Phản hồi bài “Ngủ lần cuối với chồng trước lúc chia tay, nhưng tôi lại có bầu":

Hãy tận hưởng hạnh phúc làm mẹ, đừng vội vàng "chỉ định" cha cho con

Dân trí

Việc bạn mang bầu không đồng nghĩa với mọi mâu thuẫn trước đây của hai vợ chồng đều sẽ biến mất.

Hãy tận hưởng hạnh phúc làm mẹ, đừng vội vàng chỉ định cha cho con - 1

Chúc mừng bạn đã có con, dù sao thì đó vẫn là một chuyện tốt, bạn cuối cùng cũng được làm mẹ sau nhiều năm mòn mỏi đợi chờ.

Cho dù cha đứa bé là ai, lời khuyên ban đầu dành cho bạn, đừng bao giờ bỏ con bạn nhé! Bởi nếu làm vậy, bạn sẽ phải hối hận khi ngày hôm nay đã khước từ hạnh phúc này.

Về việc bạn phân vân có nên quay về với chồng cũ hay không, tôi cho rằng bạn nên dành thời gian suy nghĩ cho thật kỹ. Nếu giữa hai người có nhiều mâu thuẫn nghiêm trọng khác chứ không chỉ vì mỗi chuyện muộn con, thì phải nói thật, em bé sẽ không phải điều kỳ diệu có thể xoá đi mọi mâu thuẫn, hàn gắn mọi bất đồng giữa cha mẹ đâu bạn ạ.

Em bé ra đời có thể còn khiến vợ chồng bạn stress hơn vì việc chăm sóc một đứa trẻ vốn chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, sẽ gây ra cho bạn nhiều mệt mỏi, thiếu ngủ, cáu gắt. Liệu hai người có đủ cảm thông, yêu thương để cùng nhau vượt qua không, hay vẫn trách cứ, đổ lỗi cho nhau tương tự như phản ứng của các bạn trước chuyện hiếm muộn?

Hãy ngồi lại với chồng cũ để xem xét, nhìn nhận điều gì khiến hai người phải đi đến ly hôn, các bạn sẽ làm gì để giải quyết những vấn đề đó nếu quay lại với nhau. Hãy thật thành thật với bản thân và với người kia nhé, bởi việc bạn mang bầu không đồng nghĩa với mọi mâu thuẫn trước đây sẽ đều biến mất.

Nếu là tôi, tôi chọn yên tâm dưỡng thai chờ ngày em bé ra đời, tận hưởng hạnh phúc làm mẹ thôi bạn ạ. Điều gì đến sẽ đến, bạn dù sao cũng đã ly hôn rồi, không nhất thiết phải ngay lập tức kiếm một người đàn ông đặt vào vị trí người chồng, người cha trong gia đình của hai mẹ con bạn.

Bạn vẫn có thể giữ quan hệ tốt với chồng cũ, trao đổi với anh ấy thường xuyên để hai người cùng nuôi dạy tốt đứa con sắp chào đời.

Với bạn trai hiện tại, dù sao bạn đã làm một chuyện có lỗi với anh ấy, nên cho anh ấy thời gian lựa chọn có tiếp tục bên bạn nữa hay không. Nếu anh ấy chọn ra đi, bạn không có cách nào trách anh ấy được.

Phản hồi của độc giả Thanh Trà

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!