thứ năm, 18/07/2019 - 08:13

Tiểu tam gửi vợ: “Em không phải người phá vỡ hạnh phúc gia đình chị, chị hiểu không?”
Tiểu tam gửi vợ: “Em không phải người phá vỡ hạnh phúc gia đình chị, chị hiểu không?”

(Dân trí) - Yêu đàn ông có vợ, chẳng vẻ vang gì. Em biết tình yêu ấy phải ngậm đắng nuốt cay vì mặc định là sẽ bị xã hội, người đời phỉ báng, nhìn nhận với ánh mắt vô cùng thiếu thiện cảm.

Thứ tư, 17/07/2019 - 11:48

Không còn tin vợ kể từ khi biết cô ấy suýt lên giường với đồng nghiệp
Không còn tin vợ kể từ khi biết cô ấy suýt lên giường với đồng nghiệp

(Dân trí) - Qua những gì họ nói với nhau thì tôi cho rằng họ đã có một số gần gũi nhất định, đã khám phá cơ thể nhau dù có thể chưa lên giường. Họ cứ nói về “điều đó chưa xảy ra” và vu vơ bày tỏ sự tiếc nuối...

Thứ tư, 17/07/2019 - 01:12

Áp lực đè nặng trong lòng chị em là gì?
Áp lực đè nặng trong lòng chị em là gì?

Có một thời, nói đến áp lực của chị em, người ta thường đề cập đến chuyện tình cảm, yêu đương và gia đình. Thế nhưng với nhiều phụ nữ hiện nay, áp lực lớn nhất của họ chính là áp lực về tiền bạc.

Thứ ba, 16/07/2019 - 02:44

Chăm con thế nào trong mùa Hè nóng nực
Chăm con thế nào trong mùa Hè nóng nực

(Dân trí) - Đừng để những ngày Hè nóng nực trở thành tác nhân cản trở gia đình bạn mang lại cho bé khoảng thời gian thư giãn, chơi đùa. Cha mẹ có thể đưa ra những điều chỉnh hợp lý để thiên thần nhỏ cảm thấy thoải mái, vui vẻ nhất có thể.

Thứ ba, 16/07/2019 - 12:13

Xót xa con gái viết thư cho người mẹ quá cố
Xót xa con gái viết thư cho người mẹ quá cố

Một lần nữa, anh lại khóc vì thương con gái. Anh không biết phải làm sao để bù đắp cho con sự thiệt thòi vì thiếu thốn tình mẹ?

Thứ ba, 16/07/2019 - 08:13

Phụ nữ dại mồm dại miệng, chồng yêu đến mấy cũng có lúc bị "ăn đấm"
Phụ nữ dại mồm dại miệng, chồng yêu đến mấy cũng có lúc bị "ăn đấm"

Theo Diễn giả - Chuyên gia Tâm lý Vera Hà Anh, muốn là một Nữ Hoàng nắm vai trò lãnh đạo cuộc hôn nhân của mình thì người phụ nữ phải làm chủ được ngôn ngữ của mình. Có những người chỉ nhờ cách nói mà trong phút chốc chuyển bại thành thắng, biến mất thành được, bởi đơn giản, ngôn từ có cảm xúc.

Thứ ba, 16/07/2019 - 07:52

Điên cuồng vì giai trẻ biến mất sau khi trao thân cho anh ta
Điên cuồng vì giai trẻ biến mất sau khi trao thân cho anh ta

Sống yên ấm với chồng con nhưng chị thấy tẻ nhạt, nên khi có gã trai kém chị 10 tuổi theo đuổi, chị thấy cuộc đời "thăng hoa" lần nữa. Và chẳng mấy chốc chị biến mình thành nô lệ của tình yêu.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:21

Bố mẹ cho tiền không công bằng khiến nàng dâu cả uất ức
Bố mẹ cho tiền không công bằng khiến nàng dâu cả uất ức

(Dân trí) - Bill Gates từng nói: “Xã hội này vốn không công bằng. Bạn hãy tập làm quen với điều đó”. Trong một số trường hợp, chỉ cần hiểu như vậy, mọi chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn.

Thứ hai, 15/07/2019 - 02:11

Tờ giấy phơi bày bí mật cay đắng của đời tôi, hai lần cưới, hai lần "đổ vỏ"
Tờ giấy phơi bày bí mật cay đắng của đời tôi, hai lần cưới, hai lần "đổ vỏ"

Hai lần cưới, hai lần "đổ vỏ", tôi không hiểu sao đời tôi đen thế.

Thứ hai, 15/07/2019 - 01:48

Làm gì khi chồng hẹn hò với gái mại dâm?
Làm gì khi chồng hẹn hò với gái mại dâm?

Không ít chị em vô cùng thất vọng, đau buồn thậm chí là ghê tởm khi biết chồng mình hẹn hò với gái mại dâm. Có người im lặng chấp nhận vì cho rằng: “Đàn ông ai chẳng thế”; có người thất vọng để rồi chai lì cảm xúc yêu đương với chồng; có người đau khổ và nghĩ đến ly hôn…

Thứ hai, 15/07/2019 - 04:43

Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
Góa chồng đã 6 năm giờ muốn tìm bạn trai, liệu tôi có được hạnh phúc?
(Dân trí) - Năm tôi 28 tuổi, chồng tôi mất vì ung thư, để lại cho tôi nỗi đau đớn, nhớ nhung vô cùng.  Cũng may là những ngày tháng ấy, tôi còn có con gái nhỏ bên cạnh.