Chủ nhật, 15/03/2020 - 16:19

Phản hồi bài "Vay mượn gì, anh chị thì phải lo cho em":

Hòa khí gia đình quan trọng hơn, cái gì mua được bằng tiền đều rẻ

Dân trí

Trong việc này nên xử lý mềm mỏng kẻo mất hòa khí gia đình, bởi hai bên bên nào cũng nghĩ là mình có cái lý đúng.

Hòa khí gia đình quan trọng hơn, cái gì mua được bằng tiền đều rẻ - 1

Vợ chồng anh chị là trưởng luôn vất vả hơn. Anh nhà chị đang làm tốt điều này trong gia đình. Mẹ chồng và em chồng chưa biết nói đùa hay thật nhưng nói vậy là sai , song nên thông cảm cho mẹ. Dù sao mẹ chồng chị cũng không có khả năng lo, vì bố đã mất, giờ chỉ có con trai cả là khá nhất. Vì vậy để hợp lý trong chuyện này, chị nên nói chuyện lại với chồng là họp bàn việc cưới em.

Khi nói chuyện với gia đình, chồng chị nên phân tích lại. Vợ chồng chị tuy là khá nhất trong mấy anh em nhưng điều kiện sống chưa ổn định, đang thuê nhà, nuôi con nhỏ, không dư dả gì. Nay chú có việc thì là cả trong gia đình, vợ chồng chị sẽ vẫn đứng ra lo liệu giúp em, nhưng trong số tiền 50 triệu đó, bao nhiêu là cho, bao nhiêu là vay, vợ chồng chị nói rõ. Như vậy để chú em chồng biết mà cố gắng.

Điều kiện không có thì mình làm cỗ nhỏ vừa phải. Sắm đồ cưới cũng liệu đồ vừa tiền, không sắm quá tay, còn để tiền cưới ít nữa mà nuôi cháu. Con số cụ thể tuỳ vợ chồng chị quyết dựa trên khả năng tài chính của vợ chồng chị.

Hãy cố gắng nói chuyện ngay, phòng khi gia đình nhà chồng chị đi khoe con cả nó lo làm cỗ to mời cả làng. Tiền mừng cưới lấy ra chi vào việc làm cỗ, thì tiền sắm sửa đồ cưới, đồ lễ chắc khoảng hai ba chục triệu, anh chị có thể lo được cho em thôi nếu chú ấy đang khó khăn, coi như quà mừng cưới.

Sau đám cưới của em, chị sắp xếp vay mượn tiền nong rồi mua nhà trả góp đi. Hãy cho cả nhà chồng biết là vợ chồng chị đang nợ nần, hết khả năng tài trợ. Sau 3-4 năm nữa, vừa lo trả nợ vừa lo sinh thêm bé thứ hai. Cho chồng nặng gánh hai vai, đến lúc ấy chồng chị sẽ biết tự cân nhắc.

Làm anh chị khó lắm! Đừng vì mấy chục triệu mà làm mẹ chồng phải đau lòng. Chị cứ nghĩ như đang giúp mẹ đẻ lo cho em trai đi nhé.

Phản hồi của độc giả Giang Nguyễn - Mai Hương

Mời bạn tham gia bình luận gỡ rối cho các bài viết trong chuyên mục "Chuyện của tôi" bằng cách nhập "Nội dung bình luận" phía cuối bài và ấn nút "Gửi bình luận". Các bình luận thú vị, phù hợp sẽ được chọn đăng trên chuyên mục Tình yêu - Giới tính. Trân trọng!