Giả bệnh để thử người yêu và cái kết bất ngờ

Dân trí Tôi vốn sinh ra trong một gia đình giàu có, lại là con trai duy nhất trong nhà nên rất được mọi người yêu thương chiều chuộng. Từ nhỏ tôi đã biết mình hơi xấu xí nên rất tự ti về bản thân.

Giả bệnh để thử người yêu và cái kết bất ngờ - 1

Vì không tự tin bởi ngoại hình xấu xí cho nên suốt thời học sinh, sinh viên tôi không có một mối tình vắt vai nào. Thực ra là tôi có thích một vài người, nhưng những cô gái đó khi nhận ra tình cảm của tôi thì đều cố tình tránh mặt.

Sau này khi đã ra đời làm ăn, tôi có qua lại một vài cô gái, thậm chí có một số người còn tìm cách tiếp cận tôi. Tôi đã xác định mình sẽ lấy vợ trong một tương lai gần với người con gái mà tôi đang hò hẹn. Bạn tôi nói: Những người giàu có ít khi biết được người ta đến với mình có thật lòng không. Bởi vì không chắc người ta yêu tiền của mình hay yêu mình thực sự. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những câu nói ấy. Nhìn lại bản thân mình, tôi tự biết mình xấu xí, vậy mà các cô ấy vẫn yêu, liệu có phải vì tiền không? Và tôi đã quyết định làm một phép thử. Tôi giả vờ nói với người yêu của mình là mình bị bệnh nan y, việc chữa trị có thể kéo dài, tốn kém mà hiệu quả thì không chắc chắn được. Người yêu tôi sau khi nghe chuyện đã lẳng lặng rời bỏ tôi, chia tay chỉ duy nhất bằng một tin nhắn: “Xin lỗi anh, em không muốn mình sẽ sớm trở thành một góa phụ”. Đó, thực sự là một nỗi đau, nó giết chết mọi niềm tin của tôi về tình yêu, về phụ nữ. Sau mối tình đó, tôi có quen thêm vài người, nhưng khi tôi nói rằng mình bị bệnh,họ đều “bỏ của chạy lấy người” cả, không hề có ai động viên tôi, nói sẽ gắn bó cùng tôi dù ốm đau bệnh tật thế nào.

Tôi quen em từ một lần chở mẹ đi may đồ. Em là chủ của tiệm may ấy. Em khéo léo nhẹ nhàng đến nỗi hút hồn tôi ngay từ lần gặp đầu tiên. Tôi lấy số điện thoại của em trên cửa tiệm, gọi điện làm quen, rồi trở thành bạn bè. Ngày ngày, sau giờ làm, tôi thường đến tiệm may của em, ngồi một lúc ngắm khách đi vào rồi lại về, vì em rất bận. Chúng tôi thường gọi điện cho nhau rất muộn và trò chuyện đến khuya. Mọi thứ cứ diễn ra như thế, lâu dần thành thói quen, thành nhớ, rồi yêu nhau.

Yêu nhau rồi tôi mới biết em xuất thân nghèo khó, nhà có đông anh em, học xong lớp 12 em lên thành phố học may rồi tự mở tiệm may nhỏ. Nhờ có tay nghề và khéo chiều khách nên tiệm may của em rất đông. Khi biết tôi công việc đàng hoàng, gia đình giàu có, em cũng có chút e ngại, bởi xét về hoàn cảnh hai người có chênh lệch. Những điều em lo lắng không phải là không có cơ sở. Nhưng khi yêu em rồi tôi còn lo lắng hơn. Tôi đã suy nghĩ đi suy nghĩ lại xem mình có nên thử lòng em không, nếu thử rồi em cũng như những cô gái trước rời bỏ tôi đi thì sao? Thì cứ cho là em lấy tôi vì tiền thì có sao, miễn tôi yêu em là được rồi. Tôi yêu em và tôi thật lòng không muốn chuyện cũ lại tái diễn. Cô em gái tôi sau khi nghe tôi tâm sự liền bảo tôi khờ. Cô ấy nói: Anh cứ thử, nếu cô ấy vì vậy mà bỏ anh thì cũng không đáng tiếc. Còn nếu không chẳng phải là điều quá tuyệt vời sao. Cuộc đời còn dài, không ai lường hết mọi bất trắc, anh nên chắc chắn rằng người anh cưới làm vợ sẽ vì anh mà hết lòng dù có chuyện gì đi nữa chứ. Tôi nghe xong cảm thấy em mình nói rất hợp lý.

Một tối, tôi hẹn gặp em, dáng vẻ tỏ ra vô cùng thiểu não. Tôi nói:

- Chúng ta chia tay nhau thôi

Tôi thấy rõ ràng là em ấy sốc vì chúng tôi vốn chẳng có mâu thuẫn giận hờn gì cả. Em nhìn tôi trân trối, ánh mắt nhìn tôi như hỏi “Vì sao?”

- Anh đang bị bệnh em ạ, bệnh nặng lắm. Anh định sẽ giấu em chuyện này nhưng nếu thế thì thật không phải với em. Lấy một người chồng bệnh tật như anh sẽ khiến đời em khổ, thậm chí còn trở thành góa phụ lúc nào không biết. Anh yêu em và không muốn làm khổ em.

Tôi thấy nét mặt em cau lại, hoảng hốt và rồi em ôm tôi òa khóc. Em bảo rằng em yêu tôi và sẽ không vì bất cứ lý do gì mà rời xa tôi. Thế nhưng tôi cứ khăng khăng rằng không muốn làm em khổ, rồi tôi vội vã ra về. Mấy ngày sau đó em gọi điện tôi đều không bắt máy, chỉ gửi vỏn vẹn cho em một tin nhắn: “Xin em hãy quên anh đi”. Gọi không được em nhắn tin, những tin nhắn nồng nàn yêu và nhớ. Em nói em yêu tôi và tôi làm như thế chỉ khiến em càng khổ sở. Đọc những tin như thế tôi hạnh phúc vô cùng, tôi tin rằng mình đã gặp được một tình yêu đích thực.

Đúng hai tuần bặt vô âm tín thì tôi xuất hiện. Vừa thấy tôi em lo lắng hỏi han, trách móc. Tôi ôm em và nói trong xúc động: “Cảm ơn em đã yêu anh, cảm ơn em đã lo lắng. Là anh đùa đấy, anh chỉ thử lòng em một chút thôi”.

Tôi giải thích rằng, trước đây anh có yêu vài người, nhưng anh thấy họ có vẻ đến với anh vì gia cảnh anh giàu có hơn là vì yêu anh, vậy nên anh mới vờ giả mình bị bệnh nan y, không ngờ nghe xong các cô “bỏ của chạy lấy người” hết. Và giờ đây anh rất hạnh phúc khi thấy em thật lòng muốn gắn bó với anh dù có chuyện gì đi nữa.

Tôi tưởng em sẽ rất vui mừng và xúc động, không ngờ em nhìn tôi, ánh mắt rất khổ sở nói: Anh vẫn khỏe mạnh, anh không bệnh tật gì cả, chỉ là anh thử lòng em thôi ư? Em nghĩ rằng, có thể những cô gái trước đây cũng yêu anh thật lòng, chẳng qua đứng trước một vấn đề hệ trọng như vậy đúng là không dễ quyết định. Cuộc đời này không giống phim ảnh, không phải cô gái nào cũng đủ dũng cảm để chấp nhận yêu một người mà cuộc sống chỉ còn tính từng ngày ngắn ngủi. Thực tế là như vậy, chứ chẳng phải là thực dụng hay giả dối. Việc cứ hoài nghi người mình yêu, rồi giả bệnh, giả sắp chết có thể khiến anh đã từng đánh mất đi những tình yêu đẹp trước đó. Em không tin vào những chuyện như cổ tích rằng “ở hiền nhất định sẽ gặp lành”, em chỉ nghĩ đơn giản rằng đã yêu thì phải tin nhau. Anh đã dùng phép thử để thử em chứng tỏ anh không hề tin tưởng. Em vốn rất yêu anh, tình cảm cũng rất đỗi trong sáng chân thành, nhưng cái ý nghĩ anh thử lòng em để xem em đến với anh vì yêu anh hay vì của cải nhà anh khiến em thấy tình yêu của mình bị xúc phạm. Anh không biết anh đã làm tổn thương em thế nào đâu. Có lẽ chuyện giữa anh và em, em cần suy nghĩ lại”.

Tôi đứng như trời trồng, không tin những gì mình vừa nghe. Rốt cục phụ nữ làm sao lại khó hiểu đến vậy. Người thì vì tưởng tôi bị bệnh mà bỏ. Người thì bỏ vì hóa ra tôi chẳng bệnh tật gì cả. Tôi như con chim sợ cành cong, khó khăn lắm mới gặp được một người như em, chẳng lẽ lại để mất em một cách vô lý như vậy. Chẳng lẽ đúng như em nói, là tôi đã sai thật rồi?

G. L

MỚI NHẤT
Tiếng cười - thước đo đơn giản nhất của tình yêu
Tiếng cười - thước đo đơn giản nhất của tình yêu

(Dân trí) - Nhiều người lo lắng không biết tình yêu của mình bền vững đến đâu. Tuy nhiên, xác định chất lượng và tuổi thọ của một mối quan hệ không khó như bạn tưởng.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:41

Điều bạn không nên làm sau khi chia tay
Điều bạn không nên làm sau khi chia tay

(Dân trí) - Sau khi kết thúc một mối tình, người trong cuộc thường rơi vào trạng thái không ổn định và có thể bị cám dỗ bởi một số hành vi dại dột.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:27

Người con hiếu thảo đưa mẹ đi khắp châu Âu
Người con hiếu thảo đưa mẹ đi khắp châu Âu

(Dân trí) - Sau cái chết của người cha thân yêu, Barton Brooks đã đưa mẹ đi du ngoạn khắp các nước châu Âu để vơi đi nỗi buồn.

Thứ bảy, 22/10/2016 - 07:04

Xôn xao hình ảnh người đàn ông với bó hoa 10.000 đồng tặng vợ
Xôn xao hình ảnh người đàn ông với bó hoa 10.000 đồng tặng vợ

Tối 19/10, độc giả mạng chia sẻ và bày tỏ xúc động trước hình ảnh một người đàn ông lam lũ mua đóa hoa hồng giá 10.000 đồng tặng vợ...

Thứ sáu, 21/10/2016 - 12:07

Những bà mẹ “không đỡ được” của teen
Những bà mẹ “không đỡ được” của teen

(Dân trí) - 20/10, Thắng ôm bó hoa thật to về tặng mẹ. Nhìn bó hoa, khuôn mặt mẹ trở nên "nghiêm trọng": "Tôi có chồng rồi anh ạ. Hoa tôi để chồng tôi tặng. Hoa có cánh mà gặm ngon như vịt không? Sao anh không mua con vịt, cả nhà ăn cho ngon…”.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 09:32

Chồng qua đời gần ba thập kỉ, cụ bà kết hôn lần nữa
Chồng qua đời gần ba thập kỉ, cụ bà kết hôn lần nữa

(Dân trí) - Mới đây, hình ảnh một cụ bà 86 tuổi rạng rỡ trong ngày tái hôn đã được cư dân mạng nhiệt tình chia sẻ. Theo đó, bà Millie Taylor-Morrison đã tìm thấy tình yêu mới của cuộc đời mình sau khi chồng qua đời 25 năm.

Thứ sáu, 21/10/2016 - 07:21

Mẹ chồng nằm liệt dùng “chiêu độc” trị con dâu bất hiếu
Mẹ chồng nằm liệt dùng “chiêu độc” trị con dâu bất hiếu

Mẹ tôi năm nay 60 tuổi. Cách đây 5 tháng, bà bị tai biến mạch máu não. Sau một thời gian điều trị, mẹ tôi xuất viện về nhà với di chứng liệt nửa người khiến cuộc sống của bà vô cùng khó khăn, đau đớn.

Thứ năm, 20/10/2016 - 02:20

Nhảy xuống bể bơi ăn mừng, cô dâu suýt chết đuối
Nhảy xuống bể bơi ăn mừng, cô dâu suýt chết đuối

(Dân trí) - Giây phút cặp đôi vui vẻ nhảy xuống hồ bơi trong sự cổ vũ của mọi người được cho là khoảnh khắc dại dột nhất đám cưới. Không một ai nghĩ rằng sức nặng của chiếc váy lộng lẫy có thể khiến cô dâu chết chìm.

Thứ năm, 20/10/2016 - 08:25

Nơi tình yêu bắt đầu
Nơi tình yêu bắt đầu

(Dân trí) - Chiều nay đi làm về, bước chân như khựng lại ở cửa khi thấy trên bàn một lọ hoa hồng vàng rực rỡ. Hoa cho Ngày của em.

Thứ năm, 20/10/2016 - 08:06

Ba ngày thử “làm vợ” của một ông chồng
Ba ngày thử “làm vợ” của một ông chồng

(Dân trí) - Mấy hôm nay lên báo, toàn thấy câu hỏi “đàn ông nên tặng gì cho mẹ, vợ, bạn gái ngày 20/10?”, facebook cũng ngập tràn hình ảnh các chị em khoe quà, tôi nhìn vào phòng, thấy vợ đang lúi húi ủi đồ, liền đến đứng cạnh bên hỏi: "Ngày phụ nữ tới em thích quà gì anh tặng?"

Thứ năm, 20/10/2016 - 07:45

Khi con có một người mẹ tuyệt vời...
Khi con có một người mẹ tuyệt vời...

(Dân trí) - Trong đôi mắt của con cái, mẹ chính là anh hùng. Được nuôi dạy bởi một người mẹ vĩ đại cũng cho phép bạn học hỏi rất nhiều điều.

Thứ tư, 19/10/2016 - 10:00

Mềm lòng trước cảnh bé gái không tay được mẹ dạy xúc thức ăn
Mềm lòng trước cảnh bé gái không tay được mẹ dạy xúc thức ăn

(Dân trí) - Từ khi ra đời, bé Vasilina đã bị khuyết tật với một tay teo nhỏ và một tay cụt hoàn toàn. Tuy nhiên điều đó không ngăn cản bà mẹ Elmira Knutzen dạy con mình học cách xúc thức ăn.

Thứ tư, 19/10/2016 - 09:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Những thói quen khiến chồng chán mà vợ không ngờ tới
Những thói quen khiến chồng chán mà vợ không ngờ tới

Những thói quen hằng ngày mà vợ cho là chuyện bình thường thì lại khiến các đáng mày râu chán nản.

Thứ tư, 19/10/2016 - 07:24

Mẹ U60 trẻ như bạn gái của con trai 22 tuổi
Mẹ U60 trẻ như bạn gái của con trai 22 tuổi

(Dân trí) - Bà mẹ một con Pamela Jay dù đã 54 tuổi vẫn sở hữu làn da mịn, sáng như các cô gái chỉ đáng nửa tuổi mình. Chẳng thế mà bất cứ khi nào xuất hiện cùng con trai, Pamela cũng bị nhầm là người yêu của cậu bé.

Thứ ba, 18/10/2016 - 09:16

Trần tình của người mẹ liều lĩnh
Trần tình của người mẹ liều lĩnh

(Dân trí) - Con gái 5 tuổi của tôi, sáng nào cũng có một chuyến du hành cùng mẹ. Chúng tôi dậy sớm, tắm nước mát, bỏ những bộ quần áo ngủ vào giỏ mây chờ giặt, rồi hai mẹ con tôi sẽ sửa soạn quần áo, buộc tóc thật xinh, sau đó chúng tôi đi học, đi làm bằng xe đạp.

Thứ ba, 18/10/2016 - 08:55

Bị soi mói, phụ nữ dễ suy giảm khả năng toán học
Bị soi mói, phụ nữ dễ suy giảm khả năng toán học

(Dân trí) - Cơ thể của phái đẹp là đề tài nghệ thuật muôn thuở nhưng nếu thường xuyên bị nhìn trên phương diện nhục dục, phụ nữ sẽ phải chịu những hậu quả không ngờ.

Thứ ba, 18/10/2016 - 07:29

Phụ nữ thông minh khó tìm chồng?
Phụ nữ thông minh khó tìm chồng?

(Dân trí) - Bản lĩnh ở người phụ nữ thông minh nhiều khi khiến đàn ông... sợ, chỉ biết kính nhi viễn chi mà chẳng dám đến gần. Bởi để có thể nắm bắt một cô nàng với những đặc điểm sau, với cánh nam giới không phải là chuyện dễ.

Thứ hai, 17/10/2016 - 01:09

Tôi đã từ chối cơ hội có người chồng đại gia
Tôi đã từ chối cơ hội có người chồng đại gia

(Dân trí) - "Cho đến ngày, anh hôn tôi vồ vập, nói rằng đã lâu lắm rồi anh không hề rung động mãnh liệt đến thế trước một cô gái nào. Anh muốn tôi và anh gắn bó. Tôi không biết “gắn bó” đối với anh có nghĩa là gì, nhưng trở thành người yêu của anh thì hoàn toàn có thể..."

Thứ hai, 17/10/2016 - 10:37

Bị tai nạn, cô dâu được chú rể bế suốt trong ngày cưới
Bị tai nạn, cô dâu được chú rể bế suốt trong ngày cưới

(Dân trí) - Năm tuần trước ngày cưới, Hannah Patterson đã gặp tai nạn xe hơi nghiêm trọng, vỡ ba vị trí trên xương chậu, thủng thận, gãy xương sườn và mất một phần thính lực. Cô gái 23 tuổi dẫu vậy vẫn tràn trề hạnh phúc trong đám cưới khi được chú rể bế không lúc nào rời.

Thứ hai, 17/10/2016 - 10:25

“Anh vẫn nghĩ quá nhiều về gia đình, vợ con…”
“Anh vẫn nghĩ quá nhiều về gia đình, vợ con…”

(Dân trí) - Nhím là con bé rất giàu tình cảm và rất khôn ngoan trong cách thể hiện tình cảm của mình. Trong ba đứa con, Nhím khiến anh băn khoăn nhiều nhất! Anh ấy kể với tôi như thế về những đứa con của mình.

Thứ hai, 17/10/2016 - 07:00

Chào con, con gái!
Chào con, con gái!

(Dân trí) - Con gái, bố kể con nghe này! Hồi nhỏ, bố ghét tụi con gái lắm, tụi con gái mè nheo và lắm chuyện. Chơi trò không khi nào bố cho con gái tham gia, đi học ngồi cạnh bạn gái còn dùng phấn vạch lên bàn chia lãnh thổ.

Thứ hai, 17/10/2016 - 04:48

Có nên làm "phòng nhì" không danh phận, sinh con cho người tình?
Có nên làm "phòng nhì" không danh phận, sinh con cho người tình?

Gọi điện chia sẻ với mục Tâm tình, cô gái Yến Linh (28 tuổi, ở Hà Nội) tâm sự chuyện mình trót yêu và gắn bó với một người đàn ông đã có gia đình. Anh ta đề nghị Linh sinh cho anh một đứa con trai, chấp nhận không danh phận nhưng sẽ có cuộc sống vật chất đầy đủ.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:28

Mừng cưới em họ 200 nghìn, vợ 'bôi gio trát trấu' vào mặt tôi
Mừng cưới em họ 200 nghìn, vợ 'bôi gio trát trấu' vào mặt tôi

Đám cưới của em họ tôi đã kết thúc từ mấy hôm trước. Thế nhưng cứ nghĩ đến khoản tiền mừng cưới đứa em họ, tôi lại cảm thấy vô cùng bức xúc.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 08:20

Độ dài ngón tay tiết lộ về sự chung thủy
Độ dài ngón tay tiết lộ về sự chung thủy

(Dân trí) - Độ dài ngón tay liên quan mật thiết đến hàm lượng testosterone và muốn biết một người chung thủy hay lăng nhăng, bạn có thể quan sát ngón tay của người ấy.

Chủ nhật, 16/10/2016 - 06:47

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.