Khi đàn bà phải lòng trai

Dân trí Vợ chồng Hằng, Ngọc vốn cùng quê, phiêu bạt đến đất này làm công nhân. Họ đã có thời gian dài vui vầy sớm tối bên nhau. Mong con mãi rồi niềm vui cũng đến quá sức tưởng tượng - Hằng có bầu sinh đôi.

Đẻ ra mới thấy quá là vất vả. Hằng đành xin nghỉ hẳn công ty về trông nom hai đứa con gái. Ngọc thì vẫn ở lại cần mẫn làm ngày làm đêm để nuôi vợ con.
 
Khi đàn bà phải lòng trai


 

Khi hai đứa được tuổi rưỡi, vì áp lực kinh tế, mình chồng gánh không nổi nên Hằng phải xông ra chợ, ban đầu cũng buôn thúng bán bưng, sau vất quá muốn ổn định nên về hò gia đình đầu tư cho một cái ki-ốt bán quần áo. Nó mặc đẹp đẽ xúng xính váy áo, cập nhật mốt mới liên tục, nó lý luận phải thế mới bán được hàng.

 

Cái Hằng cứ mê mải điểm phấn tô son đi lại mãi, khiến cho mọi người đồn thổi, có kẻ quả quyết nhìn thấy nó “nhấp nhổm” với thằng dắt mối quần áo ngay tại cửa hàng. Lời qua tiếng lại nhiều, thằng Ngọc cũng sốt ruột, đắn đo suy tính, nó quyết định xin nghỉ, dù lương đang ngày một tăng.

 

Thằng Ngọc về quê chạy đôn đáo chở hàng cùng vợ, nhưng cái Hằng thì có chồng lại càng tung tẩy hơn, vì dư thừa thời gian. Ngọc bất lực nhìn vợ đi sớm về tối với cớ lấy hàng. Cho đến ngày nó bất ngờ theo dõi và bắt tận nơi thấy vợ đang tình tự với bồ. Nó đau đớn kéo vợ về nhốt lại, cho hai đứa con gái nghỉ học ở nhà cùng mẹ. Rồi yên tâm ra chợ án hàng, bởi một đống vốn đổ vào đó bỏ không đành.

 

Được một hai hôm mà cái Hằng cứ chồm chồm như phát rồ lên, xin chồng rối rít, rồi có lúc lại ngơ ngẩn, thừ người ra chẳng nói chẳng rằng, hai đứa con gái có nhếch nhác cũng mặc.

Hôm đó thằng Ngọc đang bán hàng thì thấy chị hàng xóm phóng xe đến báo cái Hằng bỏ đi rồi. Chẳng hiểu sao chồng đã tịch thu điện thoại mà nó vẫn tìm cách liên lạc được với bồ để tìm cách đào tẩu, đúng là chỉ chẳng thể buộc được chân voi.

 

Ai nấy trong làng biết chuyện, cứ hỏi nhau và tự hỏi sao lại ra nông nỗi, sướng quá nên rửng mỡ chăng? Tại sao tiền nong không phải thiếu thốn lắm, thằng Ngọc cũng là đứa chịu làm ăn, ít tụ tập chơi bời, có lúc còn vừa bán hàng vừa trông con cho vợ, sao cái Hằng lại đang tâm làm việc trái đạo lý?

 

Nào ai hiểu nổi, người có vẻ trải đời thì trầm ngâm cho rằng quan hệ vợ chồng không được như ý, nên chẳng thiết tha gì nữa. Đàn bà nhẹ dạ mù quáng, dễ phỉnh phờ bằng những lời đường mật. Nhỡ mà phải lòng giai thì chỉ cần giai mà thôi, sẽ quẳng lại hết, chẳng cần gì, kể cả tiền tài, con cái, danh dự nhân phẩm, nói gì đến cái tình nghĩa vợ

chồng.

 

TSL

MỚI NHẤT
Tết về, nhớ hương bánh thuẫn
Tết về, nhớ hương bánh thuẫn

(Dân trí) - Bánh thuẫn hay còn gọi là bánh xoài, là thứ bánh quen thuộc ở quê tôi mỗi khi Tết về. Nhớ ngày nhỏ, mỗi lần mẹ chuẩn bị làm bánh, cả nhà lại háo hức như chờ đợi một sự kiện quan trọng lắm.

Thứ tư, 29/01/2014 - 09:03

Chuyến tàu Tết
Chuyến tàu Tết

(Dân trí) - Đời Tùng chưa bao giờ lên một chuyến tàu lâu đến thế, lâu hơn cả những cuộc lưu lạc ở xứ người. Mười năm có lẻ, lần đầu tiên anh về quê ăn Tết kể từ ngày đi lao động nước ngoài.

Thứ tư, 29/01/2014 - 03:29

Nửa đêm trốn vợ đến nhà tình cũ... xông đất
Nửa đêm trốn vợ đến nhà tình cũ... xông đất

Nhìn con bé người yêu cũ của anh nó vẫn cười câng câng cái mặt, nói thật lúc ấy chồng nó không ra nhanh chắc bị tôi tặng liền mấy cái tát" mừng tuổi" năm mới rồi.

Thứ ba, 28/01/2014 - 10:00

Nỗi niềm Tháng Chạp
Nỗi niềm Tháng Chạp

(Dân trí) - Tháng Mười Hai âm lịch vốn được gọi trìu mến là tháng Chạp hay tháng củ mật. Là tháng cuối cùng trong năm, cận kề Tết nhất, cho nên bao nhiêu nỗi niềm cứ trải dài bất tận.

Thứ ba, 28/01/2014 - 07:56

Tết chưa trọn vẹn
Tết chưa trọn vẹn

(Dân trí) - Lấy nhau đã hơn sáu năm, mà chưa năm nào anh chị không tranh cãi việc về tết. Quê chồng và quê vợ đều xa, lại ở hai phía ngược nhau, song năm nào cả nhà chị cũng đều về quê nội từ hai tám, hai chín.

Thứ ba, 28/01/2014 - 03:02

Phụng dưỡng bố mẹ là việc của con trai?
Phụng dưỡng bố mẹ là việc của con trai?

(Dân trí) - Cả xóm còn mỗi nhà này chưa làm đường bê tông nối từ đường lớn của xã vào. Hôm ba anh em gặp nhau chị cười bảo: “Anh cả bốn phần, cậu út bốn phần còn anh chị cũng có hai phần góp vào làm đỡ ông bà cái đường cho ăn tết được ngon”.

Thứ hai, 27/01/2014 - 01:49

Dấu hiệu tố cáo nửa kia nói dối
Dấu hiệu tố cáo nửa kia nói dối

(Dân trí) - Bạn không chắc người ấy có đang nói thật với mình hay không. Điều đó được viết trên mặt họ đấy! Cử chỉ nét mặt và ngôn ngữ cơ thể là chìa khóa giúp bạn nhận định chính xác vấn đề.

Thứ hai, 27/01/2014 - 11:25

Tết đầu tiên đã mâu thuẫn với mẹ chồng vì tiền mừng tuổi
Tết đầu tiên đã mâu thuẫn với mẹ chồng vì tiền mừng tuổi

Ở nhiều gia đình, tiền mừng tuổi bỗng trở thành thước đo tình cảm khiến cho những mâu thuẫn không đáng có đã nảy sinh.

Thứ hai, 27/01/2014 - 10:19

Tết của dâu Việt trên đất khách
Tết của dâu Việt trên đất khách

Kim Lan (California) chắc còn lâu, lâu lắm mới có dịp về thăm cha mẹ, ông bà, anh chị em. Đây là cái Tết thứ hai của Kim Lan ở Mỹ…

Thứ hai, 27/01/2014 - 10:03

Cả Tết chỉ vùi đầu vào bếp
Cả Tết chỉ vùi đầu vào bếp

Cả Tết, chỉ có một nửa buổi sáng mùng 2 là tôi được ăn mặc tươm tất để sang chúc Tết bố mẹ đẻ, còn lại tôi toàn phải vùi đầu vào bếp để đun đun nấu nấu, lau lau dọn dọn.

Thứ hai, 27/01/2014 - 09:51

Tết này con làm dâu xa xứ
Tết này con làm dâu xa xứ

Lần đầu con được tận mắt chứng kiến không khí nhộn nhịp chào năm mới của người thành phố, được cảm nhận niềm hạnh phúc lâng lâng của người vợ được chồng yêu thương. Nhưng, sao con lại thấy nhớ nhà, nhớ mẹ và anh nhiều quá!

Thứ hai, 27/01/2014 - 08:25

Cực hot: Thông báo kết quả chung cuộc "Phụ nữ chuẩn 10"
Cực hot: Thông báo kết quả chung cuộc "Phụ nữ chuẩn 10"

Vậy là sau gần 1 tháng phát động cuộc thi "Phụ nữ chuẩn 10" đã khép lại với kết quả hết sức tốt đẹp.

Thứ hai, 27/01/2014 - 06:41

ĐÁNG QUAN TÂM
Những ngày giáp Tết
Những ngày giáp Tết

(Dân trí) - Những ngày cuối năm trời vẫn lạnh, như thể mùa đông chưa đủ dài để cái lạnh kịp thấm vào da thịt, như thể mùa xuân vẫn cần lạnh se sắt để người ta chẳng chần chừ, ái ngại mà gần nhau. Bất giác lại giật mình, nhẩm tính tới lui chỉ còn vài ngày nữa là Tết.

Chủ nhật, 26/01/2014 - 10:28

Tết quê chồng
Tết quê chồng

Em là gái thành phố, từ ngày lấy anh trở thành dâu quê.

Thứ bảy, 25/01/2014 - 11:08

Bí quyết có được nụ cười ưng ý của mẹ chồng
Bí quyết có được nụ cười ưng ý của mẹ chồng

Nhà tâm lý học người Mỹ - Tiến sĩ Sheila Rossan từng khẳng định: “Mối quan hệ với mẹ chồng hoàn toàn khác biệt với bất kỳ mối quan hệ nào khác, vì chúng ta cùng là phụ nữ...

Thứ bảy, 25/01/2014 - 10:07

Rạch mặt vợ vì... cố tình về nhà ngoại
Rạch mặt vợ vì... cố tình về nhà ngoại

Một ông chồng ở Malaysia đã dùng dao rạch mặt vợ sau khi cô vợ không chịu nghe lời anh ta mà cố tình về thăm nhà ngoại.

Thứ bảy, 25/01/2014 - 08:41

Xa rồi tuổi thơ
Xa rồi tuổi thơ

(Dân trí) - Khi những va vấp lần lượt đến trong đời, khi con thấy lo sợ về một ngày mai không phương hướng, và những mơ mộng dần ít đi trong trái tim bé bỏng, thì con nhận ra mình đã không còn bé nữa.

Thứ bảy, 25/01/2014 - 05:29

“Hừng hực” với bồ nhưng lại “tê liệt” với vợ
“Hừng hực” với bồ nhưng lại “tê liệt” với vợ

Làm ơn nói cho tôi biết, cả tôi và bà xã bị bệnh gì mà lúc cháy, lúc tắt như vậy?...

Thứ bảy, 25/01/2014 - 12:23

Ít có thằng đàn ông nào ngu như tôi...
Ít có thằng đàn ông nào ngu như tôi...

“Anh xài gì mà xài dữ vậy? Phải biết tiết kiệm chớ? Xài kiểu đó rồi mai mốt có chuyện gì thì cạp đất mà ăn”. Vợ tôi giẫy lên như đĩa phải vôi khi tôi bảo đưa một ít tiền để tôi sắm sửa Tết, chuẩn bị quà biếu cho họ hàng ở quê.

Thứ bảy, 25/01/2014 - 12:19

Bé chưa đầy tuổi “bơi ”ngoạn mục dưới nước
Bé chưa đầy tuổi “bơi ”ngoạn mục dưới nước

(Dân trí) - Một em bé chưa đầy 12 tháng tuổi nếu bị rơi xuống nước sẽ xoay xở thế nào? Hãy thử theo dõi nhóc tì dưới đây, lưu ý đừng thử với em bé của bạn ở nhà nhé, không phải bạn nhỏ nào cũng có khả năng giữ bình tĩnh tốt vậy đâu.

Thứ sáu, 24/01/2014 - 06:07

Hết hồn với... vợ làm đẹp đón Tết
Hết hồn với... vợ làm đẹp đón Tết

(Dân trí) - Nghe tiếng lạch cạch, thấy con Lu vừa gầm gừ vừa quẫy đuôi rối rít tôi vội nhìn nhanh ra cửa: “Chào cô, cô hỏi ai?”. “Cái anh này! Nặng gần chết không xách hộ người ta còn đùa!”. Trời đất ơi! Cô vợ thân yêu của tôi sao ra nông nỗi này?

Thứ sáu, 24/01/2014 - 02:09

Mùa cải tàn
Mùa cải tàn

(Dân trí) - 7 giờ tối mới mò về đến nhà, cơm nước, tắm rửa, dỗ các con đi ngủ xong cũng thấm mệt, nó lăn ra giường ngủ say như chết rồi rơi vào mộng mị.

Thứ sáu, 24/01/2014 - 11:05

Tiêu Tết làm sao cho tiết kiệm?
Tiêu Tết làm sao cho tiết kiệm?

(Dân trí) - Thật chẳng dễ dàng khi lên mặt báo nói về chuyện này, nhưng tôi cần tham khảo ý kiến của nhiều người về chuyện chi tiêu cho Tết này, khi tình hình tài chính trong nhà thật sự rất khó khăn.

Thứ sáu, 24/01/2014 - 10:43

“Bộ sưu tập” của chồng tôi
“Bộ sưu tập” của chồng tôi

Những ngày giáp Tết, vợ tất bật tổng vệ sinh, trang hoàng nhà cửa chuẩn bị đón xuân. Dọn xong nhà cửa, vợ bắt đầu ra siêu thị “dọn” tiếp, nào là gạo muối, bánh mứt, nước mắm, dầu ăn…

Thứ sáu, 24/01/2014 - 08:55

Hôn nhân không chỉ có tình dục
Hôn nhân không chỉ có tình dục
(Dân trí) - Không thể phủ nhận chuyện tình dục vô cùng quan trọng trong đời sống vợ chồng, nhưng không phải là tất cả.