Khi tình nhân ghen ngược

“Có hỏi mỗi chuyện đón con hay chưa mà cũng phải em à, em đang làm gì đấy. Có nhất thiết phải tình cảm đến thế không?”. Sau câu trách hờn ấy, mặt em xịu xuống, em hất văng cái điện thoại rơi đánh bộp xuống đất.

Vậy là tôi lại phải hết lời hết sức dỗ dành, nựng nịu để em - cô nhân tình bé bỏng nguôi đi cơn ghen với... vợ của tôi.

Khi tình nhân ghen ngược


Tôi 37 tuổi, làm trưởng phòng thiết kế giao diện web cho một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ về công nghệ thông tin. Vợ tôi kém chồng 2 tuổi, là giáo viên của một trường cao đẳng. Chúng tôi lấy nhau khi cả hai đều đã ngoài 30 tuổi nên đến giờ mới có một cô con gái đang học mẫu giáo nhỡ.

Mọi người nhìn vào gia đình tôi đều đánh giá là cuộc sống của chúng tôi quá ổn khi cả hai vợ chồng đều có công việc làm ổn định, nhà cửa đàng hoàng, có xe ô tô riêng dù chưa quá xịn nhưng đó cũng là “hình mẫu” để nhiều cặp vợ chồng khác phấn đấu.

Chẳng biết có phải vì cuộc sống gia đình trôi đi quá êm ả hay không mà tôi bị cuốn vào vòng xoáy ái tình khi gặp em, cô sinh viên năm cuối đến công ty tôi thực tập để chuẩn bị tốt nghiệp.

Em kém tôi đến 16 tuổi, nhí nhảnh, hồn nhiên, đôi mắt lá răm ướt át, cái miệng chúm chím với hai má lúm đồng tiền sâu hút. Mỗi lần nhìn em phụng phịu, đôi môi đỏ hơi trề ra, giận dỗi, chẳng ai nỡ lòng nào mà từ chối được yêu cầu của em.
Em về thực tập ở công ty tôi được hơn 3 tháng thì tôi và em chính thức có tình cảm với nhau. Từ ngày yêu em, tôi như trẻ ra đến mấy tuổi, quan tâm hơn đến quần áo, đầu tóc để đi cùng em cho xứng đôi vừa lứa.

Ngoài thời gian ở công ty, lấy lý do bận công việc làm ăn với đối tác, tôi trốn vợ đến với em suốt. Nào đi ăn, đi chơi, đi xem phim... tôi ở bên em tất cả những thời gian nào rảnh rỗi mà gần như quên bẵng rằng mình đang làm chồng, làm cha.

Tôi hầu như chỉ gặp vợ, gặp con qua điện thoại, vậy mà em vẫn ghen, vẫn không bằng lòng mỗi lần thấy tôi điện thoại cho vợ hay có việc gì mà vợ tôi gọi đến nói chuyện.

Em còn cấm cả tôi lưu tên “vợ” trong danh bạ máy điện thoại, bắt tôi phải đổi là “mẹ Sóc” với lý do em không muốn bắt gặp bất cứ điều gì liên quan đến vợ tôi trong cuộc sống của tôi và em.

Em còn mua cho tôi mấy bộ đồ để ở phòng trọ của em, để khi tôi đến đó “cởi bỏ đồ liên quan đến gia đình anh cho em đỡ ngứa mắt”, em nói vậy rồi ngước đôi mắt lá răm ươn ướt lên nhìn tôi, khiến tôi líu quíu làm theo yêu cầu của em mà không có bất kỳ một sự phản kháng nào.

Đến hôm vừa rồi, đã hẹn sẽ đưa em đi xem phim và đi ăn nhân dịp chúng tôi quen nhau được 6 tháng. Thế nhưng khi tôi vừa đến cửa phòng trọ đón em thì nhận được điện thoại của người hàng xóm, gọi báo vợ tôi bị trúng gió ngất xỉu ở nhà. Vội chạy vào báo với em tạm hoãn kế hoạch đi chơi để tôi về xem vợ thế nào, em òa khóc bảo vợ tôi ngất xỉu đã có hàng xóm giúp giùm rồi, giờ đã ổn nên họ mới điện thoại báo, có bề gì đã phải vào bệnh viện. Em muốn tôi đưa em đi chơi theo đúng kế hoạch để chứng tỏ tình yêu của tôi dành cho em.

Vừa dỗ dành em, ruột gan tôi vừa nóng như lửa đốt vì lo cho vợ ở nhà. Gần 20 phút mà em vẫn dùng dằng, khóc lóc. Tôi đành phải đứng dậy đi về, bỏ lại sau lưng tiếng đóng cửa đầy nặng nề của em.

May mắn là vợ tôi được chị hàng xóm phát hiện kịp thời nên hô hoán bà con xung quanh đến cạo gió, cho uống nước gừng nóng nên hồi tỉnh. Tối đó, tôi điện thoại cho em đến gần chục cuộc nhưng em không bắt máy, nhắn tin em cũng chẳng trả lời.

Sáng hôm sau tôi đến phòng trọ của em sớm thì thấy phòng trọ khóa cửa, cô bé ở phòng bên cạnh cho biết, tối qua sau khi tôi về thì em cũng đóng cửa đi đâu cả đêm chưa thấy về.
Hai ngày nay em vẫn không nghe điện thoại của tôi dù máy em vẫn đổ chuông đều đều. Tôi bắt đầu thấy mệt mỏi vì cuộc tình “đổi gió” này...

Theo Quảng An
Tiền Phong

MỚI NHẤT
Thương cha mẹ em nữa, được không?
Thương cha mẹ em nữa, được không?

(Dân trí) - Những ngày mới chập chững vào đại học, em vỗ ngực nói với cha mẹ: "Cố gắng lo cho con bốn năm nữa thôi, rồi con sẽ trả ơn cho cha mẹ."

Thứ bảy, 11/07/2015 - 09:33

Cảm động bức ảnh cậu bé ngồi học dưới ánh đèn tiệm McDonald's
Cảm động bức ảnh cậu bé ngồi học dưới ánh đèn tiệm McDonald's

(Dân trí) - Trong một thế giới mà rất nhiều người nhụt chí ngay từ khó khăn đầu tiên, hình ảnh cậu bé nghèo ngồi học dưới ánh đèn của tiệm McDonald's đã truyền cảm hứng cho vô số cư dân mạng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 02:13

Bùng phát clip "bạn trẻ đánh ghen" trên mạng: Chuyên gia tâm lý nói gì?
Bùng phát clip "bạn trẻ đánh ghen" trên mạng: Chuyên gia tâm lý nói gì?

(Dân trí) - "Những clip đánh ghen không có tác dụng ngăn ngừa mà ngược lại, nó trở thành chất xúc tác khiến người ta dễ dàng làm theo", chuyên gia Tâm lý - Giáo dục Vũ Thu Hương nhận định.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 01:06

Nỗi buồn của vợ đẹp
Nỗi buồn của vợ đẹp

Anh không chọn vợ đẹp nhưng sinh con xong chị lại đẹp lên một cách ngạc nhiên. Thế nhưng cuộc sống của họ liên tục gặp sóng gió sau khi có đứa con đầu lòng.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 12:13

Biến tủ quần áo thành góc thời trang của bạn
Biến tủ quần áo thành góc thời trang của bạn

(Dân trí) - Những chuyên gia giàu kinh nghiệm từ tạp chí Elle mách bạn 5 bước biến tủ quần áo thành góc thời trang mang đậm phong cách cá nhân và là nơi yêu thích nhất của bạn trong nhà.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 12:05

Vợ dại
Vợ dại

(Dân trí) - Anh nặng gánh không chỉ vì lo nuôi bố mẹ già, mà còn phải nuôi vợ, nuôi con. Vợ anh còn trẻ, con đã lớn tuy nhiên cô ấy không làm được ở đâu lâu, vì cứ đụng đâu hỏng đó, không kiên trì bao giờ.

Thứ sáu, 10/07/2015 - 09:06

Khi đàn ông đi hoang "theo đàn"
Khi đàn ông đi hoang "theo đàn"

(Dân trí) - Hắn sau hàng loạt tin nhắn làm quen tôi nhưng tôi không hồi âm thì cũng nhờ anh hàng xóm là người cho số của tôi để làm quen hẹn gặp mặt. Sau ba lần không thành, tới lần thứ tư thì tôi cả nể đi cho vui.

Thứ năm, 09/07/2015 - 11:21

Xót thương cậu bé 7 tuổi phải sống nhiều năm trong chuồng lợn
Xót thương cậu bé 7 tuổi phải sống nhiều năm trong chuồng lợn

(Dân trí) - Một bé trai 7 tuổi sống tại Trung Quốc đã bị mẹ của mình nhốt trong chuồng lợn nhiều năm, khiến cậu bé hoàn toàn không thể giao tiếp và nói chuyện với những người xung quanh.

Thứ năm, 09/07/2015 - 09:50

Chàng trai treo thưởng 10.000 đô cho người mai mối
Chàng trai treo thưởng 10.000 đô cho người mai mối

(Dân trí) - Một chàng trai trẻ ở Mỹ đã tự lập hẳn một trang web riêng và treo giải thưởng 10.000 đô cho ông bà mai nào giúp anh tìm được bạn gái mà anh có thể hẹn hò được hơn sáu tháng.

Thứ năm, 09/07/2015 - 09:34

Chết cười với hình ảnh các bé đang "bụng đầy tâm trạng"
Chết cười với hình ảnh các bé đang "bụng đầy tâm trạng"

(Dân trí) - Một nhãn hàng bỉm vừa thực hiện đoạn phim ghi lại hình ảnh một loạt các bé đang làm "cái việc chẳng thơm nhưng bé làm tốt nhất". Khuôn mặt đầy tâm trạng của đám nhóc thực sự khiến người xem không thể nhịn cười.

Thứ tư, 08/07/2015 - 04:12

Bí quyết trẻ đẹp cho phụ nữ có gia đình
Bí quyết trẻ đẹp cho phụ nữ có gia đình

(Dân trí) - Đã kết hôn và sinh con không thể là lý do ngăn bạn trở thành bông hoa rực rỡ nhất. Hãy lưu ý đến những điều sau trong cuộc sống hàng ngày, để lúc nào cũng tươi mới, tràn trề năng lượng dù có bận rộn đến đâu.

Thứ tư, 08/07/2015 - 11:14

Cánh chị em đang vui vẻ với "chuyện ấy" hơn
Cánh chị em đang vui vẻ với "chuyện ấy" hơn

(Dân trí) - Một nghiên cứu mới đây trên các cặp đôi Ai-len cho thấy 41% nữ giới - bất kể xu hướng tình dục của họ là gì - đều cảm thấy rất hạnh phúc với đời sống gối chăn đang có.

Thứ tư, 08/07/2015 - 10:13

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân "ngại sex” khiến Nhật Bản lo sốt vó
Dân "ngại sex” khiến Nhật Bản lo sốt vó

Báo chí Nhật Bản hiện nay đã phải vào cuộc cảnh báo về một “vấn nạn” trong xã hội nước này, mang tên “hội chứng độc thân” (sekkusu shinai shokogun), khi ngày càng nhiều người dân Nhật Bản… không thích quan hệ tình dục.

Thứ tư, 08/07/2015 - 09:14

Người trẻ thi nhau đánh ghen: Náo loạn từ mạng ra... phố
Người trẻ thi nhau đánh ghen: Náo loạn từ mạng ra... phố

(Dân trí) - Trong thời buổi bùng nổ mạng xã hội, người trẻ lên mạng tố cáo nhân tình của chồng, của vợ, rồi lại lôi nhau ra phố chửi bới, động chân động tay để dằn mặt tình địch.

Thứ tư, 08/07/2015 - 04:10

Bị chồng phản bội là điều tốt nhất xảy ra trong đời tôi
Bị chồng phản bội là điều tốt nhất xảy ra trong đời tôi

(Dân trí) - Tôi kết hôn khi vừa bước qua tuổi 18. Trong tay chưa hề có gì đã lên xe hoa về nhà chồng chỉ bởi cái thai trong bụng đã mỗi ngày mỗi lớn.

Thứ ba, 07/07/2015 - 03:24

Chó cứu chủ khỏi chết vì sét đánh
Chó cứu chủ khỏi chết vì sét đánh

(Dân trí) - Bị sét đánh, với một người mà nói, đã là rất hiếm. Hiếm có hơn khi anh ta còn sống được sau tai nạn kinh hoàng. Lý do duy nhất để Jonathan Hardman vẫn còn sau khi đối diện với thiên lôi là nhờ Rambo, chú chó cứu chủ.

Thứ ba, 07/07/2015 - 10:11

Đột nhập cuộc vượt cạn kỳ diệu của một bà mẹ sinh con dưới nước
Đột nhập cuộc vượt cạn kỳ diệu của một bà mẹ sinh con dưới nước

(Dân trí) - Những thước ảnh chân thực lưu giữ khoảnh khắc đặc biệt do một nữ nhiếp ảnh gia có tên Kathy Rosario thực hiện cho chính cô bạn của mình khi biết cô ấy định sinh con ở nhà, trong bồn tắm.

Thứ ba, 07/07/2015 - 09:25

Muốn cưới một người đã có gia đình
Muốn cưới một người đã có gia đình

Quen nhau gần một năm thì chúng tôi vượt quá giới hạn của tình yêu, và cảm thấy thực sự hạnh phúc khi ở bên anh ấy…

Thứ ba, 07/07/2015 - 08:49

Những chú chó "bạ đâu ngủ đấy" siêu ngộ nghĩnh
Những chú chó "bạ đâu ngủ đấy" siêu ngộ nghĩnh

(Dân trí) - Đừng hỏi tại sao mấy anh bạn bốn chân lại hoàn toàn thu phục được trái tim những người yêu thú cưng, vật nuôi đến như vậy. Cứ nhìn cái cách chúng ngủ mà xem, đầy ngộ nghĩnh, đáng yêu và ngây thơ vô (số) tội!

Thứ hai, 06/07/2015 - 02:51

Bờ vai mênh mang
Bờ vai mênh mang

(Dân trí) - Bờ vai ấy rộng lắm, mênh mang như thể bất cứ lúc nào và ở đâu, nếu cần em có thể tựa vào mà không phải phân vân, đắn đo khiên cưỡng.

Thứ hai, 06/07/2015 - 09:58

Nhật ký của mẹ ngày sinh con
Nhật ký của mẹ ngày sinh con

(Dân trí) - Thiên thần bé bỏng của mẹ! Ngắm con ngủ mẹ thấy lòng mình bình yên quá. Con là một phần không thể thiếu trong hành trình hạnh phúc của bố mẹ, thế nên không bao giờ mẹ quên khoảnh khắc kỳ diệu mẹ con ta gặp nhau lần đầu tiên.

Thứ hai, 06/07/2015 - 09:06

Đàn bà chấp nhặt
Đàn bà chấp nhặt

(Dân trí) - Chúng tôi phải lòng vì những quan tâm nhỏ nhặt, đau lòng vì muôn vàn thứ tủn mủn và sẽ tự xé tan nát lòng mình, bước ra khỏi cuộc tình vì vài điều vặt vãnh.

Chủ nhật, 05/07/2015 - 07:09

Cảm động đôi vợ chồng chết trong vòng tay nhau
Cảm động đôi vợ chồng chết trong vòng tay nhau

(Dân trí) - Một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc ôm nhau lần cuối trước khi xa lìa cõi tạm của cặp vợ chồng gần trăm tuổi đã khiến cộng đồng mạng rung động. Sau 75 năm sống bên nhau họ đã hoàn thành tâm nguyện chết bên cạnh người thương.

Chủ nhật, 05/07/2015 - 06:00

“Anh chính là nhà”
“Anh chính là nhà”

(Dân trí) - Tổ ấm của anh chị chỉ có hai vợ chồng và con cái. Các cụ ở xa nên anh chị cũng mất luôn ý định nhờ vả dựa dẫm. Tự lực và bình đẳng, họ sống hạnh phúc, sung túc chẳng kém gia đình nào.

Chủ nhật, 05/07/2015 - 03:55

Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
Phòng the tắt lửa, muốn bỏ chồng theo trai lạ ở quán bar
(Dân trí) - Thiếu thốn hoặc thiếu vắng hoàn toàn đời sống tình dục là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tan vỡ hôn nhân. Song bỏ chồng con theo trai sau một đêm với người lạ thì bạn đang vội vàng quá...