Gái vụng không sợ tết

Dân trí Vài năm trước gái vẫn như bao người nhìn gái, luôn đinh ninh rằng gái sướng, chả phải mó tay vào việc gì. Gái chỉ rảnh rang lo làm đẹp, ăn chơi và hưởng thụ.

Gái vụng không sợ tết - 1

Vì gái vẫn mang nặng trong đầu cái lý luận với mẹ rằng, thời buổi của đàn bà bếp núc qua lâu rồi, gái đi học, lĩnh hội bao tinh hoa, đẳng cấp về bình đẳng giới, rốt cuộc lại vẫn chui vào cái xó bếp hay sao? Tội gì phải khổ thế, sau này gái sẽ thuê người làm hết, để gái lo những việc quan trọng khác…

Mẹ gái cũng lực bất tòng tâm, ép dầu ép mỡ ai nỡ ép… nấu ăn. Sau khi nhiếc “rồi trắng mắt ra” thì thôi mẹ gái chẳng thừa hơi mà đốc thúc con tề gia nội trợ nữa, cho thêm bực.

Gái vẫn phởn phơ cho đến tận ngày gái về nhà chồng, và thế là chuỗi ngày địa ngục của gái bắt đầu.

Mà mẹ chồng gái cũng hay thật, cứ làm như gái là giáo sư biết tuốt ấy, toàn quẳng một lô nguyên vật liệu cho gái bảo làm, khiến gái trở tay chẳng kịp, không biết hỏi ai. Hỏi chú Gúc thì không tường tận, mà hỏi mẹ chồng thì xấu mặt. Gái hùng hổ làm, kệ, đến đâu hay đến đó. Rốt cuộc, nhiệt tình cộng dốt nát thành ra phá hoại, đám thực phẩm tươi ngon vào tay gái thành một mớ phế phẩm, mẹ chồng tí xỉu vì tiếc của. Qua một, hai lần đứng tim ấy, thì mẹ chồng tặc lưỡi “phát hiện” ra, con dâu đoảng. Thế là mẹ chồng chỉ bảo gái từng tí một, gái cũng rất chăm chú lắng nghe, chứ thái độ đâu dám “lồi lõm” như hồi ở nhà với mẹ đẻ.

“Lạc sao rang sống thế này? Con không thử à?”, “Nóng quá con không dám thò tay vào!” mẹ chồng lắc đầu: “Thấy ngả màu hoặc có mùi thơm thì biết là chín mà”.

Đoạn mẹ chồng nhăn mặt hỏi: “Con nấu thế nào mà canh cá nhạt và tanh thế?” nghe gái thật thà thuật lại, mẹ chồng trố mắt, “Con không ướp muối, lại thả thẳng vào nước lạnh thế thì tanh là đúng rồi”, gái xấu hổ, mặt hết đỏ lại chuyển sang tím.

Song mẹ chồng cứ nhẹ nhàng thế, khiến gái càng thêm ái ngại cho bản thân. Thực lòng yêu quý chồng và nhà chồng nên gái thèm lắm cái cảm giác nấu cho mọi người bữa ăn ngon, ai nấy suýt xoa, và cơm, xới tới tấp… Đằng này, mẹ chồng toàn phải đi “chữa cháy” cho gái, làm gái chỉ muốn độn thổ, chẳng muốn ngoi lên làm gì nữa cho muối mặt.

Gái tự thấy bàn tay mình đã cứng quèo quá rồi, sự linh động, tinh tế trong chế biến các món ăn hầu như không có, gái thấy mình vô dụng và ân hận khi ngày xưa không chịu khó làm bếp cho quen.

Và khi con chim non còn chưa biết đi, thì gái thấy Tết như một sự kiện chạy việt dã, gái hốt!

Này nhé, ngày thường có đôi ba món đã tẩn mẩn cả tiếng mới xong, trong khi đó tết bày ra rõ lắm kiểu, cúng ông bà ông vải, rồi khách khứa và bản thân mình cũng phải chén đủ ngày ba bữa nữa. Mà có phải nguyên ăn đâu, thời gian còn đi chúc tết, tiếp khách và về thăm nhà mẹ đẻ… Chỉ rúc vào bếp thì ôi trời ơi còn gì là tết! Gái thấy hoang mang cực độ, gái sợ và gái sút khéo phải đến năm… lạng, khi cận tết.

Thế rồi gái quyết tâm cải tổ mình, để đến tết không còn bị run sợ, cũng may trời phú cho gái “một nửa” yêu thương vợ, cũng như khéo biết động viên để gáilựa đường tự hoàn thiện. Mỗi khi gái nấu món không phải hấp hoặc luộc người ấy lại tấm tắc khen và ăn nhiều thêm chút, khiến gái vui, cũng từ đó gái có động lực hẳn.

Gái thấy, mình có điều kiện tội gì không biết ăn ngon, mặc đẹp, cùng nguyên liệu ấy biết chế biến, gia giảm thêm gia vị đúng kiểu vào, ngon hơn hẳn, lại cảm thấy mình sành điệu, biết hưởng thụ lên bao nhiêu.

Sao gái không nhận ra điều ấy sớm hơn nhỉ?

Vậy là gái đầu tư sách vở thời gian, tham gia học hỏi, học thầy không tày học bạn. Gái cầu tiến, đến cả nhà các chị có tiếng nấu ăn ngon để “cầu viện”, ai cũng vui vẻ chỉ dẫn cho gái tận tình, không ngại tiết lộ cho gái những bí kíp riêng của họ, mà mỗi lần thử thay đổi, lại ra một hương vị lôi cuốn riêng…

Tết đến gái vụng tự tin hơn nhiều, vì gái biết, chẳng có cách nào thoát được sự sợ hãi ngoài việc đi xuyên qua nó.

TSL

Gái vụng không sợ tết - 2
MỚI NHẤT
Chồng xòe lương trước mặt vợ: "Đời cô kiếm được thế không?"
Chồng xòe lương trước mặt vợ: "Đời cô kiếm được thế không?"

Đi làm về, anh cầm gần 20 triệu tiền lương và thưởng cuối năm xòe ra trước mặt em, vẫy vẫy tiền và nói: "Đời cô đi làm bao giờ có được ngần này tiền?".

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:48

Hạnh phúc của gái xấu
Hạnh phúc của gái xấu

(Dân trí) - Tôi nhận mình xấu gái, vì nhiều người chê thế, song tôi không hề tự ti về bản thân đâu, đừng hiểu lầm. Bố mẹ tôi mất bao tâm huyết, bà mụ nặn mãi mới được, sao tôi phải xấu hổ vì nó.

Thứ hai, 22/02/2016 - 07:37

Những người muôn năm cũ
Những người muôn năm cũ

(Dân trí) - Trước Tết, vài đứa xôn xao bởi dòng thông báo từ ban cán sự lớp rằng năm nay chúng mình sẽ kỷ niệm mười năm ra trường. Bỗng dưng bần thần bởi cái chớp mắt thoáng qua của thời gian, mới đó mà đã mười năm.

Chủ nhật, 21/02/2016 - 07:38

Kinh ngạc những bức ảnh cho thấy "con gái rồi sẽ giống mẹ"
Kinh ngạc những bức ảnh cho thấy "con gái rồi sẽ giống mẹ"

(Dân trí) - Daily Mail công bố 5 bức ảnh là sự kết hợp giữa hai nửa khuôn mặt của các cặp mẹ con. Kết quả thật "gây sốc" khi các cô con gái rõ ràng là dù thế nào cuối cùng cũng giống mẹ.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 09:08

Hormone dự đoán hôn nhân bền vững
Hormone dự đoán hôn nhân bền vững

Một nghiên cứu mới đây của Mỹ đã khẳng định mức độ oxytocin có thể dự đoán cuộc hôn nhân kéo dài bao lâu sau khi phụ nữ sinh con.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 08:52

Khoảng cách thế hệ
Khoảng cách thế hệ

(Dân trí) - Trước khi theo chồng về “dinh”, Liên cứ ngỡ chỉ cần có thiện chí và tấm lòng hiếu thảo, mọi mâu thuẫn với bố mẹ chồng đều có thể được hóa giải. Nhưng mọi chuyện không đơn giản như vậy, sau 5 tháng làm dâu, Liên đã phải cùng chồng bỏ ra ngoài thuê trọ.

Thứ bảy, 20/02/2016 - 08:31

Cụ ông 2 năm trồng hàng ngàn bông hoa cho người vợ mù lòa
Cụ ông 2 năm trồng hàng ngàn bông hoa cho người vợ mù lòa

(Dân trí) - Ông bà Kuroki từng sống rất hạnh phúc và nuôi dạy hai người con ngoan tại một vùng quê Nhật Bản. Cho đến khi bị kịch xảy ra, bà Kuroki bị mất thị giác, một hậu quả phức tạp của bệnh tiểu đường.

Thứ sáu, 19/02/2016 - 04:27

Các bạn có phải một cặp hoàn hảo?
Các bạn có phải một cặp hoàn hảo?

(Dân trí) - Bạn băn khoăn không biết mình đã gặp đúng người hay chưa. Trắc nghiệm sau sẽ nói cho bạn biết đây có phải người sẽ đi cùng bạn đến hết cuộc đời...

Thứ sáu, 19/02/2016 - 09:13

Lời khuyên cho những ai bị phản bội
Lời khuyên cho những ai bị phản bội

(Dân trí) - Câu chuyện đơn giản dưới đây có lẽ sẽ giúp ích phần nào cho những ai đang đau khổ, tức giận, thất vọng tột cùng khi người yêu hay người bạn đời của mình ngoại tình.

Thứ sáu, 19/02/2016 - 08:34

Khoe 20 triệu lì xì, mẹ Việt được trầm trồ:"Lãi thế"
Khoe 20 triệu lì xì, mẹ Việt được trầm trồ:"Lãi thế"

Không chỉ khoe số tiền con “thu hoạch” được trong dịp Tết vừa qua, nhiều bà mẹ còn hồn nhiên cân đong lỗ - lãi khoản lì xì.

Thứ năm, 18/02/2016 - 11:44

Mẹ vòng ba càng đầy đặn, con càng thông minh
Mẹ vòng ba càng đầy đặn, con càng thông minh

(Dân trí) - Tiết lộ từ nghiên cứu của trường Đại học Pittsburgh (Mỹ).

Thứ năm, 18/02/2016 - 10:44

Mẹ chồng nanh nọc không đáng nhận sự tôn trọng từ con dâu
Mẹ chồng nanh nọc không đáng nhận sự tôn trọng từ con dâu

(Dân trí) - Tôi cũng là một nàng dâu, nhưng quan điểm của tôi là trong mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu, không có chuyện "chiếu trên - chiếu dưới".

Thứ năm, 18/02/2016 - 10:27

ĐÁNG QUAN TÂM
Xúc động hình ảnh em bé Nigeria bị bỏ rơi được cho nước uống
Xúc động hình ảnh em bé Nigeria bị bỏ rơi được cho nước uống

(Dân trí) - Em bé 2 tuổi người Nigeria bị bố mẹ bỏ rơi vì tin rằng em là "phù thủy" phải lang thang trên đường phố suốt 8 tháng trước khi may mắn gặp được nhân viên cứu trợ người Đan Mạch Anja Ringgren Loven.

Thứ tư, 17/02/2016 - 01:31

Ngọt ngào như tình yêu của anh trai
Ngọt ngào như tình yêu của anh trai

(Dân trí) - Không gì có thể so sánh bằng tình yêu của một ông anh trai dành cho đứa em bé nhỏ! Đoạn clip về cậu bé Waylon 3 tuổi ôm em Lawless mới sinh trong lòng, rất dịu dàng, rất ngọt ngào đã thu hút sự chú ý của hơn 70 triệu cư dân mạng.

Thứ tư, 17/02/2016 - 12:41

Những khối u của hôn nhân không nên xem thường
Những khối u của hôn nhân không nên xem thường

Nếu ví hôn nhân như một cơ thể thì những thói quen tưởng như bình thường dưới đây lại như những khối u. Hãy biến nó trở nên lành tính hoặc mạnh dạn cắt bỏ để hôn nhân được bền lâu.

Thứ tư, 17/02/2016 - 11:09

Tình yêu chỉ có một
Tình yêu chỉ có một

(Dân trí) - Làm gì có lý thuyết "yêu một lúc hai người". Sự thực là, bạn đang lừa dối, thế thôi! Còn tình yêu - muôn đời chỉ có một.

Thứ tư, 17/02/2016 - 09:55

Thư mẹ chồng muốn gửi con dâu
Thư mẹ chồng muốn gửi con dâu

(Dân trí) - Con dâu à, thử nghĩ mà xem, từ ngày con về mọi thói quen, nề nếp gia đình bị đảo lộn tứ tung. Con nói con không thích nghi được, ừ thì bố mẹ chiều các con, không quá khắt khe chuyện đó.

Thứ tư, 17/02/2016 - 08:03

Đàn bà khi yêu
Đàn bà khi yêu

(Dân trí) - Bước chân vào tình yêu, đàn bà mang theo nhiều kỳ vọng dành cho bạn. Cô ấy làm thế bởi bản thân cũng có những kỳ vọng với chính mình khi yêu.

Thứ tư, 17/02/2016 - 07:34

Phụ nữ hạnh phúc hơn khi “chuyện ấy” suôn sẻ
Phụ nữ hạnh phúc hơn khi “chuyện ấy” suôn sẻ

Phụ nữ có cuộc sống hạnh phúc hơn khi đời sống vợ chồng viên mãn. Không chỉ hạnh phúc gia đình được gắn kết mà ngay chính bản thân người phụ nữ cũng sẽ hài lòng hơn với sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bản thân.

Thứ tư, 17/02/2016 - 06:00

Những khoảnh khắc của tình yêu làm tim bạn tan chảy
Những khoảnh khắc của tình yêu làm tim bạn tan chảy

(Dân trí) - Tình yêu luôn hiện hữu ở khắp mọi nơi, trong mọi lứa tuổi. Và mỗi khi xuất hiện, thứ ánh sáng của nó có thể sưởi ấm trái tim tất cả mọi người.

Thứ ba, 16/02/2016 - 10:19

Clip "mẹ siêu nhân" mặc đồ cho 4 tiểu quỷ hút hơn 2.5 triệu lượt xem
Clip "mẹ siêu nhân" mặc đồ cho 4 tiểu quỷ hút hơn 2.5 triệu lượt xem

(Dân trí) - Đoạn clip khiến cư dân mạng vô cùng thích thú khi ghi lại cảnh một bà mẹ hối hả mặc đồ cho 4 đứa con bao gồm 3 nhóc sinh ba 8 tháng tuổi và một nhóc 2 tuổi.

Thứ ba, 16/02/2016 - 10:00

Sợ gì tết
Sợ gì tết

(Dân trí) - Chị giống như bao bà nội trợ khác, chả thích thú gì khi xuân sang, thậm chí còn là sợ… Tết đến, đi lại nhiều, tiêu pha lắm, tốn kém, mệt mỏi.

Thứ ba, 16/02/2016 - 07:54

Thú nhận từ một cuộc hôn nhân mở
Thú nhận từ một cuộc hôn nhân mở

(Dân trí) - Yêu và kết hôn trong một đám cưới như mơ, thành quả cuộc hôn nhân của Nat là hai đứa con tuyệt vời. Nhưng bà mẹ trẻ sớm nhận ra đời sống tình dục của mình có vấn đề và cần một giải pháp để cứu vãn mọi chuyện...

Thứ hai, 15/02/2016 - 04:10

Yêu cùng lúc hai người đàn ông
Yêu cùng lúc hai người đàn ông

(Dân trí) - Anh ấy là tình yêu lớn trong đời tôi, cũng là người gây tổn thương cho tôi nhiều nhất khi chủ động chấm dứt mối quan hệ giữa hai người. Phải mất đến một năm sau tôi mới tìm được người mới.

Thứ hai, 15/02/2016 - 11:49

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.