Hai lần tuột tay khỏi đám cưới

Dân trí Tôi luôn có cảm giác mình là người phụ nữ vô cùng thiếu may mắn. Những gì mọi phụ nữ khác đều dễ dàng có được - tới tuổi thì yêu, yêu rồi lập gia đình, sinh con đẻ cái - thì với tôi, thật quá khó khăn.
>>Khi đàn bà “có vấn đề với đàn ông”

  
Hai lần tuột tay khỏi đám cưới


Tôi không nghĩ mình kém xinh. Bằng chứng là tôi lọt mắt nhiều đàn ông và cũng được họ theo đuổi. Nhưng trong tình yêu tôi chẳng bao giờ may mắn. Vấn đề không nằm ở tôi, không nằm ở người tôi yêu, mà luôn từ phía gia đình của họ.

 

Người yêu thứ nhất là bạn học của tôi. Tình yêu thủa ban đầu vừa trong sáng vừa ngây ngô, nhưng tôi cứ tin rằng, cả hai đều yêu bằng tất cả trái tim mình. Quấn quýt bên nhau năm năm, khi tình yêu đã đủ chín chắn, chúng tôi mới chính thức bàn chuyện đưa nhau về ra mắt gia đình. Thực tình, suốt năm năm bên người bạn trai ấy, tôi chưa bao giờ nghĩ mối tình này sẽ bị gia đình anh ngăn cản, bởi ngần ấy thời gian chúng tôi bên nhau, dù chưa chính thức công bố nhưng gia đình anh biết tôi là bạn học, có bao giờ tôi thấy họ tỏ vẻ không ưng gì tôi đâu…

 

Lý do mẹ anh đưa ra để phản đối hôn nhân là chúng tôi không hợp tuổi. Gia đình bên đó nói nếu hai đứa kết hôn sẽ gặp họa sát thân. Thế là, dù rất yêu tôi (như lời bạn trai tôi nói), anh vẫn phải bỏ tôi. Đúng thôi, anh yêu tôi, nhưng tính mạng của anh mới là quan trọng nhất.

 

Tôi đau khổ ôm mối tình đầu sâu nặng đến 5 năm ra đi, nặng nề bước tiếp trên hành trình đơn độc của mình. Khi ấy, tôi vẫn nuôi niềm tin dù đã yếu ớt hơn rất nhiều rằng sẽ có người đàn ông khác xứng đáng hơn tìm đến tôi gõ cửa.

 

Rồi tôi gặp anh qua công việc. Anh gần như săn đuổi và phải khó khăn lắm mới sưởi ấm lại được cho trái tim đã lạnh lẽo, đầy run rẩy của tôi. Nhưng khi tôi cảm thấy mình đã thực sự yêu và muốn được bên anh đến hết cuộc đời, thì hạnh phúc lại một lần nữa nhìn tôi trêu ngươi. Vẫn lý do cũ, tôi không được gia đình người yêu chấp nhận, vì không hợp tuổi!
 
Anh rủ tôi có bầu trước, đặt các cụ vào sự đã rồi, hy vọng suy chuyển được tình thế. Tôi đồng ý. Nhưng ngay cả cái “mưu” ngàn lần mất giá ấy cũng không giúp nổi tôi, đứa con mà tôi mang trong mình, thật bất hạnh, đã không thể giúp cho mẹ nó mang về cho nó một mái ấm. Mẹ anh tìm đến tận nơi sỉ nhục tôi không ra gì. Bà còn mạnh mồm rằng ngay cả cháu, không có đứa này thì có đứa khác. Tôi cắn môi đến bật máu trong ngày bỏ thai. Cả đời tôi tin rằng, mình sẽ không có được hạnh phúc. Mọi sự trớ trêu luôn xuất hiện, cứ khi hạnh phúc tưởng như đã đến rất gần, thì chắc chắn lại có bàn tay vô hình đưa ra giằng lấy mất của tôi.

 

Giờ tôi sợ yêu lắm, chính xác hơn là ngại thêm một lần va vấp. Đàn ông thật khó tin. Ngay cả những người từng yêu tôi, tưởng như sẵn sàng chết vì tôi, thì khi gặp khó khăn, họ cũng ra đi hết. Ước mơ về một đám cưới và một gia đình nho nhỏ của phụ nữ chúng tôi chẳng lẽ khó khăn để cánh đàn ông thực hiện đến vậy sao? Nói thật, tôi chẳng tin vào đàn ông nữa. Khi yêu thì thề non hẹn biển đấy, nhưng những lời thề đó, có bao nhiêu % sự thật?

 

Hà Linh

MỚI NHẤT
Chẳng thích chồng đi công tác
Chẳng thích chồng đi công tác

(Dân trí) - Chồng à, sao anh hay phải đi công cán thế, một năm đi những hai lần, mỗi lần toàn hai đến ba ngày, thậm chí có đợt mất hẳn năm ngày em chẳng được ôm anh.

Thứ bảy, 14/09/2013 - 07:28

Duyên muộn
Duyên muộn

(Dân trí) - Quán cà phê ở cuối hẻm vang lên khúc Trịnh ca buồn. Chị vẫn chọn cho mình góc ngồi ở mép quán, sát bên là mấy chậu phong lan, trên bàn có một bông cúc được thả trôi nhẹ nhàng trong chiếc bát thủy tinh sáng bóng.

Thứ bảy, 14/09/2013 - 03:18

Cách đàn ông nhìn phụ nữ
Cách đàn ông nhìn phụ nữ

(Dân trí) - Trong 10 năm liền bên nhau, chồng tôi thậm chí còn không nhận ra hai bàn chân tôi có rất nhiều sẹo, kết quả của nhiều lần tiểu phẫu những cục mụn thịt xấu xí luôn làm tôi mất tự tin. Nói vậy để thấy, đàn ông nhìn cơ thể đàn bà theo một cách rất khác.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 04:20

Làm sao để tránh phải ly hôn…
Làm sao để tránh phải ly hôn…

(Dân trí) - Lời khuyên đến từ R.F, một luật sư nổi tiếng chuyên tư vấn, giải quyết cho các vụ ly hôn tại Mỹ, người có thể kiếm 700 đô la mỗi giờ từ công việc của mình. Với nhiều năm kinh nghiệm, R.F cho rằng, để tránh ly hôn, các cặp vợ chồng nên:

Thứ sáu, 13/09/2013 - 12:15

Chẳng còn tin vào đàn bà
Chẳng còn tin vào đàn bà

Tôi đã ngoài 40 tuổi, được đánh giá là đàn ông thành đạt, có nhà, có xe 4 bánh, nhưng vẫn thiếu một người vợ. Sau 2 lần yêu và bị phụ tình, tôi cảm thấy không còn tin vào phụ nữ.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 10:43

Lòng mẹ
Lòng mẹ

Hồi nhỏ tôi hay thắc mắc: “Sao mẹ dốt quá vậy? Cái gì cũng không biết ăn”. Nhà có thứ gì ngon mẹ cũng để dành cho ba và mấy chị em tôi. Câu nói mà tôi hay nghe mẹ lặp đi, lặp lại suốt những năm tháng tuổi thơ là “bụng mẹ yếu, ăn vô mắc công uống thuốc”.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 10:36

Đàn ông thích xem trộm điện thoại vợ
Đàn ông thích xem trộm điện thoại vợ

(Dân trí) - Đã hết thời của vết son trên cổ áo hay mùi nước hoa trên ga trải giường, ngày nay với sự phát triển của công nghệ hiện đại, xem trộm điện thoại là cách phổ biến nhất để phát hiện dấu hiệu ngoại tình.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 08:57

Bao giờ chồng thay đổi?
Bao giờ chồng thay đổi?

Bạn cũ của vợ ghé chơi, chồng thò đầu ra chào rồi rút lui, bạn thắc mắc: “Vợ chồng cậu vẫn ổn đấy chứ? Trước đây cứ như đôi sam, giờ sao rời rạc vậy?”. Vợ gượng cười với bạn mà lòng ngổn ngang.

Thứ sáu, 13/09/2013 - 08:47

Khi vợ thích “bán than”
Khi vợ thích “bán than”

Sáng nay, ông anh cột chèo bỗng dưng gọi điện rủ uống cà phê. Nói quanh co một lúc, anh đột ngột quay sang hỏi chuyện gia đình: “Hai cửa tiệm dạo này làm ăn ì ạch lắm sao? Có cần giúp gì thì lên tiếng nghen dượng”...

Thứ năm, 12/09/2013 - 11:19

“Đốt đuốc” đi tìm người thương
“Đốt đuốc” đi tìm người thương

(Dân trí) - Tám năm sau đổ vỡ hôn nhân, chị vẫn một mình. Mẹ bảo: “Con phải tìm lấy tấm chồng cho có chỗ dựa, đừng kén chọn quá, cốt người ta thương mình”, chị chua chát: “Con tìm mãi rồi. Muốn vui thú chốc lát thì nhiều, nhưng người muốn lấy mình hổng có má ơi”.

Thứ năm, 12/09/2013 - 10:43

Mùa hoa lộc vừng
Mùa hoa lộc vừng

(Dân trí) - Lộc vừng là loài cây khá đặc biệt, ở quê mình, người ta vẫn quen gọi là cây mưng. Hoa lộc vừng chỉ nở vào mùa lá rụng. Khi những tán cây bên đường bắt đầu trơ lá, xác xơ, lộc vừng ra dáng, kiêu hãnh nở từng chùm đỏ rực.

Thứ năm, 12/09/2013 - 08:14

Đừng bắt anh phải làm người khác
Đừng bắt anh phải làm người khác

Cha mẹ sinh ra anh vốn thế. Gầy gò, nhỏ con, chẳng được sáng sủa, đẹp trai bằng anh bằng em. Anh cũng không được thừa kế nhà cao cửa rộng của mẹ cha; cũng không giỏi giang để làm kỹ sư, bác sĩ; anh càng không biết cách làm giàu...

Thứ năm, 12/09/2013 - 08:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Lần đầu anh yêu
Lần đầu anh yêu

(Dân trí) - “Bây giờ, anh đã tin rằng, trên đời này, hẳn nhiên mỗi người đều có một nửa của riêng mình. Dẫu sớm hay muộn thì họ cũng sẽ gặp được nhau, như anh đã gặp em từ hôm ấy…”

Thứ tư, 11/09/2013 - 11:00

Vợ lại mang bầu
Vợ lại mang bầu

(Dân trí) - Ngày vợ hí hửng báo tin thằng lớn nhà họ sắp được làm anh, mặt gã tái mét, đôi mắt long lanh như muốn khóc vì xúc động, vì sợ, chứ chả hẳn vì sung sướng. Sau giây phút loạng choạng, gã lấy lại được bình tĩnh, chấp nhận số mình một cổ phải ba tròng.

Thứ tư, 11/09/2013 - 10:42

Mẹ chồng “sính ngoại”
Mẹ chồng “sính ngoại”

Chẳng phải là mê hàng Tây nghiện hàng Tàu gì mà mẹ chồng Linh lúc nào cũng chỉ coi con gái và cháu ngoại là nhất.

Thứ tư, 11/09/2013 - 09:02

Lỡ bị chồng… cưng!
Lỡ bị chồng… cưng!

Chiều nay, Quyên kiểm tra lại tiền chi tiêu trong tháng, thấy thu chỉ bằng 2/3 chi, liền gọi điện cho chồng than thở: “Anh ơi, có lẽ hết tháng này em đi xin việc làm, ở nhà mãi chán lắm”.

Thứ tư, 11/09/2013 - 08:48

“Cha mẹ ơi, con đã lớn khôn!”
“Cha mẹ ơi, con đã lớn khôn!”

(Dân trí) - Chính tay các em đã được dịp chuẩn bị những chiếc bánh nướng, bánh dẻo “handmade” mang về biếu ông bà, cha mẹ. Những chiếc bánh nhỏ xinh có thể đóng còn chưa chặt tay nhưng hàm chứa trong đó cả sự háo hức, nỗ lực và niềm vui con trẻ.

Thứ tư, 11/09/2013 - 12:29

Tuổi thơ không trọn vẹn
Tuổi thơ không trọn vẹn

(Dân trí) - Nhiều khi hớt hải chạy trong guồng quay cuộc sống, Lam chợt sững lại nhìn ngắm tuổi thơ của các con mình.

Thứ ba, 10/09/2013 - 11:26

“Thói“ không nghe vợ của sếp
“Thói“ không nghe vợ của sếp

“Cái thói không nghe vợ, bảo mãi mà không chịu sửa”, là câu cửa miệng chị thường phàn nàn với mọi người mỗi khi nói về chồng, đặc biệt là với các chị em cùng cơ quan. Chuyện này chẳng có gì phải nói nếu như chồng chị không phải là thủ trưởng của cơ quan chị.

Thứ ba, 10/09/2013 - 09:15

Già, xấu, sao giữ được chồng?
Già, xấu, sao giữ được chồng?

Chúng tôi yêu nhau ba năm, ba mẹ anh không đồng ý cưới vì chê tôi lớn tuổi hơn anh, lại vừa nghèo, vừa xấu. Vượt qua mọi ngăn cản, chúng tôi đến với nhau.

Thứ ba, 10/09/2013 - 06:58

Chuyến đò hai lặng sóng
Chuyến đò hai lặng sóng

(Dân trí) - Cái Duyên lại run rẩy gọi điện nhờ tôi mua hộ bát cháo. Đến nơi tôi chẳng nhận ra hình hài đang dúm dó của nó. Thằng chồng Duyên “tẩn” vợ xong thì đã bỏ đi rồi.

Thứ ba, 10/09/2013 - 03:14

Còn lại một mình
Còn lại một mình

Chị đã từng lên xe hoa, đã từng sống những ngày hạnh phúc. Nhưng chị quá lý tưởng hóa gia đình, quá lãng mạn hóa tình yêu nên khi bước vào làm vợ, chị đã không thể chấp nhận cuộc sống mà mỗi người đều phải thay đổi.

Thứ hai, 09/09/2013 - 03:44

Hội chứng chán chồng
Hội chứng chán chồng

Chồng gia trưởng, vô trách nhiệm, khô khan... là lý do nhiều chị em đưa ra để giải thích cho việc chán chồng. Tuy nhiên, nhiều chị khi muốn quay lại thì đã muộn.

Thứ hai, 09/09/2013 - 03:34

“Con yêu bố rất nhiều”
“Con yêu bố rất nhiều”

(Dân trí) - Vợ chồng chị ly hôn được ngót nửa năm. Thằng nhỏ bắt đầu vào lớp 1. Chị đưa con tới một khu vực khác, cách biệt hẳn với bố.

Thứ hai, 09/09/2013 - 10:58

Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
Cách vài ngày vợ lại lôi chuyện ngoại tình của tôi ra đay nghiến
(Dân trí) - Tôi đã ngoại tình, tôi thừa nhận là tôi sai. Sau khi bị vợ phát hiện, tôi cũng đã xin lỗi, hứa sẽ chấm dứt và không tái phạm. Tôi đã nói với vợ, đó là lần đầu, cũng sẽ là lần cuối, từ nay tôi sẽ chăm sóc vợ con thật tốt để bù đắp cho họ.