Thứ bảy, 06/06/2020 - 09:58

Khốn khổ vì em chồng điêu ngoa, xảo trá lại còn lười chẩy thây

Từ ngày em chồng lên ở cùng chị có những nỗi khổ mà không thể giãi bày cùng chồng.

Lan lấy Hoàng vì tình yêu. Ai cũng bảo Hoàng may mắn bởi Lan sinh trưởng trong một gia đình khá giả, bố mẹ đều là giáo viên và có địa vị cao trong trường học. Trong khi đó nhà Hoàng ở quê nghèo, bố mẹ đều làm ruộng, may mắn đẻ ra Hoàng có tố chất vượt trội.

Hoàng học giỏi ngay từ bé, là niềm tự hào của cả gia đình. Anh ra trường là được ngay một công ty mời về làm việc với mức lương khá. Nên mặc dù hai gia đình có chút chênh lệch nhau nhưng Lan vẫn cảm thấy mãn nguyện vì lấy được một tấm chồng hoàn hảo. Anh không chỉ lo được cho gia đình mà còn rất yêu thương vợ con và còn lo được cho cả cô em gái vừa đỗ đại học lên ở cùng.

Nhà có hai anh em, Hoàng học giỏi bao nhiêu thì Xuân - em gái Hoàng trầy trật vì thi cử bấy nhiêu. Ba năm thi đi thi lại cuối cùng Xuân cũng đỗ vào một trường đại học hạng ba, lấy đầu vào rất thấp mới đến lượt cô em gái Hoàng.

Nhà làm ruộng, bố mẹ đều là nông dân nhưng có hai con đỗ đạt khiến ông bà cũng nở mày nở mặt. Ngày Xuân lên thành phố đi học, ông bà gọi điện cho Lan hàng chục lần kêu giúp đỡ em nó đang lạ nước lạ cái, rồi bảo ban công việc nhà vì ở nhà Xuân được ông bà chiều, chỉ tập trung cho việc học nên hầu như không phải làm gì. Giờ đỗ rồi, lên ở với anh chị cũng nên biết thêm việc mà làm. Nhận được ủy thác của bố mẹ chồng Lan cũng vui vẻ nhận lời. Thế nhưng, bi kịch của Lan bắt đầu từ đây.

Khốn khổ vì em chồng điêu ngoa, xảo trá lại còn lười chẩy thây - 1

Ảnh minh họa: Internet

 

Những ngày đầu mới lên Xuân còn bỡ ngỡ nên Lan cũng để Xuân thích nghi từ từ. Lan sắp xếp chở Xuân đi nhập học rồi chở đi sắm quần áo cho phù hợp nên Xuân thích lắm. Ở được một tháng bắt đầu vào nếp rồi Lan mới bắt đầu bảo Xuân phụ thêm việc nhà. Lúc đầu Xuân cũng ậm ừ làm cho có chuyện, dần sau Xuân toàn viện cớ bận này bận kia để từ chối.

Càng ở lâu, Lan phát hiện ra Xuân là một cô gái vừa lười vừa bẩn. Quần áo mặc ra Xuân không bao giờ giặt luôn trong ngày mà để cả tuần mới giặt một lần. Bị Lan nhắc thì Xuân nhét hết xuống gầm giường, chỉ đến một lần lên dọn phòng Xuân quét đến gầm giường Lan mới phát hiện ra.

Đồ ăn vặt mua về Xuân vứt bừa bãi khắp nơi, nhắc nhở thì Xuân lại làm mình làm mẩy mách với Hoàng là chị dâu khó tính, đồ ăn trước sau em chẳng dọn mà chị cứ soi. Hoàng cũng biết tính em gái mình nên cũng ậm ừ bảo Lan lần sau kệ nó, nó ăn được thì dọn được. Nhưng tính Lan ưa sạch sẽ quen rồi, chưa kể từ ngày có Xuân gián và kiến cứ lũ lượt kéo vào nhà, đến giờ Lan mới hiểu tại sao.

Nhưng vì đó là em chồng nên Lan đành cho qua rồi chủ động dọn đi kẻo ảnh hưởng đến cả nhà. Nhưng chuyện vẫn chưa dừng lại ở đó, Xuân thường xuyên săm soi chuyện Lan ăn mặc rồi bịa chuyện mách với Hoàng khiến Lan tức nghẹn. Có lần Lan về đến cửa thì đã nghe giọng Xuân kể tội chị dâu, cô bảo với anh trai là Lan đi ra khỏi nhà rất ăn diện như đi gặp anh nào đó. Ơ hay, chuyện làm đẹp thì phụ nào chẳng cần, đó cũng là bí quyết giữ chồng của mỗi người mà. Lan liền xông vào nhà nói thẳng:

- "Em nói có sách mách có chứng nhé đừng có vu oan giá họa cho người khác".

Xuân liền vùng vằng: "Thì em dặn anh em cảnh giác cũng chẳng thừa. Ngoài kia bao nhiêu câu chuyện nhãn tiền rồi". Xong bỏ lên thẳng phòng.

Nghe thế Hoàng liền giảng hòa: "Nó nói thế kệ nó, anh luôn tin tưởng em mà. Đừng chấp".

Một lần khác Lan lại bắt gặp Xuân tỉ tê với Hoàng: "Chị Lan ở nhà toàn sang nói xấu bố mẹ chồng với hàng xóm, chê nhà mình nghèo anh ạ".

Máu xông lên não, Lan tức tối bước vào vặc lại: "Em đừng ăn không nói có. Hôm rồi bác Hòa hàng xóm hỏi han tình hình ông bà, chị chỉ bảo bố mẹ em tiết kiệm lắm, đến cái điều hòa cũng không dám mua để dùng, cuối tháng này chắc em phải về cho ông bà một cái, mùa hè đến rồi. Thế mà giờ em dám xuyên tạc như vậy?"

Nghe xong, Xuân thủng thẳng: "Chắc em nghe nhầm" và tếch lên phòng như mọi lần.

Đến nước này Lan không thể chịu được nữa, cô chỉ muốn tát thẳng vào mặt cô em chồng xấu tính và mời ra khỏi nhà. Nhưng nghĩ đến chồng cô vẫn lưỡng lự, Hoàng rất tốt và hiểu cô. Hơn nữa Hoàng lại là anh trai, giờ mà cho Xuân đi ở ngoài liệu Hoàng có chấp nhận không? Bố mẹ chồng cô sẽ nghĩ sao? Lan thực sự cần một lời khuyên.

Theo Hoàng Lan

Gia đình và Xã hội