Thứ sáu, 29/07/2016 - 07:22

Khi chàng hết yêu

Dân trí

Khoảnh khắc bạn nhận ra người đàn ông quan trọng nhất đời mình đã thay lòng đổi dạ và muốn dứt áo ra đi, thay vì hoảng loạn hay tuyệt vọng, hãy thử cứu vãn mối quan hệ bằng các bước sau đây:

Khi chàng hết yêu - 1

1. Giữ bình tĩnh

Thay đổi là một phần của mọi mối quan hệ và sẽ luôn có những giai đoạn thăng trầm trong tình cảm làm cho bạn muốn nản lòng. Hãy nhìn vào tổng thể, đừng chỉ vì chút thái độ lạnh lùng của đối phương mà cho rằng mọi chuyện đã bị dồn đến bờ vực chia tay. Chưa chắc người ấy đã dứt khoát và không thể lật ngược tình hình. Bạn hãy xác định trọng tâm của vấn đề và giữ cho tâm trí mình minh mẫn nhất có thể.

2. Đừng để cảm xúc lấn át lý trí

Đừng hấp tấp hành động và nói ra toàn bộ bức xúc trong lòng bạn. Cố gắng hướng suy nghĩ của mình trở về với thực tế. Trước khi bạn quyết định nói chuyện thẳng thắn với người ấy, hãy chắc chắn rằng bạn đã chọn đúng thời điểm, cả bạn lẫn đối phương đều cần có một cuộc trao đổi bằng lý trí, chứ không phải chỉ bằng con tim.

3. Chuyện trò với anh ấy về tất cả mọi thứ

Giao tiếp chính là chìa khóa giúp bạn thêm một lần nữa níu giữ người ấy. Hãy cho chàng biết rằng bạn hiểu được việc chàng thay lòng đổi dạ. Và đừng chất vấn chàng một cách vội vã, hãy cố gắng duy trì tính khách quan và thành thật với chính mình cũng như với đối phương. Bạn không thể ép buộc chàng trả lời mọi câu hỏi nhưng bạn có thể thử bắt đầu một cuộc đối thoại thẳng thắn.

4. Nhìn lại những điều bạn đã làm, dù đúng dù sai

Một mối quan hệ luôn có hai chiều. Đôi khi, chính những thói quen hằng ngày trong cuộc sống có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ và tình cảm của anh ấy. Rất có thể, vấn đề không xuất phát từ đối phương mà từ chính bạn. Có khi nào bạn đã đòi hỏi quá nhiều, bạn đã quên mất cách thể hiện tình yêu của mình… Đừng quá khắc nghiệt, dù là với bạn hay là với người ấy. Hãy chỉ rõ mọi mặt sáng – tối của mối quan hệ, không phải để lên án nhau mà là để nhận ra trách nhiệm của bản thân.

5. Thêm một lần chinh phục lại anh ấy

Cả phụ nữ lẫn đàn ông đều cần được “tán tỉnh” như nhau. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải săn đón anh ấy như anh ấy từng săn đón bạn. Chinh phục lại từ đầu, đôi khi chỉ là bạn hãy nhớ về lần đầu tiên cả hai quen nhau, hãy nhớ về việc bạn đã “rung rinh” như thế nào trước anh ấy. Đối xử với anh ấy theo cái cách mà bạn đã từng, giành lại sự chú ý của anh ấy và dần lấy lại một chỗ đứng trong trái tim anh ấy.

Trà Xanh
Theo LT