Thứ năm, 11/12/2014 - 08:42

Khi “quỷ nhỏ” kết thân với cún con

Dân trí

Không gì thơ ngây, ấm áp và chân thật bằng tình bạn giữa con trẻ và những chú cún trung thành.

1. Chúng “dạy dỗ” nhau

Khi “quỷ nhỏ” kết thân với cún conViệc thiên thần nhí của bạn dạy chú chó cưng cách chơi rượt đuổi, cách liếm kẹo, cách đòi ăn, đòi đi tè,... thì rõ rồi. Lũ nhóc tì sẽ là giáo viện thân thiện và và tâm lý nhất trần đời. Nhưng còn một điều hiếm ai để ý là đám bạn thân bốn chân cũng dạy lại lũ trẻ vô vàn điều lý thú, chẳng hạn như dạy bé biết vuốt ve động vật đúng cách, biết chia sẻ đồ ăn, đồ chơi với cún cưng, biết yêu thương vô điều kiện một người bạn dù không cùng ngôn ngữ, giống loài.

2. Chúng quấn quýt bên nhau

Bé yêu sẽ không bao giờ buồn chán, cô đơn vì lúc nào cũng có chú chó bạn thân quanh quẩn bên mình. Phụ huynh cũng có nhiều thời gian rảnh tay làm việc hơn khi con cái không bám đuôi mè nhèo, khóc lóc. Bạn chỉ cần thỉnh thoảng để mắt đến đôi bạn xem chúng có chơi trò gì quá nguy hiểm không.

3. Nhà luôn đầy ắp tiếng cười

Những tràng cười nắc nẻ, những lời âu yếm và quát nạt ồn ào sẽ luôn rộn ràng trong ngôi nhà của bạn. Đừng tưởng rằng 2 đứa không cùng chung ngôn ngữ thì không thể giao tiếp sành sỏi với nhau, đừng lo ngại rằng tiếng con cười đùa, trò chuyện chỉ là lời độc thoại. Thực tế trẻ con và chó cưng có những cách giao tiếp rất đặc biệt, chúng luôn biết cách thấu hiểu và bộc lộ tình cảm với nhau.

4.Có một cục bông to tướng để ôm

Khi bé con đau ốm hoặc buồn bã, nỗi khổ tâm trong lòng sẽ vơi đi phần nào nếu nó có chú chó thân thiết ở bên để ôm ấp, an ủi. Cái ôm quyến luyến lúc bé tạm biệt cún yêu để đến trường hay cái ôm mừng rỡ lúc cả hai gặp lại nhau sau cả ngày xa cách cũng là những khoảnh khoắc đáng yêu vô cùng. Điều duy nhất bố mẹ cần lo lắng đó là phải tắm rửa thường xuyên cho bạn thân của con để nó luôn là “cục bông” sạch sẽ.

5. Luôn là bạn tốt dù có chuyện gì xảy ra

Không phức tạp như con người, loài chó luôn trung thành, gần gũi, chúng không bao giờ đánh giá, khinh miệt người bạn nhỏ của mình. Khi kết bạn với chó cưng, lũ trẻ không phải lo bị bạn bè nói xấu sau lưng hoặc bị xa lánh, chế nhão khi chúng lỡ làm điều gì không phải.

6.Tòng phạm trong mọi “vụ án”

Lũ tiểu yêu tinh nghịch là chuyên gia bày trò, bất cứ trò phá phách nào cũng muốn rủ rê người bạn thân bốn chân của mình tham gia. Bạn sẽ nhiều lần phát điên khi thấy 2 đứa trốn ngủ trưa chạy đi chơi hoặc cùng xé tung tóe đám giấy vụn ra sàn nhà. Giận thì giận nhưng làm sao nỡ ghét đôi bạn đáng yêu ấy được.

7. Trọn đời làm bạn

Kể cả khi đứa trẻ lớn lên, kể cả khi điều tồi tệ nhất xảy ra, những người bạn không còn được ở bên nhau nữa. Tình bạn đó vẫn mãi trường tồn, hình ảnh và những cảm xúc rất thật về chú chó thân thiết sẽ theo các con suốt đời. Ký ức uổi thơ và tình bạn đầu đời, chẳng ai có thể quên những điều thiêng liêng đó.

May
Theo Lifehack